Review sách nhà đầu tư thông minh

      19

Cuốn sách Nhà chi tiêu thông minh:Nhà đầu tư chi tiêu thông minh của Benjamin Graham, còn được gọi là kinh thánh về thị phần chứng khoán, ban đầu được viết vào năm 1949 vày Benjamin Graham, một nhà đầu tư chi tiêu huyền thoại và cũng rất được biết mang lại là cha đẻ củađầu tứ giá trị.Điều thú vị là,Benjamin Graham cũng là tín đồ cố vấn với là gs của nhà đầu tư tỷ phú danh tiếng Warren Buffett.

Bạn đang xem: Review sách nhà đầu tư thông minh

Ấn bản sửa đổi năm 2006 của cuốn sách “Nhà đầu tư thông minh” có thêm phần phản hồi củaJason Zweig, một nhà đầu tư chi tiêu phố tường nổi tiếng, cùng là tín đồ biên tập.Những lời phản hồi được tiếp tế này được áp dụng để contact ý tưởng của Graham với trái đất hiện tại.Hơn nữa, những bài comment làm khá nổi bật những phần của những khái niệm sách có các kỹ thuật đang được bình chọn thời gian.Ấn bạn dạng này gồm hơn 600 trang (mặc dù ban sơ khoảng 450-500 trang nhưng những chú thích đạt thêm vào trong lần tái bản sửa đổi đã làm cho tăng size của cuốn sách).Nhìn chung, đó là 1 trong cuốn sách cổ điển với các khái niệm chi tiêu giá trị thuộc với những ghi chú nhanh.

Trong nội dung bài viết này, công ty chúng tôi sẽ kể đến bài Đánh giá đựng sách về Nhà đầu tư Thông minh thuộc với một số trong những cuộc bàn luận về một số trong những khái niệm hay tốt nhất được đề cập bởi Benjamin Graham.

Tại sao bạn nên đọc “Nhà đầu tư chi tiêu thông minh”?

Warren Buffett (trị giá bán hơn 102 tỷ đô la) nói – “Cuốn sách này cho tới thời điểm bây giờ là cuốn sách hay duy nhất về chi tiêu từng được viết” .

Không rất cần phải đề cập rằng cuốn sách này là cuốn sách mến mộ nhất rất nhiều thời đại của Warren Buffett. Ông cũng ưng thuận rằng cuốn sách đã hỗ trợ ông cải tiến và phát triển một độ lớn khái niệm vững chắc cho các khoản đầu tư chi tiêu và phân chia vốn trong tương lai của mình. Hơn nữa, ông đã đưa ra số đông nhận xét dưới đây về cuốn sách trong tiếng nói đầu của nó:

Đầu tư không yêu ước chỉ số IQ cao ngất xỉu ngưởng, đọc biết kinh doanh bất hay hoặc tin tức nội bộ. Điều quan trọng là một cỡ trí tuệ hợp lý để đưa ra quyết định và năng lực giữ cho xúc cảm không bào mòn khuôn khổ đó. Cuốn sách này quy định đúng chuẩn và ví dụ khuôn khổ ưng ý hợp.Đặc biệt để ý đến chương 8 & 20 trong sách.Kết quả rất nổi bật dựa trên bố điều – Nỗ lực, Nghiên cứu, biên độ của thị trường (Cuốn sách này sẽ chất nhận được bạn thu lợi từ chúng chứ không phải tham gia)

Cuốn sách Nhà chi tiêu thông minh của Benjamin Graham là cuốn sách cần phải đọc đối với tất cả các nhà chi tiêu trên thị phần chứng khoán và có nhiều khái niệm có mức giá trị.Một vài ba chương đầu tiên của cuốn sách dành riêng cho các khái niệm tầm thường về thị trường tài chính.Vì cuốn sách được viết ban sơ vào năm 1949, cuốn sách cũng bao gồm rất nhiều cụ thể về thị phần trái phiếu, cổ phiếu ưu đãi và lạm phát.

Một vài chương tiếp theo sau mô tả các phương pháp phân tích cổ phiếu bằng cách sử dụng tỷ lệ, bảng bằng vận kế toán, cái tiền, v.v. Phần sau của cuốn sách có ý nghĩa sâu sắc quan trọng hơn đối với các nhà đầu tư chi tiêu chứng khoán do nó lý giải các chiến lược khác biệt của những nhà chi tiêu phòng thủ & dám nghĩ về dám làm, thuộc với các chương về quản lí lý, chế độ cổ tức với các nghiên cứu điển hình.

