15

Có lẽ các bạn đã làm gì đấy độc ác. Hay chắc hẳn rằng bạn chỉ đứng nhìn chuyện đó xảy ra. Chắc hẳn rằng bạn thậm chí không nhân ra bạn đã hành xử ác độc

Nhiều bộphim tôi sẽ xem chúng để lại các cung bậc xảm xúc khác nhau: hách óc sự tò mò thích thú Memento, Muholland Driver, tiếc nuối trong Atonement, vui nhộn trí tuệ châm biếm hóa học Anh, Mỹ trong Snash, The Ranch. Triết học hiện tại sinh vào The Matrix (Ma trận). Nhưng chắc chắn là ở thời gian tôi viết reviews của mình, chưa bộ phim truyền hình nào còn lại trong tôi sự ám ảnh, ma mị, nhớ tiếc nuối trộn lẫn thực tiễn của 1 thôn hội hiện đại như trong 13 Reason Why. Bộ phim truyện vừa bắt đầu phát hình ảnh bới NetFlix. Nếu bạn nào khôngđủ kiên trì để ngóng Vietsub hãy tìm mang đến mình bản Raw nếu như có tiếng anh đầy đủ tốt.

Bạn đang xem:

Ngày hôm nay, tôi kể chúng ta nghe một khía cạnh của sự thật đầu tiên, các bạn đã cho rằng tôi là một trong con "điếm". Còn ngày mai, khi bạn được tôi kể về rất nhiều điều còn lại, phương diện sau của mẩu chuyện trên, hoặc là 1 thứ gì không giống đi nữa, các bạn có tin tưởng rằng tôi vô cùng giống chúng ta không?

Bộ phim dài 13 tập được thuật lại theo lời nhắc của 1 cô gái đã chết, tự bản thân thâu lại 13 mẫu băng cassettenơi em những thống kê ra 13 nguyên nhân để đi mang lại quyết định đau khổ của cuộc đời mình. Tôi sẽ nỗ lực nhất có thể để không biểu hiện quá chi tiết về diễn biến bộ phim truyền hình tránh không đủ sự hồi hộp cho các bạn đã lỡ đọc đánh giá này của tôi. Dù ai xem hay không xem cũng đầy đủ biết trước hiệu quả là cô nàng đã chết nhưng điều đáng mong chờ hơn cả lại là diễn tiến của cái chết đó.

Bộ phim phản chiếu trần trụi thực trang học tập đường cung cấp 3 tại Mỹ, nó lên án sự thiết bị móc của rất nhiều bậc thầy cô, việckhông thấu hiểu thâm lý tinh vi của các em đến từ cả gia đình, sự vô cảm ích kỷ của không ít kẻ sẵn sàng chuẩn bị vì danh dự của bản thân chà đạp yêu cầu danh dự tín đồ khác để cố tạo ra 1 vỏ bọc cho mình. Nhưng tôi hay đến là hầu hết kẻ đạo đức giả, tiêu chuẩn chỉnh kép.

