TÍNH VÀ TRA ĐIỂM CHUẨN THI TUYỂN SINH VÀO 10 NĂM 2022 NHANH NHẤT

      24

Kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm 2022 tại các tỉnh thành trong cả nước sẽ diễn ra trong những ngày sắp tới. Đây là lúc các thí sinh và phụ huynh đang muốn tìm hiểu cách tính điểm chuẩn của các trường THPT và tra cứu kết quả thi nhanh nhất. Cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về cách tính và tra cứu điểm chuẩn thi tuyển sinh vào 10 năm 2022 nhanh nhất nhé!  

Dự đoán tình hình điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022

Biến động về tình hình điểm chuẩn thi tuyển sinh vào 10 luôn là mối quan tâm lớn của nhiều học sinh và phụ huynh có con em chuẩn bị bước vào kì thi chuyển cấp quan trọng này. Theo nhận định của các chuyên gia tuyển sinh, điểm chuẩn thi tuyển sinh vào 10 năm 2021 vừa rồi cao hơn so với những năm về trước. Do tác động mạnh mẽ của đại dịch Covid 19 đến việc dạy và học của ngành giáo dục, điểm chuẩn tuyển sinh vào 10 năm 2020 có phần thấp hơn. 

Đặc biệt, trong năm học 2021 – 2022 vừa qua, học sinh trên cả nước vẫn chưa thể đến trường đều đặn vì Covid 19, đều này có thể ảnh hưởng đến mức điểm chuẩn của kỳ tuyển sinh vào 10 năm nay. Tuy nhiên, điểm chuẩn của những trường Top đầu vẫn luôn ở mức cao, các em học sinh nên cân nhắc khả năng của mình thật kỹ lưỡng để đăng ký nguyện vọng. Đa số các trường THPT đều xét điểm 3 môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Trong đó, chỉ có Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm còn Toán, Văn sẽ thi tự luận. 

Dự đoán tình hình điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022

Cách tính điểm xét tuyển thi tuyển sinh vào 10 năm 2022

Hiện nay trên cả nước có 2 hệ giáo dục phổ biến là trường chuyên và trường công lập. Giữa 2 hệ này cũng có cách tính điểm chuẩn khác nhau mà các em học sinh cần lưu ý sau đây:

Cách tính điểm chuẩn thi tuyển sinh vào 10 năm 2022 ở trường công lập

– Điểm xét tuyển = (Điểm Toán + Ngữ văn) x 2 + Điểm Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên

Trong đó:

  • Điểm Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ được tính theo thang điểm 10.
  • Điểm ưu tiên nằm trong khoảng từ 0,5 đến 1,5 tùy theo từng đối tượng.
  • Các trường sẽ xét tuyển theo điểm thi từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Lưu y, trong tổng điểm của thí sinh không có bài nào bị điểm không hoặc vi phạm quy chế thi.

Cách tính điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 ở trường chuyên

Những thí sinh tham gia tuyển sinh vào hệ trường chuyên sẽ phải trải qua 2 vòng thi là sơ tuyển và thi tuyển. 

  • Sơ tuyển: Kết quả được tính dựa trên học lực 4 năm, điểm thi tốt nghiệp THCS và điểm tài năng phải đạt tối thiểu 10 điểm.
  • Thi tuyển: Điểm xét tuyển =  Tổng điểm các bài thi không chuyên( hệ số 1) + điểm bài thi chuyên (hệ số 2).

Tương tự như trường công lập, trường chuyên sẽ xét tuyển từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu đối với những thí sinh không vi phạm quy chế thi. Tuy nhiên, bài thi của thí sinh phải đảm bảo tất cả các môn đều trên 2.

Cách tính điểm xét tuyển thi tuyển sinh vào 10 năm 2022

Cách tra cứu điểm chuẩn tuyển sinh vào 10 năm 2022 mới nhất

Để tra cứu điểm chuẩn thi tuyển sinh vào 10 năm 2022 mới nhất, các thí sinh và phụ huynh có thực hiện theo 1 trong 2 cách dưới đây:

  • Cách 1: Tra cứu điểm chuẩn vào 10 năm 2022 trên trang web Sở GD&ĐT của 63 tỉnh, thành cả nước.
  • Cách 2: Tra cứu điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 thông qua các hệ thống website review và cung cấp thông tin tuyển sinh vào 10.

Hy vọng những thông tin về điểm chuẩn thi tuyển sinh vào 10 năm 2022 mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp thí sinh và phụ huynh chuẩn bị kỹ càng hơn cho kì thi vào 10 năm nay. Đừng quên truy cập website thường xuyên để cập nhật điểm chuẩn mới nhất nhé!