Uống Nước Khoáng Mặn Có Tốt Không

      18

Nước khoáng mặn là loại nước khoáng chứa thành phần khoáng chất và dưỡng chất như canxi, natri, magie, kali, Acid Silic và Bicarbonate. Để giúp bạn nắm rõ thông tin về loại nước này, các chuyên gia của Toàn Á xin chia sẻ thông tin bên dưới.

Bạn đang xem: Uống nước khoáng mặn có tốt không


Nước khoáng mặn là gì?

Nước khoángmặn là một loại của nước khoáng, bắt nguồn từ những dòng suối khoáng. Dòng nước này đi qua nhiều tầng lớp của vỏ trái đất và chảy đến các con suối. Trong quá trình khử trùng và làm sạch, nước khoáng này vẫn giữ được các thành phần khoáng chất và dưỡng chất. Những loại nước khác không có, đó là: canxi, natri, magie, kali,Acid Silicvà bicarbonate,…

*

Nước khoáng mặn có vị hơi mặn, hơi lợ, khó uống. Chính vì vậy, nên loại nước này không được ưa chuộng bằng nước khoáng thông thường, nước lọc,nước tinh khiết, nước ngọt,… nhưng nó lại tốt cho sức khỏe hơn.

Đặc tính của nước khoáng mặn

Bắt nguồn từ nước suối khoáng. Có vị hơi lợ, hơi mặn. Chứa các khoáng chất tự nhiên: canxi, natri, magie, kali, Acid Silic và bicarbonate,… Các khoáng chất khác nhau tùy vào nguồn nước suối chảy qua. Thành phần hóa học trong nước khoáng mặn: TDS ≤ 5.000 K+ ≤ 50 F- ≤ 1.0 Na+ ≤ 1650 Mg2+ ≤ 160 HCO3 ≤ 270 Ca2+ ≤ 175 pH 6,5 - 7,5 I- ≤ 0,2

Có những loại nước nào?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở sản xuất nước khoáng mặn. Để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình, hãy lựa chọn các thương hiệu uy tín và chất lượng được kiểm định. Một số loại nước khoáng mặn như sau:

Nước khoáng Kim Bôi. Nước khoáng Lavie. Nước khoáng mặn Thạch Bích. Nước khoáng Aquafina. Nước khoáng Vĩnh Hảo.

Tác dụng của nước khoáng mặn

Trong nước khoáng mặn có các chất tốt cho sức khỏe, (kali giúp cân bằng độ pH) đặc biệt là những người thường xuyên lao động vất vả, các vận động viên, hay những người thường xuyên ra mồ hôi nhiều. Với người bình thường có thể sử dụng hằng ngày, bởi nó có công dụng tuyệt vời.

*

Cung cấp nước cho cơ thể

Cơ thể chúng ta ¾ là nước, vì vậy cần cung cấp đủ 1,5 - 2 lít nước mỗi ngày để duy trì các hoạt động. Vì vậy, nước khoáng mặn bổ sung khoáng khoáng chất, năng lượng mà thức ăn không có, thanh lọc cơ thể, đào thải các độc tố từ gan ra ngoài cơ thể.

Tăng cường trao đổi chất

Nước khoáng không những không có chất béo, mà nó giúp phân hủy các chất béo trong cơ thể. Cung cấp thêm khoáng khoáng chất khi khẩu phần ăn của bạn ít Calo mà không lo tăng cân.

Xem thêm: Review: Ve Monk Plus Review, Venture Electronics (Ve) Monk+/Monk Plus

Giúp cho tiêu hóa tốt hơn

Thành phần magie sunfat và natri sunfat trong nước khoáng mặn sẽ cải thiện tần suất đi tiểu tiện ít đi. Bảo vệ thận, không bị tiểu đêm nhiều lần.

Cung cấp magie cho cơ thể

Lượng magie nhiều trong nước khoáng sẽ giúp cho cơ thể kiểm soát được lượng đường trong máu, điều hòa huyết áp. Thiếu magie có thể gây ra chóng mặt, đau đầu, tay chân mỏi mệt,… ngoài ra, còn hạn chế được tình trạng táo bón do có nhiều magie.

Tốt cho da và mặt

Có chứa các hạt silica, kích hoạt sản xuất ra collagen, giảm tình trạng nếp nhăn, lão hóa.

Nước khoáng mặn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng không nên lạm dụng, sử dụng như nước uống thông thường hằng ngày. Đặc biệt, là những người có tiền sử về cao huyết áp, tim mạch, trẻ nhỏ.

Nước khoáng mặn có nguồn gốc từ thiên nhiên, cần có hệ thốngmáy lọc nước để loại bỏ các CO2, asen, các chất độc hại, vi khuẩn có hại.Toàn Áchuyên cung cấp hệ thống máy lọc nước cho các đơn vị, nhà máy khai thác nước khoáng thiên nhiên đáp ứng nhiều công suất khác nhau.

Bắn cá | 789club - Đánh bài online uy tín tại VN