Uống Nhiều Nước Cam Có Tốt Không

      18

Nước cam là nguồn tuyệt vời nhất của vitamin với khoáng chất. Cũng chính vì vậy, nhiều người có kinh nghiệm uống nước cam hằng ngày.

Bạn đang xem: Uống nhiều nước cam có tốt không


Tuy nhiên, có những sai lạc nhiều người có thể phạm phải, làm giảm tác dụng của ly nước xay ngon mồm này.

Điều đặc trưng là có những thời khắc trong ngày không nên uống nước cam.

1. Hấp thụ nước cam trong bữa ăn hoặc tức thì sau bữa ăn

Chất xơ và đa phần thực phẩm cần phải có thời gian để tiêu hóa, vì vậy cần được đợi tối thiểu 2 giờ sau khi ăn mới buộc phải uống hoặc có thể uống trước bữa ăn khoảng tầm 20 phút.

Theo khuyến cáo, thời khắc uống nước cam cực tốt là sau bữa ăn sáng từ bỏ 1-2 tiếng, khi khung người không vượt no hoặc thừa đói. Kế bên ra, bây giờ dạ dày vừa tiêu hóa xong xuôi thức ăn uống và sẵn sàng cho nhiệm vụ mới, theo Times Of India.

*

Nước cam là nguồn tuyệt vời và hoàn hảo nhất của vitamin với khoáng chất. Cũng chính vì vậy, không ít người có kiến thức uống nước cam mỗi ngày


Shutterstock


2. Hấp thụ nước cam trước lúc đi ngủ

Nước cam tất cả tính axit sẽ làm tăng nồng độ axit trong dạ dày, tạo ra chứng ợ chua, làm đứt quãng chu kỳ giấc ngủ, theo chuyên trang sức quý khỏe Healthline.

Ngoài ra, hấp thụ nước cam ngay trước lúc đi ngủ rất có thể giải phóng các đường, khiến năng lượng tăng thốt nhiên biến, trong khi hôm nay cơ thể cần vận động chậm lại với nghỉ ngơi.

3. Hấp thụ nước cam rồi tiến công răng

Uống nước cam trước lúc đánh răng, các chất axit vào cam có thể làm hư men răng. Vị vậy, Hiệp hôi nhi khoa Mỹ khuyên bắt buộc đợi khoảng 60 phút sau khi uống nước cam rồi hãy đánh răng, theo Healthline.

Xem thêm: Tieu Su Lê Bê La : Tin Tức, Hình Ảnh Mới Nhất Về Nữ Diễn Viên

4. Uống nhiều hơn 1 ly nước cam mỗi ngày

Tiến sĩ, bác bỏ sĩ Scott Kahan, người có quyền lực cao Trung tâm trọng lượng và mức độ khỏe non sông Mỹ, cho thấy nước cam có nhiều đường và năng lượng như nước ngọt. 1 ly nước ngọt 240 ml gồm 26 gram đường, so với 22 gram trong 1 ly nước cam. Điều này hoàn toàn có thể làm tăng lượng con đường trong máu. Theo thời gian, lượng đường trong huyết tăng thốt nhiên biến có thể dẫn đến những bệnh nguy hại như bệnh tim mạch và bệnh dịch thận, ngay lập tức cả đối với người không bị tiểu đường, theo hãng tin Insider.*

Tốt nhất nên giới hạn không thật 1 ly (240 ml) nước cam mỗi ngày


Shutterstock


Đồng thời, cũng không nên thêm đường vào nước cam. Ts Kahan cũng bảo rằng pha loãng nước cam với nước có thể là cách hay nhằm tránh hấp thụ những đường.

Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí của hiệp hội Y khoa Mỹ JAMA, nước cam đã sa thải chất xơ - lại có lượng năng lượng và con đường cao, rất có thể khiến lượng đường trong máu tăng dần đều và thậm chí là tăng cân. Cực tốt nên giới hạn không thật 1 ly (240 ml) từng ngày, theo Eating Well.

Tiến sĩ Kahan lưu lại ý, nếu muốn bổ sung lượng vi-ta-min C hằng ngày, cực tốt là ăn 1 trái cam.

Ăn nguyên cả trái sẽ xuất sắc hơn vì đựng được nhiều chất xơ xuất sắc cho sức khỏe hơn.

5. Uống thuộc với một vài loại thuốc

Nước cam có thể tương tác với những loại thuốc, bao gồm:

Thuốc kháng axit có chứa nhôm: uống nước cam rất có thể làm tăng hấp phụ nhôm dẫn mang lại tăng độc tính của nhôm. Vị vậy, nên tránh hấp thụ nước cam với thuốc phòng axit bao gồm chứa nhôm.

Thuốc hạ máu áp: Các phân tích mới nhất báo cáo rằng nước cam thực sự có thể ức chế sự hấp thụ của rất nhiều loại thuốc, như một trong những loại dung dịch hạ máu áp với thuốc trị viêm xoang, theo PharmEasy.