REVIEW KHÔNG KỊP NÓI YÊU EM

      6

“Không kịp nói yêu em” là một trong những tác phẩm bi thương, vẫn luôn luôn nằm trong đứng đầu “tiểu thuyết Dân Quốc gớm điển”. Một đoạn tình duyên đã từng rất đẹp, nảy mầm từ quan hệ thanh mai trúc mã tưởng chừng như rất bền vững và kiên cố nhưng lại không giữ được trái tim cô.


*
*

Đã từng nghe danh “mẹ ghẻ” của Phỉ xẻ Tư Tồn từ lâu nay có dịp đề nghị thì chính xác là nên viết một bài xích cảm thán.

Bạn đang xem: Review không kịp nói yêu em

Trước hết là truyện, mình đọc truyện trước lúc xem phim, thực chất cái ấn tượng đầu tiên về truyện này đó là tên với bìa sách. Hồi đầu gọi truyện cứ lảm nhảm không đứt cái thương hiệu truyện. Sau rồi mê mệt cái đồng hồ đeo tay quả quýt bên trên bìa luôn. Thấy bà nhỏ commen ầm ầm là SE này nọ, rồi ngược đi ngược lại nên cũng chả định đọc, cho tới một ngày gần vừa mới đây trong phút giây rảnh rỗi đến phát chán mình lại nghe được bài bác “Là trường đoản cú em đa tình” ost của phim “Không kịp nói yêu thương em”, càng nghe càng ngấm đâm ra lại khoái cái ngược quằn quại của truyện nên đưa ra quyết định mò đi phát âm ebook. Đọc từ đầu đến khoảng 15 chương thì không nhịn được mà nên nhả ra 1 câu “Đốc quân gì mà lại rãnh dữ vậy!”.

Câu chuyện bước đầu trong cảnh kháng chiến của trung hoa vào thời Dân quốc, Bái lâm – Cậu Sáu (lục thiếu) – mộ Dung Phong đích thực như một thổ hoàng đế quản lý 6 thức giấc Giang Bắc nối nghiệp cha. Doãn Tĩnh Uyên – một cô đái thư bé nhà cố gia được nuôi dưỡng theo phong thái phương tây vừa êm ả lại nhất quyết như đoá hoa lan nở trong dòng lạnh khắt khe của mùa đông. Chắc hẳn rằng cuộc đời Tĩnh Uyên đang an an ổn định ổn mà lại trôi qua nếu không có cuộc gặp định mệnh bên trên chuyến tàu cùng với một fan con trai bí hiểm và một chiếc đồng hồ khắc nhị chữ “Bái Lâm”. Tưởng như tình cờ mà lại là duyên phận, khi bạn thanh mai trúc mã bị tóm gọn do buôn lậu sản phẩm quốc cấm, Tĩnh Uyên lặn lội đi tìm kiếm Cậu Sáu tuyển mộ Dung mong rất có thể nhờ vào món nợ ân tình mà xin tha mang lại Hứa kiến Chung. Hai người họ, Doãn Tĩnh Uyên cùng Bái Lâm, vì hai mục đích không giống nhau mà thuộc diễn một vở kịch lớn, qua mặt tất cả quan binh,mệnh phụ. Mà lại trớ trêu ở vị trí , ái tình là một trong thứ thiệt kì lạ, âm thầm lặng lẽ nảy nở trong tâm địa người ta, khi Tĩnh Uyên gửi thân cụ Bái Lâm đỡ một phát đạn chí mạng thì có lẽ rằng trong trái tim cuồng sức nóng của vị chủ soái trẻ tuổi vẫn thực sự rung động.

Lại bao gồm một nghịch lý fan ta hay nói “theo tình tình trốn, trốn tình tình theo” , ngay mẫu lúc Bái Lâm mong cướp mang trái tim cô gái anh yêu độc nhất thì cô ta vẫn mãi vướng bận lẩn quẩn trong mẫu mớ bòng bòng thân nghĩa-tình. Nhưng chắc rằng nếu Tĩnh Uyên ko ra đi, không bong khỏi Bái Lâm thì cô lâu dài không nhận ra tình cảm sống động của bạn dạng thân mình, sẽ không có chuyện cô vứt bỏ mũ áo nàng dâu để theo một tướng soái ra mặt trận không danh không phận. Chính thời hỗn chiến lạc đã có họ đến cùng mọi người trong nhà rồi lại xô họ ra nhị bờ giỏi vọng.

