9

Samurai Warriors 5 là bạn dạng tái khởi cồn nhẹ của loạt game hành động chặt chém Samurai Warriors. Tính từ lúc phần nghịch Samurai Warriors 4-II giới thiệu tính đến thời điểm bài viết, series này đã mất tích giang hồ nước suốt 7 năm qua. Kỳ thực, sẽ là khoảng thời gian khá nhiều năm đủ để hình thành nắm hệ người chơi new và cũng là người tiêu dùng tiềm năng mà trò chơi hướng tới. Điều này mô tả ở một số cải lùi vào mắt người chơi cũ của series hay dòng game Musou nói chung, tuy vậy xen lẫn là sản phẩm loạt cải tiến hấp dẫn khó cưỡng trong trải nghiệm.

Bạn đang xem:

Samurai Warriors 5 khiến cho tôi sửng sốt khi khởi đầu trải nghiệm với giao diện cel-shade đẹp tuyệt vời tương trường đoản cú One Piece Pirate Warriors 4, khác với phần nhiều hình hình ảnh quen thuộc của các nhân đồ vật từ những phần đùa trước. Đặc biệt, phong thái đồ họa bắt đầu rất thân mật và gần gũi với hartware của Nintendo Switch, đưa về cho series này cảm xúc rất mới mẻ ở chu đáo nhìn. Không phần đa vậy, các họa sĩ còn kết hợp xen kẽ bằng những bức vẽ sumi-e mang đậm tính nghệ thuật, làm rất nổi bật các tình tiết diễn biến quan trọng trong đòi hỏi game.

Ấn tượng độc nhất là đều cảnh kết liễu quân thù tạo nên dấu ấn rất riêng cho trò chơi. Đây vừa là vấn đề cộng lớn nhất của game, vừa là cải tiến đáng mừng đón của Samurai Warriors 5 so với đông đảo người bạn bè thiện lành trong series Samurai Warriors dành riêng và nhiều game musou khác. Đồ họa không chỉ là khoác lên lớp áo mới bắt mắt, mà còn tồn tại sự kết hợp hoàn hảo trong những khía cạnh tận hưởng game. Đáng chú ý, phiên bạn dạng Switch bao gồm hiệu năng tuyệt hảo và khá bất biến ở 30 fps ngay cả khi trăm quân cùng xuất hiện trên màn hình.

Khi trải nghiệm trên hệ máy của Nintendo, hầu như tuyệt kỹ rất ngầu và bắt mắt với các hiệu ứng màu sắc từ rất nhiều nhân vật điều khiển và tinh chỉnh cũng không được sức làm cho suy giảm vận tốc khung dường như tôi run sợ ban đầu. Điều này được minh chứng không những ở chế độ handheld nhưng mà cả khi lắp dock đều sở hữu hiệu năng rất tốt, khiến người viết vô cùng bất thần khi so sánh với rất nhiều game musou khác trên Nintendo Switch. Thậm chí, hưởng thụ co-op hai bạn ở chính sách chia đôi màn hình hiển thị cũng không làm cực nhọc được Samurai Warriors 5 trong sự việc hiệu năng.

*

Thiết kế khung cảnh chiến trường đa dạng và có mức giá trị đùa lại cao cũng là vấn đề cộng khác của Samurai Warriors 5. Màn đùa nào cũng có nhiều nhiệm vụ phụ để xong xuôi và kín để thu thập, độc nhất vô nhị là phần đa ai theo nhà nghĩa hoàn hảo. Chất hành động trong game vẫn khôn cùng hào hứng, mang nhiều cảm hứng quen thuộc nếu bạn đã khiếp qua bất kỳ game musou làm sao nói phổ biến hay series Samurai Warriors nói riêng. Phiên bản Switch chỉ thất bại kém các đời máy khác sinh hoạt tầm nhìn do hạn chế phần cứng và điều đó hoàn toàn có thể hiểu được.

Khía cạnh nhắc chuyện cũng đều có chiều sâu hơn ngẫu nhiên game Samurai Warriors nào mà tôi từng chơi. Thay vì kể những câu chuyện khác nhau của các nhân vật giống như các phần đùa trước, Samurai Warriors 5 tập trung vào nhị nhân vật chính Oda Nobunaga với Akechi Mitsuhide. Phía đi này mặc dù khiến cốt truyện bị thu bé nhỏ phạm vi, nhưng tăng ngày một nhiều tình ngày tiết hơn cùng chiều sâu cho câu chuyện kể. Đơn cử như Nobunaga không còn khiến cho tôi cảm hứng đây là nhân đồ vật phản diện khi quan sát vào thanh kiếm tím sẫm color đầy tử khí như trước đó nữa.

