Nước ép cà chua: đẹp da, ngừa ung thư và nhiều công dụng tuyệt vời

      13

Nước nghiền quả cà chua là một trong những loại thức uống phổ cập cung cấp những nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Bạn đang xem: Nước ép cà chua: đẹp da, ngừa ung thư và nhiều công dụng tuyệt vời

Nó quan trọng giàu lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh bạo với phần nhiều tiện ích sức mạnh tuyệt hảo.

Tuy nhiên, một số bạn tin rằng nước ép cà chua có thể không lành mạnh nlỗi cà chua ngulặng hóa học vì các chất natri cao bao gồm trong một số trong những thương hiệu.

Bài viết này bàn luận về tiện ích sức mạnh cùng điểm yếu của nước nghiền cà chua.


*
Nước xay cà chua


1. Nước xay quả cà chua vô cùng xẻ dưỡng

Nước xay cà chua là 1 đồ uống thịnh hành, được thiết kế từ bỏ nước xay của cà chua tươi.

Mặc dù bạn có thể download nước ép quả cà chua nguyên chất, các sản phẩm phổ biến – như V8 – kết hợp nó với nước xay của các các loại rau củ khác như nên tây, cà rốt và củ cải đường.

Dưới đó là thông báo bổ dưỡng cho một ly (240 ml) nước nghiền cà chua đóng vỏ hộp 100%:

Calo: 41Protein: 2 gramChất xơ: 2 gramVitamin A: 22% giá trị hàng ngày (DV)Vitamin C: 74% của DVVitamin K: 7% của DVThiamine (Vi-Ta-Min B1): 8% DVNiacin (vitamin B3): 8% DVPyridoxine (Vi-Ta-Min B6): 13% DVFolate (vitamin B9): 12% DVMagiê: 7% của DVKali: 16% của DVĐồng: 7% của DVMangan: 9% của DV

Nhỏng chúng ta có thể thấy, nước xay cà chua cực kỳ bồi bổ và đựng nhiều Vi-Ta-Min và khoáng chất đặc trưng.

lấy ví dụ như, chỉ uống 1 cốc (240 ml) nước ép cà chua gần như đáp ứng nhu yếu Vi-Ta-Min C mỗi ngày của khách hàng cùng thỏa mãn nhu cầu 22% yêu cầu Vi-Ta-Min A của người tiêu dùng dưới dạng alpha- và beta-carotenoids.

Carotenoids là những dung nhan tố được chuyển đổi thành vitamin A vào cơ thể bạn.

Vitamin này khôn cùng cần thiết mang lại thị lực mạnh bạo và duy trì mô.

Những carotenoids này không chỉ được chuyển đổi thành Vi-Ta-Min A bên cạnh đó chuyển động như hóa học chống oxy hóa khỏe mạnh, bảo vệ những tế bào của người tiêu dùng khỏi bị hư hại vì chưng những phân tử tạm bợ được điện thoại tư vấn là gốc thoải mái.

Tổn thương gốc tự do có liên quan mang đến các triệu chứng mạn tính nhỏng bệnh tim mạch cùng biết tới bao gồm mục đích vào quá trình lão hóa.

Ngoài ra, nước ép quả cà chua được hấp thụ magiê cùng kali – hai dưỡng chất quan trọng đối với sức mạnh của tyên.

Đây cũng là 1 nguồn vitamin B tuyệt vời và hoàn hảo nhất, bao hàm folate với vitamin B6, siêu đặc biệt quan trọng mang đến quy trình điều đình hóa học của khách hàng và các chức năng không giống.

Tóm tắt

Nước xay quả cà chua chứa đựng nhiều vitamin và dưỡng chất quan trọng mang đến sức mạnh của công ty, bao gồm Vi-Ta-Min C, Vi-Ta-Min A, vitamin B, kali và magiê.

2. Nước xay quả cà chua có không ít chất chống lão hóa cao


*

Trong nước nghiền cà chua bao gồm chứa được nhiều chất kháng oxy hóa


Nước ép quả cà chua là 1 trong những mối cung cấp tập trung những hóa học chống oxy hóa khỏe mạnh nhỏng lycopene, một sắc tố thực vật carotene có liên quan mang lại tiện ích sức mạnh ấn tượng.

Trên thực tiễn, người Mỹ nhận ra rộng 80% lượng lycopene của họ từ cà chua và những thành phầm như nước xay quả cà chua.

