Review Kim Bài Đả Thủ

      23

Bổ sung: rất cảm ơn cô Nana bên Ám Dạ Cung và bạn Mika và các bạn Mèo Cụt Đuôi (ấy là theo mình còn nhớ) đã đem lại một “Kim bài xích đả thủ” rất mềm mại và mượt mà dễ đọc

*
Hình mang tính chất minh họa của fan

Văn án:

Bọn bọn họ là kim bài đả thủ, là tay đấm bậc nhất của đại ca xóm hội đen.

Bạn đang xem: Review kim bài đả thủ

Trải qua vô vàn cuộc ác chiến, xác lập vị thế trên giang hồ.

Từ kẻ thù trở thành chúng ta bè, từ bằng hữu trở thành đồng đội cùng sinh thuộc tử.

Anh em là gì? Đó là nhiều năm về sau, chỉ việc một câu nói của anh, mạng của tôi, cho anh.

Tình nghĩa của rất nhiều người đàn ông. Tình yêu của các người lũ ông.

Giới thiệu: đây là câu chuyện về hai tên côn vật dụng ở Giang Hải vào những năm 90. Từ kẻ thù trở thành chúng ta bè, từ bạn bè trở thành bạn yêu, trải qua bao khúc mắc để đến được với nhau.

———


Nói về những cỗ truyện đã cho mình ấn tượng sâu đậm nhất, một trong số đó độc nhất vô nhị định yêu cầu lả “Kim bài xích đả thủ” của phao đồn Phao Tuyết Nhi。
Đây là một trong những câu chuyện lấy bối cảnh vào trong những năm 80-90 của cầm kỉ trước với chủ đề xã hội đen. Tuy vậy đừng vội mà đánh giá thấp nó. Mẩu truyện có không khí xã hội của các năm cuối vậy kỉ 20, truyền mua đầy đủ cuộc sống của làng hội đen, không thể nhàm ngán chút nào. Cao trào+ kịch tính có, tình cảm ngọt ngào có, nghĩa khí huynh đệ cũng có luôn.
Một câu chuyện về tình nghĩa mọi người lũ ông. Về tình yêu một trong những người bọn ông. Tình cảm là như thế nào? tình thương giữa đàn ông là như thế nào? Trong toàn cảnh xã hội ngày bấy giờ, chúng ta sẽ phải đánh đổi đa số gì để sở hữu được tình yêu của mình? Cứ yên ổn tâm, mặc dù nghe qua có vẻ như sáo rỗng, dẫu vậy “Kim bài đả thủ” bao hàm hy sinh, mất mát, trả giá bán và cố gắng vô thuộc chân thực, độc nhất định sẽ không còn khiến độc giả thất vọng.
***
Cách nói của người sáng tác không cấp tốc mà cũng không đủng đỉnh lê thê, sử dụng một tốc độ và gần như câu từ phù hợp để dẫn dắt người đọc trải qua những tháng ngày tuổi trẻ của Dương Lỗi và Phòng Vũ. Nhiệt huyết thanh xuân, sức mạnh của tuổi trẻ, tình cảm mãnh liệt và những hy sinh không cầu hồi đáp giữa nhị người đã có lần chút từng chút được vẽ nên.
Từ phần nhiều ngày new quen biết thế gạch choảng nhau, tính đến khi kết nghĩa huynh đệ, cùng nhau vào có mặt tử, một trong những những chi tiết khiến mình nhớ duy nhất là phần nhiều lần Dương Lỗi cùng Phòng Vũ bọn guitar. Vào truyện thường xuyên xuất hiện thêm những ca khúc khét tiếng thời đó, ví dụ như Tình khúc 1990, Tuổi thơ, hàng ngày yêu em nhiều hơn, Đôi đôi mắt em buôn bán đứng trái tim em…
Toàn là mọi khúc tình ca da diết lãng mạn, thuộc với những lần hai tín đồ ngồi gảy đàn, cùng hát, ngồi ngắm hoàng hôn buông xuống, đang trở thành những khoảnh khắc êm ả dịu dàng và yên bình mang đến nao lòng xuyên thấu câu chuyện.
Mặc kệ gồm có cuộc chiến tranh tơi bời sinh sống mái, phần đông khi sóng gió ập đến, bạo lực và tiết tươi, khó khăn khăn nối liền nhau, chỉ cần nhớ đến các giây phút hai bạn kề bên, ôm bọn guitar nhìn về phương xa khu vực mặt trời dần xuống, cũng đủ để khiến cho lòng mình nhẹ lại và yên tâm.

