Review Phía Sau Nghi Can X

      34

“Phía sau nghi can X” là đái thuyết trinh thám của tác giả người Nhật Bản, ông Higashino Keigo. Tè thuyết này đã làm được dựng thành phim, và có được thành công khá lớn, đứng trong đứng đầu 3 phim có doanh thu cao nhất tại Nhật bản năm 2008.

Bạn đang xem: Review phía sau nghi can x

“Phía sau nghi can X” là câu chuyện trinh thám, được nói lại ngấm đẫm tính nhân văn do tình cảm của những nhân thiết bị chính: tình thương Ishigami dành cho Yasuko, tình đồng bọn thiết giữa Yugawa cùng Kusanagi, sự đồng điệu sâu sắc giữa nhì thần đồng Ishigami (Toán học) với Yugawa (Vật lý học).

Cốt truyện luân chuyển quanh vụ án giết người do Yasuko là thủ phạm gây ra đối với ông chồng cũ của bản thân mình là Togashi (với sự giúp sức của phụ nữ Misata) trong một lúc tình cờ. Tử vong của người chồng cũ đã chấm dứt hoàn toàn đầy đủ đau khổ, những trở ngại và stress mà hai chị em con đang đề xuất đối mặt. Tuy nhiên, cũng để lại đến Yasuko và con gái những sự sốt ruột và lo ngại nhất định khi đang tự tay tước đoạt đi mạng sinh sống của một người.

Lúc đó, với sự ngỏ lời giúp sức của Ishigami, anh thầy giáo dạy dỗ toán chống kế bên, Yasuko đã gật đầu đồng ý để anh sắp đặt hết toàn cục mọi chuyện còn lại, trường đoản cú việc dọn dẹp hiện trường vụ án, cho đến việc tạo hội chứng cứ ngoại phạm một cách chắc chắn cho hai mẹ con, cách vấn đáp khai khi chạm chán điều tra viên… và nhiều, những thứ nữa để bảo đảm an toàn làm làm sao để cho hai người mẹ con Yasuko trong thời hạn sớm nhất không trở nên lọt vào đối tượng tình nghi từ phía cảnh sát.

Với sự hoàn hảo và tư duy logic tuyệt vời nhất của một nhà toán học, suýt tí nữa đa số thứ đang trở nên hoàn hảo và tuyệt vời nhất nếu không chạm chán chướng ngại vật cạnh tranh nhằn nhất, chính là Phó Giáo sư thứ lý học tập Yugawa, bạn đã cung ứng rất các cho công an phá các vụ trọng án, cùng đồng thời cũng từng là đồng bọn thời đh của Ishigami. Yugawa, với trí thông minh của mình, đã cung cấp rất các cho đứa bạn điều tra viên Kusanagi, fan trực tiếp điều tra vụ án, từ việc gợi ý chuyển hướng điều tra qua Ishigami, tới việc phát hiện những manh mọt khác cơ mà đội khảo sát không ngờ tới, cho đến khi vẽ ra một kịch phiên bản mới, một kịch phiên bản khác mà bên ngoài “Trông thì tưởng là gài bả ở bệnh cứ ngoại phạm nhưng thực chất bẫy được đặt tại cách đậy giấu tung tích nạn nhân”.

*

Tình yêu, vốn không sai, với tình bạn, thì xứng đáng trân trọng. Ishigami vì chưng tình yêu giành cho Yasuko, mà đồng ý đứng ra sắp đến xếp toàn bộ mọi chuyện, ra quyết định nhúng tay vào giúp sức người bản thân yêu ko một lần bởi dự, bỏ mặc những nguy hiểm. Dẫu vậy không chỉ dừng lại ở đó, tín đồ đọc còn thực sự bất thần và thất kinh hơn lúc biết sự thực đằng sau vụ án đó, hầu hết gì cơ mà Ishigami vẫn làm, số đông điều anh đã cất khi từ mình dọn dẹp tất cả. Đó trái thật là 1 trong tình yêu thương to bự và vĩ đại, cùng cũng khiến cho người đọc cân nhắc “Liệu bao gồm đáng nhằm hi sinh?”

