ĐÁNH GIÁ VỀ MCAFEE ANTIVIRUS NĂM 2022

      11
 phân phối khả năng phát hiện software độc hại theo thời gian thực tuyệt vời cùng một số tính năng bảo vệ website tốt nhất trên thị trường với mức giá cực tốt. McAfee cũng có rất nhiều tính năng bổ sung hữu ích, bao gồm bảng điều khiển trực quan trên mọi hệ điều hành và bảo vệ lên đến 10 thiết bị (Người dùng Mỹ cũng có thể thu được sự bảo vệ cho số lượng thiết bị không hạn chế, điều mà không đối thủ đối đầu hàng đầu nào khác phân phối).

Bạn đang xem: đánh giá về mcafee antivirus năm 2022

Trình quét vi-rút của McAfee đạt xếp hạng phát hiện 100% software độc hại ấn tượng trong mọi trải nghiệm của tôi trên các thiết bị Windows, Mac, Android và iOS. Nó có khả năng xác nhận và chặn đứng cả các mối đe dọa đơn giản lẫn tinh xảo, bao gồm vi-rút, trojan, software gián điệp, mã độc tống tiền và mã độc đào tiền điện tử.

McAfee cũng phân phối nhiều tính năng bổ sung hơn hầu như các software diệt vi-rút khác, bao gồm:

Bảo vệ tường lửa và mạng Wi-Fi.Bảo vệ chống scam.Mạng riêng ảo (VPN).Tối ưu hóa năng suất.Trình quản lý mật khẩu.Kiểm tra của cha mẹ.Bảo vệ chống trộm danh tính (chỉ giành cho khách hàng ở Hoa Kỳ).Lưu trữ tệp an toàn.

Hầu như các tính năng của McAfee đều hoạt động chuẩn xác như hứa hẹn – Tôi đặc biệt hâm mộ tiện ích mở rộng trình duyệt chống scam và chống khai thác của McAfee, đã chặn được nhiều website nguy hiểm hơn Chrome hoặc Firefox trong các trải nghiệm của tôi. Tôi cũng cho rằng khả năng bảo vệ tường lửa và Wi-Fi của McAfee tốt hơn của những đối thủ thời thượng như TotalAV và Avira.

Mặt khác, tôi không thích VPN của McAfee – nó lưu giữ nhật ký người dùng, không cho phép tải torrent, và không thể truy cập một số trang phát trực tuyến thông dụng (VPN của McAfee bỏ chặn được Netflix Hoa Kỳ và các thư viện thông dụng khác, bỏ chặn được Amazon Prime, nhưng không bỏ chặn được Disney+, Hulu hoặc BBC iPlayer).

Tuy nhiên, tôi vẫn cho rằng McAfee là một trong những software diệt vi-rút có giá trị tốt nhất hiện có. Nó có trình quét software độc hại chất lượng tốt, hàng loạt các tính năng bảo mật và một bảng điều khiển dễ sử dụng – toàn bộ với mức giá rất thấp.

McAfee phân phối các gói 1 năm cho 1, 5, 10 hoặc không hạn chế thiết bị (nhưng bảo vệ không hạn chế thiết bị chỉ giành cho người dùng ở Mỹ), cũng như so với các gói Multi-Device và Family của nó, điều này mang McAfee trở thành một trong những bộ diệt virus thời thượng có giá phải chăng nhất năm 2021. McAfee có đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày cho toàn bộ các gói, vì vậy không có rủi ro khi trải nghiệm sản phẩm này.

Xếp hạng chung5 trong số 66 software diệt virus

Tường lửaCó

VPNCó (với dữ liệu không hạn chế)

Gói miễn phíKhông

Giá

Đảm bảo hoàn tiền30 ngày

Hệ điều hànhWindows, Android, Mac, iOS

UI bằng tiếng ViệtKhông giành cho Chrome, Edge

Đánh giá đầy đủ về McAfee

*

Trình quét vi-rút của McAfee sử dụng những phương pháp phát hiện software độc hại truyền thống, xác minh các tệp dựa trên CSDL vi-rút khổng lồ của McAfee, cũng như phương pháp suy nghiệm, xác nhận các tệp tiềm tàng rủi ro dựa trên hành vi của chúng.

