Review sách tư duy nhanh và chậm

      39

Con fan – loài sinh vật luôn luôn tự hào với năng lực tư duy và sống lý trí cũng không tránh khỏi phần lớn lần ra quyết định sai lầm và không điều hành và kiểm soát được suy xét của mình. Cuốn sách Tư Duy cấp tốc Và Chậm để giúp bạn đọc về các hệ thống diễn ra trong nội tâm con người, chúng tác động thế nào đến biện pháp ta tứ duy cùng ra quyết định; trường đoản cú đó hạn chế được mọi lỗi bốn duy không xứng đáng có.

Bạn đang xem: Review sách tư duy nhanh và chậm


Tác mang sách tư Duy nhanh Và Chậm

Tư Duy cấp tốc Và lừ đừ là cuốn sách của tác giả Daniel Kahneman. Ông là một tiến sĩ từng giành giải Nobel kinh tế tài chính vào năm 2002. Vị tác giả này sở hữu hầu hết học hàm học vị khôn xiết đáng nể như Giáo sư tư tưởng học danh dự tại trường Woodrow Wilson cùng trường đại học Princeton, học đưa của Trung tâm về Lý trí tại đh Hebrew, Jerusalem.

Sách bốn Duy nhanh Và đủng đỉnh đạt được rất nhiều giải thưởng quý giá như sách kỹ thuật hay nhất của Viện khoa học quốc gia năm 2012 tuyệt Sách hay tốt nhất năm 2011 vị tờ new york Times bình chọn.

*
Review sách: tư Duy nhanh Và lờ đờ – hiểu về kiểu cách bộ não bốn duy

Sách hay yêu cầu đọc: Review: nghệ thuật tư duy khác nhau – bí quyết khiến chúng ta cũng có thể quyết định nhanh chóng và thiết yếu xác


Mua sản phẩm tại phía trên để ủng hộ tác giả và chúng mình nhéTư Duy nhanh Và chậm rì rì (Bản mới nhất 2020)
(107 đánh giá)
169,000 đ269,000 đ -37%
*
Mua Ngay
*
Mua Ngay

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất


Công ty phân phát hànhAlphabooks
Phiên bản2020
Loại bìaBìa mềm
Số trang612
Nhà xuất bảnNhà Xuất phiên bản Thế Giới

Nội dung sách bốn Duy nhanh Và Chậm

Tổng quan

Nói một giải pháp ngắn gọn gàng thì cuốn bốn Duy cấp tốc Và lờ lững phân tích về tính hợp lý và phi lý của con bạn trong bốn duy. 

Sách áp dụng hai nhân vật hư cấu là hệ thống 1 và hệ thống 2 (tạm phát âm là phần vô thức cùng phần ý thức – hiệ tượng tư duy nhanh và chậm) để diễn giải cách bọn họ nhìn nhận sự việc và ra quyết định.

Nếu như hệ thống 2 xẩy ra chậm, đòi hỏi sự cố gắng và lô ghích thì hệ thống 1 lại ra mắt nhanh, rập khuôn, từ động, cảm tính và vượt ngoài tầm điều hành và kiểm soát của nhỏ người.

Hệ thống 1 có thể giúp ích nhỏ người tương đối nhiều trong quy trình đấu tranh tồn tại nhưng lại dễ dàng áp đặt lên ý thức những cân nhắc lối mòn khiến chúng ta mắc những sai lầm đầy nhà quan.

Hệ thống 1

Hệ thống 1 thay mặt cho sự phiên bản năng, auto và cảm tính. Đây là phần cỗ não hoạt động đột ngột và không tồn tại sự kiểm soát điều hành của ý thức. Ví dụ, khi đùng một phát nghe thấy một âm thanh lớn, các bạn sẽ ngay mau chóng quay mặt về phía âm thanh đó một giải pháp vô điều kiện. 

Tuy vậy, hệ thống này không đột nhiên mà có. Đó là hiệu quả của một quá trình tiến hoá hàng ngàn năm. 


Tâm trí chúng ta thường xuyên chuyển ra hầu như lựa lựa chọn nhanh, trong cả khi nó không tồn tại đủ dữ kiện nhằm ra quyết định. Xu hướng đơn giản dễ dàng hoá thông tin trước lúc ra quyết định rất có thể dẫn đến một số trong những lỗi phán đoán, ví dụ cảm giác hào quang hay thiên con kiến xác nhận. 

