REVIEW CUNG MÊ TÂM KÝ

      109

Mỗi lựa chọn đều sẽ dẫn đến một cánh cửa khác nhau. Nhưng cánh cửa nào sẽ dẫn đến hạnh phúc, còn tùy thuộc vào lựa chọn của chính bản thân bạn. Không có lựa chọn nào đúng, cũng không có lựa chọn nào sai, có chăng là ngọt ngào hay đắng cay, nụ cười hay nước mắt. Cùng bài viết dưới đây review truyện “Cung – mê tâm ký” xem có gì đặc biệt nhé!

Thông tin

Tác Giả : Dương Mộc Đương TrạchThể loại : Ngôn Tình, Xuyên Không, Nữ CườngSố Chương : 83Trạng Thái : FULL


Nội dung

*

Cung Mê Tâm Ký là truyện ngôn tình nói về người con gái lấy Hiền phi của tiền triều làm mục tiêu phấn đấu cả đời, đọc thuộc lễ – hiếu – nghĩa, lấy nữ giới làm chuẩn mực trong lòng.

Bạn đang xem: Review cung mê tâm ký

Cố gắng phấn đấu để trở thành người phụ nữ mẫu mực của thiên hạ! Đây là khát vọng cao nhất cả đời nàng, ai cũng đừng ngăn cản nàng. Cho dù người nọ là hoàng đế, cũng không được làm theo.

Liên tiếp những câu hỏi mở khiến độc giả không khỏi tò mò. Tại sao phải lập mưu kế thấp hèn để cạnh tranh vị trí trong hậu cung kịch liệt như thế? Làm sao bình an vượt qua kiếp phi tần buồn chán trong cung cho đến khi vinh quang lùi bước? Với những hệ nguy trước mắt, nên ứng phó với quan hệ con người như thế nào, khi mà ngày nay việc tiếp xúc cũng đã khó khăn và phức tạp, làm gì để không bị liên lụy, đồng thời vẫn có thể tìm lấy phúc lợi cho mình mà không hề ảnh hưởng hay hại bất cứ ai?

Làm sao để nhận được lời tán thưởng của thượng cấp? Làm thế nào để nhận được sự ủng hộ của thuộc hạ? Đối mặt với đồng sự hoặc kẻ giật dây, liệu bạn có đủ bình tĩnh để tìm ra những nước đường hợp lý?

Nhân vật

Nữ chính Lạc Chính Phi Tâm- Hoài Quí Phi. Nàng xuất thân nhà thương nhân, dùng tiền mua chức quan nhỏ. Nàng mang trọng trách vinh danh gia tộc, giúp dòng họ Lạc Chính thoát khỏi tiếng con buôn. Nàng được Thái Hậu nhìn chúng dung mạo nàng giống Tuệ Phi. Nàng nhập cung, lên hàng Quý Phi nhờ cái bóng của Tuệ phi. Có lẽ ân sủng thị tẩm mỗi tháng của Hoàng thượng cũng nhờ danh Tuệ phi. Từ lúc vào cung nàng đã biết mình là con cờ của Thái hậu. Nhưng nàng không là con cờ chỉ biết đi theo sự chỉ đạo của người khác, nàng biết tính toán nước đi cho mình.

Xem thêm: Đám Cưới Diễn Viên "Cổng Mặt Trời" Đình Hiếu Kết Hôn Ở Tuổi 41

Sở Vân Hi, hoàng đế Cẩm Thái. Hắn túc kế đa mưu , mọi nước đi đều tính toán, mọi người đều là quân cờ trong tay hắn. Lạc Chính Phi Tâm , hắn biết nàng là quân cờ của thái hậu, hắn thuận nước biến nàng thành quân cờ của mình.

Vậy từ khi nào hắn động lòng với quân cờ của mình. Là năm Cẩm Thái 14, khi nàng đứng một mình trên bờ đá. Hắn thấy sự lạnh lẽo, cô liêu của chính mình trong hình bóng đó. Hay khi nàng nói “Phụ mẫu thích gì thần thiếp thích đó” Hắn thấy chính hắn trong câu nói đó. Hắn và nàng đều là xuất thân dòng thứ, chưa bao giờ có sở thích riêng. Mọi thứ hắn thích, hắn học đều vì mẫu hậu, phụ hoàng. Hay tình cảm nhen nhóm khi hắn thấy bài thơ nàng viết. Là bài thơ bình thường nhưng chứa đựng sự chân thành của nàng. Là bài thơ giúp hắn hiểu rõ tâm ý của nàng. Càng hiểu nàng, hắn càng muốn đi sâu vào trái tim nàng “… Chỉ mong cùng bạc đầu, không cúi đầu cầu xin thương hại”.

Quan hệ hai người ban đầu gắn bó nhờ sự cộng sinh lợi ích. Qua khó khăn, nguy hiểm càng ngày càng phát triển, nồng ấm. Nàng đặt hắn lên cao nhất, đặt mạng sống của nàng, thanh danh gia tộc vào tay hắn. Hắn càng ngày càng sủng ái, nàng là máu thịt trong tim hắn. Theo mình sự “Sủng ái” lớn nhất hắn dành cho nàng là “Lòng tin”. Chẳng phải trong hoàng cung, sự tin tưởng là điều xa xỉ nhất sao

Đánh giá

Truyện này được nhận xét là khá ngược, và mang những tình tiết từ gay cấn, kịch tính đến xót xa. Truyện vẫn giữ được chiều sâu riêng về thể loại ngôn tình, hứa hẹn sẽ mang đến cái kết đầy thú vị và độc đáo. Nhìn chung truyện khá sắc, hay nên nhảy hố các bạn nhé!