Meme Coin Là Gì? Những Loại Meme Coin Nổi Tiếng Hiện Nay

      8

Ngoài Bitcoin, Ethereum, Binance Coin,… còn một nhiều loại tiền năng lượng điện tử thu hút được sự chăm chú của những nhà đầu tư. Đó đó là Meme Coin. Vậy bạn đã biết Meme Coin là gì, gồm có loại meme coin làm sao và vì sao chúng lại trở nên lừng danh như vậy chưa? bài viết này NDASignal sẽ giải đáp vướng mắc cho bạn.

 

Meme coin là gì? Những các loại meme coin khét tiếng hiện nayMeme coin là gì? Những các loại meme coin nổi tiếng hiện nay

Meme coin là gì?

Tiền xu meme là tiền năng lượng điện tử, tương tự như như Bitcoin hoặc Ethereum, nhưng không tồn tại giá trị vốn hóa. Meme coin được lấy cảm giác từ một meme, một phát minh thú vị hoặc hài hước được ghi lại trong một hình ảnh, video clip hoặc các hiệ tượng truyền thông khác. 

Những đồng xu tiền này đã nhanh lẹ trở thành cơ hội chi tiêu đầy tiềm năng. Mặc dù nhiên, bọn chúng có xu thế biến rượu cồn hơn, sự tăng giảm của nó phụ thuộc đa số vào xã hội trực tuyến.

Meme coin có ý nghĩa sâu sắc gì?

Ý nghĩa meme coinÝ nghĩa meme coin

Meme coin được tạo thành để bắt kịp xu cầm cố trên mạng xã hội. đông đảo hình được ấn trên coin nhiều phần là biểu cảm vui nhộn dùng trong truyện trò trên mạng sản phẩm ngày. Rất nhiều người tạo nên meme coin coi phía trên như một trò đùa, tạo thành với mục đích tìm kiếm thú vui cho sự đầu tư mạnh trong giao dịch thanh toán tiền năng lượng điện tử.

 

Tài sản số | 31 tháng 8 2022

Meme coin là gì? Những nhiều loại meme coin nổi tiếng hiện nay

Ngoài Bitcoin, Ethereum, Binance Coin,… còn một nhiều loại tiền điện tử đam mê được sự để ý của các nhà đầu tư. Đó chính là Meme Coin. Vậy bạn đã biết Meme Coin là gì, gồm có loại meme coin như thế nào và nguyên nhân chúng lại trở nên nổi tiếng như vậy chưa? nội dung bài viết này đang giải đáp vướng mắc cho bạn.

Meme coin là gì? Những các loại meme coin lừng danh hiện nayMeme coin là gì? Những các loại meme coin danh tiếng hiện nay

Meme coin là gì?

Tiền xu meme là tiền năng lượng điện tử, tương tự như như Bitcoin hoặc Ethereum, nhưng không tồn tại giá trị vốn hóa. Meme coin được lấy cảm giác từ một meme, một phát minh thú vị hoặc hài hước được lưu lại trong một hình ảnh, clip hoặc các hình thức truyền thông khác. 

Những đồng xu tiền này đã hối hả trở thành cơ hội đầu tư chi tiêu đầy tiềm năng. Mặc dù nhiên, bọn chúng có xu hướng biến cồn hơn, sự tăng giảm của nó phụ thuộc nhiều phần vào cộng đồng trực tuyến.

Meme coin có ý nghĩa sâu sắc gì?

Ý nghĩa meme coinÝ nghĩa meme coin

Meme coin được tạo ra để bắt kịp xu nạm trên mạng xã hội. Gần như hình được ấn trên coin phần lớn là biểu cảm hài hước dùng trong nói chuyện trên mạng hàng ngày. Hầu hết người tạo nên meme coin coi phía trên như một trò đùa, tạo ra với mục đích tìm kiếm nụ cười cho sự đầu cơ trong giao dịch tiền điện tử.

 

Check Icon

MIỄN PHÍ

nhận kiến thức đầu tư

mới mỗi tuần

Gửi cho tôi

Tuy nhiên, meme coin gấp rút tạo đề nghị cơn nóng và gồm một cộng đồng người dùng lớn cải tiến và phát triển theo phía đi của các đồng tiền mã hóa như tạo thành ví meme coin, đầu tư… nhiều người đã đổi đời nhờ vào meme coin.

Danh sách những một số loại meme coin lừng danh hiện nay

Danh sách phần nhiều meme coin khét tiếng hiện nayDanh sách phần đông meme coin nổi tiếng hiện nay

Có nhiều nhiều loại meme coin được giữ hành nhưng thông dụng nhất hoàn toàn có thể kể đến những loại sau:

Dogecoin

Dogecoin (đồng DOGE, ký kết hiệu là D), một trong những đồng tiền meme lớn số 1 trên thị trường. Ban đầu được tạo thành như một trò nghịch để giễu Bitcoin và những loại tiền điện tử bao gồm khác. Tuy rằng mang mục tiêu châm biếm nhưng Dogecoin lại được một số trong những người xem là một triển vọng mới trong chi tiêu hợp pháp.

Dogecoin được cải tiến và phát triển trên gốc rễ Litecoin, có ý tưởng từ meme Doge, được ra mắt vào năm 2013, tốc độ tạo xu cấp tốc hơn so với những đồng tiền ảo khác. Không giống hệt như các mã thông báo, đồng tiền meme hay không được áp dụng để tham gia DAO (tức đặt cược hoặc mua sắm trong một hệ sinh thái xanh cụ thể) mà hầu hết được dùng để donate trên mạng xóm hội.

