RAM KINGMAX CÓ TỐT KHÔNG

      122

Bên cạnh các thông số như loại RAM, Bus RAM hay dung lượng RAM thì thương hiệu RAM cũng là một yếu tố rất được quan tâm khi người dùng chọn mua. Vậy RAM hãng nào tốt và nên mua RAM laptop hãng nào phù hợp?


Hiện tại trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất RAM, đặc biệt là RAM cho máy tính để bàn. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết, phần lớn DRAM - chip nhớ để sản xuất RAM lại chỉ đến từ 3 nhà sản xuất.

Bạn đang xem: Ram kingmax có tốt không

*

RAM đến từ nhà sản xuất DRAM

Bạn có thể quen với các thương hiệu RAM như G.SKILL, Kingston, Corsair… nhưng có thể các bạn chưa biết các nhà sản xuất này đều không thể sản xuất… DRAM.

Thật vậy, DRAM là chip nhớ của RAM, mỗi thanh RAM thường có 8 hoặc 16 chip nhớ. Đây là thành phần vô cùng quan trọng trên một thanh RAM. Các nhà sản xuất RAM như G.SKILL, Kingston, Corsair đều mua RAM từ một nhà sản xuất DRAM khác.

*

Ba nhà sản xuất DRAM lớn nhất thế giới hiện nay bao gồm Samsung, SK Hynix và Micron. Trong đó Samsung và SK Hynix đều đến từ Hàn Quốc còn Micron đến từ Mỹ. Nhưng trong ba nhà sản xuất DRAM hàng đầu thế giới này lại chỉ có Micron là chăm chỉ sản xuất RAM cho người dùng cuối dưới tên thương hiệu Crucial.

Samsung thì chủ yếu chỉ sản xuất RAM cho laptop và RAM ECC cho máy workstation và server. SK Hynix thì chủ yếu cung cấp RAM cho OEM, tức các nhà sản xuất máy tính chứ không bán lẻ.

Xem thêm: Thương Hiệu Mỹ Phẩm Miniso Có Tốt Không, Mỹ Phẩm Miniso Có Tốt Không

*

Vì là nhà cung cấp chip nhớ DRAM, nên chắc chắn một điều RAM đến từ cả ba nhà sản xuất này đều là những sản phẩm đảm bảo chất lượng, nhưng nếu người dùng thích một cái gì đó màu sắc thì RAM đến từ G.SKILL, Kingston, Corsair có lẽ sẽ phù hợp hơn.

RAM đến từ các nhà sản xuất khác

Mặc dù G.SKILL, Kingston, Corsair… không sản xuất DRAM, nhưng những nhà sản xuất này lại rất chăm chỉ mang đến những mẫu RAM với ngoại hình bắt mắt, đèn LED đồng bộ với những dàn PC, cung cấp khả năng ép xung hay gắn thêm những hệ thống tản nhiệt. Nhìn chung độ đa dạng và tùy biến RAM của những nhà sản xuất này thường cao hơn.

*

Nên mua RAM laptop của hãng nào tốt nhất?

Đối với máy tính để bàn, vì yếu tố hình thức thường khá quan trọng với nhiều người nên những dòng RAM G.SKILL, Kingston, Corsair thường được lựa chọn nhiều hơn.

*

Tuy nhiên với laptop, hình thức không phải là yếu tố quan trọng thì nhìn chung bạn có thể chọn RAM đến từ bất kỳ nhà sản xuất RAM danh tiếng nào, từ Samsung, Crucial, Kingston, Corsair, G.SKILL… Đa số RAM bán ra đều được các nhà sản xuất bảo hành 3 năm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Mức giá RAM trên laptop hầu như cũng không chênh lệch nhiều giữa các nhà sản xuất.