SIRO HOA THIÊN CÓ TỐT KHÔNG

      76

Bước sang tuổi thứ 3, bé Nam bắt đầu trở chứng biếng ăn. Nhìn thấy con còi cọc, lòng chị Lan như lửa đốt. Chị bắt đầu lên kế hoạch bồi bổ cho con…


Bé Nam, con chị Lan nổi tiếng ở khu phố Hàng Bông (Hà Nội) là hiếu động và thông minh. Dù cái gì cũng biết nhưng bé lại rất lười ăn, 3 tuổi mà nom cu cậu thấp còi hơn rất nhiều so với bạn bè cùng trang lứa.


*

Chính những sai lầm của cha mẹ khiến con biếng ăn hơn

Việc bé Nam lười ăn khiến công cuộc chăm sóc con của chị Lan tốn không ít thời gian và công sức. Không chỉ liên tục thay đổi khẩu phần ăn, chị Lan còn không tiếc tiền mua các chất bổ dưỡng cho con nhưng dường như với bé Nam, vi cá mập hay cá ngừ cũng không ngon bằng… bim bim. Cứ nhìn thấy mẹ bưng bát thức ăn là bé lại nước mắt dàn dụa rồi khóc thét lẹt.

Chiều nào người ta cũng thấy hai mẹ con chị rong nhau đi khắp khu phố, mặc chị Lan nịnh nọt đến mỏi miệng nhưng hôm nào “đẹp trời” thì bé cũng chỉ ăn được lưng bát. Chị Lan bảo,“Mình có dọa nạt thì bé cũng ăn thêm được vài thìa nhưng rồi lại trớ ra hết. Vừa thương con, vừa bực mình mà vẫn thành ra công cốc”.

“Nhà có mỗi cậu quý tử nên ai cũng sốt sắng, mình lo một, ông bà nội ngoại rồi chồng lo đến mười. Đấy là mình còn làm đủ cách để dụ con ăn, chứ như người ta, chắc lại lắm chuyện rồi”. – Chị Lan tâm sự.

Bạn đang xem: Siro hoa thiên có tốt không

Đến hậu quả khôn lường

Sốt ruột khi bé Nam cứ không chịu ăn uống gì, chị Lan cho con đi khám bệnh. Bé Nam được chuẩn đoán bị rối loạn tiêu hóa, hậu quả của việc bị nhồi nhét quá nhiều dưỡng chất khác nhau. Được bác sỹ tư vấn chị mới vỡ lẽ ra rằng, bấy lâu nay tâm huyết “bồi bổ” cho con của chị đã biến thành chiêu độc “hại” con. Cũng chính chị gây áp lực, khiến bé ngày càng biếng ăn hơn. Điều đó giải thích tại sao dù chị có cố gắng thế nào thì bé Nam vẫn sợ ăn như sợ cọp.


*

Theo các chuyên gia y tế, số lượng trẻ biếng ăn ở nước ta ngày càng có chiều hướng gia tăng trong những năm qua. Ngoài nguyên nhân về bệnh lý thì nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc trẻ biếng ăn là do những quan niệm sai lầm trong việc chăm sóc con của cha mẹ. Có thể kể đến như: cho con ăn uống kiểu “tùy hứng”, bổ sung các chất dinh dưỡng không hợp lý, mắng mỏ, dọa nạt con và tách rời bữa ăn của con với gia đình…

Trong lộ trình tìm lại cảm giác ham ăn cho con, cha mẹ tuyệt đối không được nôn nóng, vội vàng, càng không nên ép con ăn bằng mọi giá. Đừng để bữa ăn trở thành nỗi ám ảnh của trẻ trong những năm tháng đầu đời.

Ngoài ra, cha mẹ nên hình thành cho trẻ thói quen ăn uống đúng giờ; quan tâm tới hình thức chế biến món ăn; không cho trẻ ăn vặt trước bữa ăn và đôi khi có thể để con nhịn đói …


Khi bổ sung dưỡng chất cho bé, chị em nên lựa chọn các sản phẩm có chứa các thành phần L-Lysin, Mật ong và các vitamin nhóm B (giúp trẻ ăn ngon miệng, tăng cường sức đề kháng) DHA và Taurin (tăng cường trí tuệ), Calci lactat và Cao xương động vật (chống còi xương, tăng cường chiều cao) vừa giúp bé cải thiện nhanh tình trạng biếng ăn, vừa đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ và sự an toàn cho trẻ.

Xem thêm: Đánh Giá Những Kẻ Bất Bại Review, Đánh Giá Những Kẻ Bất Bại


*

Siro Ăn ngon Hoa Thiên là sản phẩm hướng tới sự phát triển toàn diện của trẻ: Ăn ngon + Tiêu hóa khỏe + Thông minh + Cao lớn + Sức đề kháng tốt.

Siro Ăn ngon Hoa Thiên dạng uống có vị thơm ngon, trẻ con yêu thích. Sản phẩm chất lượng và an toàn, phụ huynh có thể yên tâm cho con dùng mỗi ngày.

Số điện thoại tư vấn: 1900 6033

Sản phẩm không phải là thuốc và không có chức năng thay thế thuốc chữa bệnh.