ĐUN SÔI SỮA NÊN HAY KHÔNG

      27

Cho dù bạn đun sữa vì lý do sức khỏe khoắn hay nấu nướng nướng thì chúng ta cũng có thể vẫn vướng mắc việc hâm sôi sữa có ảnh hưởng gì đến unique của sữa tốt không? bạn cũng có thể đun sôi sữa tươi để tàn phá mọi vi khuẩn có hại. Tuy nhiên, hâm nóng sữa hay là không đề nghị thiết, vì số đông các sản phẩm sữa hiện nay đều đã có tiệt trùng trước khi bán đến tay tín đồ tiêu dùng. Vì đó, bạn không cần thiết phải đun sôi sữa bởi vì lý do bình an trừ lúc đó là sữa tươi, chưa được tiệt trùng hoặc hâm nóng sữa theo một bí quyết nấu ăn nào đó. 

*

Có đề xuất đun sôi sữa tốt không?

1. Sữa hâm sôi có bị biến hóa dưỡng hóa học không?

Sữa là một các loại thực phẩm rất bửa dưỡng. Nó chứa một hỗn hợp thăng bằng giữa protein, carbs và chất béo chất lượng cao.

Bạn đang xem: đun sôi sữa nên hay không

Nó cũng cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất quan trọng. Một khẩu phần 1 cốc (237 ml) sữa nguyên hóa học cung cấp:

Lượng calo: 146Chất đạm: 8 gamCarbs: 11,4 gamChất béo: 8 gamCanxi: 300 mg (23% giá trị mỗi ngày (DV))Riboflavin: 0,337 mg (26% DV)Vitamin D: 2,68 mcg (13% DV)Phốt pho: 246 mg (20% DV)Vitamin B12: 1,32 mcg (55% DV)

Nghiên cứu soát sổ những biến hóa về lượng chất vitamin và chất khoáng trong sữa tươi đối với sữa đun nóng cho thấy nhiệt độ thanh trùng thường xuyên không làm đổi khác nhiều hàm vị chất dinh dưỡng.

Mặt khác, quá trình thanh trùng ở ánh nắng mặt trời cực cao (UHT) ảnh hưởng đến hàm lượng của không ít loại vitamin. Quá trình này có tác dụng nóng sữa quá qua điểm sôi của nó đến 275–302 ° F (135–150 °C)

2. Ưu nhược điểm của việc hâm nóng sữa

Có phần nhiều ưu và nhược điểm khi đung nóng sữa. Việc các bạn có bắt buộc đun sôi hay là không tùy trực thuộc vào số đông gì bạn có nhu cầu thu được từ những việc uống sữa.

Nhiều chất béo có ích hơn

Các axit phệ chuỗi ngắn cùng trung bình bổ sung trong sữa đun sôi có thể mang lại một số lợi ích cho mức độ khỏe.

Chất phệ chuỗi ngắn là nhiên liệu đặc biệt cho những tế bào trong ruột của bạn. Chúng có liên quan đến sức mạnh đường ruột xuất sắc hơn với giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Một số nghiên cứu cũng cho thấy chất to chuỗi ngắn đóng một mục đích trong việc thúc đẩy trọng lượng cơ thể khỏe mạnh mẽ hơn cũng tương tự lượng con đường trong máu và huyết áp.

Cơ thể đưa hóa chất lớn chuỗi trung bình khác với các chất béo khác. Thay vì lưu trữ chúng, khung hình hấp thụ chúng gấp rút và áp dụng chúng làm cho năng lượng.

Một số bằng chứng cho thấy thêm việc thay thế sửa chữa chất phệ chuỗi dài trong chế độ ăn uống của công ty bằng chất phệ chuỗi trung bình có thể làm tăng một cách nhã nhặn lượng calo chúng ta đốt cháy, vì chưng đó đóng góp thêm phần giảm cân.

