TRƯỜNG GATEWAY CÓ TỐT KHÔNG

      143

"Mặc mặc dù đó là một mẩu chuyện vượt mức độ đau lòng. Nhưng tôi ko phẫn nộ theo cách mong muốn bé yêu cầu chuyển trường tức thì nhanh chóng hoặc tạm dừng hoạt động ngôi trường học. Không ai biết được đa số rủi ro khủng hoảng làm sao rất có thể ập đến cùng với cuộc sống của mình. Điều quan trọng tuyệt nhất ngay lúc này là chúng ta cũng có thể làm gì nhằm ko tái diễn sai lạc tương tự".


Mọi chuyện tất cả thể đã không giống,

Nếu như chưng tài bỏ ra 30 giây ngoái chú ý lại đằng sau.

Bạn đang xem: Trường gateway có tốt không

Nếu như cô monitor không bỏ qua việc check thẩm tra số lượng mà lại vội vã rời đi.

Nếu cô chủ nhiệm báo ngay lập tức với gia đình về sự vắng mặt của nhỏ nhắn.

Có rất nhiều "nếu như", nhưng chẳng điều nào bao gồm thể luân phiên chuyển được sự thật. Chúng ta thường như vậy sau khoản thời gian điều tồi tệ đã ập đến. Một đứa trẻ, chỉ mới 6 tuổi, đã chấm dứt cuộc đời ngắn ngủi theo cách nhưng phụ thân mẹ em giỏi bất cứ ai trong bọn họ, đều không thể tưởng tượng nổi.

2 ngày trôi qua, nỗi đau đeo đẳng người thân của bé bỏng, nỗi hoang mang và sợ hãi bao che ngôi trường nơi xảy ra sự việc.

Tôi tình cờ hẹn được chị H., một người mẹ của 2 em học sinch khác đang theo học ở trường Gateway. Giữa sức lạnh dồn dập của dư luận, mọi sự chú ý đổ dồn vào ngôi trường Gateway cùng những câu hỏi với khuyến cáo tới tấp vào phụ huynh, như "Nên chuyển trường mang lại bé đi", "Phụ huynh phải lên tiếng trừng phạt say mê đáng những cá nhân sai phạm đi", "Cho bé nghỉ học một thời gian đi...",chị H. đã dành riêng thời gian phân tách sẻ với chúng tôi cảm nghĩ về câu chuyện này.


*

Tôi đổi trường cho nhỏ, liệu gồm chắc chắn vụ việc tương tự ko xảy ra?

Cá nhân chị là một người mẹ, một phụ huynh tại Gateway, chị đón nhận như thế như thế nào trước lên tiếng một bé bỏng trai 6 tuổi tử vong - với một nguyên do ko tưởng: bị bỏ quên 8 tiếng bên trên xe cộ đưa đón của bên trường?

Từ thời điểm 20h tối 6/8 mang lại đến bây giờ, Khi tôi đang nói chuyện với bạn, là khoảng 24h liên tục tôi ko ngủ một 1 chút nào. Có thể bạn chưa lậpgia đình, bạn chưa có con nhỏ, bạn sẽ không thể hiểu cảm giác của tôi tuyệt bất cứ một bà mẹ làm sao khác, khi biết một cháu nhỏ, mặc dù ko máu mủ ruột thịt, nhưng tất cả đồ vật gi đó rất gần gũi với bé bản thân, phải ra đi vào xót xa như thế. Một em nhỏ xíu chỉ mới đến trường ngày thứ 2, thậm chí còn chưa dự lễ knhì giảng, đã chìm vào giấc ngủ nhưng ko bao giờ tỉnh lại nữa.

Không tiền bạc nào gồm thể so sánh với tính mạng con người cùng cũng không tiền bạc như thế nào tất cả thể download lại được một sinh linc đã mất.


*

Thành thật mà nói, Gateway là một trường tất cả học chi phí không rẻ. Các bố mẹ mang đến bé đi học ở đây, cũng gồm thể gọi là những người "có tiêu chuẩn cao" theo 1 số phương pháp nhất định. Họ có những yêu cầu cụ thể về môi trường giáo dục, giáo trình học, chất lượng thày cô, chế độ dinch dưỡng... Nhưng ko một ai từng nghĩ, nhỏ mình đến trường bằng xe buýt liệu bao gồm an toàn xuất xắc không?