Xem thêm: Tiểu Sử Diễn Viên Ca Sĩ Khánh Vũ Bồ Công Anh, Fc Dư Khánh Vũ

Trước khi trải nghiệm trình quét vi-rút của McAfee, tôi đã tải nhiều loại software độc hại khác nhau về PC của mình – bao gồm các vi-rút, trojan và software gián điệp. Sau đó, tôi setup McAfee và chạy quét toàn thể hệ thống. Phiên quét đã phát hiện 100% software độc hại trải nghiệm của tôi. Nhưng tôi không thể nói rằng mình ngạc nhiên với kết quả.

Đây không phải là lần trước hết tôi trải nghiệm trình quét vi-rút của McAfee – khi tôi chạy loạt trải nghiệm tiêu chuẩn về software độc hại cách đây vài tháng, McAfee cũng đạt tỷ lệ phát hiện software độc hại hoàn hảo.

McAfee là một trong những software diệt vi-rút hiếm hoi đạt thành tích xuất sắc liên tục chống lại toàn bộ các loại software độc hại – những thương hiệu duy nhất có thể đối đầu với McAfee gồm có Norton, Bitdefender, TotalAV và Avira, toàn bộ đều đã xác nhận và loại bỏ thành công mọi mẫu software độc hại trong toàn bộ các trải nghiệm của https://giaithuongtinhnguyen.vn/.

Quá trình quét toàn thể hệ thống của McAfee mất khoảng 1 giờ để hoàn thiện – tương tự với các đối thủ đối đầu như Bitdefender, nhưng cả quá trình quét của Nortonvà Avira đều nhanh hơn, chỉ mất 40 phút để hoàn thiện. Tôi cũng chạy quét nhanh của McAfee, mất chưa đến 2 phút là xong, và thời lượng quét tùy chỉnh của McAfee phụ thuộc vào các loại tệp tôi chọn quét (từ vài phút đến 1 giờ).

Điều duy nhất tôi không thích ở trình quét vi-rút của McAfee là nó gây chậm hệ thống đôi chút. Khi McAfee quét PC của tôi, nó chạy chậm hơn bình thường – tôi vẫn có thể duyệt Mạng internet và sử dụng các chương trình xử lý văn bản để hoàn thiện một số công việc, nhưng không thể xem video hoặc chơi game. Tuy nhiên, McAfee cho phép bạn lên lịch quét vào bất kể lúc nào cũng được, vì vậy bạn có thể lên lịch quét toàn thể hệ thống vào lúc bạn biết mình sẽ không sử dụng PC. Tuy nhiên, một số đối thủ đối đầu như Avira và TotalAV không tác động đến năng suất của hệ thống trong quá trình quét hệ thống.

Nhìn chung, trình quét vi-rút của McAfee là một trong những trình quét tốt nhất trên thị trường. Nếu bạn đang tìm kiếm khả năng bảo vệ đáng tin cậy trước các mối đe dọa xác nhận và không ngày, thì McAfee thực sự là một lựa chọn tốt, với tỷ lệ phát hiện software độc hại hoàn hảo, quét nhanh và lên lịch quét đơn giản. Điều duy nhất tôi không ưng là trình quét vi-rút đã làm chậm PC của tôi trong quá trình quét toàn thể hệ thống, nhưng bạn có thể đơn giản lên lịch quét toàn thể vào ban tối hoặc khi bạn không sử dụng PC.

Tường lửa

*

Điều duy nhất tôi không thích ở tường lửa của McAfee là nhật ký của nó không cụ thể lắm – McAfee sẽ cho bạn biết hoạt động mạng nào đã bị chặn, nhưng lại không cho bạn biết vì sao một số loại lưu lượng nhất định bị chặn hoặc chúng ta nên làm gì (ngoài việc giữ lại setup McAfee).