Khả năng chịu hấp thụ giỏi hơn

*

Ưu nhược điểm của việc đun sôi sữa

Do sự thay đổi của protein cùng lactose xảy ra khi chúng ta đun sôi sữa, những người bị không phù hợp protein trong sữa hoặc không hấp phụ lactose có thể thấy dễ tiêu hóa hơn.

Một phân tích về cách xử lý nhiệt cùng protein sữa đã khẳng định được 364 protein vào sữa. Sau lúc đun sôi, 23 loại protein đã sụt giảm đáng kể.

Đó có thể là vì sao tại sao một số trong những nghiên cứu vãn đã đã cho thấy rằng trẻ em bị không thích hợp sữa đôi khi hoàn toàn có thể chịu được thức ăn nấu hoặc nướng có tác dụng từ sữa.

Một phân tích ở 134 trẻ nhỏ bị dị ứng với sữa cho biết 69% hoàn toàn có thể dung nạp một vài dạng sữa nấu nướng chín.

Xem thêm: Review Cắt Bao Quy Đầu Có Những Lợi Ích Gì? Vấn Đề Cắt Bao Quy Đầu Tuổi 30

Một số nguyên tố lactose trong sữa cũng trở thành giảm vào sữa đun sôi. Đun sôi đưa hóa nó thành những loại axit với lactulose khác nhau, một loại đường nhưng mà con người không hấp thụ.

Tuy nhiên, nếu bạn bị không thích hợp protein sữa hoặc ko dung nạp đường lactose, điều quan liêu trọng cần biết là đun sôi rất có thể không tạo ra đủ biến đổi để các bạn tiêu thụ sữa một biện pháp an toàn.

Giảm hóa học dinh dưỡng

Các vitamin B (thiamine, riboflavin, niacin, axit folic, B6 cùng B12) nhạy cảm với những yếu tố như ánh sáng và nhiệt.

Một phân tích đã xem xét cách hâm sôi sữa thay đổi hàm lượng vitamin của nó. Nghiên cứu cho thấy rằng sữa sôi làm giảm mức độ của toàn bộ các vi-ta-min B tối thiểu là 24%. Axit folic bớt 36%.

Mặc dù điều ấy rất quan lại trọng, nhưng mà sữa chưa hẳn là nguồn cung ứng vitamin B đặc biệt trong cơ chế ăn uống của hầu hết mọi người, bên cạnh vitamin B riboflavin.

Riboflavin hoạt cồn với các vitamin B khác để thay đổi thức nạp năng lượng bạn ăn thành năng lượng. Rất hiếm khi thiếu riboflavin, vì chúng ta cũng có thể nhận được nó từ nhiều loại thực phẩm.

Tuy nhiên, sữa vẫn chính là nguồn cung cấp riboflavin chính, đặc biệt là trong cơ chế ăn của trẻ em. Đun sôi sữa làm giảm 27% lượng chất riboflavin.

Ngoài ra, sự đổi khác cấu trúc của một số trong những protein vào sữa khiến khung hình tiêu hóa và giữ gìn ít protein từ bỏ sữa hơn. Một phân tích ở 25 người cho thấy rằng khi mọi bạn uống sữa khử trùng UHT, họ gìn giữ lượng protein thấp hơn 12% so với sau khi uống sữa diệt trùng thông thường.

Nếu bạn dựa vào sữa như một nguồn protein, việc đun sôi nó có thể khiến bạn nhận được ít protein rộng mức chúng ta muốn.

Thay đổi hương vị và hóa học lượng

Do làm phản ứng Maillard, sữa đun sôi hoàn toàn có thể có mùi vị hơi khác cùng màu đậm hơn. Phản ứng chất hóa học này xẩy ra khi thực phẩm được thiết kế nóng cùng protein làm phản ứng với đường.

Những chuyển đổi về mùi hương vị cùng màu sắc có thể không nhấn thấy nếu như khách hàng tạo mùi vị cho sữa hoặc thực hiện nó trong làm bếp ăn. Tuy nhiên, nếu bạn uống thẳng, sữa của chúng ta có thể có hương thơm vị cùng trông khá khác sau thời điểm đun sôi.

Bắn cá | Kubet