Tôi vốn nghĩ lúc gửi bé bằng xe buýt sẽ rất yên trọng điểm. Ít nhất là ở khoản "đi đến nơi về đến chốn", "giao" con ở điểm cố định lúc đầu ngày đến "trường", "nhận" nhỏ ở điểm cố định thời gian "cuối ngày" từ "trường", giờ giấc thì chuẩn chỉ.Dù vậy, gia đình tôi đến ni đều tự đưa đón hoặc nhờ người bên đưa đón nhỏ.

Sốc, ám ảnh, nước mắt bất chợt ứa ra cùng sợ hãi, lo lắng. Đấy là chuỗi trạng thái tâm lí mà lại hiện giờ, rất nhiều người mẹ gồm con học tại Gateway đang phải trải qua.

2 đứa nhỏ của chị đối mặt với chuyện này như thế như thế nào, lúc những con cháu biết rằng gồm một người bạn thuộc trường vừa ra đi?

Tôi chọn biện pháp để các nhỏ đối diện với sự thật, gồm sự đồng cảm với câu chuyện đau lòng cùng đúc rút bài xích học cho mình.

Dù trước đó ở Việt Nam đã từng xảy ra nhiều vụ "bỏ quên" trẻ trên xe pháo đưa đón ở nhiều ngôi trường khác biệt. Nhưng những trường với cả những bố mẹ bao gồm bé bị "bỏ quên" chưa ý thức đầy đủ được mối nguy hiểm này. Sự ra đi của em ấy thực sự là một hồi chuông cảnh tỉnh, để các trường học khác soi vào đó cơ mà coi lại quy trình đón - trả học sinch, nhờ đó những bạn nhỏ không giống tất cả lẽ sẽ không phải gồm kết cục đau lòng như thế. Tất nhiên, không có bất kì ai muốn bản thân bản thân, bé bản thân hay người thân mình, sở hữu sứ mệnh "cảnh tỉnh" đấy cả.

Không phép thuật nào bao gồm thể cố đổi được điều đã xảy ra. Nếu 1 khía cạnh tích cực làm sao đó có thể làm giảm đau đớn mang đến gia đình em, tôi mong mỏi bố mẹ em ấy tất cả thể tự hào rằng con trai bản thân đã tất cả một hành trình dài sống Mặc dù ngắn nhưng rất ý nghĩa, câu chuyện về em chắc chắn nằm trong trái tim trí và trái tyên ổn của triệu triệu người.

Em đã góp rất nhiều em nhỏ nhắn không giống, rất nhiều gia đình khác. Các gia đình và các bạn nhỏ khắp Việt Nam đang tự trang bị cho chính mình thêm 1 kĩ năng bay hiểm.Đây ko phải câu chuyện của riêng bất cứ trường học nào. Tôi đổi trường mang đến bé, liệu tất cả chắc chắn vụ việc tương tự không xảy ra? Nếu không ở trường này, gồm thể là trường không giống nếu họ tiếp tục mắc sai lầm.

Mặc mặc dù đây là một câu chuyện thừa sức đau lòng. Nhưng tôi không phẫn nộ theo cách muốn nhỏ phải chuyển trường tức thì lập tức hoặc đóng cửa trường học. Không ai biết được những rủi ro làm sao có thể ập đến với cuộc sống của bản thân. Điều quan liêu trọng nhất ngay lập tức từ bây giờ là họ gồm thể làm những gì để ko lặp lại sai lầm tương tự.

Chị nghĩ như thế như thế nào về những phản ứng dữ dội bùng nổ trên mạng xã hội. Rất nhiều người mang lại rằng tội lỗi thuộc về tài xế xe buýt, cô monitor cùng giáo viên chủ nhiệm?

Có những thời điểm tôi cảm giác tài xế xe buýt, cô monitor và thầy giáo chủ nhiệm dường như đang trở thành "vật tế thần", "tội đồ" gánh chịu những phẫn nộ to lớn nhất từ cộng đồng.

Cá nhân tôi muốn mình, dưới cương vị một người mẹ, sẽ tìm ra giải pháp đến con mình, hơn là lại vô tình tạo ra thêm những nạn nhân nữa.

