Review sách thế giới phẳng

      49

Toàn cầu hóa đã trở thành một quan niệm vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên, ta mới được nghe và tưởng tượng nó như một định nghĩa trừu tượng. Cuốn sách Thế giới phẳng của Thomas Friedman sẽ đem tới hồ hết minh họa vô cùng chân thực về hiện tại tượng toàn cầu hóa, và bọn họ cần làm gì để tận dụng tối đa những thời cơ mà trái đất hóa mang lại.

Bạn đang xem: Review sách thế giới phẳng


Tác đưa sách nhân loại phẳng

Thế giới phẳng là cuốn sách được viết vì chưng Thomas Friedman, một biên tập viên thể loại ngoại giao và tài chính của tạp chí new york Times. Cuốn sách trái đất phẳng của ông được xếp vào danh sách hút khách nhất nước Mỹ, tính từ lúc lần xuất phiên bản đầu tiên trong thời điểm tháng 4/2005 cho đến nay.

Thomas Friedman còn là tác giả của tương đối nhiều tựa sách hút khách khác, nổi bật là Thank you for being late, The Lexus và the Olive tree, From Beirut lớn Jerusalem,..

*
Review sách: thế giới phẳng – tận dụng lợi thế của quá trình toàn cầu hóa

Sách hay đề xuất đọc: Review sách: từ bỏ Truyện Benjamin Franklin – cuốn từ bỏ truyện xứng đáng đọc độc nhất trong lịch sử thế giới


Mua sản phẩm tại phía trên để ủng hộ tác giả và chúng mình nhéThế Giới Phẳng (Tái Bản)
(689 đánh giá)
187,900 đ310,000 đ -39%
*
Mua Ngay
*
Mua Ngay

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất


Các chương sách trái đất phẳng

Với độ nhiều năm gần 700 trang, cuốn sách thế giới phẳng có cấu trúc chặt chẽ với những chương sau:

Phần 1: quá trình làm phẳng nạm giới diễn ra như ráng nào?

Chương 1: khi tôi đang ngủ

Chương 2: Mười yếu tố làm phẳng nắm giới

Chương 3: cha sự hội tụ.

Chương 4: Sự thu xếp vĩ đại.


Phần 2: Mỹ và thế giới phẳng

Chương 5: Mỹ và tự do thương mại

Chương 6: đầy đủ kẻ luôn tiện dân

Chương 7. Bán cầu não phải

Chương 8. Cuộc khủng hoảng rủi ro thầm lặng

Chương 9. Đây không phải là một trong cuộc diễn tập 

Phần 3. Những nước đang cải tiến và phát triển và nhân loại phẳng

Phần 4. Các công ty và trái đất phẳng

Chương 11: những công ty đối phó như thế nào?

Phần 5: các bạn và trái đất phẳng

Chương 12. Thế giới hóa và các yêu tố địa phương.

Chương 13: Nếu điều ấy không xẩy ra thì sẽ là vì các bạn không làm nhưng mà thôi

Chương 14: Điều gì xẩy ra nếu tất cả bọn họ đều bị nghe lén?

Phần 6. Địa chính trị và thế giới phẳng

Chương 15: quả đât không phẳng

Chương 16: triết lý Dell về phòng ngừa xung đột

Kết luận: Trí tưởng tượng

Chương 17: 9/11 đối nghịch với 11/9

Nội dung sách thế giới phẳng

– ứng dụng xử lý công việc

– sở hữu lên mạng, sức mạnh của cộng đồng

– thuê làm mặt ngoài; Y2K

– Chuyển cung cấp ra nước ngoài

– Chuỗi cung ứng

– Thuê phía bên ngoài làm

– hỗ trợ thông tin

– Các yếu tố xúc tác (di động, số hóa, ảo hóa)

*
Review sách: trái đất phẳng – tận dụng lợi thế của quá trình toàn mong hóa

Sách hay đề xuất đọc: Review sách: Trí Tuệ bởi vì Thái – nguyên tắc của rất nhiều bộ óc lý tưởng nhất nuốm giới

Tình hình thực tế

Ở phạm vi đất nước mỹ nói riêng, tự do thương mại làm nổi lên nỗi khiếp sợ rằng người công nhân Mỹ sẽ bị mất việc khi cạnh tranh với bạn lao hễ trên khắp cầm cố giới. Mặc dù vậy, người sáng tác cho rằng người dân Mỹ gặp nhiều đối đầu hơn, nhưng loại bánh cơ hội cũng béo hơn. Đó là rượu cồn lực can hệ người Mỹ đào tạo ra những công nhân có kỹ năng tay nghề cao, sức sáng tạo lớn hơn các nước khác.