Phòng Vũ với Dương Lỗi là xóm hội đen, là dân cả nhà thứ thiệt sinh sống Giang Hải thời bấy giờ. Dưới trướng là mấy trăm bầy em, phía trên còn có hai vị đại ca nhiều người biết đến một vùng, cả hai hồ hết là người dân có máu mặt. Hung hăng thì gồm hung hăng, cơ mà cũng ko phải không tồn tại đầu óc, chỉ biết chằm chằm đánh người. Thuở đầu cả hai không còn quen biết, từ một Dương Lỗi trẻ tuổi lạnh máu, ước ao trả thù cho lũ em mà nhận một cú tiết me bệ rạc từ chống Vũ, cũng từ đó mà kết giao.
Hai bạn một mạnh bạo hung bạo, dễ xúc động mà cứng cỏi ương ngạnh, một thân kinh bách chiến, tỉnh bơ không những lời mà lại thâm sâu cạnh tranh lường, đều phải có một điểm chung là khôn xiết trượng nghĩa. Họ không màng cho tới “yêu đương nhăng nhít”, chỉ tất cả tình nghĩa đồng đội là đặc trưng nhất. Lăn lộn vào giang hồ, có ai là tay trước đó chưa từng vấy máu? Đọc truyện mình bắt đầu thấy được họ rất có thể hy sinh phần đa gì vì bằng hữu mình, cách họ sinh sống cứng cỏi và hiên ngang, làm phần lớn chuyện đều phân biệt rõ ràng, rất bọn ông!
Nói thật lòng, “Kim bài xích đả thủ” là câu chuyện có khí khái nam giới nhất mình từng đọc. Nước ngoài hình lũ ông, tính cách lũ ông, không còn có chút gì ẻo lả yếu hèn đuối. Mình đang có nhu cầu muốn truyện này vì không hề ít lý do, không chỉ vì phương pháp Phòng Vũ với Dương Lỗi yêu thương nhau, ngoài ra vì loại tình thân người với người trong đây.

Trong truyện, số lần Phòng Vũ với Dương Lỗi xa nhau chưa hẳn là ít, những trở ngại xảy đến đa số được giải quyết và xử lý một cách hợp lý, qua đó kéo hai tâm hồn lại gần nhau hơn, rất tự nhiên và thoải mái chứ không gượng gạo. Tình cảm của mình mãnh liệt và say đắm, ko vì thực trạng mà hèn hạ hay lay động. Tuy vậy thời đó vẫn còn nhiều chưa ổn và trở ngại, hai bạn đều là kẻ lõi đời khôn ngoan, đâu thể cứ xăm xăm tiến về phía đằng trước một phương pháp khờ dại đến được. Sau này, họ có một lần test thách lâu dài hơn nhất, một biến cố lớn số 1 xảy đến không chỉ có cho hai tín đồ mà còn kinh động đến toàn bộ giới xã hội black ở Giang Hải dịp đó, mà đối với mình cũng là đau lòng nhất. Trong lần đó, phòng Vũ đã hết đi cực kỳ nhiều, cơ mà Dương Lỗi cũng đề xuất từ bỏ rất nhiều thứ.
Tuy nhiên, mọi trở ngại trải qua mọi đáng giá. Đáng giá bán cho một chiếc kết thỏa mãn vẹn toàn, đáng giá đến một niềm hạnh phúc mãi-mãi-về-sau mà hai fan đã cần dùng rộng mười năm cùng bao nhiêu tiếc nuối để sở hữu được.
Nếu nói tình thân của nhị người là 1 trong những màu hồng bay bướm thì ko đúng, bởi câu chuyện rất thực tế, cuộc sống thường ngày không dễ ợt cho họ đến vậy. Mà đa số khoảnh tương khắc lãng mạn nhất có lúc còn hơi thô lỗ. Đàn ông mà, tình yêu giữa họ cũng không quyến rũ và mềm mại dịu ngọt như với thiếu nữ được đâu. Phương thức thể hiện giữa họ đa phần là hành động và cách họ bảo vệ nhau.
Như dịp Phòng Vũ ko chút lần khần đâm ngập lưỡi dao vào cánh tay mình để mang Dương Lỗi về.

