Review Thành Phố Hoang Vắng

      40

Khép lại cuốn sách, Hoa Ban chỉ nuối tiếc nuối một điều: nguyên nhân mình không gọi nó nhanh chóng hơn? bắt buộc nói rằng đây là một vật phẩm rất “chất”, một một số loại ngôn tình quá qua mẫu khuôn khổ vui chơi thông thường, một cuốn sách kể mẩu chuyện tình yêu bao gồm cả mẩu chuyện đời người…

Tôi đã hết vài phút nhìn nghía mẫu bìa rất đơn giản và dễ dàng của nó, luôn luôn tự hỏi bức ảnh này thể hiện điều gì. Rõ ràng phong cảnh ấy chưa hẳn thành phố, hoặc đúng hơn là 1 trong “thành phố” trong đôi mắt của nhân thiết bị chính. Vài bố mái đơn vị nín lặng, các cái cây trụi lá, miếng trăng leo lét và cái thời tiết lạnh lẽo của mưa tuyết lất phất… bức ảnh không bao gồm người, “thành phố” hoang vắng tanh vì tại sao đó!

*

Câu chuyện mở màn bởi cảnh quan đô thị sầm uất, hồ hết “vành đai” dựng lên trường đoản cú bê tông cốt thép, vây lấy hàng trăm nẻo mặt đường xe cộ chật như nêm, các tòa cao ốc chọc trời, mọi khu ổ con chuột lụp xụp, những cây mong vượt dài hàng trăm cây số lơ lửng trên trời tốt những con đường đầy lô cốt, đào lấp, nhấp nhô bên dưới… THÀNH PHỐ – tôi lần đầu không tin về chân thành và ý nghĩa của danh trường đoản cú này. Wikipedia nói rằng “Thành phố là quần thể định cư thành phố có dân số lớn, thường có rất nhiều khu dân cư, thương mại, công nghiệp,… phần lớn diện tích tp là công ty ở dựa vào cơ sở hạ tầng và khối hệ thống giao thông công cộng”.

Bạn đang xem: Review thành phố hoang vắng

Sau khi đọc hoàn thành quyển sách này, bạn sẽ tìm ra một định nghĩa bắt đầu cho tự THÀNH PHỐ. Đó là vị trí mà người dân nghèo nông thôn mong mỏi tìm thấy niềm hy vọng, là nơi người thành thị mệt tuồn với cuộc mưu sinh, là nơi bạn khắp vùng đổ về, tranh giành, xâu xé từng chủng loại đất, chỉ để có “hộ khẩu” sống thành phố. Với họ, THÀNH PHỐ tựa thiên đường, khu vực đem tới giàu có phú quý, địa điểm đem tới danh vọng và hào quang.

Và khi bọn họ thực sự để chân lên miếng “đất vàng”, họ bước đầu vỡ lẽ cái diện mạo thực sự của “thành phố”. Thành phố không chỉ có hầu hết cây ước vượt hùng vĩ, không chỉ có có những tòa công ty kính xanh lam, không chỉ là có ngọn đèn kiểu dáng Pháp duyên dáng, không chỉ có có những cửa hàng hiệu đắc đỏ, không chỉ có có mọi khách sạn, cửa hàng rượu, nhà hàng xa hoa…

Thành phố thực sự chính là những khu nhà xã hội cũ kĩ, những ngõ hẻm quanh co không quy luật, đông đảo khu ổ con chuột cao thấp với “hệ thống rối loạn” dây sào phơi quần áo, số đông tiệm ăn đầy dầu mỡ khói bếp, hồ hết chùm dây năng lượng điện như mạng nhện, hầu hết tấm áp phích nham nhở ck chất lên nhau giỏi những bạn dạng quảng cáo ne-on đầy đủ màu lòe loẹt, tranh nhau sự chú ý, khiến thành phố láo tạp tia nắng giữa bầu trời đêm ngưng cồn tầng khói bụi…

Thành phố bao gồm quý ông cùng với áo comlet, đồng hồ đeo tay Thụy Sĩ, xe khá thể thao,… thì cũng có những người đàn ông với áo người công nhân ướt đẫm mồ hôi, đều chàng trai đơn giản trong đôi giầy cũ bạc bẽo màu, những thanh niên gồng bản thân cưỡi xe đạp điện luồng lách ở những nẻo đường,…

