Trẻ uống sữa tươi có tốt không

      91

Nên cho trẻ uống sữa tươi có đường hay không đường? Thì đây là câu hỏi mà các bà mẹ rất thắc mắc vì quan tâm đến sức khỏe con mình, sữa tươi không đường và có đường thì sẽ như thế nào đối với cơ thể cho trẻ. Hãy cùng theo dõi bài viết này để có được những kiến thức sức khỏe bổ ích cho các bé.

Bạn đang xem: Trẻ uống sữa tươi có tốt không

Các loại sữa có đường và không có đường thì nên chọn loại này? Câu hỏi này sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

1. Nên cho trẻ uống sữa tươi có đường hay không đường

*

Nên cho trẻ uống sữa tươi có đường hay không đường

Nên cho trẻ uống sữa tươi có đường hay không có đường thì theo khuyến nghị của các tổ chức y tế và dinh dưỡng, các loại sữa thay thế có nguồn gốc từ thực vật không tương đương về mặt dinh dưỡng và các loại sữa có đường thường có thêm đường. Sữa đậu nành tăng cường là loại sữa thay thế từ thực vật duy nhất được công nhận là chất thay thế có thể chấp nhận được cho sữa. Theo các khuyến nghị, nên cho trẻ uống sữa tươi không đường vì sữa tươi không đường không các loại đường gây hại cho sức khỏe của trẻ.

Chẳng hạn như về đồ uống có đường là nước ngọt, đồ uống trái cây và đồ uống có hương vị trái cây, trái cây đấm, trái cây hoặc cocktail nước trái cây và nước chanh. Theo các khuyến nghị, đồ uống có thêm đường cung cấp ít hoặc không có lợi ích về mặt dinh dưỡng, thường thay thế cho các loại thức ăn và đồ uống lành mạnh hơn trong chế độ ăn uống và không khiến mọi người cảm thấy no.

Xem thêm: Nature Republic Aloe Vera 92% Soothing Gel Review:All You Need To Know

Sữa tươi có đường cho trẻ mới biết đi cũng không được khuyến khích. Được bán ở châu Âu trong nhiều năm và gần đây là ở Hoa Kỳ, sữa cho trẻ mới biết đi thường được làm từ sữa bột, chất rắn xi-rô ngô hoặc các chất làm ngọt có chứa calo khác và các vitamin và khoáng chất bổ sung. Chúng có xu hướng có nhiều natri hơn và ít protein hơn sữa bò, theo các khuyến nghị.

Chỉ sữa mẹ và sữa bột dành cho trẻ sơ sinh được khuyến khích cho trẻ em dưới 1 tuổi. Cho trẻ ăn sữa bò trước 1 tuổi có thể khiến trẻ có nguy cơ bị chảy máu đường ruột. Sữa tươi có quá nhiều protein và khoáng chất cho thận của trẻ. Sau khi trẻ được 1 tuổi, sữa bò trở thành nguồn quan trọng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm protein, canxi, vitamin A, vitamin D, vitamin B12, kali, phốt pho, riboflavin và niacin.


2. Những điều cần biết khi cho trẻ uống sữa tươi

*

Những điều cần biết khi cho trẻ uống sữa tươi

Những điều cần biết khi cho trẻ uống sữa tươi như sau: 

Quan trọng nhất là hệ tiêu hóa của trẻ không thể hấp thụ chất đạm trong sữa tươi khi một tuổi. Sữa chứa rất nhiều natri, kali và clorua, có thể gây gánh nặng cho thận của con bạn. Sữa thiếu một số vitamin và khoáng chất như vitamin E, kẽm, sắt. Uống sữa sớm thậm chí có thể gây ra tình trạng thiếu sắt hoặc chảy máu trong, và làm tăng nguy cơ dị ứng của trẻ.Trẻ được 12 tháng tuổi, hệ tiêu hóa của trẻ đã có thể tiêu hóa sữa, và sữa trở thành trợ thủ đắc lực nhất giúp trẻ lớn lên khỏe mạnh. Vì sữa là nguồn cung cấp canxi, phốt pho, vitamin A và magiê tốt nhất, nên sữa tươi có thể giúp tăng trưởng xương và răng của trẻ tốt hơn, đồng thời giúp trẻ xây dựng hệ thống tuần hoàn máu và mô cơ khỏe mạnh. Đa phần tất cả các loại sữa đều giàu vitamin D, có thể giúp trẻ hấp thụ canxi tốt hơn.Sữa tươi cũng có thể cung cấp protein và carbohydrate cho sự phát triển, đồng thời sẽ cung cấp cho con bạn đủ năng lượng. Sau khi trẻ tròn một tuổi, sữa mẹ và sữa công thức không còn đáp ứng được nhu cầu của trẻ nữa. Nếu trẻ hấp thụ đủ canxi thì khi trưởng thành nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, đột quỵ và ung thư ruột kết sẽ thấp hơn.Bác sĩ nói nếu trẻ không có phản ứng dị ứng với sữa tươi hay tiêu chảy thì có thể chuyển sang giai đoạn sữa tươi một cách thuận lợi. Như mọi người đã biết, canxi trong sữa tươi trẻ dễ hấp thu nhất! Nếu trẻ bị thiếu canxi, trước tiên bạn nên tự đặt cho mình một dấu hỏi, trong khi bổ sung các loại vitamin cho trẻ, mình đã thử cho trẻ ăn đủ sữa tươi trước chưa? Sau khi trẻ được một tuổi, răng bắt đầu mọc lung tung và mức độ hoạt động của trẻ tăng lên, vì vậy việc bổ sung canxi là cấp thiết.