Xem thêm: Kim Tiểu Long - Tiểu Sử Nghệ Sĩ Cải Lương Thông Tin Tiểu Sử


Như khi Dương Lỗi tàn bạo đáp trả đầy đủ kẻ đã tổn thương chống Vũ.
Dương Lỗi là người hoàn toàn có thể khiến phòng Vũ mất đi lý trí, là người tác động đến anh nhiều nhất.
Tương tự, Dương Lỗi nguyện làm bất kể điều gì vì Phòng Vũ.
Mình rung động bởi những điều như vậy. Nhắc cả nhỏ dại nhặt như khi Dương Lỗi mắng phòng Vũ vị đã liều lĩnh đi tìm kiếm mình nhưng trong tâm địa thì lo ước ao chết, xuất xắc khi phòng Vũ ôm chặt Dương Lỗi trong cả đêm, vì vì vậy anh hoàn toàn có thể dễ dàng dìm ra khi nào người yêu lên cơn sốt.

️ PHÒNG VŨ


Dương Lỗi là người yêu trước, nhưng mà mình lại thương phòng Vũ hơn. Dương Lỗi cũng chịu đựng đựng nhiều, trả giá chỉ nhiều, quyết tử nhiều như phòng Vũ vậy, nhưng mặc dù Phòng Vũ trình bày không mạnh mẽ như fan còn lại, chính điều này lại khiến mình yêu anh hơn.
Phòng Vũ điềm tĩnh và biết thu bản thân hơn, anh cũng ko phóng túng thể hiện như Dương Lỗi, chỉ là bí quyết anh âm thầm suy nghĩ mang đến Dương Lỗi, lo lắng cho sau này của cậu, cùng rất nhiều hành động bé dại bé cho biết thêm anh bị tác động bởi Dương Lỗi nhiều tới mức nào, những điều ấy đã diễn đạt tình yêu của anh cũng không hề thua kém Dương Lỗi.
Phòng Vũ là tình nhân lý tưởng, cho dù kẻ địch là nam giỏi nữ. Là nữ, anh sẽ êm ả săn sóc bởi bạn, luôn luôn luôn kỹ càng lo tới cảm xúc của bạn. Là nam, anh chuẩn bị hy sinh bạn dạng thân mình đến bạn. Một chống Vũ luôn luôn thân mật tới fan khác, kính già yêu trẻ, êm ả dịu dàng chu đáo, nghĩ kiểu gì rồi cũng không liên tưởng tới xóm hội đen hùng hổ bặm trợn được đúng không?
Phòng Vũ thích mặc áo sơ ngươi trắng. Tinh khiết, sạch mát sẽ, nhẹ nhàng, khác hoàn toàn với thủ đoạn ra tay mau chóng man rợ của mình.
Phòng Vũ không có ba mẹ, cho nên vì thế anh khát khao một gia đình đầy đủ. Dẫu vậy dù vậy, anh vẫn từ vứt ước nguyện đó của chính mình vì Dương Lỗi. Đối cùng với anh, Dương Lỗi chính là cả chũm giới. Anh rất có thể bỏ đi ước muốn có một mái ấm gia đình hạnh phúc, loại bỏ đi một người vợ hiền và con trẻ của mình vui cười dưới một căn nhà êm ấm trong tương lai. Anh chỉ chọn một mình Dương Lỗi, thà thuộc cậu lăn lộn giữa cuộc sống đời thường vấy đầy máu tanh chứ không quay đầu kết hôn.
Tình yêu giữa hai bạn là vì vậy đấy. Thiệt ra thì đối với mình, rất khó khăn để mô tả tình cảm đó. Nó khôn cùng sâu đậm, sâu đậm đến hơn cả khảm chặt vào linh hồn. Sâu đậm cho không màng sinh sống chết do nhau, đến hơn cả người kia vẫn dung nhập vào địa điểm sâu kín nhất vào sinh mệnh của họ.
。。。
Lời cuối, mình thành tâm khuyên các bạn đọc truyện này. Những nhân đồ dùng trong này vô cùng thật, thật cho nỗi mình tiếc mang lại họ mặc dù là nhân đồ gia dụng phụ đi nữa. Tình yêu giữa Phòng Vũ, Dương Lỗi cũng được khắc hoạ siêu chân thực, cả lòng hết dạ trong tình yêu của họ nữa (btw, cả những khó khăn và sóng gió cũng vậy luôn XD)
Advertisement

Đánh giá:


Share this:


Thích bài bác này:


Thích Đang tải...