Nhiều tín đồ không say đắm Bái Lâm vào truyện vì cảm thấy anh ta thừa cuồng nhiệt, vượt lý trí, thừa tàn nhẫn, quá si mê dại.

Vì cuồng nhiệt nhưng mà yêu đầy đam mê, lúc yêu Bái Lâm nỏng bỏng như một ngọn lửa tỏa nắng rực rỡ vừa đáng yêu cuồng dã lại vừa chói loá khiến kẻ thù ngây dại mà lại không tiếc gì để sờ tay vào mặc dù biết chắn chắn bàn tay đã rớm máu.

Vì lý trí nhưng Bái Lâm rất có thể vứt bỏ tình yêu cháy bỏng của chính bản thân mình để chấp nhận một cuộc liên hôn chủ yếu trị thuần tuý mang đến nhiều công dụng , quyền lực.

Vì tàn tệ mà hành hạ đông đảo người ở kề bên mình nhằm đạt mang đến được cái mục tiêu “bình định thiên hạ”, quan trọng trách Trình Cẩn đưa ra khi yêu anh mang đến mù quáng; quan yếu trách Doãn Tĩnh Uyên khi đã lấy một người lũ ông khác- người đã đưa tay ra, cho cô cuộc sống thường ngày an ổn một đời; thiết yếu trách định mệnh nan trái tuyệt vận mệnh nặng nề lường. Tín đồ đáng trách, theo bản thân là Bái Lâm, anh không yêu Cẩn chi nhưng vẫn lấy cô vị “chiếc bánh ngọt quyền lợi” nhằm rồi thắp cho cô dòng ước vọng muốn manh về một mái ấm gia đình hạnh phúc, anh sẽ quá vô tình khi cướp đi của Cẩn đưa ra một tương lai. Trái lại Bái Lâm yêu thương Tĩnh Uyên – một tình cảm cuồng nhiệt như lửa, tuy nhiên ánh lửa ấy thừa bất ổn,lúc bùng cháy rực rỡ , lúc chờn vờn rồi bất chợt tắt, bao gồm nó đã khiến cho anh đậy cô chuyện kết duyên rồi gửi cô sang nước ngoài đợi vài năm sau li dị Cẩn chi sẽ đón về, anh sẽ quá bạc đãi nhược vì không thể hoàn toản yêu cô mà không vụ lợi.

Cuối cùng, bởi si dại mà chính tay Bái Lâm vẫn dựng nên thảm kịch trùng phùng của hai fan sau từng nào năm chạm mặt lại, chỉ vì một câu “em yêu Tín Chi” nhưng mà cả Tín bỏ ra lẫn cô bé bỏng Đô Đô đều đề nghị chết vì cái tình yêu chết tiệt của anh. Tuy thế Tĩnh Uyên trước sau gì rồi cũng là ngừoi con gái của anh, rộng ai hết cô biết phương pháp hành hạ anh cho cuối đời, câu nói gián đoạn lúc lâm chung của cô sẽ khiến cho anh day chấm dứt cả cuộc sống này. Với mình đó là một dòng giá thoả đáng đề nghị trả cho 1 thời tuổi trẻ nông nổi của tất cả Tĩnh Uyên lẫn Bái Lâm.

Cả đời Tĩnh Uyên bởi vì yêu nhưng hi sinh tất cả, buộc phải tội bất hiếu -bất trung – vô nghĩa , lại còn nhẫn tân giết đi đứa nhỏ bé trong bụng của Bái Lâm. Cô căn phiên bản là một tín đồ tỉnh táo khuyết và không thua kém phần tàn nhẫn. Tình yêu của cô cũng ko đủ trẻ trung và tràn trề sức khỏe để thuộc vượt quá sóng gió, sau cuối cô vẫn chọn cho khách hàng một bé đường bằng phẳng hơn, dễ dàng đi hơn. Buộc phải kết cục mang lại với cô cũng là để trả cho phần đông sai lầm, phần đa tội nghiệt trước kia, âu cũng chính là nhân quả.