Trong khi đó, về phía Yugawa, ngay lúc biết bạn mình có tương quan đến vụ án, đã chớp nhoáng can thiệp vào quá trình điều tra của cảnh sát. Vày tôn trọng sự thật và quyết tìm ra sự thật, bắt buộc Yugawa đã nhiều lần chuyển ra phần nhiều gợi ý khảo sát cho cảnh sát, và thậm chí còn đích thân đi tìm câu trả lời. Càng cố gắng phủ nhận sự liên quan của Ishigami đối với vụ án, thì Yugawa càng tìm được không ít bằng hội chứng hơn để thuyết phục anh có niềm tin rằng Ishigami thực thụ can thiệp sâu vào vụ việc này, nhằm rồi bao gồm Yugawa cũng cần thiết tin vào điều anh đang để ý đến nữa.

Xem thêm: Bác Sĩ Sản Phụ Khoa Bùi Thanh Vân (@Bui, Bùi Thanh Vân (@Thanhhvann

Cuộc đấu trí thân hai tác dụng Toán học và Vật lý học trong vụ án như là 1 trong điểm nhấn, một điểm quan trọng đặc biệt cho đái thuyết, gợi cho tất cả những người đọc nhiều lưu ý đến về phần đa thiên tài.

Kusanagi nổi lên như một khảo sát viên cực kỳ tâm huyết và có trách nhiệm với công việc. Điều đó thể hiện rõ ràng nhất qua hành động gật đầu đồng ý đánh thay đổi tình các bạn với Yugawa nhằm tìm ra chân tướng thiệt sự của vụ án.

“Việc nghĩ ra một vấn đề vô cùng cực nhọc và câu hỏi giải bài đó, việc nào cực nhọc hơn?” với “Việc tự mình nghĩ ra giải mã và vấn đề kiểm tra giải thuật của tín đồ khác đúng giỏi sai, việc nào đơn giản và dễ dàng hơn?” (bài toán p. # NP) là hai việc được nêu ra cho những người đọc, như thể một gợi ý để đi tìm lời giải mang đến đáp số cuối cùng. Với tác phẩm này, tín đồ đọc tất cả một biện pháp tiếp cận và tưởng tượng rõ hơn về toán học và ý nghĩa sâu sắc thật sự của chúng, đó là lúc Ishigami câu trả lời một thắc mắc của học trò “Vi phân cùng với tích phân thì có lợi cho câu hỏi gì ạ? có vẻ như như chỉ phí thời gian.” và khi anh áp dụng toán học và tư duy logic của chính mình vào vấn đề đánh lừa hướng khảo sát của cảnh sát.

Giọng văn không thực sự ly kỳ, tình tiết không thực sự ngộp thở tuyệt gay cấn, mặc dù vậy vẫn lôi kéo người đọc vì chưng sự dịu nhàng cùng những chi tiết thắt cảm hứng của người đọc. Tín đồ đọc rất có thể biết được ai là thủ phạm ngay lập tức từ rất nhiều trang đầu, nhưng chắc chắn rằng khó tránh ngoài cái bẫy do chính họ giăng ra nhằm rồi chính bạn đọc cũng không tự tín vào lưu ý đến của chính mình.

“Tôi với anh thiết yếu giải phóng được khỏi chiếc đồng hồ. Bọn họ đều nằm bên dưới bánh xe cộ của một cái đồng hồ mang tên làng mạc hội. Bánh xe nhưng mất đi thì đồng hồ thời trang sẽ chạy lung tung. Dưới bánh xe pháo này, bọn họ có muốn chạy theo ý mình cũng không được vày xung quanh quán triệt phép. Vậy nên dù họ ổn định đất mà lại lại mất trường đoản cú do.. Trên đời này không tồn tại bánh xe nào là vô dụng, việc bánh xe pháo được thực hiện thế nào là vì chính bánh xe đó quyết định”.