Hannah Barker được trình bày như 1 cô gái có cặp mông to tốt nhất tại trường sang một cuộc điều tra khảo sát trắc nghiệm khởi nguồn từ trò nghịch của Alex. Thiệt trớ trêu chết choc của e lại bắt nguồn không bé dại từ sự tốt bụng, đa cảm cùng quá suy xét những lời phân phối tán của bạn khác nhắm vào mình. 13 lý do với nhân đồ vật với phần lớn tính cách không giống nhau nhưng đều có 1 điểm chung dù là vô tình hay thay ý đóng góp thêm phần đẩy em đi đến cái chết.” Một lời đồn phụ thuộc nụ hôn đang phá hỏng ký kết ức cơ mà tôi hy vọng sẽ đặc biệt. Thật ra nó phá hỏng phần đông mọi thứ. Như các bạn sẽ sớm thấy. Tôi biết là có lẽ rằng anh không có ý định làm tôi thất vọng. Hầu hết chúng ta đang nghe có lẽ rằng không biết điều tôi đã thật sự làm mà lại các bạn sẽ tìm ra” 13 fan dù bằng cách này hay bí quyết khác (bảo vệ danh dự của mình, vô cảm, thiết bị móc, nhút nhát, khốn nạn đã dẫn đến chết choc thương chổ chính giữa của em). Đó Justin 1 anh chàng điển trai, mê say khoe mẽ, chứa đựng đằng sau là 1 hoàn cảnh gia đinh địa điểm cậu ta cần sống với người phụ vương dượng bạo hành của mình. Alex chàng trai nghĩ ra trò đùa trắc nghiệm với cặp mộng của Hannah vô tình tạo nên sự hiểu nhầm giữa em và cô bạn bè Jessica. Kẻ đang sống với sự tự lừa dối bản thân đáng tiếc trong suốt 13 tập phim, của ông thầy bốn vấn tư tưởng sáo rỗng, máy móc kẻ theo lời nhắc của Hannah, fan đã giật đi thời cơ cuối cùng mà lại em tự cho khách hàng để tiếp tục sống. 13 tập phim bao phủ bới sự ám hình ảnh qua giọng đọc thánh thiện của Hannah, thứ để cho Clay nam thiết yếu trong bộ phim truyền hình không dám nghe tiếp do em không đủ can đảm đối diện với sự thật:”1 sự trống rỗng khi Hanah ra đi xúc cảm tội lỗi tột đỉnh khi e cho rằng mình đã góp phần vào cái chết của cô ấy. Toàn bộ phim truyện là 1 không khí u ám, đi sâu tương khắc họa tư tưởng đa cảm của Hannah, và đều nhân trang bị còn lại, cảm giác dày vò tội lỗi của các nhân vật, dù chỉ 1 số nhỏ dại trong đó thừa nhận thức đươc điều đó. Với đỉnh điểm là một trong số họ đang tự bắn vào đầuvì không chịu nổi sự dày vò trong lương tâm.

Trích đoạn ám hình ảnh và cảm rượu cồn nhất trong phim lại chưa hẳn là cảnh huyết mê lúc Hannah tự bản thân rạch tay. Nó đến từ giấy phút lãng mạng hiếm bao gồm của Clay với Hannah trong bữa tiệc của Jessica, nơi gồm 3 vươn lên là cố dù khôngphải là đỉnh điểm tuy vậy lại là đặc biệt quan trọng nhất dẫn đến chết choc của em. Anh chàng mà Hannah tôn trọng độc nhất trong phim với loại biệt danh dễ thương và đáng yêu Mũ bảo hiểm.

*

Clay tên của cậu ko nằm trong list này. Dẫu vậy cậu cần được ở nếu như tôi muốn kể chuyện của mình. Ví như tôi định phân tích và lý giải những việc mình đã làm. Chính vì cậu chưa phải như số đông gã khác. Cậu khác biệt. Cậu xuất sắc bụng, khoan thai và giỏi giang. Cùng tôi không xứng danh với một người như cậu. Tôi đang không lúc nào làm hư cậu. Không phải là cậu. Mà lại là tôi…

Không ít fan khi xem bộ phim truyện k dưới 1 lần bực tức bới sự nhút nhát của Clay. Em ấy là 1 trong một vào 3 điểm sáng đơn nhất của bộ phim truyền hình nơi fan ta còn mong muốn ở thôn hội, một con người dám đứng dậy đấu tranh bởi lẽ phải, con bạn ấy cho dù nhút kém nhưng ở đầu cuối lại là người gan dạ nhất để đòi lại công lý cho Hannah. Sự ám ảnh đến từ việc Clay từ bỏ trách mình sao ko tỏ tình cùng ở lại với Hanah về tối hôm đó.

Clay: Tớ đang không thể..tớ quan trọng nói với chúng ta ấy. Tớ không thể ôm bạn ấy. Tớ đã giết bị tiêu diệt Hannah Barker. Như cậu đang nói

Tony: Tớ nói bọn họ đều giết chết Hannah

Clay: làm thế nào tớ hoàn toàn có thể sống được cùng với điều đó.

