UỐNG SOY ISOFLAVONES CÓ TỐT KHÔNG

      152

Isoflavone có rất nhiều trong những một số loại thực phđộ ẩm rất gần gũi, là 1 trong những phytoestrogen được quan tâm nghiên cứu và phân tích vừa mới đây. Isoflavone qua phần đông nghiên cứu sẵn có cho thấy có rất nhiều tiềm năng so với sức mạnh nhỏ bạn nói thông thường với vấn đề nội máu của thiếu phụ dành riêng.

Bạn đang xem: Uống soy isoflavones có tốt không


1. Isoflavone là gì?

Isoflavone

Isoflavone là 1 team hóa học phytoestroren (estroren gồm nguồn gốc trường đoản cú thực vật), được kiếm tìm thấy chủ yếu trong cây họ đậu. Các nhóm hóa học phytoestrogene không giống bao gồm lignan cùng coumesrã. Isoflavone quy hợp rất nhiều tính năng hết sức đặc trưng, là team hóa học phytoestrogen được chăm chú nhất vị chứa đựng những hoạt tính y hệt như estrogene với phần lớn tiện ích rộng thoải mái so với sức mạnh bé tín đồ.

Đậu nành là nguồn thực phẩm nhiều isoflavone. Bên cạnh câu hỏi là mối cung cấp protein nhiều chất xơ với hóa học mập không bão hòa nhiều, đậu nành đựng lượng béo genistein và daidzein, là hầu như isoflavone chuyển động như những hóa học đồng vận cùng đối vận estrogen (natural selective sầu estroren receptor modulators - SERMs). Trong 1g protein đậu nành gồm từ bỏ 2 tới 4 mg isoflavone.

Bên cạnh nguồn isoflavone tự thực phẩm, thời nay isoflavone đã làm được tinc chế cùng đưa ra thị phần bên dưới dạng viên uống.


2. Isoflavone và bệnh cồn mạch vành

Isoflavone
Người ta mong muốn có thể sử dụng một vừa lòng chất tự nhiên và thoải mái tương tự estrogene nhằm có thể chống ngừa bệnh dịch đụng mạch vành

Vai trò của estrogen vào Việc chống rời bệnh tật tyên ổn mạch còn tồn tại gần như chủ ý đối lập, và bạn ta hi vọng có thể áp dụng một hòa hợp chất tự nhiên và thoải mái tựa như estrogene nhằm rất có thể phòng dự phòng bệnh dịch rượu cồn mạch vành - nguim nhân tạo tử vong bậc nhất nghỉ ngơi đàn bà sau mãn kinh.

Một so sánh tổng đúng theo dựa vào 38 phân tích lâm sàng tất cả kiểm soát và điều hành sẽ cho biết thêm tiêu thú đậu nành có tác dụng sút mật độ cholesterol tổng cộng, LDL cholesterol, với triglyceride một biện pháp bao gồm chân thành và ý nghĩa. Crouse với tập sự nghiên cứu trên 94 phái mạnh với 62 nữ giới được chắt lọc tình cờ cho công dụng lượng isoflavone vào protein đậu nành được tiêu trúc càng các thì nồng độ cholesterol tổng cộng với LDL cholesterol càng bớt, cùng liều isoflavone mang đến hiệu quả tối đa cũng là liều lớn nhất được thực hiện trong nghiên cứu và phân tích (58 mg).

Nghiên cứu giúp của Potter cùng tập sự cũng đưa ra công dụng tương tự. Tác dụng làm giảm mật độ cholesterol tổng số với LDL cholesterol của isoflavone đậu nành cũng như nhỏng liệu pháp estrogen rứa thế; mặc dù isoflavone đậu nành không có công dụng có tác dụng tăng HDL cholesterol giỏi triglyceride. Liều isoflavone đậu nành về tối ưu sử dụng bên trên người không được khẳng định rõ ràng. Viên isoflavone tinc chế không tồn tại công dụng có tác dụng sút nồng độ cholesterol tổng thể và LDL cholesterol như isoflavone đậu nành.

Liệu pháp estrogene thay thế gắn liền cùng với tăng nguy cơ tiềm ẩn tiết khối hận tĩnh mạch máu, do đó vấn đề áp dụng isoflavone đậu nành được sở hữu các kì vọng. Một nghiên cứu bên trên các phụ nữ chi phí mãn kinhmãn kinh cho thấy uống 80mg isoflavone mỗi ngày có tính năng nâng cấp khối hệ thống hễ mạch tương tự nlỗi thực hiện estrogene.


3. Isoflavone cùng loãng xương

Isoflavone
Lợi ích của liệu pháp estroren thay thế trong việc chống ngừa loãng xương sau mãn tởm đã được cho là rõ.