Đọc nhanh: vị trí cao nhất 29+ Sách Hay phải Đọc hằng ngày Không bao giờ Lỗi Thời

Đánh kệ sách về nhà chi tiêu thông minh: bố khái niệm chính

Mặc dù có nhiều khái niệm vẫn được chứng minh trong cuốn sách, tuy nhiên, tía điểm bao gồm trong cuốn sách – Nhà chi tiêu thông minh của Benjamin Graham được bắt tắt làm việc đây:

1. Đầu tư so với Đầu cơ

“Hoạt động đầu tư là một hoạt động, sau khoản thời gian phân tích kỹ lưỡng, hứa hẹn sự bình an về tiền cội và chiến phẩm thỏa đáng.Các chuyển động không thỏa mãn nhu cầu các yêu ước này là suy đoán. ”– Benjamin Graham

Hãy hiểu khái niệm này với sự trợ giúp của một ví dụ.Hãy tưởng tượng nhiều người đang định cài đặt một máy in.Bây giờ, để mua doanh nghiệp này, bạn có thể sử dụng hai cách tiếp cận.

Đầu tiên, các bạn đến thăm công ty, đo lường và tính toán giá trị gia sản của các siêu thị in, kiểm soát tổng thu nhập và dòng vốn của công ty, xác minh hiệu quả của những nhà cai quản lý, đo lường tổng tài sản và nợ, tiếp đến đưa ra giá sau cuối cho doanh nghiệp in.

Cách tiếp cận máy hai là bạn chạm chán chủ thiết lập và ra quyết định trả bất cứ giá nào nhưng anh ta yêu thương cầu.

Từ lấy một ví dụ này, bạn cũng có thể xác định sự khác biệt giữa nhà đầu tư và công ty đầu cơ.Nhà đầu tư theo giải pháp tiếp cận trước tiên trong khi nhà đầu tư mạnh theo biện pháp khác.Đây là sự khác hoàn toàn chính giữa hai điều này:

Chủ đầu tưĐầu cơ
Đi qua phân tích ưng ý hợpKhông thỏa mãn nhu cầu các tiêu chuẩn chỉnh này
Coi trọng qui định an toàn——–
Nhận được lợi tức đầu tư tương xứng——–

Hiển thị 1 đến 3 trong số 3 mục nhập

Đây là câu nói đến Kẻ đầu tư mạnh của Benjamin Graham:


*

2. Biên độ an toàn

Đây là trong những khái niệm ví dụ được trình làng bởi Benjamin Franklin.Anh ấy nói rằng một fan nên luôn đầu tư chi tiêu với mức an toàn.Hãy để cửa hàng chúng tôi hiểu vấn đề đó bằng ví dụ.

Hãy tưởng tượng bạn đang sale trong nghành nghề dịch vụ xây dựng.Bạn đã đặt hàng làm một cây cầu, hoàn toàn có thể chứa cho tới 8 tấn.Bây giờ, với bốn cách là một trong những nhà xây dựng, bạn có thể cân nhắc việc làm cây ước với sức chứa thêm 2 tấn nhằm nó không xẩy ra sập trong một số tình huống bất thường.Nhìn chung, bạn sẽ làm cây mong với tổng sức đựng 10 tấn.

Xem thêm: Sữa Hikid Có Tốt Không - Review Sữa Hikid Có Mấy Loại

Ở đây, 2 tấn bổ sung của bạn là nấc an toàn.

Tương từ như vậy, trong những lúc đầu tư, họ nên suy xét mức độ bình yên này.Đây là khái niệm trung chổ chính giữa của đầu tư giá trị.Nếu chúng ta nghĩ rằng một cp được định giá ở mức 100 Rs / cp (công bằng), thì đã chẳng ăn hại gì khi bạn đem lại cho mình một số công dụng khi nghi ngại rằng chúng ta có thể sai với cách tính này.Và bởi vì đó, bạn nên chọn mua ở nút 70 Rs, 80 Rs hoặc 90 Rs thay do 100 Rs. Ở đây, sự khác biệt giữa số tiền giám sát và đo lường và giá chỉ cuối cùng của người sử dụng là biên độ an toàn của bạn.

Dưới đây là trích dẫn về tầm quan trọng đặc biệt của biên độ an ninh của Benjamin Graham:


*

Đọc nhanh: vị trí cao nhất 25+ Cuốn Sách tuyệt Về marketing Kinh Điển các Thời Đại

3. Mr. Market – Kẻ lừa dối cảm xúc đáng thương

Trong cuốn sách “Nhà đầu tư thông minh”,Graham đề cập một câu chuyện về một người bọn ông mà lại ông call là Mr. Market.Trong câu chuyện, ông Market là một đối tác doanh nghiệp kinh doanh của doanh nghiệp (Nhà đầu tư).Mỗi ngày Mr. Market mang lại cửa nhà bạn và kiến nghị mua cổ phần của đối tác hoặc bán cổ phần của ông ấy mang đến bạn.

Nhưng đấy là điểm nổi bật: Mr. Market là một trong những người lũ ông giàu cảm xúc, người khiến cho sự thân thiện và tuyệt vọng của mình ảnh hưởng đến mức ngân sách mà anh ta chuẩn bị sẵn sàng mua / bán cp vào ngẫu nhiên ngày nào.Bởi bởi điều này, vào một số ngày, anh ta sẽ đến cửa với cảm hứng vui mừng và sẽ chuyển ra mức giá thành cao cho mình cho cp của doanh nghiệp của bạn và yêu ước một mức chi phí cao tương tự nếu bạn muốn mua của anh ý ta.