Bái Lâm nửa đầu được diễn tả như một nhân tài quân sự chiến lược kiệt suất, nhưng sau cùng lại đem Cẩn bỏ ra để củng vậy quyền lực. Anh ta quá dã trọng điểm nhưng lại không đủ tiềm năng , thừa tham lam tuy thế lại không quyết tâm, quá nhiều tình lại quá bạc bẽo tình. Bái Lâm có thể vì non sông mà cưới một thiếu nữ khác, tuy thế anh ko sống đông đảo ngày tháng nhức khổ. Mà bạc bẽo thay, anh tất cả với Cẩn chi đến bốn đứa con, anh ta đã thực sự gạt bỏ Tĩnh Uyên của ngày xưa, anh ta đã triệt để quên đi toàn bộ sau từng nào năm, nói theo cách khác từ đầu mang đến cuối Bái Lâm không còn lựa lựa chọn mà chỉ đơn giản là bảo toàn tác dụng cho bạn dạng thân mình mà lại thôi. Bái Lâm ích kỉ, nhẫn tâm một đời, ni quân lâm thiên hạ, quan trọng chết, quan trọng từ bỏ, chỉ cần từ từ dùng những ngày tháng còn sót lại để trả lại hầu hết gì tôi đã gây ra.

Đột nhiên đọc mang lại cuối mình lại nghĩ mang đến một câu trích nổi tiếng: “số phận đã nạm làm nhức ngươi, giẫy dụa cũng vô ích”

– LOTUSREINE

Nếu bản thân viết bài này từ thời điểm cách đó ít ngày, tức là lúc new vừa đọc hoàn thành Không kịp nói yêu em, có lẽ mình đang thể hiện xúc cảm gay gắt rộng nhiều. Bẵng đi vài ba hôm có tác dụng cho cảm hứng của bản thân về truyện nhạt bớt, nhưng kèm theo này cũng là mắt nhìn câu chuyện này chuyển đổi đi xíu xiu.

Xem thêm: Heroes Of The Storm Review S, Heroes Of The Storm (For Pc) Review

Bài viết có đặc điểm spoil (Mà thiệt ra bài bác nào mình chả spoil =”=).

Chuyện tình thân của chiêu tập Dung Phong với Doãn Tĩnh Uyển được đặt tại bối cảnh thời Dân Quốc. Đó là 1 trong những tình yêu kiểu chủng loại giữa nhân vật với mỹ nhân trong thời chiến loạn, nhưng hệ quả tất yếu hèn là hero phải lựa lựa chọn 1 trong nhì thứ: hoặc giang sơn, hoặc mỹ nhân.

Doãn Tĩnh Uyển là đàn bà độc tuyệt nhất của mái ấm gia đình tài phiệt họ Doãn, chính vì như vậy mà từ bé dại đã được học tập ở nước ngoài, tiếp xúc với nền văn hóa phương Tây phóng khoáng với tiên tiến. Nơi bắt đầu gác này khiến cho cô một chất xám thông minh, một tính biện pháp cương liệt, gan góc mà rất phiên bản lĩnh. Vị thế, dù mộ Dung Phong chưa hẳn là đầu đuôi của Tĩnh Uyển, mà lại tình yêu của anh ý ta lại mang 1 sức cám dỗ đầy mê hoặc. Lời nói “Anh sẽn mang cả nhân gian đặt trước khía cạnh em” quả gồm một lực hút rất mạnh, có tác dụng Tĩnh Uyển day kết thúc và không biết rất nhiều, đến sau cùng không chống lại được cảm xúc mà đưa ra quyết định đặt cược đến một thời cơ làm cuộc sống của chính bản thân mình ở sau này không chìm ngập trong viễn cảnh tẻ nhạt.

Riêng về chiêu mộ Dung Phong.

Khác với câu hỏi khắc khoải thời gian đọc chấm dứt Đông Cung: “Lý vượt Ngân vẫn quên tuyệt còn nhớ?”, mình không còn có chút lợn cợn nào về việc nhỏ nhắn Đô Đô liệu gồm phải bé của chiêu tập Dung Phong giỏi không. Mà lại may quá, theo mấy chiếc hóng được bên nhà Schan thì chị Phỉ vẫn confirm bé là con Tín đưa ra (hahahaha).