Thành phố có những quý cô thơm phức nước hoa Lacôme, bước tiến trên đôi giầy lấp lánh ánh bạc, khoác lên mình áo lông thú sành điệu,… thì cũng có những người phụ nữ suốt ngày bị khói bếp ám đen da mặt, bàn tay thô ráp sần sùi vì chưng lao rượu cồn nặng, những cô gái mặc xống áo hàng nhái tốt tiền, tự vừa lòng với đông đảo thứ trang sức tầm thường bán đầy bên trên phố,…

Phía sau cái bóng nhoáng và lung linh của THÀNH PHỐ luôn là sự việc thật phũ phàng của chênh lệch giai cấp, của phân hóa xã hội. Câu chuyện chính là hành trình mà những bạn teen trẻ tuổi ôm theo tham vọng, hoài bảo, rứa bước ra khỏi vũng lầy nghèo hèn để tìm kiếm đại lộ danh vọng. Bao gồm kẻ phía núi rubi núi bội nghĩa mà leo, cũng có thể có người cần cù như chú ong vò vẽ gom góp từng viên sỏi. Và kết quả luôn có kẻ thắng fan thua. Trong khi hàng ngàn hàng triệu con người chen lấn trèo lên ngọn núi thành phố, vẫn có những người khác treo balô tránh khỏi mảnh đất vàng. Tp có ý nghĩa gì khi giờ đây nó là địa điểm hoang vắng?

*

Thật ra thành phố thời xưa từng hết sức “đông vui”. Đó là nơi Thái Hồng béo lên, tới trường và khởi sản xuất sự nghiệp. Cô gái trẻ với nhiệt huyết cùng lòng yêu thương nghề, với trung ương hồn lương thiện và cuộc sống thường ngày công chúa. Thành phố trong mắt bạn nữ chứa chan những lời hứa hẹn, ngập tràn màu sắc và đong đầy kỉ niệm. Thái Hồng là đứa đàn bà của một già đình trung lưu, với người cha kém tài và tín đồ mẹ tốt giang. Cô đàn bà rượu béo lên với sự bao bọc như nữ giới công chúa. Nàng nhìn đời bởi màu hồng yêu cầu không thấy nhiều mây xám xịt bên trên đầu thành phố. Nàng bước tiến bằng lý tưởng đề nghị không biết con đường đời gồm lắm cạm mồi nhử và chông gai.

Rồi Thái Hồng chạm mặt Qúy Hoàng, một thứ định mệnh bắt buộc chối cãi. Anh không hẳn chàng công tử quý tộc như sơn Đông Lâm, chưa hẳn người tuổi teen sáng chói của cuộc sống đời thường thượng lưu. Qúy Hoàng chỉ là 1 trong những tiến sĩ nghèo, nghèo tới nổi không tính chữ nghĩa thì không có gì hết! Thái Hồng bị anh thu hút bởi vì khối óc cùng tính cách bé người. Cô cũng là nhỏ mọt sách xua đuổi theo học vấn, về mặt tư duy đang đứng cùng trái đất với Qúy Hoàng. Anh sát như có chức năng thần giao cách cảm với cô, anh biết cô nghĩ về gì, biết cô bâng khuâng điều gì chỉ vày một ánh phương diện hoặc một hễ tác. Họ có cùng một tần số tứ duy, gồm cùng sở trường nên cho dù chưa gặp mặt nhau thì đã là tri kỷ. Anh biết Hà Thái Hồng trước khi nhìn thấy cô, anh sẽ ghi nhớ cái brand name ấy qua bài report khoa học cô đăng trên tạp chí. Bọn họ “kết giao trí tuệ” trước khi “kết giao tình cảm”. Thái Hồng là cô gái rất tốt, tôi vẫn tin như thế cho dù cô khiến ra ít nhiều sai lầm. Hai tử vong của Hạ Phong-Hàn Thanh, đứa con trẻ mồ côi, người bà mẹ tự vẫn cùng một Qúy Hoàng suy sụp,… Thái Hồng đầy đủ là tác nhân quan trọng đặc biệt của tấn bi kịch. Cô nghĩ rằng mình không hề xứng xứng đáng hưởng hạnh phúc, sẽ không còn ai giơ bàn tay ra cứu vớt rỗi trung khu hồn tội tình này… thật ra Thái Hồng là cô bé luôn tin vào công lý, luôn dùng dòng tâm hiền khô mà đối nhân xử thế. Thiếu thốn sót của cô ý là lòng cả tin và cách quan tâm đến một chiều đơn giản.

