Tạ biên cương

      181

Blog bóng đá – giaithuongtinhnguyen.vn cung cấp thông tin tiểu sử Tạ Biên Cương. Thông tin về BLV Tạ Biên Cương được nhiều người quan tâm.

Bạn đang xem: Tạ biên cương

Tiểu sử Tạ Biên Cương – BLV Biên Cương là ai?

Tạ Biên Cương sinh năm 1982 tại Lý Nhân, thuộc Hà Nam. Hiện tại anh đang làm bình luận viên cho Thể thao ở Đài Truyền hình Việt Nam. BLV Biên Cương được biết đến như một người hài hước, có tài ứng biến và có kinh nghiệm lâu năm tại Đài Truyền hình Việt Nam.

Bình luận viên Biên Cương là em trai của chị Tạ Bích Loan – là một người cũng đã có thâm niên làm việc khá lâu dài ở trong VTV. Hiện tại, Tạ Bích Loan là trưởng ban Thanh Thiếu Niên của đài truyền hình Việt Nam, tức kênh VTV6. Còn Tạ Biên Cương là trưởng ban Thể Thao của Đài Truyền Hình Việt Nam.


V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu Á
*

Tiểu sử Tạ Biên Cương – Sự nghiệp BLV Biên Cương

BLV Tạ Biên Cương bắt đầu lên sóng từ VCK World Cup 2006. Lúc này, anh tham gia bình luận với tư cách là một bình luận viên mới, sở hữu chất giọng miền Trung và có nhiều tình huống ứng biến với các tình huống trong trận bóng một cách hài hước. Sau này, anh cải thiện được khả năng của mình và dần được công chúng đón nhận.

Tại World Cup 2006, VTV trình làng nhiều bình luận viên mới, những người đã tham gia thi tuyển trong một chương trình do đài truyền hình Việt Nam tổ chức. Trước đó, họ mất đi nhiều bình luận viên gao cội như Quang Huy, Quang Tùng khi đã sang công tác tại đơn vị khác. Long Vũ cũng lui về làm công tác quản lý.

*

Năm 2006 và một số năm sau đó, BLV Biên Cương nhận nhiều chỉ trích vì chất giọng không tốt, có nhiều tình huống bình luận không thuận tai đối với khán giả. Tuy nhiên, càng về sau thì BLV Tạ Biên Cương càng cải thiện được những vấn đề trên và dần trở thành BLV được yêu thích nhất Việt Nam.

Sau khoảng thời điểm năm 2015, anh bắt đầu được công chúng đón nhận, và danh tiếng ngày càng được nâng cao sau VCK U23 châu Á 2018. Thời điểm này, BLV Tạ Biên Cương đã đem đến những cảm xúc khó quên cho các khán giả cùng thành tích vang dội của U23 Việt Nam.

BLV Biên Cương là chủ lực của đài truyền hình Việt Nam thời điểm hiện tại. Anh là trưởng ban Thể Thao của Đài Truyền Hình Việt Nam nhưng vẫn tham gia bình luận mỗi khi có trận đấu quan trọng. Công tác tại VTV, BLV Tạ Biên Cương cũng thường xuyên được làm việc trong các trận đấu có ĐT Việt Nam, ĐT U23 Việt Nam và các đội bóng nổi tiếng khác.

Xem thêm: Chuồn Chuồn Aoe : Exciter - Chuyện Tình Game Thủ Aoe: Exciter

Mặc dù vậy, các trận đấu thuộc V-League, Cúp quốc gia… BLV Biên Cương không tham gia bình luận. Thay vào đó là những BLV trẻ hơn, cần tích lũy kinh nghiệm.

VTV luôn là đơn vị nắm được bản quyền các giải đấu lớn như World Cup, EURO, AFF Cup… Thời gian gần đây, họ gặp sự cạnh tranh lớn đến từ các đơn vị truyền thông khác nhưng vẫn đang giữ được vị thế của mình.

Hiện nay, Biên Cương đã có những khắc phục về hạn chế khi đã bổ sung thêm những câu bình luận đi theo hướng phân tích chiến thuật. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cảm thấy Biên Cương quá ứng biên mà không có sự chuẩn bị kỹ cho các trận đấu. Họ nhắc tới những BLV có trí nhớ khủng cùng chất giọng truyền cảm và những câu bình luận đắt giá với thế hệ lứa bình luận Biên Cương, Khắc Việt.

*

Ngoài bình luận trực tiếp các trận bóng đá, Tạ Biên Cương có tham gia làm BTV cho chương trình 360 Độ Thể Thao từ những ngày đầu. Hiện nay, anh ít khi dẫn chương trình này và lui vào quản lý.

Anh được xem là BLV nổi tiếng nhất ở Việt Nam bởi độ phủ sóng trên các kênh truyền hình và cộng đồng mạng. Phong cách bình luận của Biên Cương khiến nhiều khán giả cảm thấy sảng khoái. Hiện nay, anh có rất nhiều người khen ngợi bởi khiếu hài hước.

BLV Tạ Biên Cương từng chia sẻ về công việc của mình: “Trước lúc bước vào những giải đấu lớn như là EURO, World Cup, chúng tôi cũng đều phải chuẩn bị về mọi mặt từ kiến thức đến sức khỏe. Chuyện nói sai là điều khó tránh khỏi với cường độ làm việc liên tục ở các giải đấu lớn. Rất mong mọi người thông cảm cho những bình luận viên như chúng tôi khi phải thức khuya bình luận các trận đấu như vậy.

Được mọi người quan tâm quả là một hạnh phúc lớn. Với những góp ý của cộng đồng mạng cũng giúp cho tôi sửa chữa, và hoàn thiện mình hơn”.