Đánh giá total war: three kingdoms: khi người mỹ làm game tam quốc

      21

Với câu hỏi chuyển hướng sang đề bài Tam Quốc Chí, Total War: Three Kingdoms vẫn được reviews là tựa game thành công nhất trong toàn thể seri Total War.

Bạn đang xem: đánh giá total war: three kingdoms: khi người mỹ làm game tam quốc

Là kinh điển chiến thuật chắc rằng thuộc dạng lớn số 1 trong năm 2019, Total War: Three Kingdoms đang không phụ sự kỳ vọng của người hâm mộ khi giới thiệu một lối nghịch mới, bối cảnh rộng lớn hơn và tốt nhất là thay đổi hoàn toàn phong thái của dòng game Total War. Với việc lấy liền kề sườn tác phẩm huyền thoại Tam Quốc Diễn Nghĩa, Total War: Three Kingdoms đã nhận được được vô số review tích rất từ tín đồ chơi.


*

Ấn tượng đầu tiên Total War: Three Kingdoms – Tam Quốc rộng lớn kinh hồn
Với việc giữ nguyên phong phương pháp của Tam Quốc Chí cộng thêm lối chơi rất gần gũi của seri, Total War: Three Kingdoms gồm nội dung to con quá sức tưởng tượng.

Total War: Three Kingdoms lấy bối cảnh vào thời khắc suy vong trong phòng Hán, khi các thế lực lãnh chúa địa phương nổi lên không nhường nhịn thiên hạ. Nếu bạn là người đã từng có lần say mê những tác phẩm Tam Quốc thì chắc chắn là sẽ không thuyệt vọng với Total War: Three Kingdoms, vì toàn thể những nhân vật lịch sử đều có mặt đầy đủ không thiếu thốn một ai. Game bắt đầu đưa bọn họ vào thời gian mà Đổng Trác bắt đầu chiếm quyền Hoàng Đế hiệu lệnh chư hầu, phụ thuộc vào xuất phân phát điểm của fan chơi mà từ đây bánh xe kế hoạch sử bắt đầu xoay theo một hướng khác, y như cái bí quyết một cỗ tiểu thuyết huyền thoại ra đời.

Đổng Trác, Lữ Bố, Viên Thiệu, giữ Bị, quan lại Vũ, Tào Tháo… là một phần rất nhỏ trong số hàng ngàn nhân trang bị sẽ lộ diện trong Total War: Three Kingdoms, tựa trò chơi này gần như là đã quy tập cục bộ những tướng lãnh và mưu sĩ lừng danh thời đó, đảm bảo không thiếu một ai cho người chơi lựa chọn. Total War: Three Kingdoms dính rất gần kề theo các bước lịch sử, các bạn sẽ chọn lựa một trong những lãnh chúa mập và bắt đầu bình định thiên hạ, những sự kiện quan trọng sẽ trường đoản cú từ mở ra theo thời gian, rước tới cho người chơi cảm giác rõ rệt tốt nhất về Tam Quốc.

Với câu hỏi lấy bối cảnh thời Tam Quốc, đương nhiên Total War: Three Kingdoms không thể không có những vị tướng mạo huyền thoại. Điều này sẽ dẫn mang lại một chuyển đổi quan trọng vào lối chơi, chúng ta cũng có thể lựa chọn cách đánh kiểu truyền thống hoặc Romance, biệt lập lớn độc nhất vô nhị nằm ở sức mạnh của tướng, giả dụ như kiểu truyền thống lịch sử thì tướng vẫn theo dạng hỗ trợ sĩ khí hoặc cùng lắm là 1 trong đơn vị vô cùng mạnh, thì Romance họ đúng nghĩa là các chiến thần bất tử. Số đông thể các loại như quan Vũ, Triệu Vân xuất xắc Hạ Hầu Đôn khi lựa chọn Romance hoàn toàn có thể một mình cân nặng 2-3 đội bộ đội thường như làm thịt gà, cá biệt Lữ cha còn đầy đủ sức 1 mình làm gỏi cả nửa team hình địch thủ nếu đk cho phép.

*

Một điểm new nữa là lúc này lính vẫn phải có tướng đi kèm, cầm vì chỉ cần một chỉ đạo hoặc đi lẻ như các bản trước, thì vào Total War: Three Kingdoms bạn cần phải mua tướng tá trước rồi new được tuyển chọn lính. Mỗi một vị tướng sẽ sở hữu thể chỉ đạo tối nhiều là 6 đội lính (mặc định), sau đó gộp lại cùng nhau để cho ra một quân đoàn hoàn chỉnh. Do bộ đội đi theo tướng yêu cầu mỗi một hình dạng tướng lại rất có thể mua phần đa loại quân nhân đặc biệt, điều này khiến việc kiếm các tướng mạnh mẽ vô cùng quan trọng, vì gần như đó đã là xương sống cho quân team của bạn.

