Mười người da đen nhỏ review

      31

Hình phạt đã có được quyết định, số phận đang điểm hồi chuông cuối cùng. Họ nên chết…

Được chết, giỏi bị giết? Thanh thản, tuyệt day dứt?

“Cô đang lấy làm cho mừng mà lại thôi, khi ngày đó đến…”


*
Mười người da đen bé dại – NXB Trẻ

Cuốn đái thuyết xuất sắc duy nhất của Agatha Christie.

Bạn đang xem: Mười người da đen nhỏ review

Mình đã từng đọc Án mạng bên trên sông Nile (mình đã có một bài reviews cuốn này rồi), với từ đó mình nghe biết cuốn Mười tín đồ da đen nhỏ dại này. Trước đó, mình chẳng phải biết đến, tuyệt nghe nói đến bất kể điều gì về tựa sách này, tuy thế khi tìm kiếm trên Goodreads thì bao gồm đến tận rộng 800k lượt review với tỉ lệ là 4.26/5 sao (nếu là một trong những tín thiết bị Goodreads bạn sẽ biết chỉ gồm có cuốn thuộc sản phẩm đỉnh của đỉnh bắt đầu đạt cho những số lượng này). Với khi gọi xong, mình đã không thất vọng.


*

Nghệ thuật dựng bối cảnh của Mười tín đồ da đen nhỏ rất hay. Có lẽ bạn cũng phát hiện những cụ thể này rất nhiều lần vào Conan, nhưng đối với thời điểm Agatha viết cuốn này (xuất bạn dạng lần đầu năm mới 1939) thì trên đây thật sự là bước cải tiến vượt bậc trong lịch sử vẻ vang trinh thám trái đất (mà thực ra tác giả của bộ truyện Conan là Aoyama Gosho sẽ lấy cảm giác rất các từ các tác phẩm của bà). Đầu truyện, phần nhiều thứ ta được biết về Đảo binh sỹ đều từ hầu như lời truyền mồm vô căn cứ. Toàn bộ về quần đảo chỉ tóm gọn trong hai từ: túng thiếu ẩn. Cùng thật ra, đó là một nơi biểu diễn tội ác ngoạn mục của kẻ tiếp giáp nhân.

Xem thêm: Top 10 Tóm Tất Truyện Hôn Nhân Không Tình Yêu Review, Đam Mỹ Mới Hoàn

Điều khiến họ khó chịu đựng khi đọc đó là không bao gồm gì là thiệt cả. Ảo giác thú vị từ những con mắt lườm lườm cừ chòng chọc quan sát nhau không dứt, giờ rú trong đêm cùng tội ác, hình như mở ra màn kịch ngỡ như chọc cười, dẫu vậy lại âm thầm chơi đùa với trí não trong những lúc ta lầm bầm không ngớt các lời kết tội nhảm nhí như “X là hung thủ”. Cuốn sách trở yêu cầu dễ gọi chỉ khi ta không hề tí hoài nghi nào nữa, do dụng ý của Agatha sẽ treo lửng lơ trong những cụ thể rất nhỏ tuổi rồi. Hung thủ không hề quan trọng, nhưng mà tội ác bắt đầu là thứ thiết yếu yếu trong Mười fan da đen nhỏ.

Điều khiến cho cuốn sách gợi cảm bao cầm hệ độc giả thế giới ko nằm trong diễn biến hay con đường nhân vật nhiều dạng, nhưng mà chính trong trái tim lí của họ, hầu hết thứ mà người ta đang vun ra vào đầu. Những cân nhắc đen buổi tối nhất của con bạn được Agatha biểu diễn qua những câu văn gọn gàng dồn dập, cùng với chút vị đắng từ vượt khứ tội lỗi của họ. Hầu như tiếng mỉm cười phát ra đều khiến cho ta khiếp tởm.

Và đó là tất cả những gì mình thích nói trong bài reviews này. Vào tương lai có thể mình vẫn bàn thêm về cuốn này, vì nó có tương đối nhiều khía cạnh thú vị để nói đến.