UỐNG QUÁ NHIỀU NƯỚC CÓ TỐT KHÔNG

      14

Cơ thể của doanh nghiệp cần một lượng nước nhất định để hoạt động bình thường, nhất là khi vận động cơ thể dưới nhiệt.

Bạn đang xem: Uống quá nhiều nước có tốt không

Bạn cần được uống các nước, mà lại uống quá nhiều nước hàng ngày có thực sự là một nguy hại cho mức độ khỏe?

Tiến sĩ, bác sĩ Mike Bohl, Giám đốc nội dung Y tế và Giáo dục trên Ro (Mỹ), đã share những tính năng phụ gian nguy của câu hỏi uống vô số nước.

*

1. Đây là lượng nước chúng ta nên uống từng ngày

Bạn cần từng nào nước? khung hình bạn được chế tạo ra thành từ bỏ khoảng 50% đến 70% là nước.

Mỗi cơ quan, tế bào cùng mô trong khung người bạn đều yêu cầu nước, bởi nó đảm bảo an toàn các tế bào của bạn, giúp bạn bảo trì nhiệt độ cơ thể bình thường, mặt khác đệm với bôi trơn các khớp của bạn.

Nó cũng giúp đào thải chất thải của bạn khi chúng ta đổ mồ hôi, đi tiểu cùng đi tiêu.

Theo Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học non sông Mỹ, số lượng tương xứng cho tín đồ Mỹ để uống mỗi ngày là khoảng chừng 15,5 ly (1 cốc là 240 ml) cho phái nam và 11,5 cốc đến phụ nữ.

Bạn tất cả uống nhiều không dừng lại ở đó không? ví như vậy, hãy xem thêm tiếp.

2. Tiêu thụ quá nhiều nước có thể tàn phá thận của bạn

*

Nếu các bạn uống quá nhiều nước, có nguy hại nghiêm trọng cải cách và phát triển "hạ natri máu", còn được gọi là nhiễm độc nước


minh họa: shutterstock


Nếu ai đang uống nhiều hơn thế mức quan trọng hằng ngày được khuyến nghị, hãy xem xét rằng bạn có thể khiến sức khỏe của bản thân mình có nguy hại nghiêm trọng phát triển "hạ natri máu", có cách gọi khác là nhiễm độc nước (ngộ độc nước).

Xem thêm: Nsưt Mỹ Châu An Táng Hài Cốt Chồng Ở Bến Tre, Nghệ Sĩ Cải Lương Mỹ ChâuMặc dù một người mạnh khỏe rất có thể sẽ không trải qua điều này, nhưng rất nhiều không lúc nào là điều tốt.

Lạm dụng nó bằng phương pháp tiêu thụ rất nhiều nước rất có thể tàn phá thận của bạn, khiến việc thải số lượng nước dư quá trở đề xuất thực sự khó khăn.

Tiến sĩ Bohl nói với Eat This, Not That!: "Khi chúng ta uống thêm nước, trước tiên nó sẽ tiến hành hấp thụ vào ngày tiết của bạn, tiếp đến lượng nước thừa sẽ tiến hành thận lọc ra và thải trừ khỏi khung hình dưới dạng nước tiểu.

Vì vậy, giới hạn trên của lượng nước mà cơ thể có thể hấp thụ một cách an toàn bằng với giới hạn trên của lượng nước mà lại thận hoàn toàn có thể loại bỏ khỏi cơ thể".

3. Đây là hầu hết triệu triệu chứng của lây nhiễm độc nước

Có một vài triệu hội chứng cần chú ý có thể cho biết tình trạng hạ natri máu.

Các lốt hiệu bao hàm nôn mửa, bi ai nôn, cảm xúc bối rối, tuyệt quên cùng đau đầu, theo Insider.

Tình trạng này đề xuất được xử lý càng sớm càng tốt, trường hợp không, chứng trạng này hoàn toàn có thể trở nên nguy hại hơn cùng với ảo giác, teo giật, nói lắp, cảm giác cơ bắp yếu, con chuột rút, suy giảm chức năng não và thậm chí là là hôn mê.

Theo tiến sỹ Bohl, tình trạng say nước có nhiều khả năng xảy ra với những người dân tập thể dục vượt sức và uống thêm nhiều nước hơn là tiếp nhiên liệu bằng chất điện giải (hay có cách gọi khác là đồ uống thể thao), tham gia cuộc thi uống nước hoặc đối phó với tình trạng sức mạnh tâm thần "buộc chúng ta - gắng ý hoặc vô tình - uống rất nhiều nước", theo Eat This, Not That!