Thay bởi vì thế, nhân vật này còn có động lực cùng số đông lý do chính đại quang minh trên con phố trở thành nhân vật lịch sử hào hùng của Nhật bản như bọn họ đã biết. Tương tự, nhân thiết bị Akechi Mutsuhide luôn gây nhiều tranh cãi xung đột giữa những nhà sử học cũng được đội ngũ biên kịch chấp bút mạnh mẽ tay hơn. Biện pháp tiếp cận này mang về cái nhìn thấy được rõ nét hơn về động cơ của nhân thứ trong xây dựng mẩu chuyện kể. Tôi chỉ có thể úp mở nhiêu đó nhằm mục tiêu tránh bật mý cốt truyện. Phía đi bắt đầu giúp từng nhân vật tất cả sắc thái riêng và diễn giải hợp lý về mặt lịch sử vẻ vang hơn vào trải nghiệm.

Những ai mếm mộ môn học tập bị xem là khô khan này dĩ nhiên sẽ thích phương pháp xây dựng câu chuyện kể trong Samurai Warriors 5. Nó hoàn toàn trái ngược với tùy chỉnh cốt truyện trong những phần đùa cũ, vốn có xu thế biến gần như nhân vật tinh chỉnh thành hero không cách này thì giải pháp khác. Đơn cử như Okehazama là trận đánh khá quan trọng đặc biệt trong trang sử của Nobunaga. Cố gắng nhưng, các game Samurai Warriors trước đây lại thường dùng nó làm tutorial giải đáp cơ phiên bản cho bạn chơi. Samurai Warriors 5 thì khác.

*

Đội ngũ cải tiến và phát triển có thái độ tôn trọng lịch sử hào hùng hơn trong xây đắp trải nghiệm, trở thành nó thành mong nối dẫn dắt giữa những trận tiến công khác nhau. Tuy đây chỉ là gắng đổi bé dại nhưng rất đáng chào đón. Đặc biệt, hướng kiến thiết này giúp cân nặng bằng tốt hơn giữa câu chuyện kể và game play của Samurai Warriors 5 so với các game tiền nhiệm. Chẳng hạn, hưởng thụ phần nghịch Musou Mode theo tình tiết của Oda Nobunaga cùng Akechi Mitsuhide đưa về hai góc nhìn khác nhau về cuộc chiến mà bạn trực tiếp điều khiển nhân vật dụng tham gia.

Xem thêm: Nguyễn Trung Nam (Tony) - Page Not Found &Bull Instagram

Thế nhưng, đây cũng là vấn đề trừ nhỏ của trò chơi vì chưng nếu không suy nghĩ cốt truyện, đòi hỏi Samurai Warriors 5 kém hào khởi bội phần khi đó cũng là triệu tập của trò chơi. Chưa kể, tùy theo thành bại của fan chơi khi triển khai các yêu thương cầu trách nhiệm chính cùng phụ mà cục diện trận chiến cũng chuyển đổi tương ứng. Nguyên tố này trải dài từ các việc bị chặn lối đi trước đó đang thông thoáng cho đến kết quả là phần nhiều trận mini-boss bất ngờ. Dù thi công này giúp tăng giá trị chơi lại, nhưng đòi hỏi bạn phải lưu ý đến hành rượu cồn cẩn thận.

Lối nghịch của Samurai Warriors 5 khá không còn xa lạ nếu các bạn từng khiếp qua ngẫu nhiên game musou như thế nào trước đây, ví dụ điển hình Warriors Orochi 4. Ngay cả trường hợp ngược lại, tín đồ chơi bắt đầu cũng không gặp nhiều khó khăn khi làm cho quen đòi hỏi game cùng với phần trả lời cơ phiên bản rất bỏ ra tiết. Về cơ bản, chính là trải nghiệm chém chặt mà bạn phải đương đầu với vạn binh, chém tướng, sử dụng phối hợp đòn tiến công và các loại giỏi kỹ không giống nhau để dứt yêu ước của màn chơi. Đáng chú ý, phần đùa này còn bổ sung cập nhật hệ thống tài năng tối thượng,

Đây là những kỹ năng giúp đảo chiều trận chiến, trải lâu năm từ tăng các chỉ số công và thủ mang lại nhân vật tinh chỉnh đến thi triển võ công thiên hạ vô đối, càn quét nhóm hình kẻ thù chẳng không giống nào cầm cố chổi quét rác. Hào hứng không hề kém là các khả năng cấp phải chăng hơn sử dụng hết thanh Musou lại cho Rage. Tất nhiên, những loại kỹ năng khác nhau này những được trợ lực với hiệu ứng hình hình ảnh mãn nhãn làm rung đưa khung hình. Đó là xúc cảm trải nghiệm thỏa mãn không những thị giác cơ mà còn khiến cho bàn tay nõn nà của mình nện nút mong xụi lơ cơ mà vẫn nghiện bấm.

