Review Sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai

      687

Trên thế giới này có rất nhiều người mà bạn sẽ gặp, có rất nhiều tình huống mà bạn đã, đang và sẽ trải qua. Khi đối diện với từng người trong từng tình huống, thấu hiểu được suy nghĩ của họ có lẽ là điều bạn luôn luôn mong muốn. Vậy, liệu bạn đã biết cách đọc được những suy nghĩ của người khác hay chưa? Cuốn sách “Đọc vị bất kỳ ai” sẽ giúp bạn điều này, bạn sẽ không cần phải nghĩ mình phải là phù thủy hay thần tiên để hiểu được người khác, từ đó bạn có thể tránh bị lừa dối và lợi dụng.

Bạn đang xem: Review sách đọc vị bất kỳ ai


Tác giả cuốn sách “Đọc vị bất kỳ ai”

*
Tác giả David Lieberman – Đọc vị bất kỳ ai

“Đọc vị bất kỳ ai – Để không bị lừa dối và lợi dụng” được viết bởi tác giả David J.Lieberman. Tiến sĩ David Lieberman sinh năm 1953, là nhà lãnh đạo huyền thoại trong lĩnh vực về hành vi của con người và các mối quan hệ giữa các cá nhân. Nghiên cứu và bài viết đột phá của ông đã giúp ông trở thành một người có tầm ảnh hưởng lớn trên một loạt các lĩnh vực và ngành công nghiệp.

Ông cũng đã xuất hiện trên hơn 300 chương trình, ông là khách mời thường xuyên trên các chương trình truyền hình cũng như đài phát thanh quốc gia, những cuộc phỏng vấn về ông được đăng lên các tờ báo và tạp chí hàng đầu trên toàn cầu. Mười một cuốn sách được xuất bản của ông, bao gồm hai cuốn sách bán chạy nhất của Thời báo New York, đã được dịch sang 27 ngôn ngữ, bán được hơn ba triệu bản trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, Đọc vị bất kỳ ai Không thể bị lừa dối đã được xuất bản và được đông đảo độc giả đón nhận.

Tác phẩm “Đọc vị bất kỳ ai” 

*
Cuốn sách Đọc vị bất kỳ ai

“Đọc vị bất kỳ ai” là kết quả nghiên cứu và phân tích tâm lý dựa trên phương pháp S.N.A.P, một cách thức phân tích và tìm hiểu tính cách của đối tượng được nghiên cứu mà không làm mếch lòng họ. Vì những ứng dụng mà thực tế mà “Đọc vị bất kỳ ai” đang được sử dụng bởi quân đội Mỹ – FBI, các công ty thuộc Fortune 500 và quan chức chính phủ của hơn 25 quốc gia.

Ngôn ngữ sắc bén, phân tích tâm lý và ví dụ cụ thể từ cuốn sách sẽ giúp độc giả hiểu hơn về tâm lý và cảm xúc của người đối diện. “Đọc vị bất kỳ ai” được chia làm hai phần và có tổng 15 chương, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2007.

Thông tin cơ bản về cuốn sách Đọc vị bất kỳ ai

Công ty phát hànhThái Hà
Ngày xuất bản11-2019
Kích thước13 x 20.5 cm
Dịch giảXuân Chi
Loại bìaBìa mềm
Số trang223

Danh sách chương trong “Đọc vị bất kỳ ai” 

Phần 1 – Chương 1: Liệu Đối Phương Có Đang Che Giấu Điều Gì Không?

Phần 1 – Chương 2: Dấu Hiệu Tán Thành Hay Phản Đối: Liệu Anh Ta Có Thích Điều Đó Không?

Phần 1 – Chương 3: Liệu Đối Phương Có Thực Sự Tự Tin?

Phần 1 – Chương 4: Mọi Chuyện… Có Thực Là Vậy?

Phần 1 – Chương 5: Đo Mức Độ Quan Tâm: Liệu Anh Ta Có Thực Sự Quan Tâm Hay Bạn Chỉ Đang Lãng Phí Thời Gian?


Phần 1 – Chương 6: Đồng Minh Hay Kẻ Phá Hoại: Thực Ra Họ Đang Ở Phía Nào?

Phần 1 – Chương 7: Đọc Vị Cảm Xúc – Có Phải Bạn Đang Nói Chuyện Với Một Người Ôn Hòa Không?

Phần 2 – Chương 8: S.n.a.p. Không Dựa Trên Tính Cách

Phần 2 – Chương 9: Màu Sắc Cơ Bản Của Suy Nghĩ

Phần 2 – Chương 10: Suy Nghĩ Về Những Điều Chúng Ta Hành Động: Tại Sao Và Như Thế Nào?

Phần 2 – Chương 11: Ảnh Hưởng Của Lòng Tự Trọng: Sáu Nhân Tố Lớn

Phần 2 – Chương 12: Anh Ta Có Lòng Tự Trọng Cao Hay Chỉ Giả Vờ? Năm Sai Lầm Dễ Mắc Phải

Phần 2 – Chương 13: Thăm Dò Lòng Tự Trọng: Xác Định Mức Độ Tự Trọng Của Một Người

Phần 2 – Chương 14: Ba Loại Tính Cách

Phần 2 – Chương 15: Nghệ Thuật Và Khoa Học Tìm Hiểu Tính Cách: Những Ví Dụ Thực Tế


*

*
Mua Ngay
*
Mua Ngay

Nội dung nổi bật trong “Đọc vị bất kỳ ai”

*
Cuốn sách Đọc vị bất kỳ ai

“Đọc vị bất kỳ ai” bao gồm 2 nội dung. Nội dung thứ nhất: 7 câu hỏi cơ bản. Học cách phát hiện ra những điều người khác nghĩ hay cảm nhận một cách dễ dàng và nhanh chóng trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Trong phần này, tiến sĩ David Lieberman nêu ra 7 câu hỏi giúp độc giả tìm hiểu những suy nghĩ và cảm xúc của đối phương một cách nhanh chóng. Không chỉ đưa ra những lý thuyết suông, tác giả còn đưa ra những ví dụ thực tế gần gũi để ta có thể áp dụng trong cuộc sống đời thường mà không bị để ý hay phật lòng bởi người mà bạn phân tích.

