NHẠC TRẺ NĂM 2007

      49
Sau Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng...

Bạn đang xem: Nhạc trẻ năm 2007

ca sĩ nào trong số những ca sĩ nổi lên gần đây sẽ bứt phá thành “sao”? Câu trả lời còn ở phía trước. Nhưng rõ ràng thị trường âm nhạc VN đang báo hiệu có một lớp ca sĩ mới đủ sức thay thế vị trí các ngôi sao ca nhạc hàng đầu hiện nay.
*
Ca sĩ Phương Linh và Hà Anh Tuấn.
Hãng Pepsi vừa thay đổi hình mẫu sản phẩm của mình bằng việc ký hợp đồng quảng cáo với một loạt ca sĩ trẻ gồm Hà Anh Tuấn, Phương Linh, Minh Thư, Hoàng Hải và Tóc Tiên. Cùng với chiến dịch quảng cáo của Pepsi, những gương mặt này sẽ xuất hiện dày đặc khắp nơi bằng các hình thức từ truyền hình, báo chí đến poster, tờ rơi,...Những yếu tố khách quan này rõ ràng chưa đủ để giúp họ có thể một bước thành sao trong sự nghiệp ca hát. Tuy nhiên, với một thương hiệu vốn nhạy bén với thị trường nhạc trẻ, việc gom quân của Pepsi phần nào cho thấy sức hút của những gương mặt kể trên đối với công chúng hiện nay là không nhỏ.Năng lực + chuyên nghiệpẤn tượng lớn nhất mà cặp đôi Hà Anh Tuấn-Phương Linh tạo được trong thời gian qua là hiệu ứng hát đôi, dù cả hai đang cố theo đuổi sự nghiệp solo. Theo lời Hà Anh Tuấn, hiệu quả tốt từ hình ảnh hát đôi đang tạo rất nhiều áp lực cho cả hai.Chính vì vậy, bản thân Hà Anh Tuấn đang cố gắng rất nhiều để tách ra khỏi hình ảnh hát đôi thành một hình ảnh hoàn toàn độc lập. Trong đó, Hà Anh Tuấn có kế hoạch cụ thể để đẩy mạnh cả về chuyên môn lẫn hình ảnh của mình. Về chuyên môn, anh cho biết sẽ kết hợp cùng nhạc sĩ Võ Thiện Thanh (với vai trò đảm trách công việc của một producer, xây dựng và thực hiện các dự án âm nhạc cho Hà Anh Tuấn).Dự án đầu tiên sẽ là một album R&B đúng chất của người da đen, dự kiến ra mắt vào tháng 7 tới. Về mặt hình ảnh, anh cũng có một manager riêng chuyên lo các khâu PR, hình ảnh. Riêng Hà Anh Tuấn chỉ lo việc hát và biểu diễn.Sau album đầu tiên với phong cách pop ballad không mấy ấn tượng trên thị trường băng đĩa, ca sĩ Hoàng Hải quyết định kết hợp cùng nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, thực hiện một album khó khăn hơn nhưng cũng sẽ ấn tượng hơn. Album sẽ được thu âm một cách cầu kỳ và kỹ lưỡng để lột tả rõ nét chất R&B.Ngoài ra, Hoàng Hải còn chuẩn bị cho chuyến lưu diễn vòng quanh ký túc xá trường đại học. Trong khi đó, ca sĩ Minh Thư lại có những dự án tấn công thị trường âm nhạc khu vực. Trong đó, nổi bật nhất là những ca khúc tiếng Anh do Thư tự sáng tác, chuẩn bị tung ra thị trường âm nhạc Thái Lan trong thời gian tới.Bên cạnh đó, cô còn xúc tiến việc mang chất alternative rock sở trường đến với khán giả sinh viên qua các chương trình biểu diễn được tổ chức vào mùa hè này.Hàng loạt những dự án thực hiện album của Phương Linh, Ngọc Anh, Nguyên Thảo, Thủy Tiên, Anh Khoa... cũng đang được tiến hành với những lời quảng cáo rỉ tai “cực lạ và sẽ hấp dẫn”.Nỗ lực bứt pháHà Anh Tuấn thổ lộ: “Có producer và manager là điều tất yếu và tối cần thiết khi tôi quyết định theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp.