Lycopene bảo đảm an toàn những tế bào của công ty khỏi tổn định thương cội tự do thoải mái, cho nên có tác dụng sút viêm vào cơ thể của công ty.

hầu hết nghiên cứu và phân tích đã chỉ ra rằng uống nước ép quả cà chua nhiều lycopene tất cả chức năng có lợi mang lại sức mạnh của người sử dụng – đặc biệt bằng cách sút viêm.

lấy ví dụ như, một nghiên cứu và phân tích kéo dãn 2 tháng sống 30 thanh nữ cho thấy thêm những người dân uống 1,2 ly (280 ml) nước xay quả cà chua hàng ngày – chứa 32,5 mg lycopene – đang làm bớt đáng kể nồng độ protein gây viêm trong huyết Hotline là adipokine.

Ngoài ra, đàn bà đã thử qua sự tăng thêm đáng chú ý mật độ lycopene vào ngày tiết và bớt đáng kể lượng cholesterol và vòng eo.

Một phân tích không giống nghỉ ngơi 106 thanh nữ vượt cân nặng chú ý rằng uống 1,4 ly (330 ml) nước xay quả cà chua mỗi ngày vào đôi mươi ngày làm cho bớt đáng chú ý những dấu hiệu viêm, nlỗi interleukin 8 (IL-8) cùng nguyên tố hoại tử khối hận u altrộn (TNF-a), đối với nhóm kiểm soát.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu kéo dãn dài 5 tuần làm việc 15 fan cho biết thêm những người dân tyêu thích gia uống 0,6 ly (150 ml) nước nghiền quả cà chua mỗi ngày – bằng 15 mg lycopene – đang làm giảm đáng chú ý mật độ 8-Oxo-2′-deoxyguanosine trong huyết thanh khô (8 -oxodG) sau khi số đông dục không ngừng mở rộng.

8-oxodG là một trong những dấu hiệu tổn tmùi hương DNA gây ra do các cội tự do. Mức chiều cao của tín hiệu này còn có tương quan đến những dịch mạn tính, chẳng hạn như ung thỏng vú với bệnh tim mạch.

Bên cạnh lycopene, nước ép cà chua cũng là 1 nguồn hoàn hảo và tuyệt vời nhất của vitamin C cùng beta-carotene – hai chất chống oxy hóa khác gồm tính năng chống viêm khỏe khoắn.

Tóm tắt

Nước xay cà chua là một trong nguồn tập trung của lycopene, một hóa học chống lão hóa đã được chứng minh là có tác dụng sút viêm trong vô số nhiều nghiên cứu. Nó cũng đựng các chất chống oxy hóa bạo gan Vi-Ta-Min C với beta-carotene.

3. Có tính năng có tác dụng sút nguy cơ mắc căn bệnh mãn tính


*

Uống nước cà chua liên tục làm giảm nguy cơ mắc những bệnh dịch mãn tính


Nghiên cứu vãn đang cho rằng chính sách nạp năng lượng giàu cà chua với các sản phẩm quả cà chua như nước xay cà chua hoàn toàn có thể có tác dụng sút nguy cơ tiềm ẩn mắc một số trong những dịch mạn tính.

Có công dụng nâng cấp sức mạnh tim

Cà chua từ khóa lâu đã có liên kết với cải thiện sức mạnh tim.

Chúng chứa hóa học chống oxy hóa dạn dĩ, ví dụ như lycopene cùng beta-carotene, giúp giảm những nhân tố nguy cơ tiềm ẩn bệnh về tim nhỏng huyết áp cao, cholesterol cao cùng tích tụ chất to trong động mạch (xơ vữa rượu cồn mạch).

Một Review bao hàm 584 người phân phát chỉ ra rằng những người gồm chính sách ăn uống nhiều quả cà chua với những thành phầm trường đoản cú cà chua vẫn giảm đáng chú ý nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh tim đối với những người ăn uống cà chua.

Một reviews khác của 13 nghiên cứu cho thấy lycopene từ bỏ các thành phầm quả cà chua được sử dụng với liều lượng trên 25 mg từng ngày có tác dụng sút nấc cholesterol LDL của Bad bad giảm khoảng chừng 10% với sút đáng chú ý huyết áp.

Để tham khảo, 1 ly (240 ml) nước xay quả cà chua cung cấp khoảng tầm 22 mg lycopene.

ngoại giả, đánh giá của 21 phân tích tương quan đến việc bổ sung cập nhật các thành phầm quả cà chua với tầm sút đáng chú ý về cường độ xấu LDL-cholesterol, chỉ số viêm IL-6 và cải thiện đáng để ý về lưu lại lượng tiết.

