Ram micron có tốt không

      51

Ông lớn technology Hàn Quốc vẫn thua kẻ địch Mỹ về tỷ suất lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh chất phân phối dẫn.


Theo Nikkei, Samsung Electronics đã bị Micron công nghệ vượt qua về tỷ suất lợi nhuận mảng sale chất phân phối dẫn vào quý gần đây nhất. Sự sụt giảm vào hoạt động marketing vốn với lại lợi nhuận cao đến Samsung cũng gồm thể sẽ ảnh hưởng đến khả năng đầu tư vào các lĩnh vực khác như sản xuất hợp đồng chất cung cấp dẫn với màn hình.

Bạn đang xem: Ram micron có tốt không


Nguyên nhân cho tình trạng nêu bên trên trong giai đoạn bố tháng đầu năm nay phần lớn bắt nguồn từ việc một nhà máy sản xuất của Samsung ở Texas (Mỹ) phải tạm ngừng hoạt động bởi vì tình trạng mất điện vì chưng tác động của cơn bão tuyết bất thường. Mặc dù nhiên, đó không phải là vì sao duy nhất khiến lợi nhuận đi xuống. Bao gồm một yếu đáng kể không giống đó là khả năng cạnh tranh vào mảng bộ nhớ bán dẫn của Samsung, với doanh số khoảng 49 tỉ USD và chiếm 40% thị phần toàn cầu, dần giảm sút. Trong khi đó, Micron đang sắp bắt kịp Samsung về công nghệ sản xuất hàng loạt DRAM (Dynamic random-access memory - Bộ nhớ tróc nã cập ngẫu nhiên động tốt RAM động) tiên tiến với chiều rộng đường mạch là 15 nanomet. Đối thủ Mỹ cũng đi trước Samsung khi bắt đầu sản xuất hàng loạt bộ nhớ flash NAND 176 lớp tiên tiến.
Trong hội nghị công bố thu nhập giai đoạn từ mon 12.2020 đến tháng 2.2021, Giám đốc điều hành Micron Sanjay Mehrotra mang lại biết việc sản xuất sản phẩm loạt sản phẩm tiên tiến, dẫn đầu ngành buôn bán dẫn đang được tiến hành theo đúng kế hoạch cùng sẽ trở thành sản phẩm chủ yếu của công ty trong năm 2022.
Đà vươn lên lập cập của Micron được chỉ ra rằng nhờ vào đội ngũ kỹ sư nước bên cạnh tài giỏi. Nikkei dẫn tin tức từ những người vào ngành cho biết, Micron đang mướn một lượng lớn kỹ sư Nhật Bản và Hàn Quốc từ Toshiba, SK Hynix và Samsung để vạc triển công nghệ sản xuất tại các cơ sở ở Mỹ với Nhật Bản. Không tính ra, Micron đã download lại Elpidia Memory, công ty sản xuất chất chào bán dẫn bao gồm trụ sở tại Tokyo và gồm nhiều kỹ sư DRAM tiên tiến ở Nhật Bản.
Về phần mình, khi được hỏi về hiệu suất mạnh mẽ của các đối thủ cạnh tranh trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại hôm 29.4, Phó chủ tịch Samsung Han Jin-man nói: “Chúng tôi bao gồm tỷ lệ DRAM 15 nannomet cao nhất ngành và chúng tôi sẽ tiếp tục dẫn đầu ngành bằng cách sản xuất mặt hàng loạt loại 14 nanomet trong nửa sau của giai đoạn này”.

Xem thêm: Review Of Malindo Air Flight From Kuala Lumpur To Singapore In Business


Theo dữ liệu của hãng phân tích Omdia có trụ sở tại Anh, Samsung là công ty lớn nhất vào thị trường DRAM năm 2020, với 41,7% thị phần. Xếp sau là SK Hynix với Micron với tỷ lệ lần lượt là 29,4% cùng 23,5%. Cấu trúc độc quyền của thị trường đã góp cả ba doanh nghiệp đều thu được lợi nhuận cao. Trong thời kỳ bùng nổ bất thường được mệnh danh là “siêu chu kỳ” (supercycle) hồi năm 2018, cả Samsung, Hynix với Micron đều đạt tỷ suất lợi nhuận hoạt động đáng kinh ngạc bên trên 50%.
Để đạt được khả năng sinh lời cao, Samsung đã áp dụng tối ưu chiến lược điều chỉnh đầu tư. Cụ thể, khi giá bắt đầu giảm, Samsung sẽ điều chỉnh đầu tư vốn để giữ cung và cầu cân bằng. Đó là kỹ thuật nhưng mà chỉ Samsung, với thế độc quyền về những sản phẩm tiên tiến với thị phần áp đảo, mới gồm thể thực hiện được. Tuy nhiên, nếu công nghệ cải tiến mới của Micron dẫn đến cuộc chiến giành thị phần, thì thị trường DRAM gồm thể sẽ vạc triển không ổn định. Thị phần của Samsung trên thị trường DRAM thực sự đã giảm 5 điểm phần trăm so với năm 2016. Thị phần trên thị trường NAND giảm 2 điểm từ 36,1% so với thuộc kỳ. Trong khi đó, cổ phiếu của Micron trên thị trường DRAM và NAND lần lượt tăng 3 điểm với 1 điểm.
Theo Nikkie, hiện tỷ suất lợi nhuận mảng sale bán dẫn của Samsung là 18%, mức cao đối với một công ty sản xuất. Nhưng nhiều người đến rằng tỷ suất lợi nhuận của Micron ở mức 20% là dấu hiệu mang lại thấy Samsung đang đánh mất lợi thế cạnh tranh của mình. Khoảng giải pháp công nghệ giữa hai doanh nghiệp trong thời gian tới sẽ là yếu tố quan tiền trọng để đánh giá khả năng cạnh tranh cũng như tương lai của ngành công nghiệp bộ nhớ.
*

thiếu thốn chip rất có thể ngăn đà tăng trưởng của táo apple

Sau 3 tháng đầu năm mới 2021, Apple báo cáo doanh thu 89,6 tỉ USD, tăng 54% so với cùng thời điểm năm ngoái, nhưng lại các chuyên gia Phố Wall tự hỏi liệu Apple có thể giữ vững các thành tích trong thời gian sắp tới tốt không.

Bắn cá |789club - Đánh bài online uy tín tại VN