4 Điểm Khiến 'American Horror Story' Mùa Thứ 8 Thất Bại

      31

Là phiên bản spin-off của series American Horror Story (AHS) nổi tiếng, American Horror Stories đã trở về với format anthology khi mỗi tập đang kể một mẩu chuyện riêng biệt. Cùng với tập 1 cùng tập 2 được công chiếu, nhà tiếp tế Ryan Murphy đã đưa minh trở lại căn bên Murder House danh tiếng ở season 1.

Bạn đang xem: 4 điểm khiến 'american horror story' mùa thứ 8 thất bại

Ngay khi poster phim được hé lộ trong tháng 6 cùng với hình hình ảnh kẻ cạnh bên nhân Rubberman với bộ đồ cao su đặc bó liền kề và tòa nhà Murder House tai ương tại mùa 1, Ryan Murphy đã làm cho minh lo lắng không yên với mong muốn loạt phim mới này sẽ đáp án những câu hỏi còn quăng quật ngõ tại căn nhà địa lao tù này 10 năm trước. Nhưng ngay trong lúc 2 tập trước tiên được phân phát sóng, người theo dõi đã có khá nhiều ý loài kiến trái chiều. Sau đây, mình xin phép được comment về cỗ phim.

*
*
*

Kịch phiên bản hấp dẫn nhưng vẫn còn đấy điểm vô lý

Murder House là tòa nhà được lấy bối cảnh ở mùa đầu tiên của loạt phim. Đây là căn nhà với lời nguyền cho gần như ai chết tại chỗ này thì linh hồn của họ sẽ ảnh hưởng kẹt lại mãi mãi. Tập 1 cùng tập 2 với tựa đề “Rubber (Wo)man” theo chân một cặp đồng tính nam thuộc cô con gái tuổi teen Scarlett (Sierra McCormick thủ vai) trở về căn công ty Murder House với ước mơ biến nơi này thành một nơi thu cháy khách du lịch.

Trong lúc dọn dẹp, Scarlett vô tình bị đắm đuối bởi bộ quần áo bó cao su – bộ xống áo của kẻ cạnh bên nhân Rubberman tại mùa 1 của AHS, từ bỏ đây mở ra nhiều sự kiện xáo trộn trong căn nhà ma ám này.

*
*

Nhưng mùa 1 của American Horror Story cũng có nội dung giống như về cặp vợ chồng chuyển đến căn nhà nguyền rủa cùng cô phụ nữ Violet vẫn mắc dịch trầm cảm. Tương tự như Violet, nhân đồ gia dụng Scarlett cũng có thể có những vấn đề về tâm lý và cả hai nhân vật đều có mối tình âm dương đứt quãng với hồn ma từng bỏ mạng tại tòa nhà này. Hơn nữa, mối tương tác giữa Violet và Scarlett không chỉ tạm dừng ở đó, cả hai các có cha mẹ ngoại tình, đều bị tóm gọn nạt vào trường và đa số bị Murder House “dẫn lối” trở đề nghị điên loạn.

Xem thêm: Phi Công Nguyễn Văn Cốc - Chuyện Tình Anh Hùng Cốc Và Cô Văn Công

*
*

Tại từng mùa trước, 10 mang đến 12 là số lượng tập vừa phải của American Horror Story, và với format bắt đầu này, mỗi câu chuyện được tinh giảm xuống còn 2 tập để lộ ra những phân tử sạn vô lý vào cốt truyện. Ngay cả chính nội dung thì mình thấy nó cũng không còn giải đáp những vướng mắc từ mùa 1, không chỉ có vậy việc xào lại cốt truyện cũ cũng khiến fan hâm mộ lắc đầu ngán ngẩm.

*
*

Với mọi ai trung thành với loạt phim kinh dị này sẽ nhận biết điểm biệt lập duy duy nhất giữa phần spin-off với mùa 1 chỉ là một chiếc kết đẹp hơn mang đến nhân đồ vật Scarlett và phần đông hồn ma đã bỏ mạng tại tòa nhà này.

Điều này đã tạo ra những cuộc tranh cãi xung đột trên các diễn bọn khi thiết yếu nhà cung ứng Ryan Murphy đã làm mất đi “bản dung nhan u ám” của AHS khi cho một chấm dứt quá tươi tắn và tập 2 chỉ nhấn được 20 điểm quả cà chua thối trên Rotten Tomatoes.

*

Mở màn tuy sạn nhưng là một trong series hứa hẹn

Mở màn của American Horror Stories vẫn còn đó sạn nhưng phần đa phân cảnh đáng sợ đầy máu me vẫn khiến cho những người xem mãn nhãn. Minh nhận ra phim không có những màn hù dọa jump-scare, hình ảnh và music được đoàn làm cho phim chăm sóc khá kỹ, có đến xúc cảm rùng rợn qua từng hành động của những nhân vật.

*

Hơn nữa, mình nhận xét tâm lý của nhân thứ được diễn đạt khá tốt với dàn diễn viên trẻ đầy tài năng như Sierra Cormick với Paris Jackson. Dù những thông tin về các phần tiếp theo đang là một trong dấu chấm hỏi tuy vậy với một kết thúc mở ở cả 2 tập đầu tiên, các fan đang mong muốn rằng AHS sẽ trở về căn đơn vị Murder House này một đợt tiếp nhữa để đáp án những câu hỏi về nguồn gốc và các linh hồn đang bị mắc kẹt trên đây.

Bài viết được Tanpopo gởi về giaithuongtinhnguyen.vn

Cùng "hóng" đông đảo tin tức nóng hổi , cập nhật từng phút từng giây tại fanpage facebook giaithuongtinhnguyen.vn