CẩN TrọNg Khi DùNg ThuốC New Choice (Levonorgestrel) TráNh Thai

      73

SKĐS - Có nên tiếp tục uống thuốc này, liệu như vậy có ảnh hưởng đến việc sinh nở sau này?


Bạn đang xem: Cẩn trọng khi dùng thuốc new choice (levonorgestrel) tránh thai

Em 23 tuổi, bắt đầu lấy chồng. Vị công việc, em chưa hy vọng mang thai đề xuất dùng thuốc tránh thai. Em đang uống vỉ new choice trước tiên vào ngày đầu tởm nguyệt, nhưng tiếp nối lại có hiện tượng lạ rong kinh, dù vô cùng ít. Cho em hỏi: Em bao gồm nên liên tục uống thuốc này, liệu bởi thế có tác động đến vấn đề sinh nở về sau của em không ạ?

Trịnh Thùy Hoa (Bắc Ninh)

Thuốc kiêng thai (TTT) new choice mà ai đang dùng là nhiều loại viên phối hợp chứa nhì thành phần progestin với estrogen. Trong các số đó progestin là thành phần né thai chính, estrogen chỉ bao gồm vai trò phụ trong kiêng thai, cung ứng thêm với progestin, tuy vậy có chức năng ngăn phòng ngừa tình trạng ra máu thấm giọt quanh đó kỳ kinh vày progestin gây ra. Công dụng tránh thai của phương thuốc này không nhỏ — là một trong những trong những biện pháp tránh thai có kết quả nhất: Nó ức chế rụng trứng (đây là công dụng chính và quan trọng nhất), đồng thời khiến cho chất nhầy cổ tử cung ít đi với đặc hơn, ngăn cản không cho tinh trùng xâm nhập xuất xứ sinh dục bên trên để chạm mặt trứng, và còn làm chuyển đổi nội mạc tử cung không thuận tiện cho trứng có tác dụng tổ. Với new choice nói riêng, các TTT viên kết hợp nói phổ biến (marvelon, ideal, regevidon, eugynon…) toàn bộ những phụ nữ muốn tránh thai nhất thời thời, mà không tồn tại chống chỉ định, hầu hết dùng tốt.


*

Xem thêm: - Review Bảng Màu Son Chi Tiết Nhất

Tuy nhiên, TTT viên kết hợp cũng đều có một số công dụng phụ: Ra máu giữa những kỳ kinh tuy vậy thường là nhẹ, bởi vì mức estrogen giảm, trong 1-2 mon đầu cơ thể người dùng TTT sẽ tự kiểm soát và điều chỉnh để ưa thích nghi với chu kỳ kinh nguyệt vày thuốc đưa ra phối. Không tính ra, tại một số thiếu phụ còn rất có thể gặp: không nhiều kinh, cưng cửng vú, bi tráng nôn, nhức đầu… tuy vậy nhẹ và các chức năng phụ đó thường mất đi sau 1 - 2 tháng đầu sử dụng TTT.

Qua hầu hết điều nói trên, chúng ta có thể yên tâm liên tiếp dùng TTT loại viên kết hợp. Phương án tránh thai cần sử dụng thuốc này là tốt nhất thời, không tác động gì đến sự việc thụ thai với sinh đẻ sau này.

 


*
Uống thuốc kiêng thai nắm nào mang đến đúng?
*
dùng thuốc tránh thai bị đau nhức đầu, bởi sao?
*
nguy cơ tiềm ẩn tiềm ẩn của thuốc kị thai khẩn cấp