PHỤ NỮ LÊN ĐỈNH NHIỀU LẦN CÓ TỐT KHÔNG? DẤU HIỆU NÀO NHẬN BIẾT?

      28

Khi phụ nữ lên đỉnh, các cơn đau cũng được giảm. Nhưng rất nhiều phụ nữ lại chưa bao giờ lên đỉnh. Nhiều người vẫn chưa tin rằng có điểm G trên cơ thể phụ nữ. Làm thế nào để phụ nữ đạt cực khoái? Đôi khi phụ nữ hoàn toàn có thể lên đỉnh mà cần tới bất kì một sự kích thích tình dục nào.

Bạn đang xem: Phụ nữ lên đỉnh nhiều lần có tốt không? dấu hiệu nào nhận biết?

Sự “thăng hoa” kì diệu này luôn là chủ đề nóng hổi của chị em phụ nữ. Bạn có biết về tác dụng giảm đau của nó hay biết rằng bạn có thể đạt “lên đỉnh” mà không cần bất kì sự kích thích tình dục nào? Hãy cũng tìm hiểu 10 sự thật thú vị về cơn cực khoái ở nữ giới nhé!


Mục lục


1. Lên đỉnh có thể giúp làm giảm đau

Bạn bị đau đầu? Có lẽ điều bạn cần lúc này không phải là những viên Panadol mà là một cuộc làm tình nóng bỏng và cuồng nhiệt. “Có một số bằng chứng cho thấy những cơn cực khoái có thể làm giảm mọi loại đau đớn – bao gồm các cơn đau khớp, đau hậu phẫu thuật và thậm chí là sự đau đớn trong khi sinh đẻ” Lisa Stern, một học viên y tá đang làm việc cho tổ chức Planned Parenthood ở Los Angeles nói. “Trong quá trình lên “đỉnh”, cơ thể sẽ tiết ra một hóa chất gọi là oxytocin. Oxytocin tạo điều kiện thuận lợi cho sự liên kết, thư giãn và các trạng thái cảm xúc tích cực khác”.

*

Mặc dù hiệu quả giảm đau của cực khoái khá ngắn ngủi – thường chỉ kéo dài từ 8 đến 10 phút – nhưng thậm chí việc nghĩ đến tình dục thôi cũng có thể giúp bạn giảm cơn đau – cô cho biết thêm.

2. “Áo mưa” không ảnh hưởng đến chất lượng của cơn cực khoái

Việc sử dụng “mũ bảo hiểm” không hề có ảnh hưởng gì đến chất lượng của cơn cực khoái. “Mọi phụ nữ đều có khả năng trải nghiệm cực khoái cho dù họ có dùng “áo mưa” hay không” tiến sĩ Debby Herbenick, một nhà nghiên cứu khoa học tại trường Đại học Indiana và là tác giả của cuốn sách Because It Feels Good tiết lộ. “Trên thực tế, bao cao su có thể giúp các cặp đôi dành nhiều thời gian cho chuyện “yêu đương” hơn, bởi vì người đàn ông sẽ không phải “rút quân” một cách nhanh chóng nếu anh ta lo lắng về việc xuất tinh quá sớm”.

Nếu chàng của bạn từ chối “đội mũ bảo hiểm” với lý do “thiếu cảm giác chân thực” thì hãy xem xét tới việc kích thích chàng bằng tay trước khi chàng “đi vào” để chàng cũng có một trải nghiệm thú vị tương tự như bạn.

3. 30% nữ giới gặp khó khăn khi lên “đỉnh”

Nếu bạn cũng từng gặp rắc rối với việc đạt cực khoái thì bạn không phải là người duy nhất đâu. Theo thống kê của tổ chức Planned Parenthood thì cứ 3 người phụ nữ lại có một người gặp khó khăn để vượt “ngưỡng” khi quan hệ tình dục. Và có tới 80% “chật vật” để lên “đỉnh” khi giao hợp qua đường âm đạo. Ngoài “nhờ cậy” đến sự giúp đỡ của việc kích thích âm vật trong quá trình giao hợp, chúng ta có thể sử dụng các biện pháp điều trị y tế. “Rối loạn chức năng tình dục nữ giới(FSD) – trong đó bao gồm việc không có khả năng đạt cực khoái – là một chứng bệnh rất phổ biến và là chủ đề của nhiều cuộc tranh luận và điều tra y tế trong thời gian gần đây” Stern cho biết.

4. Tìm điểm G có thể giúp cải thiện khả năng đạt cực khoái của bạn

Bạn có xác định được điểm G của mình nằm ở đâu không? Điểm G được đặt theo tên của Ernst Gräfenberg, một bác sĩ phụ khoa người Đức, người được cho là đã “phát hiện” ra nó vào những năm 1950. Các chuyên gia tình dục tin rằng đó là một “bó” các dây thần kinh giúp người phụ nữ đạt được cực khoái lâu hơn và mạnh mẽ hơn. Nhưng đây vẫn là một chủ đề gây tranh cãi trong giới nghiên cứu.

Những nhà nghiên cứu người Anh đã bác bỏ sự tồn tại của nó, ngay cả sau khi các nhà nghiên cứu của Ý được cho là đã tìm thấy vị trí của điểm G bằng phương pháp siêu âm và đăng trên Tạp chí Y học Tình dục. Tuy nhiên, nhà giáo dục tình dục học Ava Cadell đến từ Los Angeles vẫn ủng hộ sự tồn tại của điểm G và khuyến khích những người phụ nữ tìm kiếm nó. Mặc dù vị trí của điểm G có thể hơi khác nhau ở mỗi người nhưng nó thường được tìm thấy bên trong âm đạo và được mô tả là có bề mặt “thô và nhám”.