Xem thêm: Chu Lai ( Nhà Văn Chu Lai Với Những Tác Phẩm "Dẫn Dụ" Độc Giả


*

Uống nước ép cà chua gồm tác dụng nâng cấp sức mạnh của tim


Có chức năng đảm bảo an toàn chống lại ung thư

Do hàm lượng chất bồi bổ cùng chất chống lão hóa cao, nước ép quả cà chua đã làm được minh chứng là bao gồm tính năng chống ung tlỗi trong một số nghiên cứu và phân tích.

Một review của 24 nghiên cứu và phân tích tương quan cho một lượng mập quả cà chua với các sản phẩm cà chua với nguy cơ tiềm ẩn ung tlỗi tuyến chi phí liệt giảm đáng kể.

Trong một phân tích ống thử, tinh chiết lycopene bao gồm nguồn gốc từ bỏ những thành phầm quả cà chua đã khắc chế sự phát triển của những tế bào ung thư đường tiền liệt với thậm chí còn gây nên apoptosis, hoặc chết tế bào.

Các nghiên cứu trên động vật cũng quan gần kề thấy rằng những sản phẩm quả cà chua hoàn toàn có thể gồm chức năng đảm bảo chống lại ung thư da.

Những nhỏ con chuột được đến ăn bột quả cà chua đỏ trong 35 tuần tất cả sự cải cách và phát triển ung thư domain authority ít hơn đáng kể sau khi tiếp xúc với tia UV so với phần lớn con chuột trong cơ chế nạp năng lượng kiểm soát.

Mặc dù phần đa công dụng này hết sức có tương lai, nhưng mà buộc phải những nghiên cứu và phân tích rộng để phát âm làm cho ráng như thế nào quả cà chua với những sản phẩm nlỗi nước nghiền cà chua hoàn toàn có thể tác động tới sự phát triển ung tlỗi sống người.

Tóm tắt

Nước nghiền cà chua cùng các sản phẩm cà chua không giống hoàn toàn có thể có tác dụng bớt nguy hại mắc một trong những loại ung thư. Tuy nhiên, đề xuất các phân tích rộng vào nghành nghề dịch vụ này.

Nhược điểm Khi uđường nước nghiền cà chua


*

Những yếu điểm Lúc uống nước ép cà chua là gì?


Mặc dù nước nghiền cà chua rất bổ dưỡng cùng rất có thể đem lại tiện ích sức khỏe tuyệt vời, nhưng nó tất cả một trong những nhược điểm.

Hạn chế lớn nhất của nó hoàn toàn có thể là đa số các các loại đều phải sở hữu lượng chất natri cao. phần lớn thành phầm nước xay quả cà chua gồm đựng muối hạt – làm cho tăng hàm vị natri.

lấy ví dụ như, một ly nước ép quả cà chua 100% (340 ml) của Campbell bao gồm chứa 980 mg natri – chiếm phần 43% so với DV.

Chế độ ăn uống nhiều natri có thể có vụ việc, đặc biệt so với những người dân được xem là mẫn cảm cùng với muối bột.

Một số đội tín đồ, chẳng hạn như fan Mỹ nơi bắt đầu Phi, có khá nhiều tài năng bị ảnh hưởng xấu đi bởi thực phẩm có hàm vị natri cao.

Thêm vào kia, phân tích cho biết thêm cơ chế ăn đủ natri có thể đóng góp phần gây nên huyết áp cao.

Một nhược điểm khác của nước ép cà chua là hóa học xơ hơi thấp rộng so với cà chua nguyên hóa học. Điều kia bảo rằng, nước nghiền quả cà chua vẫn đang còn chất xơ cao hơn nữa nhiều các loại nước hoa trái khác ví như nước táo Apple với nước cam không có bột giấy.

Hãy xem xét rằng những đồ uống quả cà chua gồm các các loại hoa trái không giống được sản xuất chúng, hoàn toàn có thể làm tăng hàm lượng calo với đường. Một số phiên phiên bản thậm chí là hoàn toàn có thể đựng mặt đường bổ sung cập nhật.

lúc tìm kiếm một loại tốt mang lại sức mạnh, hãy chọn nước ép quả cà chua 100% ko thêm muối hạt hoặc con đường.

Ngoài ra, những người dân mắc bệnh dịch trào ngược bao tử thực quản ngại (GERD) rất có thể ý muốn tách nước nghiền quả cà chua do nó có thể làm cho nặng trĩu thêm các triệu triệu chứng.