Các vị tướng vào Total War: Three Kingdoms sẽ có 5 chỉ số cơ bản, trải lâu năm từ sức khỏe chiến đấu, tài năng làm tởm tế, cai quản dân cư giỏi lãnh đạo. Từ bỏ 5 chỉ số này tương ứng họ sẽ gồm loại tướng không giống nhau, trong trò chơi thì bầy họ được chia làm Ngũ Hành. Sự khác hoàn toàn là vô cùng lớn, thí dụ như Champion chuyên dùng để đấu tay đôi, Sentinel lãnh trách nhiệm phòng thủ giỏi Strategist để sắp xếp đội hình. Từng một lớp tướng do vậy lại chuyên chỉ huy một loại lính khác nhau, nó chủ yếu về yếu tố nhập vai khá nhiều cũng tương tự làm cho tất cả những người chơi tất cả động lực để kiến thiết đội hình vào mơ của mình.

Phẩm chất của tướng phụ thuộc vào vào việc họ bao gồm phải nhân vật lịch sử đặc biệt quan trọng hay không, tất nhiên không đề xuất nói thì ai cũng biết Tào dỡ hẳn sẽ to gan lớn mật hơn một NPC ất ơ nào đó. Vì con số tướng xịn là hết sức ít, yêu cầu game phải tạo ra không hề ít NPC vô danh để cân bằng số lượng, những người này cũng đều có các chỉ số như trên, mà lại yếu hơn cực kỳ nhiều.

*

Đấu tướng cũng là 1 trong điểm new của Total War: Three Kingdoms, tiếng đây bạn cũng có thể cho tướng của chính mình chạy trực tiếp lên đường đầu cùng thách đấu với chỉ huy kẻ địch hệt như trong phim. Trừ Strategist ra thì cả 4 class còn sót lại đều rất có thể đấu, nhưng chuyên gia cho màn này là Champion (tất nhiên trừ Lữ bố ra nhé, thằng cha này thuộc dạng hack game rồi). Lúc lời thách đấu được chấp thuận, quân lính phía 2 bên sẽ auto dạt ra để chủ tướng của mình lao vào nhau, cho tới khi một bên bị giết hoặc quăng quật chạy.

Đấu tướng sát như là 1 trong trò cá cược liều ăn nhiều, vì mặt thua sẽ lập tức bị sút sĩ khí cực lớn, đến tầm đã thua trận phân nửa ngay từ khi trận đánh còn không bắt đầu. Không chỉ có vậy kẻ lose cuộc đa phần sẽ bị giết chết ngay sau đó nên tổn thất lại càng lớn, vớ nhiên bạn có thể chọn bỏ chạy để giữ mạng mang lại vị tướng tá yêu dấu của mình nhưng làm ráng thì sĩ khí sút còn sâu hơn nữa.

Các cảnh đấu tay song này được game miêu tả lại khôn cùng đẹp mắt, đúng nghĩa theo kiểu phim ảnh võ thuật trung hoa với hồ hết màn xoay kiếm, múa kích cùng phản đòn cực kỳ ảo diệu. Hai vị tướng tá sẽ pk từ lưng ngựa cho tới khi đụng đất, bảo đảm đem tới cho người xem hầu hết trận đánh đã mắt nhất.

Xem thêm: Giải Đáp: Uống Mật Ong Thường Xuyên Có Tốt Không ? Người Già Uống Mật Ong Có Tốt Không

Hệ thống xây dựng gần như là vẫn được duy trì nguyên, chỉ có biến đổi quan trọng là lúc này mỗi lãnh địa sẽ chỉ gồm một thành nhà duy nhất, nối bao phủ nó là những điểm thêm vào tài nguyên như vựa lúa, cảng cá hay hầm mỏ. Thành nhà là nơi cung cấp tiền bạc, dân và cấp cho lính hầu hết nhưng hy vọng có khu đất để xây dự án công trình thì phải yêu cầu tới các vệ tinh xung quanh.


Điều phiền phức xảy ra khi thành nhà và các vệ tinh ở rải rác cực kỳ xa nhau, dẫn tới việc chúng rất có thể bị chiếm riêng biệt và phải phải nhiều quân lính hơn nhằm canh giữ. Một vụ việc khác nữa là thỉnh thoảng bạn đã sở hữu được hết những vệ tinh rồi, nhưng chiếc thành chủ lại đang tiếp tục nằm tại 1 chỗ rất cực nhọc xơi là trong lãnh địa của lãnh chúa trung lập như thế nào đó, đồng nghĩa ta đề xuất khai chiến mới đã có được nó.

Điều này làm cho chính trị và kinh tế tài chính trong Total War: Three Kingdoms cực kì phức tạp, không phải cứ xách quân lên cơ mà giã là xong, bởi cái khối hệ thống thành với vệ tinh tréo ngoe này đang làm các bạn tha hồ nhưng khổ sở. Game cũng bổ sung thêm một thứ điện thoại tư vấn là cây sinh mệnh quốc gia, nó với nhiều điểm bonus đằng sau dạng các bông hoa bên trên cây, khi bạn mở một ô thì các ô nối liền cũng trở nên xuất hiện. Chúng cung ứng đủ thiết bị từ chi phí bạc, nguyên liệu cho tới tốc độ cung cấp kinh tế… cứ từng 5 lượt ta lại được tăng một lần, phải game này nhiều năm cứ call là chớ hỏi.