Tình yêu của anh ấy ta cùng với Tĩnh Uyển, nhiều hơn thế nữa nồng nhiệt cùng thật lòng, đó là một tư tưởng sở hữu đầy độc đoán.

Đứng trên tinh tướng khách quan, tuyển mộ Dung Phong có mặt là đứa con trai duy độc nhất trong nhà, nên sớm vẫn định đã là fan kế tục chiêu mộ Dung Thần chỉ huy Thừa quân. Được nuôi dạy dỗ trong một mái ấm gia đình quân phiệt như thế, lẽ thế tất là tính phương pháp anh ta cũng bị ảnh hưởng. Mặc dù nhiên, ban đầu tính giải pháp “quân phiệt” này không được biểu đạt rõ ràng. Hoặc, mình xin cá là có khá nhiều độc đưa thích chiếc tính “bá đạo” của anh ý ấy lắm. Ví như như mẩu chuyện không được định sẵn một cái kết bi kịch, hoặc nếu bí quyết xây dựng của chính nó giống phim, chiêu tập Dung Phong sẽ không biến thành mình ko ưa.

Xét cho cùng, giống như những gì mình mới hóng hớt mặt nhà Schan về mấy câu chuyện xoay xung quanh tiểu thuyết này, thì Doãn Tĩnh Uyển đã sớm move on để tìm về với cảm hứng bình yên ở kề bên Tín Chi. Lòng từ trọng của cô ý không gật đầu nổi một tình yêu đã trở nên chính kẻ địch hạ nhục, vậy buộc phải cô nhức khổ, cơ mà rồi thời hạn đủ sức mài mòn vết thương, nên cô tự bỏ, chấp nhận quay về cùng với bến đỗ bình yên. Dù hoàn toàn có thể mãi về sau, Doãn Tĩnh Uyển vẫn còn đấy yêu chiêu tập Dung Phong, nhưng thực tế là bánh xe quá khứ chỉ tốt nhất bị mắc mắc kẹt tại vị trí của mộ Dung Phong mà thôi.

Với Tĩnh Uyển, chiêu mộ Dung Phong đã từng có lần yêu cuồng nhiệt, từng có biết bao đáng nhớ đẹp, sau này lại mãi lưu giữ về cô như một vết dao đâm “hễ cứ rượu cồn vào lại loét ra”, nhưng tình yêu này sẽ không toàn vẹn. Anh ta cứ ước ao giữ rịt mang Tĩnh Uyển mang đến mình, như một món đồ must-have, đến mức sau này, đỉnh điểm của côn trùng tình tuyệt vọng đến mức trở thành cực đoan là giết chết Tín bỏ ra và nhỏ xíu Đô Đô. (Đây là không đề cập đến chi tiết Mộ Dung Phong và Trình Cẩn bỏ ra bất hòa nhưng vẫn có tới… 4 fan con =”=. Mình cũng không biết nói sao với cái chi tiết này.)

Ở phần lớn chương cuối cùng đậm chất thảm kịch của truyện, mình lại không thấy nặng nề mà lại đã cực kì hả hê khi Tĩnh Uyển nhắm mắt cơ mà miệng vẫn tồn tại lấp lửng câu nói “Con nhỏ nhắn là… con bé bỏng là… là của…” rồi tắt thở. Cùng càng hỉ hả hơn lúc Cẩn đưa ra vạch trần sự thật là Tĩnh Uyển đã chọn cách nói kia như bí quyết trả thù mọi rợ nhất đối với quãng đời sót lại của mộ Dung Phong.

Rốt cuộc Tĩnh Uyển đã đánh cược tuổi trẻ cho cảm hứng phiêu lưu cất cánh bổng gồm phần nông nổi, để đổi lại một cái giá vượt đắt. Tự nhiên lại ảnh hưởng tới phút hành vi mang tính chất thay đổi cuộc đời của Nhược Hy khi đối diện với quyết định tứ hôn mang lại Thập Tứ của Khang Hy, tốt Trâu Vũ lúc không kìm lấy được lòng mà đến bên Lâm Khải Chính.

May mắn là cuối cùng, cô ấy coi như đã có cuộc sum họp mang tính HE với thân phụ con Trình Tín Chi.