Năm đó cô cổ vũ tình yêu của đất nước hàn quốc Thanh – Hạ Phong, xem dịu lời cảnh báo của chị em và để lòng cảm thông đưa ra phối mình. Hạ Phong là đấng mày râu trai miền quê nghèo lên tp đi học, con fan gia giáo, bản chất hiếu học, ăn nói lễ nghĩa. Hàn Thanh là cô nàng dịu hiền, xưa nay không bon chen tranh giành bắt buộc cô tất cả một tấm lòng trinh bạch cùng thương người. Một đường nét chữ thôi cũng có tác dụng trái tim thiếu nữ của Hàn Thanh rung động. Cô không mê mẩn phú quý cần dễ dàng đồng ý gia cảnh của anh. Cô dịu dạ mượt lòng phải không chống cự nổi lời ngon ý ngọt. Rồi thêm sự khuyến khích của Thái Hồng, họ mang nhau, có đứa con trai đầu lòng Đa Đa.

Kết hôn dễ, sống tầm thường khó. Mẩu chuyện cho ta một chiếc nhìn xác đáng và hiện thực về dục tình hôn nhân. Họ đổ vỡ không phải bởi tại sao nào khổng lồ tác mà luôn luôn là số đông vấn đề nhỏ tuổi nhặt. Dòng gọi là góp gió thành bão, nó lên đường từ bạn dạng tính gia trưởng, kém tài nhưng lắm ước mơ của Hạ Phong, nó xuất phát điểm từ lòng hy sinh, nhẫn nhịn cùng mềm yếu của hàn Thanh. Cô ấy ko sai, cô ấy luôn làm tròn bổn phận của người bà xã – bạn mẹ. Cái sai của cô ý là lựa chọn nhầm chồng, chọn nhầm cha cho nhỏ và sự nhẫn nhịn ngay từ bắt đầu hôn nhân.

*

Hàn Thanh yêu thương Hạ Phong, bởi vì quá yêu nhưng mà mờ lý trí. Cô luôn để ý đến cho anh, tìm vì sao để biện minh cho sai lầm của anh, nỗ lực đứng ở trong phần Hạ Phong nhưng lý giải. Người đàn ông nghèo hèn mà lòng sĩ diện thừa cao, tài năng hạn chế mà hoài bão quá lớn, con đường lúc đầu bằng phẳng nhưng mà nản lòng với gai góc sau này… Hàn Thanh là nhỏ người, cô tất nhiên có giới hạn. Sự trợ giúp của Thái Hồng khiến cho cô có công việc làm mới, bước đi ra làng mạc hội tươi đẹp, thời điểm đó bắt đầu hiểu ở cái tuổi đôi mươi này, mình vày một người mà tiến công mất biết bao cơ hội, từ thu đi hào quang đãng làm bé rùa vào xó bếp. Hàn Thanh tra cứu lại bao gồm mình, quyết trung ương sống gần như ngày rạng rỡ xứng đáng với năng lượng của mình. Cô vẫn đang còn lòng vị tha mênh mông đối cùng với chồng, cô sẵn sàng chuẩn bị cho hắn thời cơ nhưng đổi lại luôn luôn là hồ hết cảnh bạo hành, lần này cho tới lần không giống xin lỗi rồi tái phạm, tái phạm rồi xin lỗi. Hạ Phong bên dưới sức nghiền trụ cột gia đình, dưới áp lực nặng nề tranh đua của làng mạc hội, dưới lòng sang chảnh sĩ diện của gã đàn ông, anh dần dần trở thành kẻ lạc lối, một đối tượng bạo lực gia đình điển hình. Bao gồm biết bao người lũ ông đang đi đến con mặt đường đó, thay đổi hoàn tòan xuất phát điểm từ một người khao khát rước tới niềm hạnh phúc cho vk con trở thành bạn gieo khổ đau mang lại họ.