Xem thêm: Zia Tu Wan ( Thuốc Rắn Thái Lan Số 1 Có Tốt Không, Thuốc Rắn Thái Lan Có Tốt Không

 “Trong một lần trò chuyện thân mật với một người đồng nghiệp, bạn thấy cô ta với lấy một chai soda mà lại phải đưa mắt để ý tới cánh tay trong quá trình với lấy nó và trong lúc đưa chai lên miệng uống.

Hành động này cho thấy người đồng nghiệp đang cảm thấy lo lắng, bất an và không tin tưởng vào khả năng thực hiện một hành động mà bản thân cô ta đã thực hiện cả ngàn lần trước đó – lấy nước để uống – hành động đáng nhẽ không cần chú ý cũng có thể làm được. Điều này chỉ có thể giải thích là do ý thức của cô ta đã bị đánh động ở mức độ cao”

Nội dung thứ 2 của sách: Những kế hoạch chi tiết cho hoạt động trí óc: Quá trình đưa ra quyết định. Phần này là những phân tích chi tiết hơn vào khía cạnh đọc vị người khác. Đặt vị trí của bản thân vào từng người vào từng loại tính cách để có thể hiểu và biết được suy nghĩ của họ, đó chính là sức mạnh của óc quan sát.

Khi đọc cuốn sách “Đọc vị bất kỳ ai”, cho dù bạn không phải là một chuyên gia tâm lý hay là một người am hiểu về tâm lý, bạn cũng có thể áp dụng trong những tình huống hàng ngày. Bất kỳ ai, cho dù là người kín tiếng nhất, đều có cảm xúc và hành động của họ thể hiện ít nhiều cảm xúc trong đó.

Bạn có thể hiểu về tâm lý đối phương qua những buổi nói chuyện hay hẹn hò, học cách biết được một người bán hàng có đáng tin hay không. Thậm chí trong những buổi tranh luận, thẩm vấn và diễn thuyết, những hướng dẫn nhỏ trong “Đọc vị bất kỳ ai” sẽ giúp bạn nhận ra người nghe, người đối diện với bạn có đang lắng nghe và ủng hộ với những lập luận của bạn hay không.

Nếu bạn hiểu được cách quan sát và thấu hiểu những nguyên lý tâm lý cơ bản mà cuốn sách đề cập, bạn sẽ đạt được những thành công trong công việc và đời sống. Nếu có ai đang lừa dối và lợi dụng bạn, bạn có thể nhận ra và tránh được những tổn thương không đáng có, cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức. Ngoài ra, cuốn sách cũng đề cập những câu nói hay giúp bạn chiêm nghiệm những điều sâu sắc trong cuộc sống.

Những câu nói hay được trích dẫn trong “Đọc vị bất kỳ ai” 

Tự tin là điều kiện tiên quyết để có những công việc tốt – Samuel Johnson

Đừng tưởng rằng bạn có thể che giấu suy nghĩ bằng cách che giấu những bằng chứng tồn tại – Dwight D. Eisenhower

Tha thứ cho kẻ thù bao giờ cũng dễ hơn tha thứ cho bạn bè – William Blake

Tính cách có thể mở ra những cánh cửa nhưng nhân cách mới giữ được nhân cách mới giữ được những cánh cửa đang mở – Elmer G. Letterman

Không thể mưu mẹo khi không thể tư duy – Thomas A.Editson

“Sáng tạo đôi khi cũng có thể biến thành phá hoại. Nó phụ thuộc chủ yếu vào nhân cách con người: ở mặt tốt hay xấu. Và nếu cả nhân cách cũng không có thì không người thầy nào có thể giúp học sinh tạo ra nó hay thay thế học sinh quyết định” – Carl Jung (1875 – 1961)

Lời kết 

“Đọc vị bất kỳ ai” mang đến cho bạn một sức mạnh để giữ thế chủ động trong mọi tình huống. Cuộc sống vốn muôn màu muôn vẻ, tình huống nào cũng cần bạn đọc vị được đối phương, để thấu hiểu và cũng để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp cũng như tránh và loại bỏ những mối quan hệ xấu ảnh hưởng tới bản thân. Qua cuốn sách, tôi tin rằng bạn sẽ có khả năng tôi luyện thêm cách để nhìn nhận bản chất của con người, cũng hiểu hơn về chính mình để có thể nhận biết và đối phó với “lừa dối và lợi dụng” trên thế giới này.

Tuy nhiên, độc giả nên lưu ý rằng, dựa trên cách nhìn nhận và đánh giá của người phương Tây, một số phương pháp có thể khó áp dụng với người phương Đông, mong bạn hãy áp dụng một cách thông minh và khéo léo.

789club - Đánh bài online uy tín tại VN