18

Trong thời đại mà ai ai cũng tất bật với bộn bề cuộc sống, thì câu hỏi đặt ra không chỉ là làm sao để có thể nấu ăn ngon? Mà còn làm sao nấu cho nhanh mà thức ăn vẫn chính đều, mềm và ngon hơn mọi khi. Đặc biệt là những loại thực phẩm cứng, dai cần phải nấu lâu cả nữa ngày?

Từ lâu đã có một giải pháp khá hữu hiệu dành cho thức ăn cứng, dai và những loại nguyên liệu cần nấu lâu để lấy nước cốt đó là nồi áp suất. Nhưng câu hỏi đặt ra là cách để mua được một chiếc nồi áp suất tốt nhất, phù hợp, tiện dụng và tiết kiệm cho gia đình.

Bạn đang xem:

Với những bạn đã từng sử dụng qua hoặc đã biết về nồi áp suất thì đã rõ nhưng với những khách hàng lần đầu thì đây là những dấu hỏi lớn khi quyết định mua đúng không ạ.

Không sao đâu? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây rồi hãy chọn mua cũng không muộn đâu nhé.


Nội Dung Chính Hiện
1. Thông tin chung về nồi áp suất
1.1. Nồi áp suất là gì
1.2. Phân loại nồi áp suất
1.2.1. Nồi áp suất cơ
1.2.2. Nồi áp suất điện
1.3. Có nên mua nồi áp suất điện cho gia đình?
2. Cách mua nồi áp suất điện tốt nhất
2.1. Kích thước và dung tích
2.2. Chức năng nồi áp suất
2.3. Thiết kế nắp rời hay nắp liền
2.4. Chọn nồi áp suất có độ an toàn cao
2.5. Chọn nồi áp suất dễ vệ sinh
3. Nên mua nồi áp suất điện hãng nào?
3.1. Nồi áp suất điện hãng Comet
3.2. Nồi áp suất điện hãng Philips
3.3. Nồi áp suất điện hãng Sunhouse
3.4. Nồi áp suất điện hãng Bluestone
3.5. Nồi áp suất điện hãng Kangaroo
4. Nồi áp suất điện loại nào tốt?
4.1. Nồi áp suất điện Comet CM6151
4.1.1. Đánh giá Comet CM6151
4.1.2. Điểm mình thích nhất
4.1.3. Điểm mình không thích
4.1.4. Đánh giá chung
4.2. Nồi áp suất điện Comet CM6150
4.2.1. Đánh giá Comet CM6150
4.2.2. Điểm mình thích nhất
4.2.3. Điểm mình không thích
4.2.4. Đánh giá chung
4.3. Nồi áp suất điện Philips HD2103
4.3.1. Đánh giá Philips HD2103
4.3.2. Điểm mình thích nhất
4.3.3. Điểm mình không thích
4.3.4. Đánh giá chung
4.4. Nồi áp suất điện Philips HD2137
4.4.1. Đánh giá Philips HD2137
4.4.2. Điểm mình thích nhất
4.4.3. Điểm mình không thích
4.4.4. Đánh giá chung
4.5. Nồi áp suất điện Sunhouse DNDSHD1552CF
4.5.1. Đánh giá Sunhouse DNDSHD1552CF
4.5.2. Điểm mình thích nhất
4.5.3. Điểm mình không thích
4.5.4. Đánh giá chung
4.6. Nồi áp suất điện Sunhouse SH1550
4.6.1. Đánh giá Sunhouse SH1550
4.6.2. Điểm mình thích nhất
4.6.3. Điểm mình không thích
4.6.4. Đánh giá chung
4.7. Nồi áp suất điện Bluestone PCB-5748
4.7.1. Đánh giá Bluestone PCB-5748
4.7.2. Điểm mình thích nhất
4.7.3. Điểm mình không thích
4.7.4. Đánh giá chung
4.8. Nồi áp suất điện Bluestone PCB-5763
4.8.1. Đánh giá Bluestone PCB-5763
4.8.2. Điểm mình thích nhất
4.8.3. Điểm mình không thích
4.8.4. Đánh giá chung
4.9. Nồi áp suất điện Kangaroo KG135
4.9.1. Đánh giá Kangaroo KG135
4.9.2. Điểm mình thích nhất
4.9.3. Điểm mình không thích
4.9.4. Đánh giá chung
5. Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất điện
6. Phần kết

Thông tin chung về nồi áp suất

Nồi áp suất là gì

Theowikipedia, nồi áp suất là một dụng cụ nấu ăn bằng nước ở áp suất cao hơn nồi thông thường. Khi nấu nồi đươc đậy kín nắp để hơi nước không thoát ra ngoài và giữ lại bên trong lượng hơi nước ở nhiệt độ nóng 100 độ C, thậm chí là cao hơn.

