Nợ 1 Môn Có Được Thi Tốt Nghiệp Không

      28

Một bức ảnh họa tiết ngộ nghĩnh bao gồm nội dung "Nợ 1 môn, nợ 2 môn, nợ 3 môn…" được đăng bên trên trang sinh viên TV đã nhận được được hàng trăm ngàn lượt comment và share của đa số chúng ta trẻ.


Người viết hỏi nhiều sv “bạn bao gồm nợ môn không?”, thì đa phần các bạn đều nói “chuyện thường của sv đấy mà”.

Bạn đang xem: Nợ 1 môn có được thi tốt nghiệp không

Nợ ngập mặt

Trên trang sinh viên TV, có đăng tải một trạng thái về bài ca nợ môn của sinh viên cùng ngay lập tức nhận về hàng trăm bình luận thể hiện mình đang là một vào những số đó.

Những bình luận như “tâm sự thông thường của sinh viên học đại học là đây chứ đâu”, “mình 3 môn”, “tao 4 môn thì làm bí quyết nào để ra trường đây”,..

Phản ứng lại những bình luận này, member Binh Pham bình luận: “Mới 4 môn mà lại than rồi, những đứa nợ 20 chỉ như ta đây thì biết sống sao?” tuyệt thành viên Việt Nguyễn thì chia sẻ: “Nợ 8 môn té ra trường kiểu gì đây các bạn?”

Còn Ngô Gia Hưng thì than: “nợ 4 môn tức thì năm nhất đây”.

Liên hệ với Hưng, Hưng mang đến biết đang bước lịch sự năm 2 của Trường ĐH giao thông vận tải vận tải Hà Nội. Vì chưng nhà giải pháp trường xa (30 km) đề xuất lười đi học, từ đó điểm siêng cần rất thấp, cộng thêm nhiều môn học cạnh tranh hiểu đề nghị thi ko được. Kết quả là rớt 4 môn với cứ thế là nợ.


*
Nhìn những ánh mắt hào hứng, ngập tràn hy vọng của các bạn học sinh lúc chắc chắn cầm vào tay một vé vào trường đại học nhưng mà mình mơ ước, tôi bắt gặp hình ảnh của chính mình sáu năm về trước.

Bốn môn trong đó gồm triết học Mác - Lênin, giải tích 1, giải tích 2 nhưng theo Hưng thì chắc phải phấn đấu trả sớm chứ không để càng lâu càng lo với càng áp lực. “Lúc đầu thì nghĩ bình thường, nợ xong xuôi rồi trả nhưng giờ thì sợ lắm. Thấy nợ nhiều thừa sợ trả ko nổi rồi làm sao ra trường. Hơn nữa cũng tốn tiền lắm mà tiền này là tiền ngu của tụi sv bọn bản thân nữa chứ”, Hưng phân tách sẻ.

Không những thế, Hưng còn đến biết cậu nợ như vậy là còn ít, bạn thuộc lớp với Hưng nợ đến ngập mặt luôn. Bạn Hưng thì nợ đến trăng tròn tín chỉ. “Không khéo hết kỳ này nó bị đuổi học luôn luôn á chứ. Nợ nhiều quá rồi”, Hưng nói.

Xem thêm: Review Kem Tắm Trắng Pure Snow White Có Tốt Không ? Tắm Trắng Pure Snow White

Cũng tương tự N.V.A (sinh viên Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM) mang đến biết đã nợ 2 môn từ năm nhất nhưng đến nay năm 4 rồi vẫn chưa trả được. “Là phụ nữ mà nói nợ môn thì ngại lắm nhưng thật sự thời gian đầu mới vào học bản thân chẳng hiểu gì hết đề xuất thi chẳng được. Bản thân cứ hẹn là sẽ trả nhưng đến giờ vẫn chưa trả được. Từ năm 2 trở đi học vào chuyên ngành nên bài bác vỡ rất nhiều mà lại lại cực nhọc học cần chẳng có thời gian đâu để trả nợ. Nhưng cũng phải trả chứ làm sao tốt nghiệp”.

