TRUNG TÂM ANH NGỮ BẮC MỸ CÓ TỐT KHÔNG

      6

Mộttrung trung ương Anh ngữ có trụ sở tại Q.Tân Phú (TP.HCM) thu tiền học phí của học viên nhưng tới thời điểm này phớt lờ không điện thoại tư vấn học viên đi học lại. Phụ huynh liên lạc không nghe máy, cho tới trung vai trung phong không chạm chán được ai để giải quyết.

Bạn đang xem: Trung tâm anh ngữ bắc mỹ có tốt không


Đóng tiền nguyên năm, học tập được vài mon

Trung trung ương Anh ngữ Bắc Mỹ có địa chỉ tại 60B Hòa Bình, P.5, q.11 (TP.HCM) bị hàng loạt phụ huynh có con đk học tại trụ sở 56 Lê Khôi, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú, tố do đã thu tiền học phí từ thọ nhưng bỏ bê học viên, thể hiện thái độ vô trách nhiệm.

*

Chi nhánh của trung trung khu Anh ngữ Bắc Mỹ tại đường Lê Khôi, Q.Tân Phú


Chị Lâm Thị mùi hương (ngụ mặt đường Nguyễn Sơn, Q.Tân Phú) mang đến biết: "Tháng 8.2020, tôi đăng ký cho bé học trên trung trọng tâm này nghỉ ngơi trụ sở đường Lê Khôi. Để thừa kế khuyến mãi, tôi đồng ý đóng học phí cho khóa 60 tuần, cùng với số chi phí là 8,49 triệu đồng. Bé tôi học đến đầu tháng 11.2020 thì buộc phải nghỉ vày dịch Covid-19. Vào suốt thời gian dịch, học viên không nhận được bất kỳ tin nhắn, cuộc điện thoại tư vấn nào tự trung tâm thông báo về việc nghỉ cho đến khi nào, kế hoạch dạy lại ra sao. Phụ huynh phải chủ động gọi mang lại trung tâm, nhưng tất cả các hotline, số điện thoại đều ko hoạt động, không ai nghe máy; trường hợp có bạn nghe máy thì vấn đáp là không có trung tâm đó sống đây".

Đến mon 2.2022, chị hương thơm thấy trung tâm vận động trở lại dẫu vậy vẫn không có thông báo gì nên được gọi nhiều lần nhưng nhân viên cấp dưới không nghe máy. "Tôi nên đến tận trụ sở nghỉ ngơi đường tự do và làm cho dữ thì họ new chịu giải quyết xếp lớp cho con tôi. Mặc dù nhiên, nhân viên trung chổ chính giữa lại xếp con tôi vào lớp có chuyên môn cao rộng nên bé đi học tập mà không thể tiếp thu. Chưa kể có bữa gia sư không đến khiến cả lớp ngồi chơi nguyên buổi", chị Hương nhắc tiếp.

"Họ gom tất cả các học viên cũ không thuộc trình độ vào một lớp nhằm đối phó. Nhiều bé bỏng còn ko được xếp lớp. Mặc dù vậy họ vẫn thường xuyên chiêu sinh học viên new để thu tiền. Dịch giã trở ngại tôi có thể hiểu nhưng biện pháp làm giáo dục và đào tạo vô trách nhiệm như vậy này thì cần thiết thông cảm được", chị hương thơm bức xúc.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà (ngụ con đường Tân Kỳ Tân Quý, Q.Tân Phú) cũng mang lại biết: "Tôi cũng đóng học phí nguyên 1 năm học từ 2 năm trước. Học tập được 2 ngày thì nghỉ dịch. Đầu trong năm này khi hồ hết hoạt động thông thường trở lại, tôi đến địa chỉ Lê Khôi để hỏi bao giờ xếp lớp cho nhỏ tôi tới trường lại thì chỉ gặp bảo đảm và được hứa hôm sau tới. Hôm sau mang lại cũng không chạm chán được ai. Tôi liên hệ số điện thoại thông minh của trung trung khu cũng không được".

