TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM TRUNG YÊN CÓ TỐT KHÔNG

      68
Sau một thời gian nghe con phàn nàn về bữa ăn bán trú quá ít thức ăn, một số phụ huynh Trường tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) đã tìm hiểu và làm đơn phản ánh đến cơ quan chức năng và báo chí.

Bạn đang xem: Trường tiểu học nam trung yên có tốt không


*
Một số phụ huynh phát hiện trên xe chở thực phẩm vào bếp ăn của Trường tiểu học Lý Nhân (H.Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc), nhiều loại rau củ bị mục, thối; trứng gà, trứng vịt có dấu hiệu hư hỏng.
Tối nay (30.10), trao đổi với phóng viên Thanh Niên, ông Trần Văn Hà, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên, cho rằng những thông tin và hình ảnh mà phụ huynh cung cấp chưa phản ánh hoàn toàn đúng về bữa ăn hàng ngày của học sinh. "Thực tế, phía công ty cung cấp suất ăn cho học sinh của trường đều có thực đơn hàng ngày và làm theo thực đơn đó. Mỗi suất ăn không chỉ được phát cho học sinh 1 lần vào bát cơm nhỏ mà thức ăn và cơm được chia thành các lần lấy theo nhu cầu của học sinh", ông Hà nói.
Tuy nhiên, ông Hà cũng cho hay, do mới nhận chức Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên khoảng 2 tháng nên những thông tin phản ánh của phụ huynh rất quan trọng để ông rà soát lại khâu tổ chức bếp ăn bán trú của trường, qua đó chắc chắn sẽ điều chỉnh, rút kinh nghiệm những vấn đề bất hợp lý để đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất cho bữa ăn của học sinh tại trường.
Theo ông Hà, hình thức bếp ăn bán trú của Trường tiểu học Nam Trung Yên được duy trì gần 10 năm nay, khi được điều động về làm Hiệu trưởng, ông chưa thay đổi bất cứ điều gì. Chiều 30.10, nhà trường cũng gặp gỡ thêm nhiều phụ huynh để tiếp nhận các thông tin phản ánh về bữa ăn bán trú tại trường lâu nay.
*
Sáng nay, 21.2, tại Trường tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội), hội đồng kỷ luật của UBND quận Cầu Giấy công bố quyết định kỷ luật cách chức đối với Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng trường này.
Trước đó, cuối tháng 2 năm nay, Hiệu trưởng và Hiệu phó Trường tiểu học Nam Trung Yên bị kỷ luật cách chức do vi phạm nghiêm trọng về quản lý và đạo đức nhà giáo trong vụ một học sinh lớp 2 bị xe ô tô đâm gãy chân. Sau đó, UBND quận Cầu Giấy điều động bà Nguyễn Thanh Tịnh, Phó trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo quận Cầu Giấy kiêm nhiệm quản lý Trường tiểu học Nam Trung Yên.

Xem thêm: Sữa Rửa Mặt Acnes Pure White Có Tốt Không, Acnes Pure White Cleanser


Từ đầu năm học 2017 - 2018, ông Nguyễn Văn Hà, nguyên Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy) được điều động về làm Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên.

Bữa ăn 23.000 đồng như trong hình nhà trường không bớt xén mới là lạ. Tý rau, tý cơm và tý thịt xay, nấu tập thể nhiều suất chắc tối đa khoảng 15.000 đồng bao gồm cả dầu mỡ chất đốt.

Chỉ khi nào đột xuất vào trường ngay giờ ăn của các cháu (khó lắm), chụp vài tấm hình về suất ăn thì PH mới có thể nói chuyện với nhà trường, còn không thì cũng vô ich vì nhà trường sẽ có đủ lý lẽ mà chối bỏ. Tôi đã từng làm việc này và đã cải thiện bữa ăn các cháu. Nhưng nhờ đổi HT, nên PH chúng tôi đã yêu câu nhà trường đổi đơn vị cung cấp.
Tôi cũng có con học lớp 4A2 trường tiểu học Nam Trung Yên xin có đôi lời:Con tôi đi học về chiều nào cũng nói chuyện với mẹ và mẹ hỏi han rất chi tiết, con rất hồ hởi nói: "Cơm ngon, có nhiều thức ăn, có canh ... con ăn no và nhiều bạn còn cố gắng ăn nhanh để xin thêm bát hai , bát ba đấy mẹ ạ"Cảm ơn nhà trường, cảm ơn thầy hiệu trưởng và tập thể giáo viên. Không những bữa ăn của con ngon, đảm bảo dinh dưỡng các con còn được học rất tốt. Tôi rất mong nhà báo hãy đánh giá đúng bản chất và thực tế hiện tại của trường không nên vì một vài cá nhân cắt bớt hình ảnh và làm những điều ảnh hưởng đến nhà trường và các con.
Xin vào các đơn vị quân đội thăm quan xuất ăn bếp xã hội hoá ( thuê người nấu) thì mới thấy chất lượng bếp quân đội chỉ 20.000d bữa trưa, bữa chiều gồm 4 món chưa kể hoa quả tráng miệng
Nhà trường không bớt mà vẫn ký hợp đồng 20.000/ em với cty cung cấp, nhưng cty cắt hoa hồng lại cho người ký 10 đến 15% thôi
Tôi cũng có con là học sinh lớp 3a7 của trường, tôi cũng không được chứng kiến tận mắt về bữa ăn của các con đạm bạc như nào nhưng thực chất thì tôi thấy trường không có thực đơn về bữa ăn của các con để phụ huynh nắm rõ khẩu phần ăn của các con. Và một điều nữa là kể từ khi con tôi học lớp một đến giờ cháu luôn chê cơm ở trường và chiều nào về cũng kêu đói, tôi đã rất nhiều lần mắng oan con và cho rằng con nói linh tinh lười ăn nên nói dối rằng cơm không ngon... sữa thì toàn loại không có tên tuổi và con cũng không bao giờ uống nốt, tôi đã hỏi rất nhiều phụ huynh có con học cùng về bữa ăn để kiểm chứng xem con mình nói đúng hay sai thì đa số các phụ huynh đều phản ánh tương tự như vậy. Vậy qua đây tôi kính mong các thầy cô giáo hãy cố gắng thay đổi thực đơn và cải thiện bữa ăn của các con để có một chất lượng giảng dậy được tốt hơn nữa!
Trả lời0 thíchBáo nội dung xấu

Tiêu dùng - Dịch vụ


Duy Tân hoàn tất thủ tục chuyển nhượng cùng SCGP

Đang nghèo cùng cực bất ngờ trở thành tỉ phú

Kona và Elantra đâu là sự lựa chọn của bạn?

Quy Nhơn là mảnh đất đầu tư sinh lời giàu tiềm năng với bất động sản biển

"Self-care" - lối sống tích cực giữa mùa dịch Covid-19

Học cử nhân Ngôn ngữ Anh liên kết ĐH Minnesota Crookston và ĐH KHXH&NV TP.HCM

Doanh nghiệp vận tải hàng hóa vượt khó mùa dịch, kiên trì phục vụ cho người dân