Tỏi mọc mầm có tốt không

      15

Hành và tỏi là hai nguyên liệu phổ biến nhất mà chúng ta sử dụng trong nhà bếp. Chúng mang lại hương vị mạnh mẽ, hăng và thơm cho bất kỳ món ăn nào chúng được thêm vào.


Bạn đang xem: Tỏi mọc mầm có tốt không

*
Hành tỏi mọc mầm

Cùng với hương vị thơm, hành và tỏi cũng có một số lợi ích sức khỏe. Hành tây là nguồn cung cấp dồi dào vitamin C, vitamin B6, kali và folate, trong khi tỏi rất giàu vitamin C, vitamin B6, thiamin, kali, canxi, phốt pho, đồng và mangan.

Vì hành và tỏi là những nguyên liệu quan trọng trong nhà bếp, nên chúng ta có xu hướng tích trữ nhiều. Điều này dẫn đến việc một số hành và tỏi bị mọc mầm xanh khi để lâu trong tủ đựng thức ăn.

Phải xử lý thế nào đối với số hành và tỏi bị mọc mầm xanh, có thể ăn được không?

Tại sao hành tỏi mọc mầm?

Nguyên nhân chính khiến hành tỏi mọc mầm là do độ ẩm. Trên thực tế, hành và tỏi là để phát triển thành cây mới, vì vậy việc nảy mầm là điều đương nhiên đối với chúng. Chúng không phát triển cho đến khi có điều kiện thích hợp để nảy mầm, và khi đã có, sự phát triển của chúng mới bắt đầu.

Hành tỏi mọc mầm có an toàn để ăn không?


*

Xem thêm: Lời Bài Hát Góc Tối

Câu trả lời là có! Hành và tỏi có thể hơi nhão sau khi chúng mọc mầm, nhưng chúng không độc và sẽ không gây hại cho bạn. Đặc biệt nếu rễ và chồi còn nhỏ, chúng vẫn hoàn toàn tốt, theo Times of India.


Ngoài ra, trong khi một số người thích hương vị của hành tây hoặc tỏi đã mọc mầm, những người khác lại cho rằng mầm quá đắng. Tuy nhiên, vị đắng rõ ràng hơn khi cả hai được ăn sống.

Làm gì với mầm hành hoặc tỏi?

Trừ phi bạn muốn ăn mầm, còn không bạn chỉ cần cắt nhỏ, cắt đôi hành tây hoặc tỏi, và loại bỏ phần nào của mầm. Bạn cũng nên kiểm tra xem có nấm mốc hoặc thối rữa gì không.

Ngoài ra, nếu bạn tách các mầm bên trong các lớp hành và cắm chúng vào chậu đất, bạn có thể trồng hành mới.

Mẹo bảo quản hành tỏi không bị mọc mầm

Bảo quản hành tỏi ở nơi khô ráo, thoáng mát, tối, có không khí lưu thông tốt để ngăn chúng phát triển. Bạn cũng có thể bẻ củ tỏi thành từng tép và cất ở nơi mát, tối, thoáng gió. Hãy nhớ rằng nếu chúng đã mọc mầm, chúng sẽ thối rữa nhanh hơn nhiều.

Nên giữ hành tỏi tách biệt với các loại trái cây và rau khác, vì quá trình chín của chúng tạo ra khí ethylene khuyến khích hành tỏi mọc mầm, theo Times of India.


#hành tỏi mọc mầm #hành tỏi #củ tỏi #củ hành #gia vị #hành tây #vitamin C #vitamin B6 #kali #bảo quản #tủ lạnh

Cùng Việt Hương ‘lên rừng, xuống biển’ khám phá trong Tôi yêu chợ Việt

SV Du lịch DTU đạt Kiểm định TedQual với cơ hội trao đổi SV toàn cầu

Những khoảnh khắc chạm đến trái tim tại lễ tiễn Chuyến xe Tết sum vầy 2023

Nestlé Việt Nam áp dụng sáng kiến bao bì bền vững vì hành tinh xanh

Nestlé NAN được vinh danh ở 2 hạng mục lớn tại Webtretho Awards 2023

Công thức nâng tầm phong thái dự tiệc cuối năm giúp cánh mày râu thành công