TRƯỜNG TÔN ĐỨC THẮNG CÓ TỐT KHÔNG

      21
Review ngành Dược học trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) – Lương cao chót vót – Độ “Hot” chưa bao giờ giảm

Trong bất kỳ thời đại nào sức khỏe con người luôn được xã hội ưu tiên hàng đầu. Ngành Dược là một trong những ngành thiết yếu không thể không tồn tại ở mối quốc gia. Bài viết này hãy cùng Học Mãi tìm hiểu kỹ hơn về ngành Dược, đặc biệt là ngành Dược đang được đào tạo tại trường Đại học Tôn Đức Thắng nhé.

Bạn đang xem: Trường tôn đức thắng có tốt không


*

Nếu bạn mong muốn làm Dược sĩ trong tương lai thì ngành Dược sẽ giúp các bạn thực hiện ước mơ


1. Ngành Dược học là gì? 

Ngành dược học là ngành học nghiên cứu về lĩnh vực bào chế, sản xuất dược phẩm, thuốc men phục vụ việc khám chữa bệnh và phân phối thuốc. Để sản xuất ra một loại thuốc và sử dụng hiệu quả, dược học được phân thành nhiều khâu như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc. Đây là ngành học tổng hợp dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau như chủ yếu là hóa học và sinh học.

Theo học ngành Dược, các bạn phải có tính cẩn thận và kiên trì cao, tất cả sự phân tích, phán đoán, hướng giải quyết đều đòi hỏi tính chính xác cao vì đây là ngành học trực tiếp liên quan đến sức khỏe con người. Người làm trong ngành Dược không được phép có sự nhầm lẫn nào cả, điều này làm ảnh hưởng đến bệnh nhân và uy tín của ngành.

2. Học ngành Dược học tại trường Đại học Tôn Đức Thắng như thế nào?

Trường Đại học Tôn Đức Thắng đào tạo ngành Dược hệ đại học trong thời gian 5 năm, tổng cộng khối lượng kiến thức trong 136 tín chỉ (chưa bao gồm tín chỉ của học phần thể chất và học phần quốc phòng)

Chương trình đào tạo ngành Dược được xây dựng trên cơ sở chương trình các đại học TOP 100 thế giới trong ngành dược và những ngành tương tự. Vì vậy, giáo trình và tài liệu tham khảo chính đều là những tài liệu tại các trường đại học thuộc TOP 100 trường đại học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực dược. Tài liệu mỗi môn học có một giáo trình chính và ít nhất ba tài liệu tham khảo.

Xem thêm: Review Sữa Non Goodhealth Có Tốt Không ? Có Nên Cho Bé Uống Không?

Mục tiêu đào tạo của trường Đại học Tôn Đức Thắng cho ngành Dược học là cung cấp nguồn nhân lực có chuyên môn cao về dược học. Sinh viên được họ các môn khoa học đại cương, các môn khoa học chuyên ngành dược như: bào chế- công nghiệp dược, hoá phân tích- kiểm nghiệm, quản lý dược, dược liệu, hóa dược, dược lý- dược lâm sàng, vi sinh- ký sinh trùng- công nghệ sinh học dược. Sinh viên khoa dược sẽ được cọ sát thực tế qua thời gian thực tập tại nhà máy sản xuất thuốc, nhà thuốc, công ty kinh doanh thuốc và các bệnh viện uy tín.

Bên cạnh việc đảm bảo chuyên môn về dược học, sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng phải đạt trình độ Anh ngữ TOEIC từ 500 điểm trở lên; trình độ tin học MOS đạt 750/1.000 điểm, bơi 50m; tích lũy đủ số tín chỉ theo quy định; đạt kỳ kiểm tra kỹ năng thực hành chuyên môn; có chứng chỉ giáo dục thể chất và quốc phòng; lễ phép, kỷ luật và làm việc nhóm tốt.

Đội ngũ giảng viên của Khoa dược gồm nhiều giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ cao đảm nhiệm công tác giảng dạy các môn học cơ bản cho sinh viên dược trong 2 năm đầu. Đến năm thứ ba, học các môn cơ sở và chuyên ngành sinh viên được các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ phụ trách Khoa dược có chuyên môn vững chắc giảng dạy. Đội ngũ giảng dạy của Khoa dược liên tục được bồi dưỡng để không chỉ đảm bảo nhiệm vụ đào tạo chuyên môn mà còn thực hiện những đề tài nghiên cứu khoa học – công nghệ theo định hướng đại học nghiên cứu của Đại học Tôn Đức Thắng. 


*

Đội ngũ giảng viên ngành Dược trường Đại Học Tôn Đức Thắng có trình độ chuyên môn cao, và cực tâm huyết với nghề


Ngoài ra, trường còn mời các giáo sư thỉnh giảng và tuyển dụng các nhà khoa học nước ngoài có trình độ tiến sĩ làm việc tại khoa nhằm giúp sinh viên tiếp cận y dược nước ngoài. Tiêu biểu là Giáo sư Jeong Hill Park – người có nhiều bằng sáng chế được Hoa Kỳ công nhận và công bố trên hội khoa học có uy tín quốc tế. Hiện ông đang nghiên cứu và giảng dạy ở đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University), Hàn Quốc.

Bắn cá | 789club - Đánh bài online uy tín tại VN