Đỉnh điểm của xung đột là khi Hàn Thanh nhất quyết muốn ly hôn, ý muốn thoát thoát khỏi mái nhà từ khóa lâu đã vắng tiếng cười, không hề niềm vui san sẻ. Hạ Phong vốn đã mất tất cả, vk và đàn ông là tài sản cuối cùng hắn có. Đem theo cơn tuyệt vọng của một tuổi trẻ em đầy tham vọng trên thành phố phồn hoa, Hạ Phong kết liễu đời mình, kéo theo Hàn Thanh xong tấn thảm kịch với anh. Thú thực tôi vô cùng bất ngờ trước hiệu quả này. Ai đúng ai sai khi mà người ta đều là nạn nhân bị ám hình ảnh bởi cơm trắng áo gạo tiền, sống trong thành phố có thể thấy ánh xoàn kim mà lại không sao chạm tới được? thành phố giờ là hoang vắng, nó không đựng nổi đông đảo mảnh đời hay vọng, những hoàn cảnh bế tắc… mẩu chuyện của cô nàng trẻ Hàn Thanh là bài học kinh nghiệm đớn nhức về tình cảm – hôn nhân. Xin hãy cân nhắc, hãy lường trước sức chịu đựng đựng của bạn, khả năng vượt qua xích míc gia đình, tương tự như tất cả nguy cơ mà chúng ta có thể gặp buộc phải khi quyết định cùng ai đó sống tới hết đời!

Trong tất cả những gương mặt mà người sáng tác khắc họa, tôi quánh biệt tuyệt hảo nhất cùng với Lý Minh Châu – “người người mẹ thép” của Thái Hồng! Bà là đàn bà của Lý Sĩ Khiêm – một nhà tư bạn dạng khét giờ đồng hồ trước thời trung quốc thống nhất. Bởi kháng chiến mà cô phụ nữ rượu lạc mất gia đình, bỏ dở chuyến di cư về Đài Loan với gia nghiệp béo tốt nhà họ Lý. Lý Minh Châu từng là đại tè thư sinh sống trong lâu đài vàng son, trường đoản cú khi cần bước cẳng bàn chân ngọc ngà vào vũng lầy đói khổ, Minh Châu đã không lớn nữa. Trong tâm bà, bà sống thọ là cô con gái cưng của người phụ vương giàu có, là hậu duệ của danh gia vọng tộc. Bà sống trong hồi ức về thôn hội cũ, trường thọ nhớ về thừa khứ huy hoàng để rồi thấy thực tại bẽ bàng trước mắt. Lý Minh Châu bởi thân phận tiểu thư giới tứ sản mà phải lấy Hà Đại Lộ – một gã thô thiển, tục tằng, tài mọn, sức phàm dẫu vậy xuất thân từ gia đình vô sản theo cách mạng. Cuộc hôn nhân gia đình này là nhằm tồn tại, bao nhiêu mơ mộng và kiêu hãnh của bà vẫn chôn vùi thuộc nó. Lý Minh Châu là người bọn bà sắc sảo, mạnh bạo và trải đời. Bà đã reviews một fan thì tuyệt vời và hoàn hảo nhất không sai, bà như đơn vị tiên tri thấy trước trả cảnh, định liệu mọi tai ương hoàn toàn có thể xảy tới. Trong gia đình, Minh Châu là một “nội tướng”, quyết định của bà là đưa ra quyết định cuối cùng, lời nói của bà là chân lý. Bà phòng cấm Thái Hồng tương hỗ với Quách Lợi Lợi vị bà nhìn ra cô ta là con rắn độc, đứa đàn bà ngoan hiền đức thiện lương của bà không phải là đối thủ của ả. Bà phản nghịch đối hôn sự của hàn Thanh vày bà biết con bạn Hạ Phong không xuất sắc như bề ngoài, cuộc hôn nhân gia đình sớm muộn cũng bế tắc. Bà chán ghét Qúy Hoàng vì chưng anh dám chiếm đi trái tim của Thái Hồng trong những khi bà chưa cho phép, bà quán triệt đôi trẻ vì bà biết Qúy Hoàng là cái vực sâu mà phụ nữ nhảy xuống đang thịt nát xương tan. Qúy Hoàng chẳng qua là 1 trong Hạ Phong sản phẩm công nghệ hai!

Lý Minh Châu quá nhan sắc sảo, hai con mắt lạnh của bà quét qua 1 người, thâu tóm mọi tiểu huyết nói lên quý hiếm của fan đó. Bà nhìn vào gia cảnh để tìm hiểu tính giải pháp và lối sống. Cần nói rằng Lý Minh Châu như một công ty tiên tri, bà nỗ lực dùng thứ quyền lực đó mà chuyển đổi vận mệnh. Cơ mà Minh Châu đang quên một điều: công sức con người dân có hạn, cho dù làm biện pháp này hay giải pháp khác thì sau này vẫn xẩy ra theo một kết viên hiển nhiên. Bà tàn khốc với Quách Lợi Lợi, với Qúy Hoàng, với bất kì ai có tác dụng làm khổ con gái bà. Đó là tấm lòng tín đồ mẹ mặc dầu đổi lại thường là việc bất mãn, sự thất vọng, sự kháng đối của Thái Hồng.