Ví dụ, thống kê thực tiễn cho thấy, số fan chết vì bỗng quỵ còn nhiều hơn số người chết vì tai nạn ngoài ý muốn giao thông. Nhưng mang đến 80% số người được hỏi nghĩ theo chiều hướng ngược lại, đơn giản dễ dàng bởi họ vẫn nghe không ít thông tin về tai nạn giao thông vận tải trên những phương tiện tin tức đại chúng tới mức nghĩ rằng nó xảy ra thịnh hành hơn là bất chợt quỵ.

Xem thêm: Giải mã giấc mơ đánh đề mang ý nghĩa gì?

Hay một lấy ví dụ khác, chúng ta cũng thường sẽ có những nhận xét vội kim cương về một người trong lần đầu gặp mặt thông qua ngoại hình của họ. Một thiếu phụ ứng cử vào vị trí công an trưởng, bạn sẽ quan sát ngoài mặt của cô ta cùng tự để câu hỏi: “Liệu người thiếu nữ này tất cả đủ tiêu chuẩn hay không?”

*
Review sách: tứ Duy cấp tốc Và chậm rì rì – hiểu về phong thái bộ não bốn duy

Sách hay đề xuất đọc: Review sách: Óc hữu hiệu – bốn duy là 1 trong những công trình nghệ thuật

Hệ thống 2

Ngược lại, hệ thống 2 đã giúp bọn họ tập trung, tự kiểm soát và logic hơn. Nếu họ lười biếng trong tư duy, không sử dụng khối hệ thống 2 thì tâm trí của ta đã tự số lượng giới hạn trí tuyệt vời của nó.

Hệ thống 2 chín chắn, chậm rì rì và toan tính phụ trách cho quy trình lập luận với ra ra quyết định của từng cá nhân. 

Hệ thống 2 vận động khi bọn họ tập trung vào một việc gì đó. Ví dụ, khi tìm tìm một cô gái trong một bữa tiệc đông người, hệ thống 2 để giúp não bạn triệu tập vào những đặc điểm của cô gái ấy và chăm sóc tìm tìm cô ta thay vày sự xao lãng bởi vì những yếu tố khác.

Kết hòa hợp hai khối hệ thống tư duy

Hệ thống 1 với 2 thường xuyên tương tác, tuyên chiến đối đầu lẫn nhau và quyết định cách chúng ta hành động. 

Phần cuối sách, tác giả đưa ra phần đa phương án bạn cũng có thể áp dụng để tránh những lỗi tư duy thông thường. 

Đầu tiên là tận dụng tối đa phương án dự kiến theo lớp tham chiếu. Tức là, vắt vì dự kiến dựa trên phần đa hình ảnh tâm trí thông thường chung, ta hãy thực hiện những tài liệu lịch sử để mang ra phán đoán có căn cứ.

Thứ hai, chúng ta có thể áp dụng chiến lược phòng thân dài hạn, tức là lên kế hoạch cho những dự đoán đúng cùng sai. Sự chuẩn bị và bảo đảm an toàn sẽ giúp bọn họ hạn chế những ảnh hưởng của ra quyết định sai lầm.

*
Review sách: bốn Duy nhanh Và lờ đờ – hiểu về cách bộ não bốn duy

Nhận xem về cuốn tư Duy nhanh Và Chậm

Dù được nhận xét là một trong cuốn sách về khoa học thần khiếp thú vị với tương đối nhiều ví dụ minh hoạ gần gũi và dễ hiểu, cuốn sách tứ Duy nhanh Và chậm rãi vẫn là 1 trong những thử thách nặng nề nhằn vì chưng tác giả cung ứng nhiều nghiên cứu và phân tích khoa học tất cả mức độ phức tạp nhất định.

Sách sẽ thách thức những quan niệm về tư duy cũ, giúp bọn họ thấu hiểu những người xung quanh với hiểu hơn cả về chính mình.

Lời kết

Tư Duy nhanh Và lờ lững là cuốn sách khoa học tư tưởng được khuyên phát âm và reviews cao vày giá trị kiến thức thâm thúy mà người sáng tác truyền tải. Đọc sách, các bạn sẽ thu nhận được nhiều tri thức mới và biết rõ rằng “Con người họ tệ hơn chúng ta tưởng”.

Bài hay nên đọc: Mặt buộc phải của tứ duy xấu đi – Điều mà có thể bạn chưa từng nghĩ đến