MỸ PHẨM YẾN CÓ TỐT KHÔNG

      80

Yến sào là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho sức khỏe mọi người, thành phần dinh dưỡng có trong tổ yến đã được khoa học chứng minh là có khả năng ngăn ngừa lão hóa cực kì hiệu quả. Nắm bắt được sự tin tưởng của người dùng về hiệu quả của yến sào, nhiều thương hiệu đã nhanh chóng tung ra những dòng mỹ phẩm yến sào với những quảng cáo rất “mát tai”. Vậy liệu rằng những dòng mỹ phẩm này có thực sự tốt, cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé !

*

1. Mỹ phẩm chiết xuất từ tổ yến sào

Theo như các bạn cũng biết và nghe qua, Yến Sào là một collagen quý có trong tự nhiên không cần qua quy trình tổng hợp công nghiệp phức tạp.

Bạn đang xem: Mỹ phẩm yến có tốt không

Bên cạnh đó, ngoài công dụng làm đẹp Yến Sào còn có vô số bài nghiên cứu về công dụng của nó đã được chứng minh. Trong đó có công dụng làm đẹp, cải tạo da, tạo độ đàn hồi độ ẩm cho gia, giảm tốc độ lão hóa da.

Collagen là thuật ngữ cho một nhóm protein đóng một vai trò quan trọng trong mô liên kết của con người. Những phân tử protein lớn này có nguồn gốc từ các tiểu đơn vị của tropocollagen.

Tropcollagen là một phân tử thú vị trong đó các mô hình cấu trúc phân tử của nó là “tính chất vật lý của độ co dãn” giúp tạo sự co giản đàn hồi giữa các tế bào.

Collagen Bao gồm ba dây nện xoắn ốc, tropocollagen giống ba lò xo, và những dây thần kinh này có thể căng và co thắt lại và do đó được đánh giá bằng độ đàn hồi của da bởi nhiều sản phẩm làm đẹp.

Xem thêm: Tiểu Sử Trung Ruồi Là Ai ? Tiểu Sử, Sự Nghiệp, Đời Tư Của Nghệ Sĩ Trung Ruồi

Vì phân tử collagen có trong Yến Sào rất lớn nên để có thể thẩm thấu qua da và tạo ra các tác dụng tốt và lâu dài thì rất không thể và tinh chất Yến Sào này sẽ dễ bị rửa trôi đi bằng nước.

Nên việc đắp mặt nạ Tổ yến sào sẽ gây ra sự lãng phí lớn, thay vào đó bạn có thể đắp mặt nạ nha đam, còn tổ yến sào thì bạn nên ăn là tốt nhất, vừa bổ dưỡng và tận dụng hết tối đa tác dụng đặc biệt của nó, là nguồn bổ sung Collagen quý giá cho cơ thể.

2. Nên hay không trong việc dùng mỹ phẩm từ yến sào ?

Chúng ta chưa bàn về chất lượng, Sâm Yến Linh Chi chỉ chú ý về thông tin là hiện nay, về mặt pháp lý thì ở Việt Nam chưa có một ràng buộc nào trong việc quy định các sản phẩm có tên gọi kèm thêm từ “yến sào” là phải thật sự có yến sào trong đó.

Nói đơn giản hơn thì cũng giống như bạn nghe quảng cáo là “mì tôm”, nhưng thực chất thì trong gói mì không hề có “tôm”. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể mua phải “mỹ phẩm yến sào”;nhưng thành phần thì chẳng có chút yến sào nào…

*
Bạn nên bổ sung chất dinh dưỡng từ yến sào bằng cách ăn yến giúp hấp thu dưỡng chất từ bên trong cơ thể

3. Gía mỹ phẩm chiết xuất từ yến sào khá đắt đỏ

Ở đây mình không có ý đánh giá các loại mỹ phẩm có thành phần yến sào là không có tác dụng. Chỉ là với giá thành cũng tương đương vơi việc ăn yến sào (một bộ mỹ phẩm yến sào có giá từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng) thì bổ sung yến sào theo đường ăn uống chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả cao và nhanh chóng hơn, đã được khoa học chứng minh.

Nếu có điều kiện, bạn có thể kết hợp sử dụng cả 2 phương pháp, nhưng lưu ý đều phải chọn mua những sản phẩm có thương hiệu rõ ràng nhé !