Tư Duy Nhanh Và Chậm Review

      20

Nếu nhiều người đang muốn tra cứu hiểu cụ thể hơn về tư duy và tâm lý của nhỏ người, thì cuốn sách tư duy nhanh và chậm của người sáng tác Daniel Kahneman sẽ là việc lựa chọn hoàn hảo dành riêng cho bạn.

Bạn đang xem: Tư duy nhanh và chậm review

Mặc dù văn bản của cuốn sách này chỉ luân phiên quanh về nhà đề tâm lý và kinh tế tài chính học hành vi, mặc dù vậy nó không thể nhàm chán hay khô ráo mà thậm chí là còn tạo cho sự đắm đuối và thu hút dành cho người đọc.

Vậy điều gì đã tạo nên sự thành công của cuốn sách này, mời các bạn cùng tham khảo qua bài review sách tứ duy cấp tốc và chậm của bản thân dưới đây.

Giới thiệu về tác giả cuốn sách tứ duy cấp tốc và chậm

Tiến sĩ Daniel Kahneman chính là tác giả của cuốn sách danh tiếng này, ông từng công tác với sứ mệnh là học tập giả và nhà tư tưởng học ở những ngôi ngôi trường danh tiếng, có thể kể cho như ngôi trường Woodrow Wilson, ngôi trường Woodrow Wilson, Đại học Princeton cùng Đại học tập Hebrew nghỉ ngơi Jerusalem. Vào khoảng thời gian 2012, ông vinh diệu được trao phần thưởng Nobel kinh Tế.

Trong sự nghiệp của mình, ông còn được nhiều người biết đến nhiều hơn thông qua cuốn sách Thinking fast and slow (Tư duy cấp tốc và chậm), đây là cuốn sách chứa đựng nhiều nghiên cứu liên quan đến tâm lý học được tiến sỹ Daniel Kahneman phân tích và khám phá trong hàng chục năm qua.

Khi cuốn sách được ra mắt, bọn chúng đã được các chuyên viên và độc giả tiếp nhận và đánh giá cao khi nói về chủ đề hành vi tứ duy của bé người. Chưa tạm dừng đó, cuốn sách tư duy nhanh và chậm còn nhận thấy rất nhiều giải thưởng danh giá bán như: nằm trong top 11 cuốn sách tởm doanh lôi cuốn nhất năm 2011, sách khoa học hay duy nhất của học viện chuyên nghành Khoa học quốc gia năm 2012, giành giải thưởng cuốn sách được thân thương nhất năm 2011 của tập san Los Angeles tổ chức, sách hay duy nhất năm 2011 bởi vì Tạp chí thủ đô new york Time bình chọn.

*

Mua trên TikiMua trên FahasaMua trên Shopee

Review văn bản cuốn sách tư duy nhanh và chậm

Mở đầu cuốn sách Tư duy cấp tốc và chậm, người sáng tác đã đưa người đọc đến những lối tư duy nhưng mà trong xã hội thời nay nhiều tín đồ thường hay phạm phải đó là kiểu lưu ý đến bằng xiêu bạt và trực giác.

Con người thường rất tin cậy vào linh giác của mình, trong một vài tình huống thực tế, đôi lúc những phiêu dạt của bản thân lại giúp bạn tránh khỏi những nguy hại và cạm bẫy nào đó, vấn đề này càng có tác dụng cho chúng ta tin rằng lao động trí óc và bốn duy của con người rất cực kỳ phàm và luôn mang về mọi ra quyết định một bí quyết sáng trong cả nhất. Mặc dù nhiên, phụ thuộc vào những phân tích khoa học nhiều năm của ts Daniel Kahneman lại nhận định rằng những quan điểm trên là hoàn toàn sai lầm.

Thay vào đó, trong cuốn sách Tư duy cấp tốc và chậm này, tác giả đã giới thiệu hai hệ thống tư duy có ảnh hưởng đến tứ duy dìm thức của con fan với tên thường gọi là: hệ thống 1 và hệ thống 2.

Trong đó, khối hệ thống 1 nói một cách khác là cơ chế quan tâm đến nhanh cùng tự động, lối quan tâm đến này thường phụ thuộc cảm tính, rập khuôn cùng tiềm thức, khi gặp mặt phải một trường hợp nhất định thì cơ chế xem xét nhanh này sẽ lời khuyên ra nhiều suy đoán rất có thể xảy ra sau đó.

Xem thêm: Người Mẫu Lệ Quyên Cổ Vũ Lâm Bảo Châu Diễn Thời Trang, Lệ Quyên Cổ Vũ Lâm Bảo Châu Diễn Thời Trang

Còn hệ thống 2 được call là nguyên tắc nghĩ chậm, lối xem xét này các bạn không đề xuất phải cố gắng nhiều, tuy thế lại cần vận dụng khả năng thống kê giám sát logic cùng ý thức.

Thế tuy vậy trong thực tế, con bạn lại có cân nhắc tư duy theo khối hệ thống 1 nhiều hơn, có nghĩa là thường bao gồm thói quen suy xét nhanh. Đây cũng chính là kết luận của hàng loạt thí nghiệm tâm vì sao tiến sĩ Kahneman cùng đồng nghiệp Tversky tò mò ra.