Xem thêm: Hải Tú Là Ai? Tiểu Sử, Sự Nghiệp, Đời Tư Của Nữ Diễn Viên Hai Tu Tieu

Nếu cứ ôm đồm quá nhiều việc như các ca sĩ hiện nay đang làm chắc chắn tôi sẽ khó hoàn thành tốt công việc chuyên môn. Dù cách thức mà tôi chọn còn khá mới ở thị trường VN hiện nay, tuy nhiên, đây là một đường hướng chuyên nghiệp rất phổ biến ở các thị trường âm nhạc khác”.Chính vì vậy, dù chưa thể biết được mình sẽ thu được gì trong khi, con đường đang đi là rất tốn kém (chủ yếu về tài chính) nhưng Hà Anh Tuấn vẫn khẳng định “thành công hay thất bại còn do nhiều yếu tố quyết định. Tuy nhiên, đầu tư cho niềm đam mê của mình, không bao giờ tôi phải hối hận”.Dù nói vậy nhưng ai cũng hiểu, sự chuyên nghiệp luôn là yếu tố hàng đầu. Và như vậy, Hà Anh Tuấn coa vẻ đang đi đúng hướng.Với lợi thế ngoại hình, Hoàng Hải quyết định đẩy mạnh các dự án âm nhạc hướng đến khán giả tuổi teen. Cùng với lực lượng fan hùng hậu có sẵn, fanclub của ca sĩ Hoàng Hải càng thêm lớn mạnh trong thời gian tới. Lúc đó, các sản phẩm âm nhạc của Hoàng Hải cũng sẽ được đón nhận một cách nồng nhiệt như các ngôi sao Lam Trường, Đan Trường. Tất nhiên, Hoàng Hải cũng là người có nội lực và sản phẩm âm nhạc của anh ít nhiều bảo đảm chất lượng chuyên môn.Trong khi đó, ca sĩ Minh Thư ý thức rõ năm 2007 sẽ là thời điểm để cô đẩy mạnh việc tìm kiếm ca khúc “hit” cho mình. “Alternative rock là con đường khó, bởi người sáng tác hiện nay không quan tâm nhiều đến dòng nhạc này. Chính vì vậy, ngoài việc phải nỗ lực thật nhiều trong việc tự sáng tác ca khúc, tôi còn nhờ đến một số nhạc sĩ giúp đỡ. Với sự giúp sức của một ê kíp làm việc chuyên nghiệp, tôi tin mình có nhiều điều kiện hơn để thực hiện các dự án âm nhạc của mình”.Ca sĩ Phương Thanh đưa ra nhận xét: Tóc Tiên là một trong những ca sĩ sẽ sớm nổi tiếng. Nhận xét này hoàn toàn có cơ sở bởi Tóc Tiên đẹp, diễn xuất giỏi và chất giọng tốt. Tuy nhiên, nếu biết hạn chế một vài nhược điểm chắc chắn, Tiên sẽ tạo nhiều hiệu ứng hơn cho những ca khúc mà mình thể hiện.Bên cạnh đó, những giọng hát đẹp của Phương Linh, Ngọc Anh, Nguyên Thảo, Lê Hiếu,... cũng được xem là những gương mặt triển vọng trong năm nay.Đành rằng, một ca sĩ vươn tới được vị trí ngôi sao của thị trường âm nhạc còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố may mắn, nhưng nội lực và sự nỗ lực của bản thân mỗi người là yếu tố quyết định sự thành công của họ. Chính vì vậy, dự báo vẫn chỉ là dự báo. Ai sẽ bứt phá thành sao còn phụ thuộc vào nỗ lực của mỗi người trên đường đua nghệ thuật lắm chông gai này