*

Xen kẽ với các màn chơi Musou Mode theo cốt truyện là đề xuất xây thành tháp My Castle. Đây là nơi các bạn dành thời hạn để tăng cấp trang bị, thăng cung cấp nhân vật điều khiển cũng như mua sắm mọi thiết bị từ thiết bị phẩm đến buff cung cấp chiến đấu. Kỳ thực, call là xây thành tháp nhưng tín đồ chơi hầu hết thăng cấp những công trình như Blacksmith hay Dojo lên cấp độ nhất định để vận hành. Chẳng hạn muốn chế tạo vũ khí mới, Blacksmith phải đạt lever cụ thể. Vụ việc ở chỗ, xây thọ đài đòi hỏi cày cuốc cật sức từ cơ chế chơi khác là Citadel Mode.

Thiết kế này có gì đấy sai sai vày Citadel Mode chỉ là cơ chế chơi phụ. Thế nhưng, bạn không tồn tại lựa lựa chọn khác ngoại trừ dành phần nhiều thời gian cùng với nó trong kinh nghiệm Samurai Warriors 5 để mở khóa mọi thứ đến Musou Mode. Đáng nói, Citadel Mode đưa tín đồ chơi tham gia những trận chiến bảo vệ thành trì theo số đông yêu cầu trọng trách khác nhau, dấn về những tài nguyên dùng upgrade công trình nghỉ ngơi My Castle vào Musou Mode. Tuy cơ chế chơi này hơi hào hứng, cơ mà cũng nặng nề tính tái diễn và yên cầu bạn bỏ rất nhiều công sức vào nó.

Ức chế duy nhất là biện pháp mà Samurai Warriors 5 số lượng giới hạn trải nghiệm của fan chơi trong Musou Mode. Không hiếm màn chơi cho phép bạn biến hóa giữa nhị nhân đồ dùng khác nhau. Gắng nhưng, gần như lựa lựa chọn này thường chỉ số lượng giới hạn trong một số ít nhân vật tinh chỉnh mà bạn unlock được và phần nhiều đều gồm cấp thấp. ước ao thăng cấp đến cả đủ sức xung trận, bạn chơi không thể cách như thế nào khác ngoại trừ đi mặt đường vòng thông qua cày cuốc trong Citadel Mode. Trường hợp chỉ dùng điểm kinh nghiệm tay nghề từ Musou Mode thì không đủ cho nhân trang bị chinh chiến. Đó mới là vấn đề.

Chính do vậy nhưng tôi thường có xu hướng chỉ sử dụng quanh lẩn quẩn vài ba nhân vật đang đủ dạn dĩ để ra trận trong lượt đầu trải nghiệm Musou Mode hơn. Không hồ hết vậy, Samurai Warriors 5 còn tinh giảm khó đọc trong thử dùng co-op. Trò nghịch buộc cả hai bạn chơi phải tự solo xong xuôi Musou Mode trước nếu còn muốn cùng nhau co-op ở cơ chế chơi này. Còn ở khía cạnh người chơi nhiều năm của series game, con số nhân thứ lẫn trang bị với moveset không nhiều hơn bản Samurai Warriors 4-II trước đó cũng để lại cho tôi chút cảm xúc hụt hẫng.

*

Sau cuối, Samurai Warriors 5 mang đến một trải nghiệm hành vi chặt chém hấp dẫn với cách tân thú vị ở khía cạnh hình ảnh và mẩu truyện kể. Điểm cộng lớn nhất của trò chơi là phong thái đồ họa trọn vẹn mới tạo dòng nhìn mới mẻ so với các phần nghịch cũ và nhất là hoa hậu thân thiện với phần cứng Nintendo Switch. Tuy số lượng nhân vật với trang bị giảm so cùng với trước rất có thể là điểm chưa tốt với rất nhiều người chơi lâu năm của series này, cơ mà đây kỳ thực vẫn chính là trải nghiệm háo hức và thỏa mãn nếu bạn không ngại cày cuốc.

Samurai Warriors 5 hiện có cho PC (Windows), PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch.