12

Quả dâu tằm không chỉ là có công dụng giải khát lúc ngâm thành siro, mà lại nó còn có nhiều công dụng với mức độ khỏe, nhất là với chị em phụ nữ.

Bạn đang xem:


Vào khoảng chừng tháng 4 sản phẩm năm, từ những vùng xã quêcho đến những con phố nhỏ tuổi ở city phồn hoa, đâu đâu cũng thấy quả dâu tằm chín mọng xuất hiện. Trong cuộc sống hàng ngày, tất cả rất nhiều phương pháp để sử dụng trái dâu tằm, từ ăn quả chín, mang lại nấu canh nhưngphổ phát triển thành nhất vẫn là sấy thô hoặc dìm siro rồi tiếp đến lấy nước uống.

Nhiều người vẫn nghĩ về rằng, trái dâu tằm chỉ có tác dụng giúp giải khát trong thời gian ngày hè nắng cháy (khi ngâm siro uống nước) nhưngtheo y học cổ truyền, dâu tằm còn tồn tại rất nhiều chức năng tốt đến sức khỏe.

Theo trang tin sức mạnh Healthline,quả dâu tằm tươi đựng tới 88% cùng chỉ tất cả 60calomỗi cốc (140 gram). Dâu tằmtươicung cung cấp 9,8% carbs, 1,7% chất xơ, 1,4% protein và 0,4% hóa học béo. Lúc khô,dâu tằm vẫn chứa tới 70% carb, hóa học xơ 14%, protein 12% với chất béo 3%. Vào trái dâu tằm còn chứa được nhiều vitamin như C, K1, vitamin E, sắt, …nên được coi là vị thuốc quý từ hoa quả.


*

Quảdâu tằm bao gồm nhiều chức năng với sức khỏe mà nhiều người dân không biết.

Lương y Bùi Hồng Minh (Phó chủ tịch Hội đông y quận cha Đình) mang lại biết, trong đông y, trái dâu tằm gồm vị ngọt, chua, tính ôn, đi vào 2 khiếp can và thận có công dụng bổ can, bổ thận, dưỡng huyết, trừ phong. Do vậy, fan ta hay sử dụng dâu tằm để chữa trị can, thận yếu, thiếu máu, suy nhược cơ thể, táo apple bón, mất ngủ, tóc bạc tình sớm…

Đáng chú ý, không những quả mà tất cả các bộ phận của cây dâu tằm đều rất có thể tận dụng để làm thuốc trong đông y. “Lá dâu tằm thực hiện để tán phong, thanh nhiệt, chữa trị ho, sốt, nhức đầu, cao tiết áp…Khi cần sử dụng lá cho tằm ăn, nhỏ tằm ăn lá dâu cũng chính là vị thuốc tốt trong đông y”, thầy thuốc Minh phân chia sẻ.


Cách sử dụng nước dâu tằm để cải thiện sức khỏe

Lương y Bùi Hồng Minh cho biết, giải pháp sử dụng thịnh hành nhất của người dân với trái dâu tằm chính là ngâm với đường, sau đó dùng nước uống. Phương pháp làm này đối kháng giản, cơ mà lại có tác dụng rất giỏi với cơ thể, sệt biệt tính năng giải khát, chữa táo bị cắn dở bón.

Theo đó, uống 2 ly nước dâu tằm/ngày có tính năng thanh nhiệt, giải khát. Cùng với 3 ly nước dâu/ngày, hàm vị vitamin C nội địa dâu đã trị căn bệnh táo bị cắn bón rất hiệu quả.

Nước dâu tằm có tính năng giải khát, có tác dụng đẹp.

Xem thêm: Đã Ai Qua Doctor Skin Spa Có Tốt Không ? Review Chi Tiết Bảng Giá Dịch Vụ

Ngoài ra, uống 1-2 ly nước dâu nhỏ tuổi trước khi nạp năng lượng có chức năng kích thích hợp tiêu hóa, giúp bữa tiệc thêm ngon miệng, sức mạnh được cải thiện. Sau bữa tối, uống một ly nước dâu sẽ khiến giấc ngủ cho sớm, ngủ say cùng sâu giấc hơn.

Đối với người bị nhức mỏi cơ, khớp nếu uống đều đặn hằng ngày ba ly nước dâu vào buổi sáng, trưa và về tối sẽ chữa trị được bệnh nhức mỏi cơ, khớp. Đặc biệt, với mẹ nước dâu tằm còn khiến cho trẻ lâu, domain authority dẻ hồng hào, huyết huyết lưu thông, ghê nguyệt đầy đủ đặn…

Lương y Bùi Hồng Minh phân chia sẻmột số loại thuốc từ dâu tằm:

- chăm sóc huyết, black mượt tóc: Dâu tằm tươi chín 50g, con đường phèn vừa đủ. Dâu tằm rửa sạch, mang sắc mang nước uống, nêm thêm đường phèn vào. áp dụng nước này để giúp dưỡng huyết, chăm sóc tóc, rất bổ ích khi được sử dụng vào mùa hè.

- nâng cấp giấc ngủ, giúp ngủ ngon, ngủ sâu: Dâu tằm tươi 60g, cho vào nóng đem nhan sắc nước uống, hàng ngày 2 lần sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

- cung ứng điều trị đái cởi đường: Dâu tằm tươi 30g, thiên hoa phấn 20g, sinh địa 15g. Tất cả bỏ vào ấm, sắc đẹp với 500ml đến lúc còn 150ml, chia làm 2 lần uống hết trong ngày. Dùng thường xuyên trong vòng 7 ngày.

Tất cả các bộ phận trên trái dâu tằm đầy đủ có tính năng chữa bệnh.

- cạnh tranh tiêu, bụng đầy hơi: Dâu tằm 10g, bạch truật 6g. Toàn bộ đem vào đung nóng với 500ml nước, uống làm 3 lần trong ngày.

- làm thuốc bổ, nâng cấp sức khỏe, tăng cường sức đề kháng: trái dâu tằm chín đỏ, câu kỷ tử, hà thủ ô đỏ, nhân phân tử táo, toàn bộ có liều lượng tương đương đem ngâm với rượu. Mỗi lần uống một bát nhỏ.

Dù dâu tằm mang về rất nhiềutác dụng với sức khỏe nhưng theo y sĩ Bùi Hồng Minh, những người dân đang bị tiêu chảy, viêm dạ dày… không nên ăn nhiều vì chưng dâu tằm tất cả tính hàn. Ko kể ra, không dùng các vị thuốc từ cây dâu tằm với thiếu phụ đang cho bé bú, người dân có bệnh liên quan đến thận và tín đồ đang cần sử dụng thuốc an thần, kháng trầm cảm, điều trị bệnh dịch gout… nên an ninh khi dùng.

Quả dâu còn rất có thể gây không phù hợp và rất dễ dàng lên men, dễ dàng mốc sinh ra những độc tố nấm mèo mốcaflatoxin, mycotoxin… nên khi ăn buộc phải rửa sạch, loại bỏ những trái giập, không ăn những quả đã biết thành nấm mốc.