Chính vì nhiệt và hơi nóng bị giữ lại bên trong nồi nên thức ăn sẽ chín nhanh hơn, rút ngắn thời gian nấu rất nhiều so với việc nấu bằng nồi thông thường nhưng vẫn đảm bảo được độ mềm, độ thơm ngon của món ăn.

Phân loại nồi áp suất

Hiện nay, trên thị trường có hai loại nồi ấp suất đó là nồi áp suất cơ và nồi áp suất điện. Tương ứng với mỗi loại bạn sẽ nhận được những ưu điểm cũng như những hạn chế nhất định của nó. Không chỉ về dung tích, chức năng sử dụng và còn là độ an toàn, công tác vệ sinh sau khi dùng và quan trọng hơn nữa là giá thành của sản phẩm.

Sau đây mình chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích về hai loại nồi này.

Nồi áp suất cơ

Là nồi được thiết kế giống như nồi nấu thông thường. Tuy nhiên, thành nồi dày hơn, nắp nồi được thiết kế kín có voan su để giữ nhiệt và hơi nước lại bên trong nồi. Nồi áp suất cơ được nấu trên bếp củi, bếp ga, hoặc 1 số nồi áp suất cơ được thiết kế để nấu trên bếp điện từ.

Ưu điểm:

Rút ngắn thời gian nấu rất nhiều so với việc nấu nồi thông thường lên đến 60 – 70%.Thực phẩm vẫn được chín đều, nhanh hơn, mềm hơn và không bị mất đi lượng chất dinh dưỡng có trong món ăn.Nồi có nút tự xả nhiệt và hơi nước nếu áp suất trong nồi vượt mức cho phép.Giá thành khá phù hợp với đại đa số người dùng. Chỉ từ 380k đến khoảng 1 triệu đồng.

Nhược điểm:

Bạn sẽ gặp khó khăn khi phải cành chừng thời gian nấu thực phẩm tránh bị cháy khi cạn hết nước hoặc thực phẩm chưa chín mềm.Nếu vặn nắp không kĩ nhiệt và hơi nước sẽ bị thoát ra ngoài cùng với đó là dưỡng chất có trong thức ăn nên chất lượng thực phẩm sẽ bị giảm sút.Khi thực phẩm đã chín bạn cần phải chờ đến khi nhiệt trong nồi được xả hết hoặc nhúng nồi thức ăn vào trong nước lạnh đến khi nguội thì bạn mới mở nắp được. Có nhiều trường hợp vì gấp gáp và mở bừa nên bị phỏng nặng đấy.Nồi áp suất điện

Là loại nồi áp suất có hoạt động giống như nồi áp suất cơ. Tuy nhiên, nhiệt dùng để đun nóng nồi làm chín thức ăn là điện năng. Đó là các mâm nhiệt được thiết kế bên trong thân nồi giống nhưnồi cơm điện.

*
Nồi Áp Suất ĐIện Là Gì?Ưu điểm:

Cũng như nồi áp suất cơ, nồi áp suất điện cũng có thể rút ngắn thời gian nấu rất nhiều so với việc nấu nồi thông thường lên đến 60 – 70%.Thực phẩm chín đều, nhanh mềm và thơm ngon với đầy đủ dưỡng chất được giữ lại trong nồi.Ngoài ra, nồi áp suất điện còn có van xả áp tự động và khóa ngăn người dùng mở nắp nồi khi đang nấu.Lòng nồi áp suất chống dính hạn chế việc thức ăn bị dính vào thành nồi và cũng rất dễ vệ sinh sau khi dùng.Nồi áp suất điện có nhiều chế độ nấu khác nhau như nấu cơm, nấu cháo, nấu gân, nấu gà, nấu chè, nấu thức ăn cho bé hoặc làm bánh.

Nhược điểm:

Nồi chỉ có loại dung tích từ 5 lít trở lên.Giá thành đắt hơn so với nồi áp suất cơ từ 700k đến gần 3 triệu đồng.Không sử dụng được khi mất điện.