Vào đầy đủ ngày khác, Mr. Market sẽ chán nản và bi quan vô thuộc và sẽ sẵn sàng bán cho bạn số tiền của anh ấy ấy với cái giá rất thấp, nhưng cũng trở nên chỉ gửi ra cho chính mình một lời đề nghị tương tự nếu bạn có nhu cầu bán cp của mình.

Vào ngẫu nhiên ngày nào, rõ ràng bạn cũng có thể mua hoặc bán ra cho Thị ngôi trường Mr.Tuy nhiên, bạn cũng đều có tùy chọn trọn vẹn phớt lờ anh ta, có nghĩa là bạn không nhất thiết phải giao dịch gì cả với Mr. Market.Nếu các bạn phớt lờ anh ấy, anh ấy vẫn không bao giờ chống lại chúng ta và luôn quay lại vào trong ngày hôm sau.

Nhà chi tiêu thông minh sẽ nỗ lực tận dụng ưu thế của Mr. Market bằng cách mua thấp và bán cao.Không cần phải cảm thấy tội lỗi do đã xé toạc Mr. Market;sau vớ cả, anh ta vẫn định giá.Là một nhà đầu tư chi tiêu thông minh, chúng ta chỉ thích hợp tác marketing với anh ấy khi điều đó hữu dụng cho bạn.Đó là vớ cả.

Điểm quan trọng cần xem xét ở đó là mặc dù Mr. Market hỗ trợ một số giao dịch thanh toán lớn vào từng thời điểm.Các công ty đầu tư chỉ cần giữ cảnh giác và sẵn sàng khi những đề nghị chuyển ra.

Bây giờ, y hệt như Mr. Market, thị phần chứng khoán cũng vận động theo bí quyết tương tự.Thị trường biến động mang lại cho nhà đầu tư thông minh thời cơ mua phải chăng và phân phối cao.Mỗi ngày, chúng tôi có thể đưa ra báo giá cho các cổ phiếu khác biệt hoặc cho tổng thể thị ngôi trường nói chung.Nếu bạn nghĩ rằng giá tốt so với cái giá trị, bạn có thể mua.Nếu chúng ta nghĩ rằng giá chỉ cao so với cái giá trị, bạn cũng có thể bán.Cuối cùng, trường hợp giá giảm ở đâu đó trong vùng xám sống giữa, các bạn không bao giờ bị buộc phải thực hiệnMr. Market và Stock Market:

Vì vậy, đấy là một vẻ ngoài đầu tư bao gồm kỷ hiện tượng theo định hướng giá trị.Đừng đổi thay nạn nhân của sự việc phóng đại phi lý nếu các nguyên tắc cơ phiên bản của công ty là mạnh mẽ.Nói tóm lại, đừng phản ứng với những phát triển thành động từng ngày của thị trường.Đừng hoảng sợ, chớ bán.

Đánh giá đựng sách nhà đầu tư thông minh: Các điểm bao gồm khác

Danh mục cp phổ thông chắc chắn là sẽ dịch chuyển trong ngẫu nhiên khoảng thời gian nào.Nhà chi tiêu cần sẵn sàng sẵn sàng về mặt tài chủ yếu và tư tưởng cho sự dịch chuyển này.Các nhà đầu tư có thể ý muốn kiếm lợi tức đầu tư từ những đổi khác ở cấp độ thị trường.Nhưng điều này rất có thể dẫn đến thái độ và hoạt động đầu cơ có thể nguy hiểm.Dù sao, nếu bạn có nhu cầu đầu cơ, hãy mở sở hữu tầm đôi mắt và hiểu được cuối cùng bạn có thể sẽ mất tiền.Ý loài kiến ​​của Graham về việc đầu tư chi tiêu tích cực: năng lực thấp của các lựa chọn tích cực và lành mạnh sẽ thăng bằng lợi nhuận thu được trong một thời gian dài.‘Nhà đầu tư tích rất sẽ muốn đợi giá chỉ vé xuất sắc hơn mức tương đương thụ đụng của anh ta, nhưng kết quả của anh ta rất có thể tồi tệ hơn.’
*

Đó là tất cả.Tôi hi vọng bài đăng này về ‘Tóm tắt và Đánh kệ sách về Nhà đầu tư chi tiêu Thông minh’ sẽ hữu dụng cho bạn.Tôi thực thụ khuyên bạn nên lấy một phiên bản sao của cuốn sách này và ban đầu đọc.Có tương đối nhiều khái niệm có mức giá trị của Benjamin Graham mà các nhà đầu tư chi tiêu cổ phiếu new và cũ cần học hỏi.