Ngôi Làng Tử Khí Review

      42

Tuy chẳng thể vượt qua mẫu bóng của lịch sử một thời Ju-On tuy vậy Ngôi làng mạc Tử Khí lại nêu lên được thông điệp khỏe khoắn về môi trường xung quanh và hễ vật.


Ngoài những bộ phim tình cảm dễ xem, cuối tuần này, rạp phim Việt Nam còn có sự góp mặt của một tác phẩm khiếp dị đến từ Nhật Bản: Ngôi làng mạc Tử Khí. Đây cũng là bộ phim mới nhất của Takashi Shimizu, đạo diễn siêng trị loại phim tởm dị với loạt series huyền thoại để đời Ju-On và The Grudge.1. Câu chuyện ly kì về một ngôi làng tất cả thật trong lịch sử Nhật Bản: xóm chó sủa

Ngôi xã Tử Khí được làm dựa trên một truyền thuyết đô thị đáng sợ bậc nhất ở Nhật: buôn bản Inunaki (Khuyển minh thôn, tức xóm chó sủa). Đây là một địa điểm có thật, nằm ở địa phận tỉnh Fukuoka nhưng ko được thừa nhận trên bản đồ Nhật Bản. Có rất nhiều lời đồn và câu chuyện chuyển phiên quanh Inunaki rằng đây là ngôi xã loạn luân tốt một tên ngay cạnh nhân đã giết hết người dân tại đây. Với đề tài vốn đã hấp dẫn thuộc sự trở lại của đạo diễn Takashi Shimizu, bộ phim được nhiều khán giả nội địa kỳ vọng.
Chuyện phim theo chân Kanae (Ayaka Miyoshi), một chưng sĩ trung ương lý tò mò sự thật bị chôn vùi đằng sau ngôi xóm Inunaki vào truyền thuyết. Anh trai của Kanae là Yuma (Ryota Bando) thuộc cậu em trai nhỏ xíu đã biến mất sau khoản thời gian tìm đến ngôi làng. Trước đó, bạn gái của Yuma đã trở yêu cầu kì lạ như bị ma ám sau khoản thời gian đến Inunaki để quay phim. Kanae vốn bao gồm thể nhìn thấy những điều kì lạ từ nhỏ, cộng với sự mất tích của người thân càng khiến cô hạ quyết vai trung phong phải tới Inunaki.

Bạn đang xem: Ngôi làng tử khí review


*

*

Giống với những hình ảnh quanh đó đời thật, trước đường hầm vào làng tất cả những tảng đá chặn kín. Nhưng nếu bạn nghe cú điện thoại túng bấn ẩn lúc 2h sáng ở bốt điện thoại công cộng gần đó, bạn sẽ vào được xóm Inunaki. Thiết yếu tại nơi đây, Kanae đã kiếm tìm được những túng mật khủng khiếp với đáng sợ về ngôi thôn từ thời chiến. Thân thế của cô cũng gồm những sự tương quan nhất định.

2. Những thước phim đáng sợ luân phiên quanh cái brand name "chó sủa"

Sau lúc đã gióng lên không gian đáng sợ về Inunaki, chuyện phim bắt đầu tất cả những sáng sủa tạo riêng. Đúng như cái thương hiệu khuyển minh thôn/làng chó sủa, những túng thiếu mật trong phim có liên quan mật thiết đến chủng loại chó. Với tấm biển “Hiến pháp Nhật Bản ko được áp dụng ở đây”, bộ phim phơi bày những góc khuất đáng sợ của những sự kiện đã xảy ra từ rất lâu. Lúc Kanae nhận ra thân thế của mình cùng những tréo ngoe đã tồn tại từ rất lâu, bộ phim cũng dần chuyển hướng lịch sự một câu chuyện hơi bi kịch về tình yêu.

Xem thêm: Có Nên Sử Dụng Quần Tất Sabrina Có Tốt Không, Quần Tất Sabrina Nhật Bản Chính Hãng


Tuy sự đáng sợ ko thường trực từ đầu đến cuối, tất nhiên bộ phim cũng ko thể vượt qua cái bóng của Ju-On nhưng Ngôi làng mạc Tử Khí lại đặt ra được thông điệp mạnh mẽ về môi trường và động vật thông qua hình ảnh một chú chó. Đây vẫn còn là một những vấn đề bức thiết còn tồn tại đến ngày này mà ở cuối chuỗi sự kiện luôn là một kết quả báo ứng.


Bộ phim thật sự đề cập đến những thế lực hết sức nhiên nhưng mà cụ thể là ma chó nhưng với thông điệp rõ ràng cùng quy luật nhân quả cơ mà đã bình yên vượt qua kiểm duyệt. Với nhãn Cấm trẻ em dưới 18 tuổi, bộ phim tất cả khá nhiều cảnh bạo lực, ngày tiết me mà bạn nên cân nhắc trước khi quyết định sẽ trải nghiệm.

3. Hình ảnh, âm thanh ấn tượng, đáng tiếc là nội dung còn khá rối rắm

So với sự đáng sợ vào truyền thuyết về Inunaki thì Ngôi làng mạc Tử Khí truyền tải được hơi ổn bầu không khí ám ảnh vào một phần cha đầu phim. Với sở trường là những cú jump-scare nhưng rất đặc trưng từ Ju-On cùng The Grudge, đạo diễn Takashi Shimizu chơi ú tim với khán giả bằng hình ảnh, nhịp dựng cùng cách nói thanh.

Hình ảnh của phim là một điểm cộng bởi màu sắc gợi sự bất an, bối cảnh được đầu tư để tạo cần những góc thứ ám ảnh. Nữ chủ yếu Ayaka Miyoshi với gương mặt rất sáng màn hình, đôi mắt của cô luôn gợi đề xuất những tò mò. So với MV Won’t Cry của Jay Chou thì Ayaka xinh hơn rất nhiều. Ai mê thích ngắm chiếc đẹp thì nội việc nhìn Ayaka cũng đã xứng đáng.


Tuy nhiên, vì gồm câu chuyện đan xen quá khứ hiện tại với những dụng ý sắp đặt để gợi sự liên kết nhưng bộ phim trở yêu cầu rối rắm một số đoạn, dễ khiến nhiều khán giả thấy hoang mang. Cũng như việc truyền tải quá nhiều những thông điệp về môi trường, huyết thống, tình yêu nhưng bộ phim trở đề xuất hơi uỷ mị so với không gian đáng sợ cơ hội đầu.


Thăm dò ý kiến

Bạn bao gồm muốn coi Ngôi thôn Tử Khí không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bắn cá |789club - Đánh bài online uy tín tại VN