Một đời một kiếp review

      16
HHT - mặc dù là phần 2 của “Châu Sinh Như Cố”, được khán giả chờ đợi, lúc phát sóng cũng thu hút đông đảo sự quan lại tâm, nhưng điểm Douban 6.7 đã mang lại thấy chất lượng “Một Đời Một Kiếp” ko được như kỳ vọng.

Một Đời Một Kiếp được xem là phần 2 của Châu Sinh Như Cố, là câu chuyện kiếp sau của nhị nhân đồ vật Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân) và Thôi Thời Nghi (Bạch Lộc). Châu Sinh Như Cố có bối cảnh cổ trang, còn Một Đời Một Kiếp toàn cảnh hiện đại.

Bạn đang xem: Một đời một kiếp review

*

Cuối Châu Sinh Như Cố, Châu Sinh Thần bị vu oan chế tác phản, đề xuất chịu hình phân phát róc xương đau đớn; Thôi Thời Nghi thông tin quá khổ cực nên tiếp nối cũng gieo bản thân từ bên trên thành cao xuống. Do câu chuyện của Châu Sinh Như vậy quá bi thương, nên người theo dõi rất ý muốn cả nhì sẽ tiếp nối mối duyên dở dang và gồm cái kết niềm hạnh phúc cho mình sinh hoạt Một Đời Một Kiếp.

Thế tuy thế so cùng với Châu Sinh Như Cố, quality của Một Đời Một Kiếp bị nhận xét kém hơn hẳn. Điều đó diễn đạt qua điểm Douban phải chăng hơn cũng tương tự mức độ bàn thảo của khán giả ít hơn. Châu Sinh Như Cố được 7.4 điểm, còn Một Đời Một Kiếp chỉ được 6.7 điểm bên trên Douban.

*

Xét theo nguyên tác, Một Đời Một Kiếp new là phần phim phụ thuộc vào tiểu thuyết độc nhất bởi tình tiết chính công ty yếu nói đến thời hiện đại. Tuy vậy thay vì tóm tắt phần kiếp trước như một ký kết ức, một lưu niệm của nhân vật thiếu phụ chính sinh hoạt 3 - 5 tập đầu phim thì nhà thêm vào đã đắp nặn thêm những tình tiết để nó đổi thay một bộ phim truyền hình hoàn chỉnh.

Châu Sinh Như Cố đã vô cùng thành công. Nhưng mà vô tình, thành công của phần phim cổ trang vẫn đặt Một Đời Một Kiếp làm việc ngưỡng mong muốn cao, vì vậy cơ mà cũng dễ khiến khán giả thất vọng hơn.

Xem thêm: Huỳnh Nhật Hoa Xuka - Streamer Hoa Nhật Huỳnh

*

Thực tế, Một Đời Một Kiếp ko phải là 1 trong những phim tệ, tuy vậy nếu đối với phần phim trước đó thì nó có rất nhiều điểm trừ hơn. Xét về diễn biến Châu Sinh Như Cố có lợi thế hơn hẳn, bởi vì thường hồ hết gì ai oán thì thường rất dễ để lại ấn tượng sâu đậm hơn.

Còn cốt truyện hiện đại khiến cho Một Đời Một Kiếp không không giống gì nhiều số bộ phim truyền hình tình cảm city khác. Mở màn có thể khiến khán giả hào hứng, do họ chờ đón khoảnh xung khắc Thôi Thời Nghi nhận biết Châu Sinh Thần dẫu đã làm qua nghìn vạn thời gian. Nhưng mà dần về sau, chuyện phim không còn mới mẻ nữa.

*

Phần đọc thoại của diễn viên cũng là một điểm trừ. Theo đó, các giọng nói của nhân thứ Thôi Thời Nghi không đủ truyền cảm nhằm đạt đến trình độ một diễn viên lồng tiếng.

Châu Sinh Như Cố, phần thoại của Châu Sinh Thần vì diễn viên lồng giờ đồng hồ đảm nhận, sang trọng Một Đời Một Kiếp Nhậm Gia Luân từ bỏ thoại. Tuy vậy phát âm của phái mạnh diễn viên dường như yếu hơi, không có khí lực, nghe không sản xuất đủ cảm xúc vững chãi và ấm cúng - điều đã khiến khán giả tuyệt vời về Châu Sinh Thần tại đoạn trước.

*

Một số comment của khán giả:


“Châu Sinh Thần của Một Đời Một Kiếp so với tôi chưa hẳn là Châu Sinh Thần của nguyên tác. Vào truyện, phái mạnh chính ăn mặc xuề xòa, nhưng mà trên phim là cỗ dạng của một người trong giới vui chơi giải trí tạo thứ hạng để trông xấu đi thôi. Tính giải pháp nhân trang bị thì đần độn một phương pháp dễ thương. Diễn viên chính khá tốt, tuy thế họ không phải là nhân vật mà lại tôi đang kỳ vọng.”

*

“Tại sân bay, Thôi Thời Nghi xua đuổi theo Châu Sinh Thần vì chưng cô ấy đã nhận được ra tín đồ mà mình yêu ngay lập tức từ ánh nhìn đầu tiên. Dù khuôn mặt không giống, tiếng nói không giống, toàn bộ mọi thứ bên ngoài đều không giống nhưng Thôi Thời Nghi vẫn biết chính là Châu Sinh Thần. Chi ngày tiết này vào nguyên tác hết sức cảm động, khôn cùng lãng mạn, nó khiến cảm xúc của tôi chấn động. Nên lúc phim nhằm Thôi Thời Nghi đuổi theo Châu Sinh Thần chỉ vày trùng thương hiệu nhân thứ trong bộ phim mà cô lồng tiếng, thiên nhiên tôi thấy hụt hẫng.”

*

“Cảm giác về nhân vật những không đúng. Châu Sinh Thần sinh hoạt thời hiện đại chưa khi nào là một bạn nhút nhát và dễ thương.”

“Ban đầu thì ổn, tuy vậy dần sau đây thì tình tiết đang dần dần trở đề xuất sáo rỗng. Bản thân tua nhanh 1,5 lần mà phim vẫn rất lê thê.”

*

“Tôi theo luồng thông tin có sẵn Châu Sinh Như nuốm Một Đời Một Kiếp được triển khai bởi nhị ê-kíp khác nhau. Điều này có lẽ rằng đã lý giải cho tôi tại sao tôi có cảm hứng Châu Sinh Thần không phải là Châu Sinh Thần, Thôi Thời Nghi chưa hẳn là Thôi Thời Nghi nữa. Tốt nhất là bóc riêng biệt cả nhị phim ra.”

*

“Xem Một Đời Một Kiếp tôi không cảm giác được gông cùm của kiếp trước đã khiến Châu Sinh Thần cùng Thôi Thời Nghi chẳng thể đến mặt nhau. Cần những phân cảnh ngọt ngào của cả hai dễ thương đó, nhưng nó không khiến cho tôi có xúc cảm mãn nguyện và cảm động, rằng ở đầu cuối đã không còn gông cùm nào trói buộc chúng ta nữa.”