Tuy vậy, điều mà người sáng tác muốn nói sinh hoạt đây đó là con tín đồ đang sai lạc khi lựa chọn cách bốn duy nhanh như hệ thống, cố kỉnh vào đó Kahneman muốn minh chứng và thuyết phục với độc giả rằng nên vận dụng lối bốn duy của khối hệ thống 2 nhiều hơn, tuyệt nhất là những người dân đang chuyển động trong lĩnh vực kinh tế tài chính và triết học.

Bởi lẽ, nếu như khách hàng chọn áp dụng theo phương thức tư duy chậm, thì bạn sẽ nhìn nhấn và đánh giá nhận thức của mình về một sự việc nào kia một biện pháp sáng suốt hơn. Trường hợp áp dụgn lối cân nhắc nhanh, con người thường sẽ dễ phạm phải những lỗi sai bao gồm trong lối tư duy của mình.

Nói theo quy mô xã hội, thì vấn đề đó sẽ ảnh hưởng rất bự đến với các vận động trong lĩnh vực kinh doanh và kinh tế tài chính của nhỏ người. Bởi vì đó, bạn cần tỉnh táo bị cắn dở và sàng lọc cho bản thân một lối bốn duy chậm rì rì khi quan trọng để search ra số đông lỗi sai nghiêm trọng cơ mà khi tứ duy nhanh thường hay chạm chán phải, cũng chính vì không hẳn phần lớn linh cảm giỏi suy đoán lúc nào cũng đúng mực và hữu ích hoàn toàn.

*

Mua trên TikiMua tại FahasaMua tại Shopee

Để góp người tìm hiểu thêm tin tưởng vào các lập luận của mình, thì trong cuốn tư duy cấp tốc và lừ đừ này, tác giả đã đưa ra không hề ít những ví dụ nghiên cứu và phân tích phân tích nhan sắc sảo, phù hợp và đầy thuyết phục giữa hai hai khối hệ thống tư duy này. Để làm được điều này, người sáng tác và đồng nghiệp của chính bản thân mình đã phải nghiên cứu rất kỹ càng, y như lời share của ông vào một trích đoạn của cuốn sách bốn duy nhanh và chậm trễ như sau:

“Nghiên cứu của chúng tôi dưới dạng hầu hết cuộc đối thoại, trong đó cửa hàng chúng tôi tạo ra những câu hỏi và cùng nhau kiểm chứng chúng bởi những câu vấn đáp dựa bên trên trực giác. Mỗi câu hỏi là một thí nghiệm nhỏ và từng ngày chúng tôi thực hiện rất nhiều thí nghiệm như thế. Công ty chúng tôi không thực sự đi tìm kiếm đáp án hợp lý cho những câu hỏi thống kê mà mình đặt ra đó. Mục tiêu của công ty chúng tôi là nhận dạng cùng phân tích các câu trả lời bằng trực giác – ùa tới tức thì trong đầu, gần như đáp án nảy sinh ngay lập tức, ngay cả khi công ty chúng tôi biết đó là một trong đáp án sai. Chúng tôi tin tưởng hoàn hảo nhất rằng một lúc có bất kể đáp án trực quan nào bật ra trong trí não của cả hai chúng tôi, thì hẳn là cũng sẽ có khá nhiều người khác bao gồm chung những cân nhắc đó cùng từ tóm lại này, sẽ thuận tiện chỉ ra những ảnh hưởng của trực giác lên những phán đoán của chúng ta như cố kỉnh nào.”

Thành công của Daniel Kahneman tại đây đó là sẽ giúp người hâm mộ sau khi đọc xong xuôi cuốn sách này đều trọn vẹn bị thuyết phục bởi vì những cơ chế ông đưa ra, hỗ trợ cho nội dung với công trình phân tích của ông được nhiều người đánh giá và reviews cao.

Ở phần đông phần ở đầu cuối của cuốn sách Tư duy cấp tốc và chậm, tác giả Daniel Kahneman luôn luôn nhớ đưa ra các nghiên cứu cách đây không lâu của ông nói đến hai lối quan tâm đến khác nhau sẽ tồn trên trong một nhỏ người, thay bởi vì tìm cách triệt tiêu nhau thì ông đã gửi ra phần nhiều lời khuyên sẽ giúp đỡ cho hau lối quan tâm đến đó trở nên hòa đúng theo và links với nhau. Để từ bỏ đó, giúp cho từng cá nhân họ nắm rõ được khối hệ thống tư duy của phiên bản thân và áp dụng vào cuộc sống đời thường một cách xuất sắc nhất.

Lời kết

Mặc dù câu chữ của cuốn sách “Tư duy cấp tốc và chậm” khá hàn lâm với nhiều lý thuyết được đưa ra, núm nhưng thực tiễn là cuốn sách này hoàn toàn cân xứng với những đối tượng độc giả khác nhau và không hề khó đọc một chút nào. Đó là vì sao tại sao cuốn sách này đang trở thành một giữa những cuốn sách hút khách liên tục những năm và được nhận nhiều danh hiệu và phần thưởng danh giá trên nuốm giới.

Nói không quá khi nói rằng đó là một một trong những cuốn sách hiếm hoi nói về tứ duy cùng hành vi con tín đồ hay nhất hiện nay. Vì vậy, nếu như muốn hiểu thêm về lĩnh vực tư duy con người thì nên mau tìm phát âm cuốn sách “Tư duy nhanh và chậm” của tác giả Daniel Kahneman để tích lũy thêm những kiến thức hữu ích cho mình.