Xem thêm: Loa Arirang Có Tốt Không ? Loa Karaoke Arirang Có Tốt Hay Không

5. Tuổi tác khiến cực khoái trở nên tuyệt hơn

Chắc chắn là có rất nhiều điều để phàn nàn khi nói đến tuổi tác nhưng đời sống tình dục của bạn có thể sẽ thực sự được cải thiện – cụ thể là về chất lượng và tần suất cực khoái, theo lời của tiến sĩ Herbenick. “Bạn càng lớn tuổi thì bạn càng dễ để lên “đỉnh”. Ví dụ, trong khi có 61% nữ giới từ 18-24 tuổi đạt được cực khoái ở lần cuối cùng quan hệ thì con số này là 65% ở những người trong độ tuổi 30 và khoảng 70% trong độ tuổi 40 và 50”.

Mặc dù khảo sát trên không chỉ ra được lý do tại sao việc lên “đỉnh” lại dễ dàng hơn khi “có tuổi”, chúng ta có thể giả định rằng do người phụ nữ có nhiều kinh nghiệm hơn, họ tự tin hơn và thoải mái hơn trong chuyện “ấy”. Ngoài ra, sự tin tưởng và thân mật mà hầu hết phụ nữ có được trong các mối quan hệ lâu dài có thể cũng giúp cải thiện sự tự tin của họ trong phòng ngủ.

6. Sự sáng tạo giúp bạn đạt cực khoái thường xuyên hơn

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đạt cực khoái khi quan hệ, hãy thử tìm cách kết hợp và sáng tạo.“Việc trải nghiệm cực khoái trở nên dễ dàng hơn một cách đáng kể khi người phụ nữ tham gia vào một loạt các hành vi tình dục khác nhau thay vì một hành động” tiến sĩ Herbenick cho biết. “Ví dụ, quan hệ tình dục qua đường âm đạo cộng với việc “yêu” bằng miệng có thể tăng khả năng đạt cực khoái cao hơn từng loại riêng lẻ. Điều này có thể là do nhiều hành vi tình dục hơn có nghĩa là mọi người dành nhiều thời gian để làm chuyện ‘ấy” hơn”.

*

7. Lòng tự trọng của người phụ nữ có thể ảnh hưởng đến chất lượng của cơn cực khoái

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những cảm nhận của người phụ nữ về cơ quan sinh dục của họ có liên quan đến chất lượng những lần vượt “ngưỡng”. “Là một bác sĩ phụ khoa, tôi có thể cam đoan rằng mọi âm đạo đều khác nhau và không hề có “chuẩn mực” nào cho một “cô bé” hoàn hảo. Miễn là âm đạo của bạn không bị đau và bạn không có các biểu hiện bất thường như chảy mủ, đau đớn hay các triệu chứng y tế khác thì bạn có thể được xem là khỏe mạnh và bình thường” Stern nói.

Hãy tăng khả năng cực khoái của bạn bằng cách tăng sự tự tin của mình. “Đối xử với bản thân như cách bạn muốn người khác đối xử với mình”. Một mẹo nhỏ khác dành cho bạn là: hãy lấy một chiếc gương và thử nhìn xem! Hiểu rõ về bản thân là bước đầu tiên để cảm thấy tự tin về cơ thể mình.

8. Sự “chênh lệch” cực khoái

Đàn ông cũng gặp khó khăn trong việc lên “đỉnh” nhưng những trường hợp như vậy rất hiếm. Trong khi đó, tỷ lệ nữ giới không đạt cực khoái ở lần quan hệ cuối cùng là khá nhiều. “Chúng ta vẫn có sự chênh lệch về số lượng các cơn cực khoái. Trong khi có 85% nam giới nghĩ rằng bạn tình của họ đã lên được “đỉnh” trong lần “yêu” gần đây nhất thì chỉ có 64% phụ nữ xác nhận điều này”. Theo bác sĩ Herbenick thì những phụ nữ cảm thấy thoải mái và hiểu về các điểm khoái cảm trên cơ thể mình thường đạt được cực khoái thường xuyên hơn.

9. Cực khoái có thể xảy ra mà không có sự kích thích tình dục

Bạn có tin rằng có những người phụ nữ có thể lên “đỉnh” khi đang đi trên tàu hoặc khi đang được massage không? Các chuyên gia cho rằng đó là một hiện tượng có thực. “Tôi có một người bạn thường đạt cực khoái mỗi lần cô ấy sử dụng máy chạy bộ” Stern nói. “Nguyên nhân của những cơn cực khoái bộc phát trong những hoạt động nhất định này là bởi sự tăng lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục và sự rung động hoặc tiếp xúc với âm vật. Sự tăng lưu lượng máu và thư giãn toàn thân của quá trình massage cũng có thể dẫn đến sự cực khoái”.

10. Hầu hết mọi phụ nữ cần nhiều thời gian để đạt cực khoái

Nhiều phụ nữ mất nhiều thời gian để đạt “đỉnh” hơn bạn tình của họ và điều này là hoàn toàn bình thường. Trên thực tế, theo các thống kê, hầu hết phụ nữ cần ít nhất là 20 phút “chuẩn bị” để “lên đỉnh”.“Nếu bạn thấy đối tác của mình thường đến “đích” trước thì có những cách để giúp chàng chậm lại và chờ bạn. Các bài tập tinh thần đôi khi có hiệu quả, ngoài ra, bạn có thể tìm cách tạo áp lực xung quanh phần “đế” của “cậu bé”. Nếu lo lắng về chứng xuất tinh sớm, hãy đến gặp bác sĩ để có được lời khuyên và phương pháp chữa trị phù hợp” bác sĩ Stern khuyên.