Rồi trong tưởng tượng e trở về thời điểm đó.

Clay: mang đến tớ biết chuyện gì sẽ diễn ra? Nói cho tớ biết có sự việc gì.

Hannah: Cậu không muốn ở mặt tớ đâu.

Clay: dẫu vậy tớ gồm muốn. Tớ thực thụ muốn.

Xem thêm: Ca Sĩ Chế Phong Bao Nhiêu Tuổi, Thanh Thanh Hiền Ly Hôn Với Chế Phong

Hannah: cậu biệt mọi bạn sẽ nói gì?

Clay: Không. Với tớ ko quan tâm.

Hannah: cũng chính vì thật dễ mang lại cậu buộc phải không? bởi vì cậu chưa phải là bé điếm của lớp.

Clay: Đừng nói vậy.

Hannah: Mọi tín đồ đều nói vậy!

Clay: Tớ ko nói vậy.

Hannah: Có, cậu có. Khi cậu thấy bức hình đó.

Clay: Tớ không thể tin nó. Tớ đã tức giận trong một phút cũng chính vì tớ ganh tị cùng với Justin. Vày tớ giận cậu vì hy vọng cậu ta thay vày tớ. Với tớ là thằng đểu và tớ xin lỗi. Và tớ không lúc nào làm nó đúng, tớ không nói không còn được với cậu, tuy vậy tớ yêu thương cậu. Và tớ không lúc nào làm cậu tổn thương. Tớ ko đi đâu. Chưa phải lúc này. Không bao giờ. Tớ yêu thương cậu Hannah.

Hannah: lý do cậu ko nói với tớ lúc tớ còn sống?

Để rồi khi qua lại thực tai ta chua xót, phấn kích tiếc nuối cho khoảng thời gian ngắn lãng mạn lẻ tẻ của cỗ phim. Thiệt trớ trêu nó chỉ kéo dài gần đầy một phút qua lời đề cập của Hannah, nơi emvẽ ra tương lai của chính mình cùng với Clay, giây phút em cùng Clay dắt tay nhau trong hành thôn của trường, cảnh cười chơi của em thuộc với gia đình khi ở bên Clay. “ Vào thời xung khắc đó hồ hết thứ thật trả hảo. Với lần trước tiên trong suột một khoảng thời gian dài tôi rất có thể hình dung ra tương lai bản thân hạnh phúc. Cuộc sống thường ngày tươi đẹp nỗ lực nào. Và tôi biết cậu cũng cảm giác như vậy. Tôi hy vọng cậu làm mọi điều cậu đã làm tuy thế tôi lưỡng lự vì sao trọng điểm trí tôi lại tại 1 nơi khác. Với tôi nghĩ tới số đông gã nhỏ trái khốn nạn khác. Với họ đã trở thành cậu. Một trong những phần trong tôi muốn nói xin cậu đừng đi. Một trong những phần trong tôi ko muốn gặp cậu nữa. Tuy thế cậu đã bước khỏi cửa nhà đó như tôi yêu cầu cậu. Vì sao cậu đề nghị đi? Đó là điều tội tệ nhất. Nếu ai đã từng có một tuổi thơ học tập trò với tình yêu hẳn sẽ thấu hiểu và cảm thấy dc không hề ít với bộ phim này cùng thông cảm một phần cho sự nhút nhát của Clay và sự phức tạp trong tư tưởng của Hannah.