Có nên mua nồi áp suất điện cho gia đình?

Nếu như ngày trước, nồi nấu thông thường trên bếp củi là ưu tiên hàng đầu của mọi nhà. Theo thời gian nồi áp suất cơ dần dần xuất hiện và đồng hành cùng với người nội trợ trong căn bếp. Nhưng đến ngày nay chúng ta đã có nồi áp suất điện phổ biến hơn trong các gia đình. Nó có khả năng thay thế cho các loại nồi thông thường vả cả nồi áp suất cơ.

Hầu hết những người nội trợ đều biết khi sở hữu một nồi áp suất điện trong bếp sẽ giúp các bạn hài lòng rất nhiều và đỡ vất vả hơn nhiều khi nấu nướng.

Kích thước nhỏ gọn, dễ đặt để trong không gian bếp với những tính năng hiện đại.

Ngoài việc nấu hầm các loại thực phẩm cứng, dai một cách nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian và điện năng. Nồi áp suất điện còn nhiều chức năng nấu tự động khác như nấu cháo, nấu súp, nấu gà, vịt, hoặc nấu cơm, làm các món bánh nữa.

Không những thế nồi áp suất điện còn giúp cho bạn giữ được lượng dưỡng chất có trong thức ăn một cách an toàn. Bây giờ bạn hãy gạt qua một bên những chiếc nồi nấu thông thường và chỉ cần 1 chiếc nồi áo suất điện là đủ. Quá tiết kiệm, quá tiện lợi đứng không ạ.

Cách mua nồi áp suất điện tốt nhất

Để chọn mua nồi áp suất điện tốt bạn cần phải xem xét đến nhiều tiêu chí khác nhau của sản phẩm. Từ kích thước, dung tích, chức năng chính và các chức năng phụ, thiết kế mẫu mã cũng như độ an toàn và công tác vệ sinh nữa.

*
Cách mua nồi áp suất điện tốt nhấtDưới đây là một số thông tin để bạn có thêm kinh nghiệm khi chọn mua.

Xem thêm: Kem Che Khuyết Điểm The Saem Review, Review Chi Tiết Về Kem Che Khuyết Điểm The Saem

Kích thước và dung tích

Điều đầu tiên ảnh hưởng đến quyết định khi chọn mua nồi áp suất điện là kích thước và dung tích nồi. Theo đó tùy thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình mà bạn sẽ phải chọn chiéc nồi có dung tích lớn nhỏ khác nhau.

Gia đình có từ 2 đến 4 người bạn nên mua nồi có dung tích khoảng 2 – 3 lít, từ 4 đến 6 người bạn nên mua nồi có dung tích khoảng 4 – 5 lít, từ 6 người trở lên bạn nên mua loại nồi từ 6 lít trở lên.

Vì sao vậy?

Bởi vì bạn cần phải mua nồi to hơn một chút so với lượng thực phầm cần nấu để tránh trường hợp thức ăn bị trào lên nắp khi nấu hoặc thức ăn đựng trong nồi quá chật làm chúng không thể thấm gia vị kịp và chín không đều.

Nhưng bạn cũng không nên mua nồi áp suất điện quá to sẽ dẫn đến dư nhiều không gian bên trong nồi. Trong khi thực phẩm quá ít sẽ dẫn đến việc bạn cần phải nấu lâu hơn thì nồi mới tạo được áp suất cao làm chín thức ăn. Mất nhiều điện năng hơn và cũng chiếm nhiều không gian bếp hơn.

Chức năng nồi áp suất

Khi mua nồi áp suất điện, bạn nên quan tâm kĩ đến chức năng của sản phẩm. Bởi tuỳ theo mỗi giá tiền, chiếc nồi của bạn sẽ có những chức năng khác nhau. Bạn xem nhu cầu của gia đình là cần chiếc nồi áp suất điện với những chức năng gì để tránh trường hợp phí tiền mua về mà không dùng tới.

Ví dụ, nếu bạn có thời gian nấu nướng mỗi ngày mà không quá bận rộn thì chức năng hẹn giờ nấu bạn nên bỏ qua để tiết kiệm chi phí. Hoặc nếu gia đình bạn có con nhỏ hay quấy phá thì tính năng tự động ngắt điện nguồn và khóa an toàn là đặc biệt cần thiết. Ngược lại, nếu bạn dùng bữa ngay sau khi nấu thì bạn không nên lựa chọn chiếc nồi có chế độ hâm nóng tự động.