Trong mẩu truyện này, bạn viết không dạy đời, không tuyên án ai vô tội, ai gồm tội mà chỉ là buộc fan đọc yêu cầu trầm dìm suy nghĩ. Lý Minh Châu làm các chuyện chưa hẳn nhưng xét đến cùng bà ko tuyệt mặt đường sống của ai, đó là hành vi tự vệ của tín đồ làm mẹ. Tính đến giây phút cuối đời, nổi nhọc lòng duy độc nhất vô nhị của Minh Châu vẫn luôn là hạnh phúc của con gái. Thái Hồng không có quyền oán trách, cô là đứa trẻ em được người mẹ nuôi nấng thành người, cho dù bà làm sai điều gì thì cũng vì chưng tình thương. Tôi tin nếu gồm kiếp sau, bọn họ vẫn mong trở thành bà mẹ con!

Lý Minh Châu đang vẽ ra tuyến đường rải đầy hoa hồng, bà đang viết sẵn một nhật ký kết tình yêu mang lại Thái Hồng, nuối tiếc là cô ấy ko nghe theo. Tô Đông Lâm là nam giới trai sáng giá bán nhất cơ mà bà lựa chọn. Nói Minh Châu thực dụng cũng rất được mà thực tế cũng không sai. Tôi tin nếu như Thái Hồng cho với Đông Lâm họ sẽ có cuộc sống vinh hoa cùng nhàn hạ. Cô ấy sẽ ăn uống sung mang sướng, thay bà bầu viết tiếp cổ tích công chúa còn dang dở. Lý Minh Châu nhìn bạn không sai, đánh Đông Lâm vô cùng xứng đôi với Thái Hồng, anh cũng thật lòng yêu Thái Hồng, một cuộc hôn nhận không có gánh nặng cơm trắng áo hệt như mua sẵn vé bảo hiểm. Nhưng lại mà đời người không giống phần mềm vi tính, bà làm bà mẹ nhưng không được sức lập trình cuộc sống cho Thái Hồng. Vật chứng là cô đã gặp Qúy Hoàng và họ yêu nhau. đàn bà khi yêu thương luôn bỏ mặc tất cả, tình yêu của một thiếu phụ càng dạt dào và mãnh liệt cho mười con trâu không kéo lại được. Sơn Đông Lâm thân mật với cô, gắn bó và chia sẻ như người anh em nhưng chúng ta vĩnh viễn tất yêu trở thành vk chồng. Giữa họ luôn luôn thiếu sự kích thích, một luồng điện, một xúc tác… Qúy Hoàng có không hề thiếu những sản phẩm đó. Trí thông minh của anh hấp dẫn cô bởi vì cô sùng bái học tập thuật hơn là ghê doanh. Con bạn anh thu hút cô vày cô thích khám phá hơn là thưởng thức. Đông Lâm là quyển sách nhằm mở, câu cú thật 1-1 giản, lời văn gãy gọn, Thái Hồng không cần quá một ngày có thể đọc hết. Tuy vậy Qúy Hoàng là cuốn khiếp tự hàng chục ngàn trang, đầy ắp thách đố, quanh co cực nhọc hiểu… Họ có sự đồng hóa trong lối tứ duy, gồm sự giao thoa kì khôi giữa nhị khối óc.

Xem thêm: 'Thần Đồng' Đỗ Nhật Nam Chia Sẻ 'Bí Quyết' Giỏi Tiếng Anh

Nếu Thái Hồng hỏi Qúy Hoàng “Bác sĩ Waston thuốc lá lá hiệu gì?, anh vẫn chẳng nên nghĩ mà chỉ dẫn đáp án bao gồm xác. Trong khi Tô Đông Lâm sẽ ngây ngô hỏi lại cô “Ai là bác sĩ Waston?”

*

Qúy Hoàng luôn có câu trả lời, luôn nhìn thấu biểu đồ tư duy của Thái Hồng, vày anh đang đọc các cuốn sách cô từng đọc, xem không còn những tập phim cô từng xem, nghiên cứu và phân tích qua những phe phái học thuật cô quan tâm… phổ biến sở thích, phổ biến nghề nghiệp, chung xu thế lý luận… bọn họ vốn là tri kỉ trước lúc quen biết nhau!