Xem thêm:


Lợi ích của phương pháp estrogene nạm thế vào việc chống đề phòng loãng xương sau mãn kinh đang biết tới rõ. Tại các phụ nữ mãn kinh, liệu pháp estrogen sửa chữa thay thế làm tăng tỷ trọng dưỡng chất vào xương. Các phân tích trên động vật hoang dã sẽ nhắc nhở sử dụng isoflavone có thể đem lại kết quả như estrogene. Tuy nhiên đều nghiên cứu trên người còn gần đầy đầy đủ, ngắn hạn và tiến hành bên trên chủng loại bé dại. Potter cùng tập sự đã từng nghiệm và cho tác dụng thực hiện thành phầm đậu nành làm giàu isoflavone trong khoảng thời gian nửa năm sống phụ nữ mãn kinh có công dụng rõ ràng có tác dụng tăng tỉ trọng dưỡng chất trong xương cột sống.

Liều áp dụng là 55,6 mg và 90mg, tuy vậy công dụng chỉ đạt mức được sống liều 90mg, chưa loại trừ lí vị bởi thời gian nghiên cứu và phân tích ngắn nên không ghi nhận ra chức năng nghỉ ngơi liều rẻ hơn. Kết trái sơ cỗ của các nghiên cứu và phân tích cách đây không lâu sinh hoạt phần nhiều thiếu phụ tiền mãn kinh mãn kinh cho thấy thêm kết quả cụ thể của isoflavone (tách bóc từ hạt của cỏ tía lá) trong câu hỏi ngăn ngừa sự mất tỉ trọng chất khoáng vào xương cột sống, tuy nhiên buộc phải thêm những thí điểm nghiên cứu lâu năm hơn nữa nhằm xác minh công dụng, sự an toàn, hiệu lực hiện hành, tương tự như liều buổi tối ưu sử dụng trên nhỏ người.


4. Isoflavone và hệ thần tởm trung ương

Isoflavone

Sự suy sút tâm trí với nhấn thức bao bọc thời gian mãn kinh lưu ý mối liên quan giữa mật độ các nội ngày tiết tố sinc dục với tình trạng nhấn thức sống các thiếu phụ tiền mãn kinhmãn kinh. Một phân tích thí điểm chức năng của estradiol và phytoestrogen đậu nành lên choline acetyltransferase (CHAT) cùng RNA biết tin của yếu tố vững mạnh thần gớm (nerve sầu growth factor messenger RNA) vùng vỏ óc trước với hồi hải mã trên con chuột chiếc được thực hiện vày Pan cùng tập sự cho thấy thêm, phytoestroren đậu nành vận động tương tự như như estrogene với làm tăng CHAT cũng như RNA thông tin của nhân tố vững mạnh thần khiếp. Điều này có nghĩa phytoestrogene đậu nành rất có thể hoạt động nhỏng chất đồng vận estrogen ở óc bộ của con chuột cái.


Một nghiên cứu và phân tích gần đây được Duncan cùng cộng sự triển khai phân tích tác động về khía cạnh nội máu của việc bổ sung cập nhật isoflavone đậu nành liều cao (2 mg/kg) và liều tốt (1 mg/kg) trên 18 prúc nữ mãn kinh trong khoảng thời gian 93 ngày. Các nội ngày tiết tố triệu chứng bao hàm estrogene, androgen, gonadotropin, SHBG, prolactin, insulin, cortisol và các nội máu tố con đường ngay cạnh.

Liều cao isoflavone có tác dụng tăng nhẹ SHBG với giảm dịu estrone sulfate, estradiol với estrone, tuy thế những tại mức tất cả ý nghĩa. Trong một nghiên cứu không giống của cùng tác giả bên trên 14 thiếu nữ chi phí mãn kinh vào 3 chu kì tởm thực hiện isoflavone đậu nành ở liều chứng, liều phải chăng với liều cao cho biết thêm, liều rẻ làm cho sút mật độ LH cùng FSH nghỉ ngơi tiến độ nang, liều cao làm cho giảm FT3 với dehydroepiandrosterone nghỉ ngơi quy trình tiến độ nang noãn sớm, với bớt estrone trung tâm tiến trình nang noãn. Thời gian của chu kì tởm không xẩy ra biến đổi.

Một nghiên cứu kiểm soát điều hành giả dược tình cờ không giống bên trên 145 phụ nữ tiền mãn khiếp vào 12 tuần áp dụng chính sách ăn giàu phytoestrogen cho hiệu quả có tác dụng tăng độ đậm đặc SHBG.

Tuy nhiên chưa phải những phân tích gần như đến tác dụng đồng nhất, cùng Baird cùng cộng sự dường như không quan tiếp giáp thấy sự thay đổi của FSH và LH làm việc thiếu nữ mãn kinh trong nghiên cứu và phân tích của mình. Có rất nhiều ngulặng nhân mang đến kết quả trái lập, trong các số đó có thể nói đến số chủng loại nhỏ tuổi, thời hạn nghiên cứu và phân tích không giống nhau,...

Khách sản phẩm có thể trực tiếp đến hệ thống Y tế giaithuongtinhnguyen.vn bên trên cả nước để khám hoặc liên hệ Điện thoại tư vấn tại đây sẽ được cung ứng.