Có liên quan


Categories review•Tags kim bài xích đả thủ, phao phao tuyết nhi, review

Điều hướng bài viết


Trước Crowley xFerid.
Tiếp theo ngay cạnh Phá Lang –Priest

14 comment về “ Kim bài Đả Thủ – phao đồn Phao TuyếtNhi”


*
Sony Jackson nói:

Em đang đọc Kim Bài, ni đọc reviews của chị lại thấy như tôi vừa hiểu Vũ Lỗi thêm một chút… quả tình chuyện của hai anh không toàn một màu sắc hồng, và hầu như khoảnh khắc lãng mạn nhất đôi khi có chút thô lỗ. Em đều thích cái giải pháp chị mô tả tình yêu thân hai anh, rất đúng đắn và chân thật. Em tin tưởng rằng bài review này đã đưa không ít người dân hơn đến với Kim bài ◠◡◠


Trả lời
*
Ryou Yellow nói:

Cám ơn cậu nha ; v ; cứ cậu tớ tui cô đi mang đến nó dễ chịu và thoải mái ha, người mẹ thế này tớ hổ thẹn quá =))))tớ thấy cái reviews mình viết thi thoảng nó lại bị lủng củng, yêu cầu có tín đồ khen thấy mừng quá à


Trả lời
*
Sony Jackson
nói:

Thì em còn nhỏ dại lắm, là 2k-er ಥ_ಥ xưng em mang đến đàng hoàng đàng hoàng tí (¬‿¬)Chị viết ko lủng củng đâu =))) sáng sủa lên đi a~


Trả lời
*
Ryou Yellow
nói:

Cám ơn em =))) mong muốn mấy dòng rì viu sau còn thấy em =))mà em tất cả truyện gì muốn đánh giá hơm? (─‿‿─)


Trả lời
*
Sony Jackson
nói:

Chị làm cho Thời Thượng Tiên Sinh của Ngữ-sensei được hơm (▰˘◡˘▰)


Trả lời
*
Ryou Yellow nói:

bộ cao cấp chị gọi rồi mà không tồn tại thích lắm, yêu cầu xin lỗi em vậy hông có đánh giá được :”Trả lời

*
Sony Jackson nói:

A~ chẳng sao không sao ạ =)))) Chị cứ làm như chị thích, em đã theo review mà phát âm truyện. Em chưa đọc được nhiều đam bắt buộc cũng chần chừ nhiều mà lại recommend ಥ_ಥTrả lời
*
Lâm nói:

Í là cô kia hả, theo liên kết bên ADC qua đây, đọc xong review tấm tắc khen thầm “chà, tốt đấy”. Giờ đồng hồ tính comt kéo xuống thấy thương hiệu cô mới biết, hóa ra là cô à =))) Được lên tivi rồi nhá =)))

(vì onl đt bắt buộc tôi chả thấy gì bên cạnh cái nội dung và bình luận cả, so rì)Trả lời
*
Nhi nói:

Bình hay em ngại phát âm truyện lâu năm lắm.Nhưng truyện này thì cứ vừa gọi vừa tiếc,kiểu”chỉ còn 50 chương nữa là hết truyện rồi sao ???”.Không biết phải nói như thế nào nữa ;_;Tiện thể chị biết truyện như thế nào tương tự như thế này ko ạ,em cảm ơn :3Trả lời
*
haha
nói:

cho em hỏi dòng nháai công ai thụ zợ?Trả lời*

Tên (bắt buộc)
Trang web

*
Nhắc e-mail khi có bình luận mới.

Nhắc thư điện tử khi có bài viết mới.


Δ
Ryou Yellow

Chân lý cuộc sống là mỹ cường và niên hạ.


View Full Profile →

Gần đây tất cả gì?

Muốn tra cứu gì nào?

Tìm kiếm cho:

Chuyên mục

Chuyên mụcChọn chuyên mụcâm dương sưbình tàCổ KiếmFanficKiếm Tam BLmê hồn kýMạc MaoMystic MessengerNhận TìnhreviewStucky/EvanstanSuperheroesTàng Hải HoaToàn Chức Cao Thủtodobakutouken ranbuUncategorizedViệt TôĐMBKđồng nhân vănđoản văn

Follow blog ヽ( ★ω★)ノ


Enter your e-mail address lớn follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Mau bấm vô đi nhé ~


Join 726 other subscribers

Looking for you in the crowd

*

Người tình ngày đông ಥ╭╮ಥ

*

Lọt hố gần đây…*

*Boofu

"Hủ" chưa hẳn 'trở thành', mà sinh ra đã là 1 trong những dạng người


HI TRỪNG ĐẢNG

"Đường còn dài, thuộc ta đi thôi..."


Minh Xuyên Lâu

Thế giới của tôi gần như là người...


♠Tím Hoa Cà♠

Tình yêu không tồn tại tội, chỉ có cúc hoa là buộc phải chịu tội vì chưng yêu (///▽///)

Bắn cá | 789club - Đánh bài online uy tín tại VN