1001 vì sao để nợ

N.V.P, sinh viên năm 3 Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, nợ 5 môn nhưng bao gồm vẻ rất thản nhiên: “Cũng bình thường thôi, thấy mấy đứa bạn đứa làm sao cũng nợ không nhiều nhất vài môn. Nợ rồi cày trả, ai cũng vậy thôi”. Hỏi nguyên nhân tại sao lại nợ, p nói: “Lười học thôi chị. Mới rời khỏi gia đình, được tự vị ở thành phố nên còn mê mẩn chơi. Nhưng chỉ là 2 năm đầu thôi, còn giờ thì cày trả chứ”.

Còn Minh Tân (sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM) đang cày để trả nợ 2 môn thì cho rằng: “Nợ thì đâu có ai muốn. Vừa tốn thời gian lại tốn tiền “ngu” nữa. Nợ hoàn thành đâu gồm dám nói với gia đình. Nhưng thật sự năm nhất bản thân chưa quen thuộc cũng như chưa biết cách để học nên mới rớt môn”.


*
Sau 27 năm học ĐH mới nhận bằng bác sĩ, sau đó ông N.V.C (52 tuổi, H.Cao Lãnh, Đồng Tháp) đã bị Bộ GD-ĐT hủy bằng tốt nghiệp.

T.H, (sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM) chia sẻ: “ Em đang nợ 5 môn. Thường thì những môn siêng ngành như bên ngành em thường xuyên rớt môn Hán - Nôm. Bởi giáo viên khắt khe thừa trong quá trình chấm điểm về mặt siêng cần, hoặc đánh vắng không đủ điều kiện dự thi vày nghỉ 2/6 buổi học. Bên cạnh đó, sv thì mê say tư duy nhiều hơn là học vẹt đề nghị chỉ thích làm cho đề mở. Do thế những môn đề đóng thường bị rớt”.

Anh nam nhi C.T.H (sinh viên Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM) cũng đang nợ 3 môn phân tách sẻ rằng vày gia đình nghèo, vào thành phố nhập học phải bươn chải đủ nghề để kiếm sống bắt buộc việc học bị xao nhãng. “Em cũng biết đề nghị ưu tiên việc học nhưng thật sự cũng bị cuốn vào công việc. Đi làm bao gồm tiền nên ham lắm, thế là học cứ bị nợ môn. Môn như thế nào dễ thì qua được, chứ môn cạnh tranh là nợ nhiều năm dài”.

Ở góc độ trọng tâm lý, giảng viên tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, chị Chế Dạ Thảo mang lại rằng việc nợ môn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc học, hiệu quả học tập cũng như về mặt tư tưởng của những bạn.

“Thông thường những bạn mang đến rằng bản thân mới vào môi trường ĐH bắt buộc chưa quen bí quyết học, chưa yêu thích nghi được. Nhưng các bạn buộc phải học phương pháp để ưng ý nghi, phải chủ động, không biết thì hỏi. Cùng hầu như các trường đều có sinh hoạt đầu khóa cho các bạn tân sinh viên, đây cũng là chương trình cần thiết mà các bạn được truyền lại nhiều kinh nghiệm mang đến quãng đời sinh viên, trong đó tất cả kinh nghiệm và cách để học tốt đại học. Hãy chủ động, do nếu những bạn ko học qua được những môn căn bản thì những môn chuyên ngành cũng bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, khi bị nợ các bạn sẽ bị áp lực. Áp lực về việc học để trả nợ, rồi áp lực khiếp tế, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng việc học lẫn cuộc sống. Cùng đơn giản hơn là nếu trả ko hết bạn sẽ phải tốt nghiệp muộn hơn bạn bè”.

Bắn cá | 789club - Đánh bài online uy tín tại VN