MỘT Ý NIỆM KHÁC VỀ HẠNH PHÚC REVIEW

      35

Hạnh phúc là gì? đoạn đường nào có thể dẫn ta mang lại với hạnh phúc? không một ai biết được cùng cũng ko ai có thể khái niệm được nó cả;...

Bạn đang xem: Một ý niệm khác về hạnh phúc review


*

Hạnh phúc là gì? đoạn đường nào rất có thể dẫn ta đến với hạnh phúc? không có bất kì ai biết được cùng cũng ko ai hoàn toàn có thể khái niệm được nó cả; nhưng bao gồm một điều nhưng ta biết được khi đi trên chặng đường mà ta nghĩ nó sẽ đem lại cho ta hạnh phúc, ta thật sự yêu mến nó. Một ý niệm không giống về hạnh phúc của Marc Levy là một trong những cuốn sách khiến ta yêu cầu ngẫm nghĩ về về đều thứ nhỏ dại bé xung quanh ta, về chặng đường mà ta có niềm tin rằng là hạnh phúc.
*

Đây là cuốn sách đầy tiên của Marc Levy mà lại mình đọc, bản thân không biết cách hành văn trước kia của tác giả ra sao hay cách dẫn dắt câu chuyện, tương khắc hoạ tư tưởng nhân thứ ra sao. Cơ mà khi phát âm được cuốn sách này, mình cảm xúc được sự chân thực của câu chuyện và bản thân bị cuốn theo nó. Hy vọng cuốn sách tuyệt là cuốn sách khiến mình cảm thấy như vậy.

Xem thêm: Top 5 Bàn Phím Fuhlen Có Tốt Không ? Giá Bao Nhiêu Hiện Review Bàn Phím Giả Cơ Fuhlen Có Tốt Không


Một ý niệm khác về hạnh phúc là một trong những câu chuyện nhẹ nhàng nhưng cùng đầy sự táo bạo của Marc Levy. Xuyên thấu cuốn sách, ta theo dõi hành trình của tía con người, Milly, một cô nàng thao tác làm việc tại trường đại học với một cuộc sống đời thường yên bình và “hạnh phúc” theo phong cách mà cô nghĩ, cô gồm chàng tình nhân là Frank và người bạn thân là Jo; cô thoả nguyện với từng giây lát mà cô có với 5 ngày Frank ngủ lại công ty cô và buổi đi coi phim với Jo ngơi nghỉ cuối tuần, cô không tồn tại gì để phàn nàn, ít nhất là vào tầm khoảng đó. Cô đã gặp mặt được Agatha, một người thanh nữ lớn tuổi và không chỉ có là người thiếu nữ bình thường, bà ta là 1 trong những tội phạm bị truy tìm nã; bà đã thoát ra khỏi tù bằng cửa sau sau 30 năm mục rửa trong đó, bà ép buộc Milly nên chở bản thân đi bên trên một cuộc thám hiểm kỳ lạ mà bà nghĩ về nó sẽ giúp bà được tự do và bà cho sẽ là hạnh phúc. Tuy nhiên song với câu chuyện của hai người thanh nữ trên là Tom Bradley, một công an liên bang nhận nhiệm vụ theo đuổi bà để đưa bà vào lại tuy nhiên sắt, Tom thân quen bà tự hồi trẻ và lấy đó làm cho động lực để khiến cho Agatha ko phạm thêm một sai lạc nào nữa.
Agatha bong khỏi tù để theo xua đuổi một cuốn sổ, thứ hoàn toàn có thể giúp bà được xoá tội và hoàn toàn sống tự do, bà thà chạy đua thời hạn để săn xua một thứ có thể không trường tồn còn rộng là dành thêm một phút giây như thế nào trong tù, đồ vật gặm nhấm con fan bà không ngừng. Agatha là nhân đồ gia dụng trung trọng điểm của mẩu truyện nhưng trong bố nhân vật kể trên, bà là người cuối cùng mà Marc Levy tiến vào dẫn dắt; mọi sự vật, vấn đề từ thừa khứ đến hiện tại đều luân phiên quanh Agatha với mọi hiệu quả ở hiện tại lẫn sau này đều xuất phát điểm từ bà sinh hoạt quá khứ cùng hiện tại. Khi đọc hết cuốn sách các bạn sẽ hiểu tại sao, mối tương tác giữa Agatha và Tom là như thế nào cũng giống như việc Agatha nằm trong xe của Milly có là một trong điều tình cờ. Tôi yêu dòng kết của câu chuyện, nhất trí và khiến cho tôi mìm cười cợt đôi chút cũng giống như khi đầy đủ bức màn dần được hé lộ.
*