Chị Đoàn Thị tố nga (ngụ mặt đường Bình Long, Q.Bình Tân) cũng đóng góp hơn 8 triệu đ cho cho con học năm học tập 2020 - 2021 cùng học được vài mon thì dịch. Đến khi xuất hiện trở lại, chị Nga ko thấy trung tâm tương tác nên dữ thế chủ động gọi điện hỏi thì không tồn tại người nghe máy. Chị Nga bèn tìm về trụ sở chính ở mặt đường Hòa Bình, quận 11 thì gặp mặt bà Huỳnh Thị Kim Nga, trưởng nhóm kinh doanh, là người thay mặt duy tuyệt nhất của trung tâm mà phụ huynh hoàn toàn có thể liên lạc. Bà Kim Nga gật đầu xếp lớp cho bé chị Nga dẫu vậy lại xếp vào lớp có trình độ cao hơn yêu cầu con chị không hấp thu được. Bao gồm hôm thì bé chỉ ngồi chơi vị giáo viên ko đến.

Tháng 10.2019, chị Phạm Thị Thanh Quí (ngụ con đường Bình Long, Q.Bình Tân) đóng 12 triệu đ cho con học năm học 2019 - 2020, rồi ngủ dịch và đến lúc này trung trọng điểm vẫn không xếp lớp cho bé chị học lại.

*

Phòng ghi danh trống không

Nợ lương gia sư và nhân viên

Trên trang Facebook của trung chổ chính giữa này, từ không ít tuần trước, không ít phụ huynh vào thắc mắc lúc nào trung tâm vận động trở lại.

Mới đây, tất cả giáo viên vào găng tay viết: "Trung chổ chính giữa hẹn trả lương ngày 22 - 23.5 nhưng vẫn không tồn tại động tĩnh gì. Hiện nay nếu không vấn đáp và không triển khai trả lương, tôi sẽ triển khai với cơ sở nhà nước như sẽ báo trước. Tôi đã cố gắng giải quyết với thiện chí dẫu vậy trường không phù hợp tác!".

Xem thêm: Bệnh Viện Thẩm Mỹ Jw Có Tốt Không ? Chi Tiết Địa Chỉ Chi Nhánh


Trao thay đổi với PV Thanh Niên, chị H.A, từng là nhân viên ghi danh của trung vai trung phong này từ tháng 9 - 11.2020, mang đến biết: "Chồng tôi người quốc tế là gia sư ở đây. Mặc dù nghỉ việc từ thời điểm tháng 4.2021 nhưng tới thời điểm này trung trung tâm vẫn nợ ông xã tôi số chi phí lương ngay gần 70 triệu đồng. Tại sao khiến ck tôi nghỉ việc là trung vai trung phong này chuyển động khá tệ, tổ chức lớp học thiếu chăm nghiệp, thu chi phí của học viên nhưng lại thiếu trách nhiệm. Nhiều em học hoàn thành một khóa không lúc nào ghi danh lại hoặc đang học thấy chán quá cũng bỏ ngang".

Theo chị H.A, rất nhiều giáo viên nội địa và một vài giáo viên quốc tế bị trung trung tâm này nợ lương, đến lúc này cả thầy giáo và nhân viên hầu hết đều sẽ nghỉ. Anh J.S, ck của chị H.A, xác thực trung tâm này đến nay vẫn còn nợ lương anh.

Một giáo viên khác đã nghỉ việc cũng đến biết: "Trung vai trung phong này tuyển học tập viên để mang tiền trả nợ lương chứ không thân yêu học viên học như thế nào. Đến sách cũng không phát đến giáo viên, chỉ lúc hỏi thì mới in qua chuyện vài trang. Nhân viên thì luôn báo sai bài bác dạy khiến cho giáo viên chuẩn bị bài giảng này nhưng tới trường phải dạy bài khác. Xếp lớp thì các trình độ không giống nhau dồn chung vào trong 1 lớp. Tội độc nhất vô nhị mấy học viên đăng ký học IELTS đóng góp tiền triệu nhưng vô không học gì".

Một nhân viên khác cũng "tố": "Giáo viên bị nợ lương nên dạy ko nhiệt tình, hay vứt lớp. Làm 2 - 3 tháng new nhận được 1 tháng lương. Trường đoản cú trước đến giờ trung trung ương này đã thường xuyên trễ lương chứ chưa hẳn do dịch mới trễ. Nhân viên đa số không ai trụ nổi 2 - 3 tháng đề xuất nhân sự đổi khác xoành xoạch".