Một làng hội địa điểm người tốt bụng, thẳng thắn bị đẩy vào những thực trạng éo le, họ yêu cầu chống lại thói đạo đức giả, sự vô cảm của những con bạn nơi họ bằng phương pháp này hay cách khác các đã đóng góp thêm phần biến xóm hội này xấu xí hơn. Như chính sự lên án của chàng trai Alex: "đừng dán posterđừng trường đoản cú sát,hãy dánđừng gồm khốn nạn với những người khác. Tôi biết có không ít người mặc dù không phán xét cho sự yếu ớt của Hannah thì cũng có thể cho rằng e vẫn chọn mẫu chết bởi vì không một nguyên nhân nào hay bao gồm lẽe chỉ bị trầm cảm. Thự sự ko phảilà tất cả. Dẫusao sinh hoạt vào thực trạng đó tôi vẫn cho rằng đó là một trong những lối thoát có thể giải thích mang đến em. Nó cũng giống như muôn vàn ngõ cụt mà lại mỗi người gặp phải trong cuộc đời. Hơn hếtlà hãy đối xử tối với nhau hơn là mấy lời nói sáo rỗng.Bởi vày chả ai đó đã ngăn emlạikhiến em đã chọn cho bạn kết cụcđau đớn

"Thế giới đã buộc phải chịu tổn thất siêu lớn. Chưa hẳn vì sự tàn nhẫn của những người xấu, mà là do sự im lặng của những người dân tốt” - Napoleon..

Bộ phim còn là một trong bài học quý giá cho rất nhiều bậc phụ vương mẹ, nhà trường trong việc tìm ra cho bạn sự tiếp cận, giải quyết và xử lý mối tình dục trong tính cách của dòng tuổi cập 3 đầy phức tạp. Nó thể hiện án sự sản phẩm móc cùng sáo trống rỗng trong bí quyết giáo dục ở trong phòng trường nơi đổi thay các học viên thành các kẻ vô cảm, dập khuôn và chả hề tất cả tư duy. Hầu như bậc phụ huynh ở trong hoành cảnh mất con tương tự như như cha mẹ Hannah dĩ nhiên càng thấu hiểu hơn ai hết nỗi nhức đó, nơi những người dân đứng ngoài cuộc như tôi còn bị ám ảnh, ma mị khi vẫn viết bài reviews này.

Mộtbài học quan trọng đặc biệt nữa còn tới từ việc bọn họ tự ý phán xét cuộc sống người khác. Tôi nghĩ rất nhiều người tất cả định kiến nỗ lực hữu về những người tự tửđều là mọi kẻ yếu ớt đuối. Đây là một trong sự sai lầm. Chúng ta không lúc nào biết được rất nhiều chuyện đang xẩy ra với họ, đa số gì họ nghĩ trong đầu, đều gì họ bắt buộc chịu đựng. Đừng phán xét và biết thông cảm với người khác là tính bí quyết mà mỗi họ nên có. Đừng lúc nào so sánh và mang mình ra làm thước đo của thiên hạ. Như chủ yếu lời nói của Hannah: "Không ai biết điều gì thực sự diễn ra trong cuộc sống thường ngày của người khác hay chính vì đoán xem các bạn rình rập gần như người hàng ngày mà".

Một bộ phận không bé dại người dân nước ta sẽ quan trọng thể đọc hết ý nghĩ bộ phim truyện bới sự khác hoàn toàn về văn hóa, tốt nhất là sự ảnh hưởng nặng nài của Nho giáo, trái ngược hoàn toàn với 1 làng hội toá mở từ bỏ do, đề cao bản thân của Phương Tây.Dù cầm cố nào tôi cũng khuyên chúng ta không phải bỏ qua bộ phim truyền hình với số điểm cao chót vót 9.1 trên IMDB. Và còn 1 điều quan trọngcòn rất nhiều cao trào và mà lại nhân đồ gia dụng thú vị không giống trong phim nhưng mà tôi ao ước dành cho các bạn tự cảm nhận. Một lần nữa tôi xin kể lại vớicác bậc phụ huynh đã với đang dạy con: nghỉ ngơi hiền gặp mặt lành mà lại xin giải thích thêmvới nhỏ cái của mình một điều quan liêu trọng: sao lại có kẻ ác lộng hành bởi vì họ không dạy dỗ hoặc cố ý k muốn hiểu: im re là lý do duy nhất điều ác lộng hành