*

Tường lửa của McAfee mang lại khả năng bảo vệ tối tân cho mạng người dùng – Tôi thực sự thích dụng cụ chặn chương trình, bảo vệ chống xâm nhập mạng và thiết lập nâng cao giành cho người dùng thấu hiểu về công nghệ. Mặc dù tôi muốn thấy phần chẩn đoán của McAfee phân phối nhiều thông tin hơn một tí về các mối đe dọa được phát hiện, nhưng nó vẫn là một trong những tường lửa tốt nhất tôi từng sử dụng trong năm 2021.

VPN (mạng riêng ảo)

*

VPN định tuyến toàn thể lưu lượng truy cập website của các bạn thông qua một máy chủ bảo mật, mã hóa toàn bộ dữ liệu của các bạn – ẩn lưu lượng truy cập trực tuyến của các bạn khỏi nhà sản xuất dịch vụ Mạng internet (ISP), chính phủ và tin tặc. VPN cũng che giấu địa chỉ IP của các bạn, khiến nó hiển thị như thể bạn đang kết nối từ một vị trí khác. Ví dụ, nếu bạn đang ở Hoa Kỳ và kết nối với một máy chủ ở Anh, thì bạn sẽ được phân phối một địa chỉ IP từ Anh, cho phép bạn duyệt Mạng internet và phát trực tuyến nội dung như thể bạn đang ở Anh.

McAfee Safe Kết nối VPN dễ sử dụng, có vận tốc kết nối Mạng internet khá nhanh và thích phù hợp với các hoạt động trực tuyến cơ bản như duyệt website và phát trực tuyến nội dung (hoạt động với Netflix và Amazon Prime, nhưng không hoạt động với Disney+, Hulu và BBC iPlayer).

Mạng của McAfee Safe Kết nối VPN bao gồm hơn 1.900 máy chủ tại 41 quốc gia countries – đây là mạng máy chủ khá tốt, nhưng không lớn bằng của các đối thủ đối đầu độc lập như ExpressVPN (ExpressVPN có hơn 3.000 máy chủ tại 94 quốc gia). Safe Kết nối VPN của McAfee bảo vệ dữ liệu người dùng với mã hóa AES 256-bit, một trong những mã hóa mạnh nhất hiện có, và có một công tắc ngắt (Safe Kết nối) giúp ngắt thiết bị của các bạn khỏi kết nối Mạng internet nếu kết nối VPN bị mất.

Trong các trải nghiệm, tôi có thể truy cập những thư viện nội dung quốc tế của Netflix ở Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nhật bản, Brazil và các quốc gia khác, nhưng tôi không thể truy cập Disney+, Hulu hay BBC iPlayer. Tôi cũng xem được chương trình truyền hình và phim trên các dịch vụ phát trực tuyến ít được nghe đến hơn như Pluto TV và CBC (Canada), nhưng tôi bị chặn bởi một số dịch vụ khác như Crunchyroll. Nếu bạn đang tìm kiếm một VPN luôn bỏ chặn được các dịch vụ phát trực tuyến, thì tôi khuyên chúng ta nên sử dụng ExpressVPN hoặc CyberGhost VPN.

McAfee Safe Kết nối VPN cũng từng chặn không cho máy khách torrent của tôi tải lên hoặc tải về các tệp trong trải nghiệm của tôi– nếu bạn đang tìm kiếm một VPN tốt để tải torrent, thì các lựa chọn hàng đầu của tôi là ExpressVPN và ProtonVPN.

Mặc dù có những điều tôi thích ở McAfee Safe Kết nối VPN, nhưng vẫn có một số hạn chế. Ví dụ, quyết sách quyền riêng tư của họ rất tệ – McAfee Safe Kết nối VPN lưu giữ nhật ký các website bạn truy cập, các địa chỉ IP của các bạn và thậm chí cả các sản phẩm bạn sắm sửa trực tuyến. Ngoài ra, McAfee Safe Kết nối VPN cũng đang thiếu những tính năng bổ sung như phân tách đường hầm (cho phép bạn chọn lưu lượng nào đi qua máy chủ VPN và lưu lượng nào đi qua mạng cục bộ của mình) và các máy chủ xáo trộn (để vượt qua tường lửa của Chính phủ ở các quốc gia hạn chế như Trung Quốc).