Mọi nhân vật trong những câu chuyện đều có một ý nghĩa riêng, họ tác động nhân vật chính và nhân vật thiết yếu cho ta một chiếc nhìn sống động và rõ ràng hơn đều người sáng tác muốn truyền tải.
Agatha – Lẽ buộc phải là hạnh phúc? Nhân vật dụng Agatha có thể là nhân vật phức hợp nhất của câu chuyện, bà thô lỗ, nặng nề chịu, cách nói chuyện sỗ sàng chắc rằng là vị tính biện pháp được khiến cho sau 30 năm sống tù; nhưng trong trái tim ta cảm giác được một nhỏ người nữ tính hiện ra, thông minh với liều mạng, cùng thêm một thứ nữa đó là bà hành động theo hầu hết gì bản thân tin tưởng. Ko suy nghĩ, ko phán xét, bà chọn theo con tim. Lúc quá khứ của bà dần dần được hé lộ, ta càng cảm phục bà hơn, một con fan của chính nghĩa. Trong năm 70, khi bà còn tuổi song mươi, bà là 1 trong những trong số phần lớn người đi đầu của giải pháp mạng hồi đấy, sau sự xong xuôi của phong trào beatnik và đứng đầu của hippie, bà tiếp thu được phần nhiều giá trị của các trào lưu ấy cùng bà tin vào chúng. Bà không tin vào chính phủ tựa như các người hồi này thường làm, bà tranh đấu cho hầu hết điều bà có thể, chống sáng tỏ chủng tộc, chống cuộc chiến tranh Việt Nam, đòi quyền vô tư cho con fan và bãi bỏ những thiết yếu sách ác hiểm của bao gồm phủ cũng tương tự tư bản. Bà đấu tranh vì chưng bà tin bà đúng cùng dù điều ấy khiến bắt buộc trả giá, bà không lúc nào hối hận. Bây giờ có thể bà nghĩ, “Hồi đó tôi điên thiệt chứ, tuy nhiên tôi yêu nó.”
Milly - tín đồ bơ vơ giữa sự an toàn và nhàm chán. Milly là nhân vật khác biệt với Agatha, không trái chiều nhưng khác biệt. Cho dù cô nhưng mà Agatha, thông minh và sắc sảo, chúng ta đều biết lý do khi đọc cho nửa cuốn, nhưng thực trạng của cô và sàng lọc của cô khác xa cùng với Agatha. Cô bự lên với 1 tuổi thơ không khá đầy đủ nhưng hạnh phúc, dẫu vậy rồi tuổi trẻ con của cô gạn lọc sự không đột phá, không khác biệt; cô không có bạn bè, không bắt nhịp với cuộc sống đời thường hiện đại, cô lái dòng Oldsmobile cơ mà không cân nhắc twiter cái gì đang là hot trend, cô là con bạn của thừa khứ, là tĩnh lặng và cô muốn thoát ra khỏi nó dẫu vậy không được. Chuyến hành trình với Agatha đã giúp cô tiến hành được điều đó, cô ra khỏi được sự nhàm chám, dần dà gửi khái niệm hạnh phúc của bản thân sang một ý niệm khác xuất sắc hơn. Không những thế, cô còn nhận được không ít thứ hơn từ chuyến đi, cô phát âm về con người, lưu ý đến của người khác, hiểu thêm về quá khứ và từ đó thừa nhận định rõ ràng con bạn mình hơn.
“Có một thời gian cháu hại đi ngủ. Con cháu chiến đấu tính đến giây phút cuối cùng, cho tới khi thừa mệt nhưng mà thiếp đi. Không có gì kinh sợ bằng xúc cảm nửa tỉnh nửa mê trong bóng về tối mà ngẫu nhiên tiếng động nhỏ dại nào cũng vọng đến từ nỗi sợ hãi của bản thân, sự vắng lặng gợi đến tử vong của chủ yếu cô hoặc tệ hơn, của các người thân yêu." -Lời của Milly trước khi chạm chán Agatha.
dòng hay của một cuốn tiểu thuyết lúc nó lấy bối cảnh lịch sử hào hùng là đó đưa được đa số vấn mắc của bé người, những xem xét bấy giờ vào được nhân vật, từng hành động đều là hành vi của ngày đó với từ đó khiến ta cảm giác như ta phát âm được thêm lịch sử hào hùng phần nào. Vượt khứ của Agatha được người sáng tác khắc hoạ thiệt chân thực, những trào lưu cô tham gia, phần lớn trò hủy hoại của cô, ta như phát âm được vì sao cô có tác dụng điều đó. Người sáng tác phóng tác được nỗi uất hận của con người bấy giờ, những vấn đề về nhân quyền. Marc Levy sẽ kể những mẩu chuyện hoàn hảo, như khi gần như tên cảnh sát ập lệ trường đại học và tàn sát cha người bạn làm việc da black ở đó, quá đau đớn và uất hận. Rồi người sáng tác kể lại mẩu truyện của George Jackson, người đón đầu của tất cả, mẩu chuyện đau mến của anh khiến cho người hiểu thời hiện đại bây giờ người nào cũng cảm thấy đau xót nhưng mà lại hiển nhiên thông thường lúc bấy giờ, ta càng hiểu rõ hơn về bối cảnh lích sử dịp ấy.
Một mẩu chuyện hay với tuyệt vời, tuy cho dù nó có một số điểm không cực kỳ tốt khiến cho cuốn sách này không nâng tầm lên được như câu chuyện hoàn toàn có thể được kéo dãn dài ra nếu như Marc Levy đào sâu về quá khứ của cô ý hơn, nêu rõ hơn về quan lại hệ của cô ý với những người dân bạn thay vì chưng chỉ nói qua loa. Một sự kiện trong quá khứ để biểu đạt tình yêu của cô và Brad. Đấy là thiếu hụt sót của câu chuyện, nhưng mẩu chuyện đã xong xuôi những gì nó dẫn dắt, truyền cài đặt được đầy đủ ý nghĩa của nó vào vào từng câu chữ. Hạnh phúc là khi ta chống chọi cho lẽ cần của bạn dạng thân, là khi ta dám rủ bỏ sự yếu ớt trong phiên bản thân và đồng ý sự liều lĩnh. Ấy là hạnh phúc và hơn nữa, ta tận thưởng chặng đường hạnh phúc ấy.
Bắn cá | 789club - Đánh bài online uy tín tại VN