Sennheiser momentum true wireless 2

      16

Sennheiser Momentum In-ear Wireless không sở hữu thiết kế phức tạp. Ngay cả khi bạn không quen thuộc với thiết kế của dòng sản phẩm Momentum, bạn cũng sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ với thiết kế của mẫu tai nghe này. Sennheiser đã tận dụng thiết kế đạt giải thưởng của Momentum In-ear, thêm vào kết nối Bluetooth kèm theo các đặc điểm thiết kế đẹp mắt và kết quả là một mẫu tai nghe 5-sao What Hi-Fi?

Thiết kế

*
(Nguồn ảnh: What Hi-Fi?)

Thiết kế tai nghe Bluetooth in-ear thường được chia làm 3 loại. Đầu tiên là thiết kế không dây giống như Apple AirPods hoàn toàn không sử dụng dây.

Bạn đang xem: Sennheiser momentum true wireless 2

Kế đến là những chiếc tai nghe với thiết kế kèm một dây nối giữa 2 bên tai và đượt đặt sau cổ người dùng.

Cuối cùng là xu hướng mới nhất với dây dẫn được gắn chìm trong vòng đeo cổ được đặt trên vai người dùng. Và đây là thiết kế mà Sennheiser đang sử dụng ở đây.

Một trong những tiện ích của thiết kế này là tính ổn định cao hơn, đặc biệt là khi bạn cần bỏ một hoặc cả 2 bên tai nghe xuống. Bạn có thể để những chiếc tai nghe thả tự do mà không sợ bị rơi mất.

Thiết kế này cũng tạo ra thêm nơi lưu trữ pin và bộ nhận Bluetooth. Thông thường thì những thành phần này được tích hợp vào trong 2 bên tai nghe và khiến cho chúng trở nên nặng nề.

Và sau cùng thì thiết kế này cho phép Momentum Wireless In-ear có 2 bên tai nghe được tạo hình giống với phiên bản có dây.

Trải nghiệm đeo tai nghe

*
(Nguồn ảnh: What Hi-Fi?)

Mỗi bên tai nghe được gắn với vòng đeo cổ bởi một đoạn dây ngắn, không thể tháo rời. Phần chính của vòng đeo cổ được bao phủ bởi chất liệu da mềm cho cảm giác đeo dễ chịu và với cân nặng chỉ 53gram thì cảm giác đeo khá thoải mái.

Tất cả các thành phần điều khiển được đặt ở phía bên trái của vòng đeo cổ. Ở đó có một nút nguồn riêng và 3 nút điều khiển chức năng chính hỗ trợ các thao tác điều khiển khá giống với phiên bản có dây với một chút khác biệt nhỏ. Để chuyển bài hát thì thay vì nhấn 2 lần hoặc 3 lần vào nút ở giữa thì bạn sẽ cần nhấn và giữ nút tăng hoặc nút giảm âm lượng.

*
(Nguồn ảnh: What Hi-Fi?)

Nút bấm ở giữa được sử dụng để trả lời điện thoại và điều khiển nhạc. Vòng đeo cổ có thể rung nhẹ để thông báo đang có cuộc gọi đến – rất hữu dụng khi bạn không đeo tai nghe. Ở phía cuối của thanh điều khiển có một cổng sạc USB ẩn. Thời lượng pin ấn tượng với 10 giờ nghe nhạc liên tiếp, và với một lần sạc nhanh chỉ khoảng một giờ rưỡi.

Xem thêm: Đừng Ăn Tàu Hủ Nhiều Có Tốt Không ? Nam Giới Cần Lưu Ý Gì Khi Sử Dụng

Momentum In-ear Wireless cũng hỗ trợ USB Audio vì vậy nên bạn có thể kết nối tai nghe vào laptop để nghe nhạc. Và chúng tôi đặc biệt khuyến khích dùng túi đựng được tặng kèm để cất trữ và bảo vệ tai nghe.

Chất lượng âm thanh

*
(Nguồn ảnh: What Hi-Fi?)

Momentum In-ear Wireless được thiết kế tương tự với phiên bản có dây đã đạt giải thưởng What Hi-Fi? Award và vì thế nên bạn sẽ có được âm thanh với chất lượng tương tự.

Giống với các mẫu tai nghe Bluetooth khác, việc ghép nối không dây với điện thoại vẫn sẽ yêu cầu một khoảng thời gian ngắn. Khi mới bóc hộp thì các nút tai nghe vẫn khá cứng và cần một vài ngày sử dụng để trở nên mềm mại và vừa vặn.

Không gian âm nhạc có cảm giác rộng mở và chỉ có một vài mẫu tai nghe Bluetooth in-ear có được đặc trưng tương tự, bao gồm Bose SoundSport Wireless, và giúp cho các bản ghi nén có thể tỏa sáng giống như các bản ghi tốt.

Âm thanh được đóng gói với mức chi tiết tốt, sống động, dải cao và dải trầm được thể hiện dễ chịu với mid-range rất ấn tượng.

*
(Nguồn ảnh: What Hi-Fi?)

Chúng tôi đã nghe thử In My Mind của The Amazon và tiếng riff guitar được thể hiện rất dễ dàng, tạo ra một lối đi để người nghe có thể bước vào. Bạn có thể cảm nhận được khi vocal xuất hiện với khoảng cách chỉ một vài milimet từ microphone. Các lượt drum được thể hiện mạnh mẽ và giàu nội lực. Cận cao không có cảm giác bị chói và khô cứng mà rất trong trẻo và nổi bật.

Can’t Have Everything của Spin Drakes với các lượt bass được thể hiện hơi khô và có một chút stress ở đây. Chiều sâu khá ấn tượng nhưng Momentum In-ear Wireless đã nhấn hơi quá ở điểm này trong khi không thực sự cần thiết. Tuy nhiên đây không hẳn là điểm trừ vì khi nghe nhạc trong môi trường ồn ào thì một chút năng lượng thêm vào bản nhạc có thể đem lại trải nghiệm nghe tốt hơn.

Nhận xét

Sennheiser Momentum In-ear Wireless được thiết kế hướng đến việc nghe nhạc và gọi thoại hơn là xu hướng thể thao. Vì thế nên nếu như bạn đang tìm một mẫu tai nghe thể thao thì chúng tôi khuyến kích bạn tìm một thiết kế tương tự như Bose SoundSport Wireless.

Nếu như bạn thích thiết kế vòng đeo cổ, Momentum In-ear Wireless là một lựa chọn rất đáng để tham khảo với chất lượng âm thanh ấn tượng và thiết kế đẹp mắt.