Lý Minh Châu đã chỉ dẫn “tiên đoán” của bà về người đàn ông này. Hắn nghèo đề xuất lòng trường đoản cú trọng hết sức cao. Hắn có một vượt khứ kham khổ buộc phải rất biết kiên định nhẫn nhục. Hắn bước thành lập sớm đề nghị rất thấu đời, tinh tế và mưu mô. Hắn mồ côi cha, là anh cả của hai cậu em, là nhỏ của người người mẹ bệnh tật, vì thế hắn gia trưởng, là lao động chính của gia đình. Trong mắt Qúy Hoàng, mẹ và em sẽ mãi mãi là số 1. Lý Minh Châu trọn vẹn đúng, bà thấy hết những trở ngại của đàn bà khi đem hắn ta có tác dụng chồng. Thái Hồng đã được nuôi nấng như nàng tiểu thư từ bé, cô không mê thích hợp để làm vợ Qúy Hoàng. Bà đau lòng không thích cô đi theo tuyến đường gập ghềnh, không thích cô đổi mới “thứ yếu” sau mẹ và em trai của ông xã mình. Bà mất đi thân phận tè thư đơn vị họ Lý, vuột mất cổ tích kim cương son đề xuất mới giữ hộ gắm tất cả mong muốn vào cô đàn bà duy nhất. Thái Hồng chỉ nên lấy tô Đông Lâm, chỉ tất cả anh bắt đầu giúp cô thường xuyên làm cô gái công chúa!

Sự chống cấm của Lý Minh Châu, tình trạng bệnh hiểm nghèo của bà bầu Qúy Hoàng, gánh nặng gia đình trên đôi vai con trai trưởng, nhì cậu em đã tuổi ăn uống tuổi học… toàn bộ vắt kiệt dung nhan màu trong tình yêu và cuộc sống đời thường của họ. Thái Hồng nhớ ơn dưỡng dục của thân phụ mẹ, bắt cô chọn anh mà bỏ lại gia đình, cô ko thể! Qúy Hoàng chỉ có 3 người thân trên đời, bảo anh từ vứt để ích kỷ sinh sống cho bạn dạng thân, anh không thất đức như thế! Bế tắc, thất vọng, nghịch cảnh, vớ cả khiến cho Qúy Hoàng ra quyết định buông tay. Tình yêu không phải thức ăn, chưa hẳn chi phiếu, nó cảm thấy không được để tín đồ ta sống qua ngày. Chưa phải anh yêu cô vượt ít cơ mà là cuộc sống thường ngày không chất nhận được anh yêu thừa nhiều.

Qúy Hoàng gồm phải Hạ Phong thứ hai không? thiệt ra rất khó nói. Về thực chất thì anh gồm nền tản xuất sắc hơn. Một chàng trai ngủ không thực sự 5 giờ từng ngày, luôn luôn thức nhanh chóng chạy bộ để thời gian đứng bên trên giảng đường bao gồm khuôn khía cạnh tươi tỉnh sáng sủa lạng. Một tiến sỹ phê bình trình bày học với bộ óc đầy đều logic, tiếng nói mở ra thế giới của trí tuệ, con fan khơi nguồn ánh sáng cho cầm cố hệ mới. Anh quá đẹp không bởi bề ngoài mà là trung tâm hồn và mẫu đầu tương tự kho tàng của nhân loại. Qúy Hoàng có cuộc sống thường ngày quá phong phú. Ai tin được vị tiến sỹ thư sinh, một nhỏ mọt sách điển hình có đủ thời giờ đi làm việc đầu nhà bếp cho một quán ăn Pháp quý phái trọng, làm cho giảng viên dạy yoga với phần đông đông tác dẻo dai chuẩn chỉnh mực. Thái Hồng luôn luôn tìm thấy sự mới mẻ và lạ mắt và bất ngờ từ người lũ ông đó. Đôi đôi mắt anh sâu thẳm cất cả khung trời rộng rộng thành phố. Trí thông minh anh bát ngát chứa cả vùng đất lớn hơn thành phố. Nhưng sau cuối anh lại bị gánh nặng mưu sinh gò bó, đề nghị giam bản thân trong những vành đai bê tông cốt thép này, buộc phải lao vào bon chen trên mảnh đất nền vàng lắm vinh hoa, quá cám dỗ.

*

Qúy Hoàng gồm đủ kĩ năng và lý trí nhằm không có tác dụng Hạ Phong thiết bị hai. Nhưng cuộc sống khó nói lắm, ai hiểu rằng mười năm sau, hai mươi năm sau, nhiệt huyết của anh có bị bào mòn bởi đầy đủ lo toan hèn mọn, tình yêu của anh có dần mất tích bởi đều điều nhỏ tuổi nhặt, những mâu thuẫn và nghịch cảnh không thể thiếu trong hôn nhân? Bà Lý Minh Châu không sai, Qúy Hoàng là viên ngọc diễm lệ nhưng mà rồi cũng trở nên gió cát vùi dập, ánh hào quang của nó sẽ mờ dần cho tới ngày tầm thường tựa viên đá cụi bên lề đường…

Lý Minh Châu biết hết, bà lường trước hết cùng bà kịch liệt xua xua đuổi kẻ trộm ước ao cướp con gái cưng đi. Hắn sẽn mang con bà ném vào xó xỉnh độ ẩm thấp, hắn sẽ biến nàng tiểu thư thành cô nhỏ bé lọ lem. Cũng chính vì chỉ bao gồm lọ lem bắt đầu sống cùng với gã nạp năng lượng mày! muốn làm công chúa thì xin mời đi kiếm hoàng tử!

Qúy Hoàng có lỗi sao? Anh ra đời trong gia đình thấp kém, anh buộc phải gửi gắm tương lai vào con phố học vấn, anh chôn vùi tx thanh xuân trong sách vợ, những quá trình làm thêm tận đêm khuya, số đông tháng ngày mau lẹ lo học lo tìm tiền. Qúy Hoàng đi theo dòng trào lưu lại mà cho thành phố, anh cũng mong nhìn lên phần đông cây ước vượt hùng vĩ, những ngọn đèn hình trạng Pháp mê ly, rất nhiều quý ông quý bà người chủ của thiên đường này,… Anh khát khao cuộc sống thường ngày vương đưa và tự tôn nhưng cũng như biết bao nhỏ thiêu thân khác bị bỏng vị ngọn lửa nóng. Qúy Hoàng đang ngã, anh thiệt sự ngã mặc dầu đôi chân cực kỳ vững chắc. Sự chần chờ của Thái Hồng, sự ra đi của fan mẹ, sự khinh miệt của Lý Minh Châu, nhị đứa em trai mất đi điểm tựa,… tất cả là đòn chí mạng làm cho anh buông xuôi.

Qúy Hoàng không ước thứ tình thân xa xỉ nữa, anh không ham mê ánh đèn sáng điện của thành phố nữa, anh không còn thấy niềm hy vọng trên mảnh đất nền vàng xô ý trung nhân này…

Thành phố ấy bây chừ hoang vắng….

Từ chức, vứt lại sự nghiệp đang đà phạt triển, bỏ lại mối tình đầu ngắn ngủi đầy tổn thương, bỏ lại THÀNH PHỐ của cám dỗ cùng lợi lộc, Qúy Hòang trở về quê hương Bích Trung – địa điểm anh đã xuất hiện và béo lên, khu vực anh vẫn phấn đấu hoàn thành nhân cách để rồi chạy theo đại lộ danh vọng đi tới tp kia. Bích Trung không tồn tại ánh năng lượng điện phồn hoa, không tồn tại tương lai chói sáng, không có tham vọng thượng lưu,… anh chính là người lạc loài, xách theo balô và ra khỏi cuộc chơi. Đó là sự việc lựa chọn của Qúy Hoàng!

*

Trong khi có một tín đồ mất đi yêu thích với THÀNH PHỐ, thì lại có một bạn khác tuyên tía rằng “Cậu chờ xem, vài ba năm nữa thôi, tp này sẽ bên trong tay tớ!” Quách Lợi Lợi là fan năng nổ leo lên núi vàng. Khi đến đỉnh, cô lại phát hiện nay ngọn núi lân cận cao hơn, lúc leo lên ngọn núi mặt cạnh, cô lại nhận thấy gần đấy gồm ngọn núi cao không dừng lại ở đó nữa,… Quách Lợi Lợi rước Tô Đông Vũ, hòa vào cuộc sống thường ngày gia tộc tranh tranh giành đoạt. Cô ấy theo xua danh vọng phù phiếm, cảm giác mình rất đáng tự hào. Quách Lợi Lợi chắc chắn rằng sẽ sống hết đời trong thành phố, chỉ nơi này thỏa mãn lòng lỗi vinh của cô, chỉ vị trí này mang đến cô cảm giác kiêu ngạo cùng mãn nguyện… Nhưng dòng gì đã đạt được cũng đề nghị cho đi. Quách Lợi Lợi sẽ không còn thể niềm hạnh phúc với cuộc hôn nhân gia đình này, cô sẽ không tồn tại người bạn chân thiết yếu nào. Cô sẽ “nắm tp trong tay” hay thành phố này nhốt cô trong vành đai fe thép của nó?

