Trùm giang hồ cu nên, "cậu giời" đất cảng

      946

Tiểu sử Cu Nên Hải Phòng là ông trùm khét tiếng một thời. Hắn luôn nổi tiếng là tên giang hồ khát máu, thích đánh chém, gây gổ với đàn anh, đàn chị trong giới giang hồ.

Bạn đang xem: Trùm giang hồ cu nên, "cậu giời" đất cảng

Tiểu sử Cu Nên Hải Phòng và cái kết của giang hồ “khát máu”

Cu Nên Hải Phòng là một trong những ông trùm khét tiếng từ những năm thập niên 90. Hắn đã khiến cho không ít người phải khiếp sợ vì những việc mình đã làm trong giới giang hồ. Tiểu sử Cu Nên Hải Phòng luôn gắn liền với nhiều câu chuyện ly kỳ, hấp dẫn thu hút sự chú ý của không ít người. Từ những chuyến vượt biên sang Hồng Kông, cho đến màn đánh chém giành địa bàn, rồi quay trở lại trở thành ông trùm khét tiếng Hải Phòng. Hãy cùng Thám Tử Tư T&T Sài Gòn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tiểu sử Cu Nên Hải Phòng

Cu Nên tên thật là Phạm Đình Nên, sinh năm 1957, Nên là con út trong một gia đình gồm có 5 anh em. Hắn có bộ mặt lạnh lùng, dữ tợn, khi có ai động chạm đến hắn đôi mắt hắn đỏ lên như muốn “ăn tươi nuốt sống” người đó.

Cu Nên có máu giang hồ trong người từ ngày còn nhỏ, khi mà bạn bè đồng trang lứa đang chăm chỉ học tập thì Nên lại rất thích cùng đàn anh, đàn chị đi đánh nhau. Thập kỷ 90 là thời kỳ các ông trùm, bà trùm Hải Phòng hoạt động mạnh mẽ. Cu Nên, Lâm Già và Dung Hà chính là 3 thế lực trùm giang hồ lớn thời bấy giờ. Những thế lực này vừa kiềm chế vừa hỗ trợ lẫn nhau giữ vững thế kiềng ba chân trong thế giới ngầm Đất Cảng.

*

Cu Nên hay Phạm Đình Nên được mệnh danh là giang hồ”khát máu” Đất Cảng

Giới giang hồ luôn truyền tai nhau rằng Nên là một tên giang hồ khát máu. Nên không ngừng gây ra những cuộc đụng độ với các anh chị bề trên để “lấy số”. Cho dù Dung Hà, Lâm Già là đàn anh, đàn chị đi trước, Cu Nên cũng không ngừng gây gổ và đụng độ. Tuy nhiên, Cu Nên vẫn chỉ là “tay mơ” trong giới giang hồ Đất Cảng nên phần thắng thường không lớn.

Từ nam 1970 – năm 1989, Nên đã có tiền sự về tội trộm cướp, cố tình gây thương tích, nhiều lần bị đi trại cải tạo. Cho dù đã vào tù không ít lần nhưng bản tính của Cu Nên cũng không đổi, hắn vẫn giữ thói côn đồ, tự đắc giống như ngày trước.

Cuộc vượt biên sang Hồng Kông và lần quay trở về gây chấn động

Sau khoảng thời gian hoành hành ở Đất Cảng, Cu Nên đã quyết định vượt biên sang Hồng Kông vào năm 1987. Trước đó, Nên đã quyết định ly hôn vợ con ở nhà, rồi bắt đầu chuyến hành trình này. Tuy nhiên, cuộc vượt biên này không có được thành công như mong đợi, hắn đã bị bắt và đưa vào trại tị nạn khoảng 2 năm.

Xem thêm: Anh Đau Lòng Lắm Em Biết Không Lyrics & Mp3 Ca Sĩ Trịnh Thiên Ân

Khoảng thời gian này, Cu Nên đã làm quen với người vợ thứ 2 và hắn có 1 đứa con sinh ra ở đây. Thời gian ở trại tị nạn, Nên cũng tranh thủ thu nhập không ít đệ tử là những tên đầu trâu mặt ngựa khét tiếng. Phải nói rằng Cu Nên rất có “tài” đào tạo, đàn em dưới trướng hắn từ không hư thành hư và từ hư thành hư hơn.

Sau 2 năm trong trại, Cu Nên chính thức quyết định quay trở lại Hải Phòng cùng với các anh em đã gia nhập băng đảng và người vợ mới cưới. Lần trở về này đã gây ra chấn động không nhỏ trong giới giang hồ Đất Cảng.

*

Hắn cùng đám tay chân luôn không ngừng gây gổ với dân anh chị

Khi trở về nước, Cu Nên nhanh chóng gây dựng thanh thế, tên tuổi và kiếm được rất nhiều tiền từ nghề lái súng. Hắn nhanh chóng trở thành tên giang hồ giàu có bậc nhất ở Hải Phòng với xế hộp, những ngôi nhà được mua lại đất của 5 căn hộ. Giàu có là thế nhưng Nên cũng tiêu xài tiền một cách nhanh chóng, đa phần tiền của Nên đều dành cho bao gái vì hắn là một kẻ đa tình.

Gu của Nên khá lạ, hắn không thích những người con gái mới lớn mà lại ưng người phụ nữ có gia đình. Đã có thời Nên từng thích vợ của đàn em dưới trướng mình , vì thế mà đã gây thù chuốc oán không ít. Đây cũng là lý do dẫn đến kết cục của Nên sau này.

Cái kết của ông trùm khét tiếng

Là một ông trùm khét tiếng trong giới giang hồ Hải Phòng nhưng kết cục của Cu Nên cũng không thoát khỏi vòng lao lý. Năm 1995, Cu Nên bị bắt tại nhà riêng ở Lạch Tray và bị chính tình địch của mình khai báo những thông tin quan trọng với cơ quan công an để phá án. Người này nắm rõ từng đường đi nước bước cũng như cách kiếm tiền của Cu Nên.

*

Dinh thự của ông trùm tại mặt đường Lạch Tray bị các chiến sĩ công an đột kích

Chính những khai báo này đã giúp cho cơ quan công an có thể kết án và đưa Cu Nên đến mức án tử hình vào năm 1997. Từ đây chấm dứt giai thoại về ông trùm khét tiếng của Đất Cảng những năm thập niên 90. 

Qua đây, các bạn đã biết tiểu sử Cu Nên Hải Phòng, một trong những ông trùm khét tiếng những năm thập niên 90 cùng thời với Dung Hà, Lâm Già. Tên giang hồ “khát máu” một thời đã từng khiến cho thế giới ngầm Đất Cảng không khỏi khiếp sợ. Cùng với đó là những câu chuyện tình yêu cũng không kém phần ly kỳ.