Theo tôi được biết, ngay lập tức ở một ngôi trường quốc tế khác, học tổn phí đắt đỏ bao gồm thể tới vài ba trăm triệu, nhưng mức lương của cô Monitor ở đây cũng chưa đến 4 triệu đồng mỗi tháng.Mà cô Monitor thì không phải giáo viên, ko nằm vào biên chế của trường. Đây là vị trí được nhiều trường coi là lao động phổ thông, là người đón học sinc lên xe cộ từ các điểm đón vào buổi sáng sủa, đến trường thì thả các con vào cổng trường, chiều thì làm công việc ngược lại.

Cô được trường phân phát cho 1 tờ giấy ghi "giờ đón", "giờ trả", nghĩa là quản lí 2 khâu "đầu - cuối", hoàn toàn ko quản lí "khúc giữa". Nên sẽ không có khâu như: đầu ngày đón lên xe 10 học sinc vào các thời điểm không giống nhau, nhưng cơ hội 7h30 thì đã "bàn giao" mang lại trường/ đại diện trường/ nhân sự của trường đủ 10 học sinc này. Phía trường cũng không ai làm cho khâu nhận chuyển nhượng bàn giao này. Trường mặc định cô đón bao nhiêu học sinch sẽ "giao đủ" bấy nhiêu học sinh qua ranh mãnh giới cổng trường.

Xem thêm: Ca Sĩ Yến Trang Sinh Năm Bao Nhiêu, Ca Sĩ Yến Nhi, Ca Sĩ Yến Trang Là Ai

Tôi cũng được biết, trong công đoạn đón-trả trẻ không tồn tại mục nào quản lí việc cô Monitor đã giao mang đến trường bao nhiêu học sinch vào buổi sáng.


*

Còn chủ xe cộ, họ cũng là nhân sự thuê bên cạnh.Với họ, lái xe đưa đón học sinc thì cần đưa-đón đúng giờ, cẩn thận cùng thái độ hòa nhã. Nhưng tiêu chí đầu tiên để được nhận làm cho tài xế đưa đón trẻ mang đến trường quốc tế ko phải 3 điều bên trên, cơ mà là "xe tất cả mới không", "xe cộ gồm tốt không". Họ không nhận được yêu thương cầu làm sao phải kiểm đếm học sinc đến mỗi chuyến. Phận sự ưu tiên của họ là lái xe an ninh cùng đúng giờ.

Đây là 2 nhân sự chủ chốt vào quy trình "giao nhận" học sinh, nhưng họ trọn vẹn là nhân sự mướn xung quanh, không tồn tại bất kì kết nối trực tiếp như thế nào với trường.Đây có lẽ là ngulặng nhân đầu tiên của việc Gateway "thất thoát", "bỏ quên" hẳn 1 học sinch khoảng 8 tiếng vào xe kín đáo. Và tiếp nối là những lỗi quản lý, tắc trách của nhân sự những khâu phía đằng sau cần đã không người nào vạc hiện ra việc bố mẹ đã gửi nhỏ lên xe đến trường, nhưng bé ko hề được bước chân khỏi xe để vào trường.

Bố mẹ gửi nhỏ mang lại trường tin tưởng trường sẽ trách rưới nhiệm với con mình (cả về tình và lý thì các trường đều phải làm cho điều này), nhưng hóa ra trên thực tế thì trường giao luôn luôn con của những bố mẹ mang lại 2 nhân sự nhưng trường chả gồm kết nối với dường như trường cũng chả quyên tâm gì.

Còn về mục đích của giáo viên chủ nhiệm, thì cũng phải phân chia sẻ rằng tiến trình quản lý của Gateway ko giống với trường công, GVCN nếu thấy học sinh vắng mặt tuyệt gặp bất cứ vấn đề gì, họ không thể gọi điện trực tiếp báo đến phụ huynh. Họ phải vào ứng dụng của nhà trường cùng cung cấp biết tin. GVcông nhân nếu thấy học sinch vắng mặt đầu ngày, thì chỉ gửi báo cáo vào ứng dụng nội bộ, trách nát nhiệm của cô chủ nhiệm đến đó là hết. Một bộ phận không giống trong trường sẽ công bố tới phụ huynh học sinch.