Quách Lợi Lợi dùng giá trị đồng tiền để review thế giới, cô phạm sai lạc trong biện pháp đối nhân xử thế, cô không thể tình cảm giữa người với người, do vậy cô không xứng đáng có người bạn như Thái Hồng nữa! Họ quan trọng là chúng ta của nhau nữa!

Bỗng gồm một ngày, Thái Hồng nhận biết thành phố bây giờ không “đông vui” như trước. Cô mất đi cô bạn Hàn Thanh quý báu, cô không đủ tình yêu đẹp nhất trong đời, cô thất vọng vì người bà mẹ độc đoán siêng quyền, ôm theo ăn năn vì bi kịch của gia đình Hạ Phong… thành phố bây giờ hình như không hề lý do để níu kéo cô nữa. Xốc nổi nhưng kiên quyết, Thái Hồng vứt về Bích Trung – nơi này chưa phải là thành phố, cũng không đem tới lời hứa hẹn hẹn như thế nào với một tín đồ trẻ đầy tài năng. Thái Hồng kí hợp đồng 10 năm với học viện chuyên nghành sư phạm, chính là lời thề đính bó mười năm cuộc sống với vùng đất không quen và thận trọng này.

Tôi bất chợt thấy Bích Trung trong câu chuyện quá đẹp! lúc Thái Hành đặt dòng valy xuống mảnh đất xa xôi với hẻo lánh đó, đời bỗng nhiên bừng lên ánh sáng! thành phố quá ngộp ngạt, đã có tác dụng biết bao fan vật vờ trong căn bệnh thiếu oxi. Tp quá đông đúc, đã làm bao tín đồ vì chen lấn nhưng mà tan xương nát thịt. Tp quá hứa hẹn hẹn, đã làm bao người vô vọng vì sự thất hứa của nó. Rời ra khỏi nơi ấy, Thái Hồng sẽ có tương lai mới, biết đâu còn giỏi đẹp hơn!

Kể từ bỏ đây, tôi thấy câu chuyện đã đi đến hồi kết thúc. Qúy Hoàng có mất niềm tin, có oán thù hận cô từng nào thì cũng đầu sản phẩm sau một lần cô suýt chết trước khía cạnh anh. Qúy Hoàng yêu thương Thái Hồng, không phải yêu không ít mà là khu vực này không được cho phép anh yêu quá ít. Một cuộc sống thường ngày không bề bộn toan tính, không áp lực hối hả, chưa hẳn làm nô lệ của đồng tiền. Một công việc thỏa mãn lý tưởng thời niên thiếu…

Anh vẫn về nhà!

Những gì thành phố không thể mang đến thì Bích Trung quê nghèo đều cho anh hết, bao hàm cả cuộc hôn nhân nồng thắm và cô đàn bà Qúy Huyên xinh tươi đáng yêu. Phần đông kẻ vẫn tồn tại mù quáng bon chen ở đất đá quý kia, những người có niềm hạnh phúc không, có vừa lòng chưa, gồm cười những như mái ấm gia đình nhà bọn họ Qúy không?

*

THÀNH PHỐ nay vắng người…

Hàn Thanh quay trở lại cát vết mờ do bụi rồi, vướng lại kỉ niệm và thương nhớ

Lý Minh Châu bước sang nhân loại khác, còn lại tình yêu người chị em và tuổi thơ hạnh phúc

Quách Lợi Lợi không còn là cô bạn thân thiết ngày xưa, còn lại tiếc nuối với hoài niệm

Tần Vị trở về khu đất Mỹ, còn lại hình ảnh chàng trai tài hoa, đỏm dáng.

Tô Đông Lâm bặt tăm trên hành trình chinh phục đỉnh Minya Konka, để lại viên nham thạch như lời hứa với Thái Hồng…

Bánh xe thời gian vẫn cứ quay, cuộc sống đời thường vẫn còn nhiều muốn đợi phía trước.

Tuy nhiên, đã mất ai sống ở thành phố để cô lưu giữ mong, đã mất hoài bão làm sao nơi thành phố để cô hy vọng… vày lẽ đó, nó chỉ với là biểu tượng trống rỗng.

Bắn cá |789club - Đánh bài online uy tín tại VN