Tổng Hợp Đánh Giá Amd Ryzen: Điểm Số Cực Khủng Nhưng Lại Chưa Phù Hợp Với Game Thủ Như Mong Đợi

      199

AMD dường như khá mờ nhạt trong một thời gian dài và để mất vị thế hàng đầu thị trường vào tay Intel về CPU máy tính.

Bạn đang xem: Tổng hợp đánh giá AMD Ryzen: Điểm số cực khủng nhưng lại chưa phù hợp với game thủ như mong đợi

Tuy nhiên sau đó AMD đã có sự trở lại ấn tượng với sản phẩm Ryzen hướng tới phân khúc cao cấp, có khả năng cạnh tranh với những CPU đắt tiền của Intel. Cùng chúng tôi tổng hợp đánh giá AMD Ryzen qua bài viết sau đây. 

Tổng hợp đánh giá AMD Ryzen

Những đặc điểm nổi bật của AMD Ryzen

AMD Ryzen mang đến nhiều ấn tượng khi không chỉ sở hữu vi kiến trúc mới lạ mà còn mang đến hiệu năng đáng chú ý với số tập lệnh thực hiện trên mỗi xung nhịp và chỉ số IPC tăng cao hơn so với thế hệ Excavator trước đó đến 52%. Các Ryzen của AMD giờ đây đã có khả năng cạnh tranh tương đương với các CPU của Intel. Trong đó Ryzen 7, 5, 3 tương ứng lần lượt với Intel Core i7, i5 và i3. 

Bên cạnh khả năng ép xung tốt cùng với hệ số nhân mở thì đuôi X trên CPU của AMD mang đến hiệu năng nhỉnh hơn so với các loại CPU khác. Chữ X trong phần cuối của tên CPU có nghĩa là công nghệ XFR cho phép mở rộng hạn mức xung nhịp khi xử lý các tác vụ nặng. Hạn mức xung nhịp của CPU Ryzen có thể lên đến 100 MHz.

Đối với benchmark thì bộ 3 CPU của AMD mang đến hiệu năng hết sức ấn tượng. Sở hữu 8 nhân với 16 luồng, CPU của AMD không kém gì so với các sản phẩm tương ứng từ phía Intel. Ryzen của AMD có khả năng cạnh tranh ngang ngửa, thậm chí có phần nhỉnh hơn so với CPU đắt thứ hai của Intel là i7-6900K. Không chỉ vậy, các tác vụ mã hóa của Ryzen cũng cho điểm số vô cùng ấn tượng. 

Thêm một tính năng đáng chú ý của CPU Ryzen đó chính là khả năng giữ được FPS tối thiểu khá tốt.

Xem thêm: Asus Zenfone Go Review: Pros And Cons, Asus Zenfone Go Zc500Tg

Điều này giúp hạn chế được hiện tượng trồi sụt khung hình một cách đáng kể. Bên cạnh đó, Ryzen của AMD còn cho thấy khả năng giữ được FPS ổn định khi stream. Đây chính là niềm ao ước của các CPU 4 nhân như Intel i7-7700K. 

Đối với những người dùng có nhu cầu xử lý dữ liệu nhanh và mạnh mẽ thì AMD Ryzen chính là một sự lựa chọn thực sự lý tưởng. Đặc biệt, mức giá của Ryzen hết sức phải chăng. Với hiệu năng gần như tương đương thậm chí đôi khi có phần nhỉnh hơn ở một số tác vụ như mã hóa bảo mật, encode hay render so với i7-6900K nhưng Ryzen chỉ có giá bằng một nửa số với sản phẩm cạnh tranh. 

Xem thêm: CPU Ryzen 9 3900X đa năng làm đồ họa và chiến game: https://hoanghapc.vn/cpu-amd-ryzen-9-3900x

 

AMD Ryzen sở hữu nhiều điểm số ấn tượng

Hạn chế của AMD Ryzen

Mặc dù sở hữu nhiều điểm số cực khủng, tuy nhiên xét về góc độ game thì Ryzen của AMD chưa thực sự ấn tượng và phù hợp với game thủ như mong đợi. Các bài benchmark của bộ 3 AMD CPU đều dựa trên các game chạy DirectX 11 hoặc OpenGL. Hiệu năng game của AMD Ryzen chưa vượt trội hơn so với các CPU HEDT hay i7-7700K của đối thủ Intel. 

Ryzen của AMD đã mang đến nhiều đặc điểm nổi bật và thể hiện được sức mạnh đáng kể của mình nhưng chưa thực sự phù hợp hoàn toàn với mong đợi của người dùng đặc biệt là các game thủ. Phần đông người dùng khi chơi game vẫn lựa chọn Core i7-7700K của Intel để đảm bảo sự an toàn. 

Với những tổng hợp đánh giá AMD Ryzen cả về ưu điểm lẫn hạn chế chắc hẳn phần nào giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này. Nếu bạn đang có ý định nâng cấp dàn máy của mình thì Ryzen là một trong những lựa chọn mà bạn có thể xem xét và chú ý. AMD Ryzen chưa phù hợp hoàn toàn với mong đợi của các game thủ nhưng nó đã góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh với Intel. Khi sự cạnh tranh gia tăng thì người dùng sẽ được hưởng nhiều lợi ích hơn. 

Xem thêm: CPU AMD Ryzen 7 3700x /36MB /3.6GHz /8 nhân 16 luồng: https://hoanghapc.vn/cpu-amd-ryzen-7-3700x