Mật Ong Nuôi Có Tốt Không

      16

Mật ong từ lâu đã được rất nhiều người nghe biết như một loại thuốc quý có công dụng bồi bổ sức khỏe và chữa trị bệnh. Tuy nhiên, chưa phải lúc nào cần sử dụng mật ong cũng an toàn.

Bạn đang xem: Mật ong nuôi có tốt không


*

Ông H.Q.Tùng (quê Đắk Lắk) kể: “Cách trên đây vài tháng do nạp năng lượng mật ong rừng nhưng mà tôi đã trở nên một phen rúc vía, may là chưa đến mức nặng bắt buộc nhập viện. Lần này cũng đi “săn” mật ong rừng như gần như khi, theo kinh nghiệm tôi tốt chấm nếm nạp năng lượng thử. Chẳng biết gồm phải vày không phù hợp với loại mật ong đó hay là không mà vài giờ sau về nhà tự nhiên và thoải mái mẩn đỏ nổi dày mọi người, cảm xúc ngứa ngáy rất cực nhọc chịu, mặt và bộ hạ bị sưng phù”.

Chị L.T.T. (Q.3, TP.HCM) cũng cho biết thêm được một bạn bạn khuyến mãi mật ong rừng làm việc Cà Mau và bao gồm lấy pha với nước ấm uống, sau đó đã biết thành tiêu chảy.

Theo thầy thuốc Nguyễn Đức Nghĩa, Hội dược liệu TP.HCM, yếu tắc mật ong tất cả chứa hơn 70 hóa học khác nhau, chủ yếu là những chất đường bao gồm fructozơ 35%, glucozơ 35%, saccharozơ 7%, dextrin 3-4%. Trong khi còn bao gồm protid 0,3%, với nhiều các loại axit, enzym, vitamin...

Mật ong được xem như là vị thuốc tốt nhưng hoàn toàn có thể có chất độc hại nếu ong hút mật ở mọi cây hoa có độc như: cây mã tiền, xoan, cà độc dược... Hoặc nhiều các loại cây độc khác. Nhiều trường hòa hợp uống mật ong gặp triệu triệu chứng tiêu chảy là do dùng thừa liều.

Xem thêm: Diễn Viên Nicole Kidman Tiết Lộ Bí Mật Của Hai Cuộc Hôn Nhân Trong Đời

Kinh nghiệm chọn mật ong tốt

- Mật ong gồm màu quà nhạt hoặc nâu thẫm, hương thơm thơm sệt biệt, dễ dàng chịu, vị ngọt, khá khé cổ. - chất lỏng sánh đặc hay kết tinh (nhỏ một giọt mật ong lên giấy mỏng, nhằm một lát ko thấm rộng ra xung quanh). - phải lấy mật ở phần quen biết, uy tín.

Lương y Nguyễn Đức Nghĩa

“Thật ra mật ong rừng tốt mật ong nuôi cũng giỏi như nhau, hầu như có công dụng bồi bổ sức khỏe và chữa trị bệnh, tuy vậy tâm lý nhiều người dân vẫn yêu thích mật ong rừng hơn. Họ nhận định rằng người nuôi ong thường xuyên cho ong ăn uống đường nên chất lượng mật ong nuôi kém. Nhưng thực tiễn không buộc phải vậy, công việc này chỉ diễn ra vào thời gian mưa bão mục đích để giữ bè cánh ong làm việc nhà, còn bình thường chủ yếu hèn ong vẫn bay đi tìm kiếm mật hoa. Rộng nữa, xét về mặt khiếp tế, nếu như nuôi ong mà mang lại ong ăn uống đường túi tiền sẽ cực kỳ tốn yếu và fan nuôi ong không có lời”, y sĩ Nguyễn Nghĩa mang lại biết.Tính chất mật ong biến hóa theo từng vùng, từng thời kỳ lấy mật với từng một số loại hoa, phải màu sắc có thể khác nhau. Về tính chất vị, theo đông y, mật ong tất cả vị ngọt, tính bình, tác dụng trừ ho, tiêu đờm, nhuận tràng, chữa táo bị cắn dở bón.

Từ thời cổ xưa, con bạn đã biết sử dụng mật ong nhằm chữa những bệnh về phổi. Tuy có nhiều ví dụ minh chứng mật ong là sản phẩm công nghệ thuốc chữa dịch lao phổi vô cùng tốt, mà lại không nên vì thế mà quy mang lại mật ong có đặc thù điều trị sệt hiệu đối với bệnh này.

Chỉ rất có thể khẳng định mật ong có tác dụng bổ toàn thân yêu cầu giúp cơ thể chống lại lây truyền lao; trị suy yếu thần kinh, ho khan, viêm họng; chữa táo bị cắn bón...

Để bảo vệ mật ong, bắt buộc đựng mật ong vào lọ bao gồm nút đậy bí mật vì mật ong dễ hút ẩm, sinh chua; để nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.