*

“Đang có rất nhiều sự kiện buộc phải hẹn trả lời báo chí sau”

Chiều 24.5, công ty chúng tôi tìm đến chi nhánh của trung vai trung phong ở mặt đường Lê Khôi, Q.Tân Phú thì chỉ gặp mặt bảo vệ, không tồn tại nhân viên ghi danh hay thay mặt của trung tâm trực. Quang cảnh cũng bụi bẩn do đang sẵn có sửa chữa. Nhân viên bảo vệ cho biết muốn đăng ký học hay giải quyết việc gì thì còn lại số năng lượng điện thoại, sẽ có được người liên lạc.

Khi đến trụ sở chủ yếu ở mặt đường Hòa Bình, Q.11, chúng tôi cũng không gặp được đại diện thay mặt trung tâm. Dãy bàn và ghế ghi danh không tồn tại bóng dáng một nhân viên nào. Phía bên phía trong chỉ bao gồm một tín đồ tên Nguyên. Tín đồ này cho thấy thêm mình là sv năm cuối ngành ngôn ngữ Anh của một trường ĐH kế bên công lập, mang lại làm gia sư trợ giảng mới được một tháng cần không ráng được gì.

Chúng tôi liên tục nhiều lần liên hệ qua điện thoại thông minh với bà Huỳnh Thị Kim Nga, trưởng nhóm sale (người duy nhất có thể liên lạc), nhưng lại bà Nga không nghe máy. Nhắn tin qua Zalo thì bà Nga trả lời đang bận việc, hẹn hội đàm sau. Trời tối cùng ngày cửa hàng chúng tôi tiếp tục liên lạc bà Nga để hẹn sáng sủa 25.5 tới trung tâm bàn bạc về phản ánh của phụ huynh. Sáng 25.5, bà Nga vấn đáp qua Zalo hiện giờ đang đợi bên thống trị kiểm tra lịch. Vì đang có không ít sự kiện, hội thảo và bao gồm chương trình tri ân người sử dụng nên bà Nga thường xuyên hẹn sau khi hoàn thành các sự khiếu nại trên vẫn liên lạc lại.


Chưa cấp phép vận động giáo dục

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông hồ Tấn Minh, Chánh công sở Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết: “Trung chổ chính giữa Anh ngữ Bắc Mỹ được cấp phép thành lập và hoạt động theo đưa ra quyết định số 2475/QĐ-GDĐT-TC ngày 30.11.2017 tại địa điểm: Trụ sở chính số 285 Nguyễn Văn Trỗi, P.10, Q.Phú Nhuận; chi nhánh 1 trên số 60B Hòa Bình, P.5, Q.11; trụ sở 2 trên số 1294-1296, 3 mon 2, P.2, Q.11; trụ sở 3 trên số 124 Nguyễn Sơn, P.Phú lâu Hòa, Q.Tân Phú; trụ sở 4 tại số 56 Lê Khôi, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú; và chi nhánh 5 trên số 770 quang đãng Trung, P.8, Q.Gò Vấp. Tuy vậy đơn vị không được cấp phép vận động giáo dục tại toàn bộ các vị trí nêu trên”.

Theo ông Minh, ngày 31.12.2020, Sở GD-ĐT TP.HCM phát hành văn bản số 4416 về đăng ký chuyển động giáo dục của trung trọng điểm ngoại ngữ, tin học. Trong đó, Sở GD-ĐT đề nghị: “Các trung tâm ngoại ngữ, tin học vẫn được cung cấp phép thành lập và hoạt động mà chưa đăng ký hoạt động giáo dục khẩn trương tiến hành việc đăng ký chuyển động giáo dục theo mức sử dụng tại khoản 21, điều 1, Nghị định 135/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung cập nhật điều 48 của Nghị định số 46/2017/NĐ-CP (thời hạn triển khai trước ngày 1.3.2021)”.

Tính đến thời gian hiện tại, Sở GD-ĐT chưa cảm nhận hồ sơ đăng ký hoạt động giáo dục của Trung tâm Anh ngữ Bắc Mỹ tại 6 địa điểm nêu trên.