Ở trường Gateway, một số phụ huynh cũng bao gồm thể không cần biết GVcông nhân là ai cũng được bởi vì "Quy trình" liên lạc dựa vào ứng dụng, tin nhắn của đơn vị trường, phụ huynh và cô không tồn tại sự liên lạc riêng rẽ bằng số điện thoại của nhau. Do vậy sự liên lạc trực tiếp qua giọng nói giữa cô giáo cùng phụ huynh gửi con bằng xe buýt tất cả lẽ sẽ diễn ra vào dịp họp phụ huynh (nếu phụ huynh đó đi họp). lúc bao gồm trường hợp "hy hữu" thế này xảy ra, điều này đã gây ra vấn đề nghiêm trọng.

Vụ việc đã xảy ra rồi, đề nghị tôi nghĩ họ đề xuất nhìn vào thực tế những gì đang diễn ra với quá trình đưa đón với trả trẻ bằng xe buýt, không chỉ riêng biệt Gateway cơ mà bất cứ hệ thống trường học như thế nào cũng tất cả thể mắc phải.

Hệ thống giáo dục làm sao cũng sẽ tất cả lỗi không nên, nhưng "sửa sai" thế làm sao mới là điều đáng bàn

Có những luồng ý kiến cho rằng bố mẹ tránh việc phó mặc bé đến công ty trường, cho xe pháo đưa đón mà lại phải tự mình đưa rước nhỏ tới trường. Và gửi con mang đến Gateway là không đúng lầm của bố mẹ. Chị nghĩ sao về quan điểm này?

Câu chuyện em nhỏ xíu 6 tuổi tử vong trên xe bus khiến tôi ám ảnh cùng suy nghĩ rất nhiều.Bởi vì Lúc ấy tôi đã thử đặt mình là bố mẹ của em học sinch. Tôi bao gồm thể làm cho điều gì không giống so với những gì bố mẹ em ấy đã làm tốt không? Không ai tưởng tượng nổi nhỏ họ sẽ chết ở bên trên xe cộ theo cái biện pháp như đã xảy ra cả. Đa phần mọi người đều thấy đây là phương thức an ninh, không có khâu nào để "rơi rớt" nhỏ bản thân.

Tôi cũng như những phụ huynh khác, gồm lẽ đều gồm sự tìm hiểu và đắn đo suy nghĩ trước Khi quyết định chọn Gateway đến con. Một trong những nguyên do nhiều bố mẹ chọn Gateway là ý muốn mỗi ngày đến trường là một ngày vui của bé. Con đi học để vui, nghĩa là bao gồm cả việc tìm kiếm được niềm vui trong học hành, chứ không phải để áp lực thi cử, sợ hãi học hành. Ít nhất với tôi, tôi chọn Gateway để con được vui vẻ với được là thiết yếu nó, tôi ko chọn trường cho nhỏ vày trường gồm chữ "Quốc tế".Người bố hay người mẹ như thế nào cũng đều mong mỏi muốn chọn mang đến con mìnhmột môi trường học tập tốt nhất vào khả năng.

Tôi không gửi bé đi học bằng xe buýt, nhưng tôi mang lại rằng ko thể nói những người gửi bé đi học bằng xe buýt lại là những người vô trách nhiệm. Trong nhiều lựa chọn, tất cả thể đó là một sự lựa chọn phù hợp nhất với gia đình.

Các bố mẹ có con gửi bằng xe bus họ cũng là những người mong mỏi điều tốt đẹp nhất mang đến nhỏ, tuyệt bố mẹ em nhỏ bé xấu số đương nhiên cũng ko ngoại lệ. Chỉ tiếc là, điều rủi ro xảy đến với cháu nhỏ bé.

Nếu bao gồm dư luận mang đến rằng bố mẹ là người chịu trách nát nhiệm to nhất mang đến sự việc đau lòng này, và bố mẹ chọn không đúng thì ráng chịu thì tôi không chia sẻ quan lại điểm này. Vì họ cũng phải thẳng thắn một điều, một làng mạc hội muốn vận hành bình thường thì giữa nhỏ người với nhau, giữa nhỏ người cùng tổ chức buộc phải tất cả niềm tin đối với nhau. Phụ huynh gửi bé mang lại trường đương nhiên họ cũng phải đặt niềm tin ở trường, trường phải gồm trách nhiệm bảo đảm bình an mang đến con họ chứ.

