Review Vệ Sĩ Sát Thủ

      101

Sau thành công bất ngờ tại phòng vé của The Hitman"s Bodyguard với doanh thu gần 200 triệu đô, sự ra đời của phần 2 là điều hiển nhiên. Mình không ngại các phim nối tiếp hay ăn theo, nếu như nó được đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung.

Bạn đang xem: Review vệ sĩ sát thủ

*

Hitman"s Wife"s không phải là phim có kịch bản tốt. Khi xem các phần sau của Pitch Perfect hay John Wick, ít ra ta vẫn cảm nhận được sự chỉn chu. Mình không thấy điều đó ở Vệ Sĩ Sát Thủ. Mọi thứ như được nhồi nhét vào cho thật nhiều. Bạn thích Samuel văng tục? Okay, văng tục gấp 10 lần nhé!

*
*

Gần như mọi diễn viên trong phim đều chửi thề, bao gồm cả bác sĩ tâm lý. Mình không biết các bạn đọc phụ đề có đã mắt không, chứ nghe một hồi cũng mệt tai. Cái gì vừa vặn thì còn vui, lạm dụng quá thành ra… mất thiêng.

Sự thô lỗ của Samuel L. Jackson giống như ớt vậy. Cho một ít ớt sẽ giúp k.ích thích vị giác, còn đổ đầy ớt quá, ta sẽ không nếm được vị nào khác nữa. Trong đoạn after credit của Infinity War, câu chửi “Motherf…” của Nick Fury đã tạo được khoảnh khắc đáng nhớ. Phải chi đạo diễn Patrick Hughes biết vận dụng gia vị ấy hiệu quả hơn.

*
*

Các nhân vật gần như là một chiều, không có phát triển gì so với phần trước. Ryan Reynolds nên bớt nhận những vai lặp lại bản thân, vì không thể cứ luyên thuyên như Deadpool hay Detective Pikachu mãi được. Nếu theo dõi Reynolds lâu năm, bạn thừa biết anh ấy đủ năng lực để diễn các vai đòi hỏi chiều sâu. Kiếm tiền thì phải làm, nhưng nên nhìn xa trông rộng hơn một chút.

*
*
*

Antonio Banderas cũng có một màn tái xuất nhạt nhoà. Gần đây ổng không đóng phim Mỹ nào khen được luôn á. Hồi nhỏ mình thích ổng đóng Zorro lắm.

Xem thêm: Tuyết Dung Bóng Đá Nữ - Nguyễn Thị Tuyết Dung Fc

Salma Hayek tính ra vẫn là một điểm sáng. Tuy nhiên, chủ yếu khán giả sẽ nhớ tới chị vì lối diễn thậm xưng và accent buồn cười. Nếu cần một người có 2 yếu tố ấy thì mời Sofía Vergara cho rồi. Mình cảm thấy tiếc vì toàn bộ dàn cast đều diễn dưới sức của họ, chỉ bởi kịch bản quá tệ.

*
*

Phần thoại không có câu nào thông minh hết trơn. Chắc sợ khán giả quên nên cứ dùng thoại để giải thích với nhắc diễn biến. Kiểu, “Tay tôi bị dính với quả b.om này”. We know that already. Có thể hình dung đạo diễn trên set: “Anh chị em tuỳ cơ ứng biến nhá, không biết nói gì thì cứ chửi thề là được”.

*

Nãy giờ thấy toàn chê, sao mình cho 8 điểm? Khổ tâm lắm ạ. Trước khi viết, mình phải tua lại các cảnh hành động để lên tinh thần. Mình đi đến một kết luận: Nếu bạn cất não vào két sắt, khoá lại, thì phim cũng tạm ổn. Đầu tư vào cháy nổ bộn tiền phết đấy.

Robbey’s rating: 8 / 10

Bài viết của Robbey gửi về giaithuongtinhnguyen.vn.

Cùng "hóng" những tin tức nóng sốt , cập nhật từng phút từng giây tại fanpage giaithuongtinhnguyen.vn