Tóm tắt

Một số các loại nước nghiền quả cà chua hoàn toàn có thể chứa được nhiều natri với hoàn toàn có thể đựng đường bổ sung cập nhật. Nước nghiền này cũng có thể làm nặng thêm những triệu chứng cho những người bị GERD.

Có cần uống nước ép cà chua không?


*

Bạn tất cả buộc phải uđường nước xay quả cà chua không?


Nước xay cà chua rất có thể là một tuyển lựa đồ uống an lành mang đến đa số người.

Nước ép cà chua đậm quánh hóa học dinh dưỡng là một trong chắt lọc hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho người có nhu cầu bổ dưỡng tăng, ví dụ như bạn mập tuổi và những người hút thuốc.

Ví dụ, những người hút thuốc lá nên nhiều Vi-Ta-Min C hơn những người dân ko hút thuốc. Vì nước xay quả cà chua quan trọng cao vào chất bồi bổ này, nó hoàn toàn có thể là một trong những chọn lọc logic nếu khách hàng hút thuốc.

hầu hết tín đồ già có quyền truy vấn thực phđộ ẩm hạn chế với tất cả xu hướng hạn chế ăn thực phẩm bổ dưỡng hơn. Nước nghiền cà chua có thể là 1 giải pháp tiện lợi với ngon miệng để giúp chúng ta đáp ứng nhu cầu thưởng thức của bạn về những hóa học bổ dưỡng.

ngoại giả, sửa chữa đồ uống không lành mạnh, chẳng hạn như nước xay hoa quả, sodomain authority cùng các loại thức uống ngọt không giống, bằng nước xay cà chua là một trong cách an lành đến bất kể ai nhằm nâng cao cơ chế siêu thị của họ.

Uống nước nghiền cà chua 100% ko thêm muối hạt hoặc đường là một trong bí quyết hoàn hảo nhất nhằm tăng lượng chất bổ dưỡng của doanh nghiệp.

Cách chế biến nước ép cà chua


*

Cách chế biến nước nghiền quả cà chua trên nhà


Đối với những người dân sáng chế vào khu nhà bếp, nước ép quả cà chua từ chế hoàn toàn có thể tiện lợi chuẩn bị với 1 vài ba nguyên tố bồi bổ.

Đơn giản chỉ cần đun nấu cà chua tươi thái theo từng lát vào nửa tiếng bên trên lửa vừa. lúc được gia công giá, ném nhẹm cà chua vào sản phẩm xay sinc tố hoặc thiết bị chế biến thực phđộ ẩm năng suất cao cùng đập cho đến lúc giành được độ quánh ước muốn.

Quý Khách có thể trộn hỗn hợp quả cà chua cho đến Khi đạt được kết cấu hoàn toàn có thể uống hoặc nhằm nó nhiều hơn nhằm thực hiện có tác dụng nước nóng.

Cà chua có thể được kết phù hợp với những loại rau củ và thảo mộc không giống, chẳng hạn như đề nghị tây, ớt đỏ với oregano, nhằm tăng hàm lượng dinh dưỡng cùng hương vị hơn thế nữa.

Một mẹo có lợi là thêm một ít dầu ô liu Khi đun nấu quả cà chua của người sử dụng. Vì lycopene là 1 trong vừa lòng hóa học hòa hợp vào hóa học béo, đề nghị nạp năng lượng hoặc uống cà chua cùng với một chút ít hóa học Khủng làm cho tăng tính sẵn có cho khung người của doanh nghiệp.

Tóm tắt

Ttốt cầm cố thức uống ngọt như soda bởi nước nghiền cà chua có thể có ích mang đến sức khỏe của công ty. Tự làm nước ép quả cà chua tại nhà bằng phương pháp sản xuất quả cà chua làm bếp chín trong thiết bị xay.

Kết luận về nước nghiền cà chua

Nước ép quả cà chua siêu nhiều chất bổ dưỡng nlỗi vitamin C, vitamin B cùng kali.

Nó cũng là một mối cung cấp chất chống oxy hóa hoàn hảo, chẳng hạn như lycopene, rất có thể có tác dụng bớt viêm cùng nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh tim và một trong những các bệnh ung thư.

Hãy chắc chắn rằng tải nước ép cà chua 100% mà không nên thêm muối hạt hoặc mặt đường – hoặc trường đoản cú có tác dụng ở nhà.