*

Chính trị trong Total War: Three Kingdoms rất là phức tạp, trước tiên do lấy bối cảnh Tam Quốc nên những nhân vật thiết yếu xuất thân hết sức khác nhau. Bạn trước tiên phải kiếm được tước hiệu cho đàn họ thông qua việc nâng cấp danh tiếng bằng phương pháp hoàn thành nhiệm vụ, gồm tước hiệu rồi thì mới tự bản thân phong quan lại tấn tước đoạt cho thuộc hạ dưới quyền, từ kia danh chủ yếu ngôn thuận cố kỉnh lấy thiên hạ. Tính năng này game làm cho y hệt như trong truyện, tức là quân lính bạo phổi tới mấy nhưng mà mang cái danh xấu như Đổng Trác là loại gì cũng trở nên cả lũ bao bọc chúng nó đem cớ hộ giá nhà vua để hội đồng tới chết.

Ngoài ra do có tiết mục hàng phục tướng, nên hôn nhân cũng là thứ hết sức quan trọng, bạn phải kiếm người để mà tống đám con cháu thuộc thuộc hạ của chính bản thân mình đi. Điều này ngoài bài toán để kết minh thì nó còn kiếm được một số chi phí kha khá, trải qua các hiệp mong lẫn cưới gả loạn xạ, một lãnh chúa đang từng bước nâng cấp thế lực của mình cho các mưu thứ tiếp theo.


*

Tướng hay nhân vật là đơn vị quan trọng nhất vào Total War: Three Kingdoms, tất cả sức mạnh không nhỏ đủ để 1 mình quyết định thắng bại của một trận chiến.

Đồ họa của Total War: Three Kingdoms tốt đẹp đặc biệt là ở phần nước ngoài cảnh, các hiệu ứng thứ lý được nâng cấp hơn với việc bây giờ khi phun tên lửa vào rừng, chúng ta có thể đốt cháy cả khoanh vùng đó để gia công thịt con gà nướng cả đám đối thủ đang núp mặt trong. Các đợt xung phong của kiêng binh quan trọng đặc biệt có lực, đặc biệt khi được một tướng mạo xịn đứng vị trí số 1 thì vó chiến mã đi qua nơi nào đồng nghĩa địa điểm đó đám lính bộ sẽ ảnh hưởng hất văng lên chầu trời như sung rụng.

Âm thanh trong game cũng không tồn tại gì để chê, nó sẽ mang đậm phong cách Trung Hoa cổ với những giai điệu nhạc truyền thống cuội nguồn du dương lả lướt khi chúng ta đang ở ngoài bạn dạng đồ, tuyệt trống trận dồn dập cơ hội chiến đấu. Mặc dù vậy cá nhân người viết không yêu thích lắm với mấy giọng lồng tiếng, do nghe nó cảm hứng hơi kì cục.

Cấu hình Total War: Three Kingdoms khá ảo diệu, một loại PC bình thường với card RTX 650 vẫn đang còn thể chiến game bình thường, tuy nhiên để tối đa phần nhiều thứ thì kể cả 1080TI vẫn chính là chưa ăn uống thua. Được dòng là game buổi tối ưu khá tốt, tính tới tiếng thì chưa thấy ai kêu ca về vụ lỗi xuất xắc glitch gì quá rất lớn cả.

*

Total War: Three Kingdoms thực sự là kinh điển trong tháng 5 này, tương tự như nhiều năng lực sẽ là tựa game giải pháp hay nhất 2019 nếu không tồn tại gì bất ngờ. Nó là món đá quý vô giá cho các game thủ yêu quý đề tài Tam Quốc, vậy bắt buộc đừng ngần ngại gì cơ mà hãy thử có tác dụng Lưu Bị xuất xắc Tào toá ngay đi nhé.

Một lưu lại ý nhỏ dại là tựa bài dùng làm câu view trắng trợn bởi vì studio trở nên tân tiến game này thực ra có trụ sở tại Anh và thuộc về của SEGA – Nhật Bản.

Bạn rất có thể mua phiên bản PC qua Steam tại đây: https://store.steampowered.com/app/779340/Total_War_THREE_KINGDOMS/

Cấu hình tối thiểu:

Hệ điều hành: Windows 7 64 BitCPU: Intel chip core 2 Duo 3.00GhzBộ nhớ: 4 GB RAMVGA: GTX 650 Ti 1GB|HD 7850 1GB|Intel UHD Graphics 620DirectX: Version 11HDD: 60 GB ổ cứng trốngLưu ý: 6GB RAM nếu dùng VGA Onboard
Bắn cá | 789club - Đánh bài online uy tín tại VN