Xem thêm: Thầy Thích Tâm Nguyên Là Ai ? Sinh Năm, Quê Ở Đâu Và Hiện Ở Chùa Nào?

Thực ra, nguyên nhân khiến cho người lao hễ bị mất việc không phải vì nó bị gửi sang bạn làm thuê mặt ngoài, mà bản chất bởi các bước của họ rất giản đơn bị vắt thế. Bọn họ phải phía mình có tác dụng quen và thành nhuần nhuyễn những các bước không thể bị thay thế sửa chữa bởi vật dụng móc, để biến chuyển một kẻ “tiện dân” – ám chỉ mọi người có công dụng sống sót mà không bị nền tài chính đào thải.

Giáo dục trẻ em trong thời đại trái đất phẳng

Đứng trước tình trạng mọi thứ thường xuyên thay đổi, nền giáo dục tại mọi non sông cần linh hoạt hơn để tạo thành hứng thú đến học sinh. Tác giả đưa ra đánh giá và nhận định CQ + EQ > IQ, tức chỉ số thông minh đang không đặc trưng bằng sự hiếu học cùng đam mê search tòi.

Nền giáo dục đào tạo cũ triệu tập vào phát triển não trái, với những định hướng khô khan thì một nền giáo dục tiến bộ cần góp trẻ thăng bằng cả hai chào bán cầu não, đẩy mạnh được hết kĩ năng tiềm ẩn của trẻ.

Các công ty cần làm gì trong một quả đât phẳng

Khi cảm thấy áp lực đè nén của vấn đề thay đổi, các công ty hãy từ bỏ trau dồi tài năng cho bản thân chứ đừng dựng rào cản. Các công ty nhỏ có thể tận dụng lợi thế của các công thay mới, hợp tác ký kết với nhau nhằm cùng cách tân và phát triển và đối đầu và cạnh tranh với những ông mập trong ngành.

Các công ty lớn cũng ko được công ty quan, chúng ta cần xem xét góp ý của khách hàng hàng, khuyến khích họ vào quá trình sáng tạo sản phẩm để tạo ra thứ phù hợp nhất với người dùng. Những công ty hãy liên kết, hiệp tác với nhau để tạo nên các cực hiếm mới, hỗ trợ nhau tiến hành những quá trình trong chuỗi sản xuất và cung ứng mà bản thân không tốt làm.

*
Review sách: quả đât phẳng – tận dụng lợi thế của quy trình toàn mong hóa

Sách hay phải đọc: Review sách hướng về trong – sức mạnh của sự im re trong một thế giới nói không ngừng

Mỗi công ty nên biết rõ cơ cấu tổ chức của chính mình và buổi tối ưu hóa nhằm cắt bớt những giá cả không hiệu quả. Xem xét đến câu hỏi thuê không tính để tiết kiệm ngân sách và nâng cao hiệu quả công việc.

Nhận quan tâm cuốn sách nhân loại phẳng

Dù được viết cách đó gần trăng tròn năm, cuốn sách nhân loại phẳng vẫn thực hiện người hiểu ngỡ ngàng vị những tiên đoán đúng chuẩn về tương lai vắt giới. Cuốn sách này đã rất phù hợp với những bạn trẻ muốn khám phá về kinh tế. Sách rút ra kết luận từ bài toán tổng hợp thực trạng kinh tế, thiết yếu trị của những quốc gia, tập đoàn lớn lớn trên nuốm giới. 

Viết về toàn cầu hóa, Friedman đã chọn cách đưa ra các ví dụ minh họa để lập luận thay vày chỉ hỗ trợ lý thuyết đối chọi thuần. Vì là 1 cây viết danh tiếng của new york Times, cách tác giả dẫn dắt câu chuyện cũng tương đối thú vị. Mặc dù vậy, độ dài của cuốn sách hoàn toàn có thể khiến nhiều độc giả nản lòng với trọng lượng thông tin thiết bị sộ. 

Lời kết

Hiểu được bản chất của trái đất hóa sẽ giúp bọn họ chủ động, đầy niềm tin hơn trong thời đại hội nhập. Biết được mình bắt buộc làm gì, học hỏi những gì cùng trang bị những kỹ năng nào là rất quan trọng để sống sót trong một nhân loại mà cơ hội và thách thức được phân tách đểu cho toàn bộ mọi người. Hãy xem thêm Thế giới phẳng để đoạt được những thời cơ phía trước.