Giá Dogecoin được cập nhật tháng 9/2022 là $0.0812.

 giá chỉ DogecoinGiá Dogecoin

Shiba Inu Coin

Shiba Inu Coin (SHIB) được tạo ra từ trào lưu giữ Dodge, là một loại tiền năng lượng điện tử được xây cất ở dạng token ERC20  tạo thành vào năm 2020. Nó được rước cảm phía từ Shiba Inu – một tương tự chó Nhật Bản. Shiba Inu Coin được thành lập trên đầu mạng Blockchain Ethereum cùng đã gây ra hơn một triệu tỷ token.

So với DogeCoin, Shiba Inu Coin có lượng người dùng cao hơn hẳn, đang tiếp quản một trong những thị ngôi trường Dogecoin cùng đang tăng thêm như một lựa chọn phổ cập trong số những nhà đầu tư chi tiêu của thị phần tiền điện tử. Gồm những nguyên nhân chính là:

  • Sự mếm mộ đến từ cộng đồng thích meme Shiba và sự hưởng ứng trường đoản cú trào lưu lại Dogecoin.
  • Người sáng lập Tesla Elon Musk đã từng tweet về việc quan tâm của chính bản thân mình trong vấn đề sở hữu một con chó Shiba, vấn đề đó đã khiến thị trường tiền năng lượng điện tử nở rộ đồng thời giá trị cũng tăng 300%.

Hơn nữa, điểm khác biệt nhất của Shiba Inu Coin với Doge Coin là nguồn cung được đảm bảo, bình ổn khi chia thành hai phần bằng nhau:

  • 50% bị khóa bởi Uniswap để thắt chặt và cố định và bảo vệ nguồn cung.
  • 50% còn lại thuộc về Vitalik Buterin(người đồng sáng lập Ethereum), số coi này coi như bị đốt hoàn toàn.

Giá của Shiba Inu Coin được DNSE cập nhật tại nội dung bài viết là $0.0000162.

Giá Shiba InuGiá Shiba Inu

Dogelon Mars (ELON)

Dogelon Mars (ELON) là một trong dự án mã thông báo theo chủ đề Dogecoin, được sản xuất ra nhằm mục tiêu mục đích tái tạo thành công xuất sắc của Dogecoin (Doge) với lấy cảm hứng từ Elon Musk muốn mở ra một tương lai ở Sao Hỏa. Với DogeCoin, Shiba Inu Coin, Dogelon Mars là 1 trong Meme coin bao gồm vốn hóa lớn số 1 trên thị phần hiện nay. 

Doge Mars được thực hiện nhiều bởi những câu chuyện đằng sau tương đối thú vị, chi tiêu rẻ nên hoàn toàn có thể mua với số lượng lớn. Không chỉ có thế nguồn cung của ELON cũng được đảm bảo và theo triết lý theo Shiba Inu Coin.

Những fan sáng lập của Dogelon Mars đã khóa 50% thanh khoản Elon trong một đội thanh khoản uniswap (trao thay đổi phi tập trung) béo nhất vận động trên blockchain Ethereum, cung cấp giao dịch auto các token tài bao gồm phi tập trung). Nửa sót lại đã được quyên góp cho Vitalik Buterin, đồng gây dựng Ethereum, người sau đó đã quyên góp Elon cho những DAOS và gốc rễ khác nhau. Chủ tải mã thông tin hiện tại vẫn mua gia tài trên một thảo luận phi tập trung (DEX) hoặc nhận chúng dưới dạng quyên góp tự Vitalik Buterin.

Giá Dogelon MarsGiá Dogelon Mars

Có nên đầu tư chi tiêu vào Meme coin không?

Trong đại dịch Covid-19, Meme Coin càng thêm bùng nổ, nhiều nhà đầu tư mới nhầm tưởng rằng đấy là một kênh đầu tư chi tiêu uy tín cùng an toàn. Mà lại thực tế, giá của các Meme coin dựa vào vào tâm lý yêu ưng ý của xã hội tài thiết yếu và thường bị ảnh hưởng bởi những người có tầm ảnh hưởng. Giá chỉ của chúng có thể tăng dạn dĩ hoặc bớt sâu khi các nhà đầu tư khác bất ngờ đột ngột chuyển sự chú ý sang đồng meme mới.

Có nên đầu tư vào meme coin không?Có nên đầu tư vào meme coin không?

Các Meme coin được sinh sản ra bằng phương pháp sao chép mã nguồn từ các loại tiền khác, bởi vậy các thông tin không được minh bạch. Một trong những Meme không có lượng cung về tối đa với lượng sản xuất trên thị trường bây giờ là khôn xiết lớn. Hình như giá của các Meme Coin hết sức thấp, không tới 1 USD, ai ai cũng có thể tải được bọn chúng với số lượng lớn cùng không giới hạn. Ngoài ra ở Việt Nam, Meme Coin ko được công nhận là một trong loại đơn vị tiền tệ, đề nghị không được pháp luật bảo vệ. Điều này trở thành thời cơ “vàng” cho phần nhiều kẻ lừa đảo. Vì vậy, nhà đầu tư chi tiêu cần phải cẩn thận trong việc lựa chọn nơi đầu tư.

Lời kết

Mong rằng nội dung bài viết trên đã giúp cho bạn hiểu rộng meme coin là gì. Vị đây vẫn là 1 trong những cách đầu tư chi tiêu chưa được bảo trợ nên các bạn cần xem xét nếu định thử sức với vẻ ngoài này. Đừng quên theo dõi và quan sát DNSE để cập nhật thêm nhiều thông tin và kiến thức và kỹ năng mới nhé!