Review tây du ký mối tình ngoại truyện 2

      16

“Tây Du Ký: tình ái ngoại truyện 2” được bắt tay hợp tác bởi Châu Tinh Trì và đạo diễn tự Khắc. Phim bao gồm mảng hài quen thuộc và kỹ xảo hoành tráng, tạo ra hình 4 thầy trò không giống biệt.


Là phần tiếp sau của kinh khủng từng nổi loạn phòng vé 2013, câu chuyện ban đầu sau lúc Đường Tăng (Ngô Diệc Phàm) thu phục được Tôn Ngộ không (Lâm Canh Tân). Cùng 2 môn đồ khác là Trư chén bát Giới (Dương độc nhất Huy) cùng Sa Tăng (Mengke Bateer), nhóm thầy trò căn nguyên sang Tây Thiên thỉnh kinh.

Tuy nhiên thực chất yêu quái vẫn chưa mất đi khiến cho của 3 môn đệ chưa hoàn toàn phục tùng sư phụ. Ngược lại Đường Tăng vẫn tiếc nuối ái tình dang dở với Đoạn tè thư (Thư Kỳ) và không quên được đại thứ đệ của bản thân mình đã giết chết nàng. 4 thầy trò kế bên mặt thể hiện rất hài hòa và hợp lý nhưng kỳ thực vẫn lặng lẽ đối phòng lẫn nhau.

Bạn đang xem: Review tây du ký mối tình ngoại truyện 2

*
“Thù bắt đầu hận cũ” tưởng chừng quan trọng phá giải giữa thầy trò Đường Tăng.

Mâu thuẫn tăng đột biến khi họ gặp mặt nàng ca con gái xinh đẹp nhất Tiểu Thiện (Lâm Doãn). Tôn Ngộ quán triệt rằng người vợ là yêu quái và hy vọng trừ khử còn Đường Tăng lại cảm mến vì con gái gợi nhớ đến người tình cũ. Câu chuyện “trò mong mỏi giết, thầy phòng cản” khá tương tự với các phần cũ nhưng sau đó kịch bạn dạng đi theo hướng hoàn toàn khác khiến người theo dõi bất ngờ.

*
Lâm Doãn xinh đẹp trong phim.

Với phương châm nhà chế tạo kiêm biên kịch, lốt ấn của Châu Tinh Trì được biểu đạt với đều mảng khác biệt cả về hình dáng lẫn lời thoại. Hàng loạt tình ngày tiết gây cười cợt được trang trải trong xuyên suốt tác phẩm, nhiều lúc xuất vạc từ những tình huống vụn vặt đầy sáng tạo.

*
Từ trái sang: Trư chén Giới, Tôn Ngộ Không, Đường Tăng.

Đặc biệt dạng hình và tính giải pháp của 4 thầy trò phần đa được biến tấu theo lối cường điệu khiến người coi bị lôi cuốn vào một câu chuyện hoàn toàn mới. Đường Tăng không thể yếu đuối cơ mà biết cả môn võ thuật Như lai thần chưởng. Ngộ không có vẻ quanh đó như tín đồ sống trên giang hồ, Trư bát Giới đẹp trai còn Sa Tăng gồm phần tương đương quái vật.

Xem thêm: Thông Tin, Tiểu Sử Về Ca Sĩ Việt My (@Vietmyyy), Tiểu Sử Ca Sĩ Việt My

Không chỉ xuất sắc nắm bắt tư tưởng khán giả, Châu Tinh Trì còn hiểu hết sức rõ điểm mạnh - yếu ớt của phiên bản thân. Kinh khủng “Mỹ nhân ngư” (2016) lập nên kỷ lục phòng vé Hoa ngữ dựa vào nội dung, diễn xuất hài hước và thông điệp chân thành và ý nghĩa nhưng vẫn không được đánh giá cao về phần hình ảnh.

Đó là tại sao ông quyết định mời trường đoản cú Khắc đảm nhận vai trò đạo diễn mang lại “Tây Du Ký: ái tình ngoại truyện 2”. Các cảnh tảo trong phim của đạo diễn Thất Kiếm luôn được review có tính thẩm mỹ cao.

*
Hình hình ảnh và màu sắc của phần này được nhận xét cao.

Sự góp khía cạnh của Từ xung khắc quả thật quý giá khi trí tưởng tượng của ông đã tạo thành những trích đoạn pk hoành tráng, quánh biệt ấn tượng ở cao trào. Về mặt kỹ xảo, “Tây Du Ký: mối tình ngoại truyện 2” thừa hẳn so với phần đầu tiên.

Châu Tinh Trì cùng Từ tương khắc được biết đến là phần nhiều đạo diễn bao gồm phong cách quan trọng đặc biệt và gần như trái ngược nhau. Bởi vì vậy trước thông tin cả 2 cùng phù hợp tác, từng có nhiều nghi ngờ chất lượng lượng, độ thành công của phim. Tuy nhiên luồng thành kiến này hối hả bị dập tắt lúc phim ra mắt. Tác phẩm đã minh chứng sự nâng tầm của 2 ông to trong ngành điện ảnh Hoa ngữ.

*
Khán đưa choáng ngợp vì chưng kỹ xảo không thua kém phim Hollywood.

Dù còn ít tởm nghiệm, nhóm diễn viên Ngô Diệc Phàm, Lâm Canh Tân, Lâm Doãn đều miêu tả tròn vai. Lan sáng tốt nhất là bạn nữ “Angelina Jolie Trung Quốc” - Diêu Thần - cùng với lối tình tiết hóa, biến hóa nhiều cung bậc xúc cảm khi nhập vai một nhân vật túng thiếu ẩn.

Châu Tinh Trì khéo léo lồng ghép cuộc tái ngộ cùng với Thư Kỳ - fan thủ vai tình đầu Đường Tăng. Bạn nữ diễn viên xinh đẹp với thanh thoát khi diễn đạt lại điệu múa dưới trăng đã có lần làm say lòng vị đại sư cũng như bao khán giả trong phần trước.

Tuy nhân trang bị của Thư Kỳ chỉ lộ diện qua hồi ức của Đường Tăng, nhưng ai đã từng coi qua tập phim năm 2013 số đông sẽ nhấn ra đó là những cảnh quay hoàn toàn mới. Điều này khiến khán giả cảm thấy yêu thích vì trước kia đạo diễn chưa hề nhắc đến việc người mẫu này vẫn đóng vai trò khách hàng mời vào phần tiếp theo. Vô cùng phẩm hài, hành động, kỹ xảo - “Tây Du Ký: ái tình ngoại truyện 2” sẽ được trình chiếu tại các rạp bên trên toàn quốc.