Cách xử lý khủng hoảng của Gateway vừa qua liệu gồm có tác dụng bằng lòng các phụ huynh bao gồm con đang theo học tại đây?

Bất cứ một trường học xuất xắc hệ thống giáo dục làm sao, kể cả là tốt nhất trên thế giới, cũng tất cả lỗi sai. Nhưng biện pháp "sửa sai" thế nào mới là điều đáng bàn. Lần này, Gateway đã gây ra lỗi thừa khủng khiếp. Một đứa trẻ mất đi, họ không thể giúp nhỏ bé sống lại cùng tiếp tục đến trường.

Trong email gửi tới tất cả phụ huynh tuyệt hình ảnh xuất hiện bên trên truyền thông của ban quản trị Gateway lúc nhắc tới sự việc này đều thiên nhắc tới "trách nát nhiệm" theo một biện pháp gì đó rất thô cứng, họ ko khiến phụ huynh cảm nhận được một cái gì gọi là tình người vào đó.

Tất nhiên để "tư nhân" tạo sự được một cơ đồ marketing có thể gọi là hùng hổ như Gateway, mặc dù câu chuyện đằng sau có thể là thế làm sao, thì tôi vẫn mang lại rằng họ là những người rất giỏi, rất đáng khâm phục.

Nhưng giáo dục, đó là một sản phẩm kinh doanh đặc biệt đến mức nếu bọn họ gọi là "thiêng liêng" cũng không quá lời. Nó tương quan đến những đứa trẻ. Nên người làm cho sản phẩm này, ngoài lí trí với một loại đầu lạnh ra, tôi đến rằng họ cần gồm cả một trái tyên ổn ấm rét.

Dưới góc độ kinh doanh, tất cả thể tạm gọi phụ huynh là người cài đặt sản phẩm từ họ, họ rất chiều người tiêu dùng và rất biết biện pháp đáp ứng thị trường. Sản phẩm lỗi hỏng chỗ nào, họ sửa lỗi hỏng chỗ đó. Dưới góc độ "người tiêu dùng" tôi thích hợp với giải pháp làm ra "sản phẩm" của họ. Nhưng dưới góc độ một người mẹ, tôi mong rằng họ-cũng là những người mẹ, về sau sẽ đối xử với "sản phẩm" của mình theo một phương pháp nhân văn, ấm áp tình người hơn.


*

Điều mà phụ huynh Gateway thích hợp và những ông bố bà mẹ nói phổ biến bắt buộc làm cho con em bản thân sau sự việc đau lòng này là gì, thưa chị?

Trước Lúc bao gồm bất cứ sự điều chỉnh xuất xắc trả thiện về tiến trình đón - trả trẻ từ các đơn vị trường, bọn họ thử tự cân nhắc xem bao gồm thể làm cho trước điều gì để bảo vệ tính mạng con em mình chủ yếu bản thân không?

Các bố mẹ đang cùng vẫn có nhu cầu gửi nhỏ đến trường bằng xe bus cần yêu cầu bên trường gửi quy trình đón trả trẻ hàng ngày.Từ quy trình này những bố mẹ tất cả thể đề xuất bổ sung hoặc yêu cầu những khâu nào bắt buộc phải bao gồm. Hay như việc cô Monitor ngồi bên trên xe pháo với trẻ cả sáng sủa chiều, vào quá trình này trẻ bao gồm thể tạo ra những vấn đề mà không hề gồm phòng y tế như ở trường để hỗ trợ, bắt buộc tôi nghĩ cô cũng là người cần được đào tạo những kĩ năng sơ cấp cứu cơ bản, kĩ năng thoát hiểm chống ngừa rủi ro.

Với sự chia sẻ ý kiến của mọi người, chúng ta hi vọng không bao giờ gồm câu chuyện đau lòng thế này xảy ra.

Vì mỗi đứa trẻ đều xứng đáng được có mặt và lớn lên khoẻ mạnh.