Thiết kế nắp rời hay nắp liền

Cũng giống như nồi cơm điện, nồi áp suất điện cũng có hai loại là loại nắp liền và loại nắp rời. Với mỗi loại thiết kế thì nó đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tuỳ theo ý riêng mà các bạn có thể chọn mua theo ý thích.

Tuy nhiên, nồi áp suất điện thiết kế nắp liền thì nắp dính luôn trong nồi. Mỗi khi lấy thục phẩm bạn chỉ cần mở nắp ra là được mà không cần lo phải tìm chỗ đặt để tránh bị dính nước thức ăn trên bàn. Bạn không phải mất thêm một không gian để đặt trong bếp tránh bị nóng khi chạm phải như nồi nắp rời.

Còn với nồi áp suất nắp rời thì bạn lại rất khoẻ khi vệ sinh nấp nồi bởi khi nấu bằng nồi áp suất thì không tránh khỏi trường hợp thức ăn bị dính trên nắp nồi. Bạn có thể mang nắp ra chậu rửa thoải mái, thậm chí có thể nhúng nắp vào chậu rửa mà không phải lo lắng gì.

Chọn nồi áp suất có độ an toàn cao

Nồi áp suất có nhiều tiện lợi về chức năng cũng như thiết kế nên đôi khi bạn chú ý đến những điểm này mà quên để ý đến độ an toàn của nồi khi đưa vào sử dụng. Thông tin đến bạn, độ an toàn của nồi ảnh hưởng rất lớn đến việc nấu nướng của bạn đấy.

Vậy nên khi mua nồi áp suất điện bạn phải chú ý đến chất liệu làm nên vỏ nồi xem loại nhựa đó có đảm bảo được độ cách nhiệt tốt không. Tránh trường hợp bạn sơ ý chạm vào nồi sẽ rất dễ bị nóng, bỏng da đấy.

Thứ hai là, lòng nồi áp suất phải được trang bị lớp chống dính để phòng việc thức ăn bị dính vào thành và đáy nồi dẫn đến cháy khét làm chất lượng món ăn không đạt yêu cầu.

Thứ ba và quan trọng nữa là van xả áp, hạ áp. Bạn nên chọn loại nồi áp suất điện được thiết kế bằng va xả áp kép thì sẽ đảm bảo độ an toàn hơn. Trong trường hợp van chính bị kẹt hoặt không hoạt động thì van phụ sẽ làm nhiệm vụ. Tránh trường hợp nhiệt và khí áp trong nồi tăng lên quá mức cho phép mà van xả áp không hoạt động sẽ dẫn đến nổ nồi áp suất rất nguy hiểm.

Và nếu điều kiện kinh tế cho phép bạn cũng nên mua loại nồi áp suất có chế độ tự động ngắt điện an toàn trong điều kiện không cho phép.

Chọn nồi áp suất dễ vệ sinh

Đồ ăn thì ngon và hấp dẫn trước thực đơn đa dạng, phong phú mỗi ngày. Nhưng lau chùi dọn dẹp lại luôn là nỗi lo sợ của không ít người nội trợ.

Chính vì thế mà bạn cũng nên đưa tiêu chí nồi áp suất điện dễ vệ sinh vào tiêu chí lựa chọn sản phẩm của mình. Như nồi áp suất điện thiết kế nắp rời sẽ giúp bạn dễ dàng lau chùi phần nắp nồi khi bị dính thức ăn.

Lòng nồi được trạng bị lớp chống dính, chống gỉ sắt không chỉ giúp bạn an tâm về độ an toàn thực phẩm. Mà còn tranh cho thức ăn bị dính vào nồi dẫn đến cháy khét mất ngon và dễ dàng lau chùi sau khi sử dụng xong.

Nên mua nồi áp suất điện hãng nào?

Để mua được nồi áp suất điện tốt nhất, ngoài các tiêu chí đã nêu ở trên, bạn cũng cần phải xem xét đến thương hiệu làm nên sản phẩm nữa. Đây cũng là yếu tố khá quan trọng khi lựa chọn nồi áp suất loại nào tốt.

Bắn cá | 789club - Đánh bài online uy tín tại VN